Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Education For The Poor Dạ Tiệc Cảm Ơn Và Gây Quỹ

15/10/201600:00:00(Xem: 2325)
Westminster (Bình Sa) -- Theo thông lệ hằng năm Hội Education For The Poor (Giáo Dục và Hướng Nghiệp) đều tổ chức dạ tiệc cảm ơn và gây quỹ để chuẩn bị cho thời gian sắp tới. Thời gian tới sẽ đòi hỏi thêm nhiều nhân sự để hoàn tất các công tác, với lòng cương quyết giúp các sinh viên học sinh bên quê nhà, khắc phục sự nghèo đói qua con đường học vấn.

Các anh chị em thành viên của Hội luôn ghi nhớ lời nhắn nhủ "Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường" mà hội đã gởi đến các em bên quê nhà trong suốt các năm qua. Vâng, hội sẽ giữ ý chí và sẽ tìm thêm các con đường để hổ trợ những người trẽ đầy nghị lực và đầy tinh thần vượt khó đang bất chấp mọi khó khăn.

Để có phương tiện tiếp tục giúp cho các học sinh, sinh viên nghèo tại quê nhà năm nay Hội đã tổ chức buổi dạ tiệc gây qũy vào lúc 7 giờ tối thứ Sáu, ngày 7 tháng 10 năm 2016 tại nhà hàng Seafood Palace, Thành Phố Westminster với sự tham dự của hàng trăm đồng hương thân hữu.

Điều hợp chương trình do hai MC quen thuộc đó là Minh Phượng và Ngọc Chịu.

blank
Trong dạ tiệc.

Mở đầu buổi tiệc Linh Mục Linh Hướng Martin Hiệp Nguyễn lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy Cha, cùng toàn thể mọi người tham dự. Linh Mục nói:

“Hội Education For The Poor do một nhóm anh chị em quan tâm đến giáo dục thành lập vào năm 2005. Là một hội đoàn bất vụ lợi được chính quyền Hoa Kỳ cấp giấy phép hoạt động để giúp đỡ những sinh viên nghèo bên Việt Nam. Hội được sự hỗ trợ và hợp tác của các Tòa Giám Mục và các giáo xứ tại Việt Nam trong chương trình gửi thiện nguyện viên về dạy Anh ngữ tại Việt Nam, xét gia cảnh và theo dõi việc học của sinh viên trong việc cấp học bổng.

Hội bao gồm những người giáo dân, những người không cùng Kitô giáo, những thanh thiếu niên có niềm ưu tư trong lĩnh vực tâm linh, đào tạo và giáo dục. Đây là những người muốn dấn thân phục vụ giới trẻ nghèo, kém may mắn nơi quê hương.

Trong những năm qua, Hội Education For The Poor đã gặp nhiều khó khăn. Nhưng, qua sự kiên trì của ban quản trị, Hội Education For The Poor đã vượt qua những khó khăn, thiếu thốn và tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng sự yêu cầu của sinh viên nghèo.

Hiện nay Hội đã phát triển và tiếp tục duy trì chương trình gửi thiện nguyện viên về dạy Anh ngữ và khuyến khích sinh viên thành lập các câu lạc bộ tại nhiều nơi.”

Linh Mục cho biết tiếp, “Tới hôm nay, Hội đã chuyển giao cho giới trẻ để công việc về giáo dục được tiếp nối. Tôi xin cám ơn tân ban quản trị và thiện nguyện viên đã dấn thân phục vụ các em sinh viên nghèo và nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục. Tôi tin rằng họ sẽ tiếp tục phát triển, sẽ đạt nhiều thành tích tốt đẹp và vượt qua những khó khăn thách thức.”

blank
Trong dạ tiệc.

Sau đó Bác sĩ Yến Châu Văn, Chủ Tịch Hội Education For The Poor lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy Cha, qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông cùng tất cả đồng hương tham dự. BS. Tiếp: “Thay mặt Hội Education For The Poor, chúng em xin chân thành cám ơn sự hỗ trợ qúy báu của quý vị ân nhân. Việc đồng hành của quý vị đã giúp Hội vững tiến trên đường phục vụ các bạn trẻ nghèo tại Việt Nam trong lãnh vực học vấn. Học vấn luôn được ví như chiếc cần câu giúp mọi người có cá ăn suốt cuộc đời. từ đó, nhìn lại mười một năm hoạt động của Hội, các thành viên trẻ chúng em rất vui mừng khi chứng kiến sự thành tựu cụ thể của các bạn trẻ Việt Nam đã được Hội trợ giúp trước kia. Thành công đó, chủ yếu nhờ sự hy sinh và hỗ trợ của quý vị. “Give aman afish, and you feed him for aday. Teach aman to fish, and you feed himfor a lifetime.” Như vậy chúng ta đã thực sự trao cho các bạn trẻ chiếc chìa khóa để mở cánh cửa bước vào tương lai. Đó chinh là tâm nguyện của qúy vị và của mọi thành viên trong hội.”


