Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Education For The Poor Dạ Tiệc Cảm Ơn Và Gây Quỹ

15/10/201600:00:00(Xem: 2060)
Westminster (Bình Sa) -- Theo thông lệ hằng năm Hội Education For The Poor (Giáo Dục và Hướng Nghiệp) đều tổ chức dạ tiệc cảm ơn và gây quỹ để chuẩn bị cho thời gian sắp tới. Thời gian tới sẽ đòi hỏi thêm nhiều nhân sự để hoàn tất các công tác, với lòng cương quyết giúp các sinh viên học sinh bên quê nhà, khắc phục sự nghèo đói qua con đường học vấn.

Các anh chị em thành viên của Hội luôn ghi nhớ lời nhắn nhủ "Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường" mà hội đã gởi đến các em bên quê nhà trong suốt các năm qua. Vâng, hội sẽ giữ ý chí và sẽ tìm thêm các con đường để hổ trợ những người trẽ đầy nghị lực và đầy tinh thần vượt khó đang bất chấp mọi khó khăn.

Để có phương tiện tiếp tục giúp cho các học sinh, sinh viên nghèo tại quê nhà năm nay Hội đã tổ chức buổi dạ tiệc gây qũy vào lúc 7 giờ tối thứ Sáu, ngày 7 tháng 10 năm 2016 tại nhà hàng Seafood Palace, Thành Phố Westminster với sự tham dự của hàng trăm đồng hương thân hữu.

Điều hợp chương trình do hai MC quen thuộc đó là Minh Phượng và Ngọc Chịu.

blank
Trong dạ tiệc.

Mở đầu buổi tiệc Linh Mục Linh Hướng Martin Hiệp Nguyễn lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy Cha, cùng toàn thể mọi người tham dự. Linh Mục nói:

“Hội Education For The Poor do một nhóm anh chị em quan tâm đến giáo dục thành lập vào năm 2005. Là một hội đoàn bất vụ lợi được chính quyền Hoa Kỳ cấp giấy phép hoạt động để giúp đỡ những sinh viên nghèo bên Việt Nam. Hội được sự hỗ trợ và hợp tác của các Tòa Giám Mục và các giáo xứ tại Việt Nam trong chương trình gửi thiện nguyện viên về dạy Anh ngữ tại Việt Nam, xét gia cảnh và theo dõi việc học của sinh viên trong việc cấp học bổng.

Hội bao gồm những người giáo dân, những người không cùng Kitô giáo, những thanh thiếu niên có niềm ưu tư trong lĩnh vực tâm linh, đào tạo và giáo dục. Đây là những người muốn dấn thân phục vụ giới trẻ nghèo, kém may mắn nơi quê hương.

Trong những năm qua, Hội Education For The Poor đã gặp nhiều khó khăn. Nhưng, qua sự kiên trì của ban quản trị, Hội Education For The Poor đã vượt qua những khó khăn, thiếu thốn và tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng sự yêu cầu của sinh viên nghèo.

Hiện nay Hội đã phát triển và tiếp tục duy trì chương trình gửi thiện nguyện viên về dạy Anh ngữ và khuyến khích sinh viên thành lập các câu lạc bộ tại nhiều nơi.”

Linh Mục cho biết tiếp, “Tới hôm nay, Hội đã chuyển giao cho giới trẻ để công việc về giáo dục được tiếp nối. Tôi xin cám ơn tân ban quản trị và thiện nguyện viên đã dấn thân phục vụ các em sinh viên nghèo và nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục. Tôi tin rằng họ sẽ