Tiếp theo Bác Sĩ Ái Châu Hoàng lên cho biết:

“Cô đã tham gia Hội Education for the Poor từ năm 2008 đã về Việt Nam dạy Anh ngữ, cô đã thấy đây là một chương trình giúp cho các bạn trẻ ở Việt tiến thân, đồng thời đây cũng là một động lực giúp cho cô để trở thành một Bác Sĩ như ngày hôm nay. Cô kêu gọi các bạn trẻ nên tham gia vào chương trình nầy của hội để giúp cho những bạn trẻ thiếu may mắn tại quê nhà. Cô cũng kêu gọi quý phụ huynh nên khuyến khích các em về Việt Nam trong mùa hè để giúp dạy Anh ngữ, vì không chỉ giúp các em ở Việt Nam mà giúp ngay cả chính mình.

blank
Trong dạ tiệc.

Trước khi buổi tiệc bắt đầu, đoàn trống Thiên Ân biểu diễn một màn đánh trống được mọi người tham dự tưởng thưởng những tràng pháo tay thật lớn.

Sau đó ban tổ chức cho chiếu Slide Show những hình ảnh sinh hoạt của Hội trong nhiều năm qua.

Tiếp theo Ban tổ chức mời các thiện nguyện viên đã về dạy Anh ngữ tại Việt Nam lên sân khấu để Linh Mục Linh Hướng trao bằng tri ân trong đó có các em: Yasmeen de la Torre; Kacie Lê, Amy Vũ và anh Paul Vũ.

Sau đó Linh mục Linh Hướng Martin Hiệp Nguyễn lên dâng lời cầu nguyện, và bữa tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem chương trình văn nghệ với sự đóng góp của các nghệ sĩ thân hữu, ban tứ ca Hương Việt. Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số gây quỹ.

Trong dịp này Hội cũng đã cho phát hành tập “Education for The Poor Newsletter” October 7, 2016 với nhiều hình ảnh và tin tức sinh hoạt của hội, trong đó có phần tri ân cố linh mục sáng lập Hội là cha Mattheu Vũ Khởi Phụng với lời chú thích, “Buổi ban đầu nếu không được sự giúp đỡ của linh mục Vũ Khởi Phụng, EFTP không thể lấy được lòng tin của các vị Tổng Giám Mục, Giám Mục và của Dòng Chúa Cứu Thế. Nhờ vào sự giúp đỡ này mà sự cất cánh của EFTP được nhẹ nhàng và tồn tại đến ngày hôm nay.”

blank
Trong dạ tiệc.

Ngoài ra Hội cũng đã cho trưng bày rất nhiều hình ảnh qua những lần sinh hoạt tại Việt Nam trong đó có tấm hình chụp 15 em Phật tử được một vị Hòa Thượng trao học bổng của Education For The Poor trong đại lễ Phật Đản PL. 2560 tại chùa Phước Hải.

Được biết cô Tuệ Phương và cô Natalie Xuân Văn là linh hồn của hội ngay từ những bước đầu tiên, đã vượt qua những khó khăn để duy trì hội cho đế ngày hôm nay.

Hai cô cho biết, Hội luôn ghi nhớ lời nhắn nhủ: "Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường" mà hội đã gởi đến các em bên quê nhà trong suốt 10 năm qua. Vâng, hội sẽ giữ ý chí và sẽ tìm thêm các con đường để hộ trợ những người trẽ đầy nghị lực và đầy tinh thần vượt khó, đang bất chấp hoàn cảnh để tạo dựng cho mình một cuộc đời vững chắc ngoài vòng đai khắc nghiệt của sự nghèo khổ mà gia đình họ đã phải chịu đựng trong suốt thời gian qua..."

Hai cô cũng đã cho biết, hiện nay Hội có một Ban Điều Hành mới gồm những người trẻ đã từng là thiện nguyện viên trước đây, nay đã thành công tại Hoa Kỳ giữ các chức vụ điều hành hội.

Qúy đồng hương thân hữu muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của hội liên lạc điện thoại: (714) 472-3838 hoặc Email: vanvaness@aol.com

Thư từ liên lạc xin gởi về: P.O Box 1128 – Los Alamitos, CA 90702 hoặc vào trang web: www.educationforthepoor.org

Hoặc vào trang web: www.educationforthepoor.org Trên Youtube Channel: www.youtube.com/user/EFTPVietnam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.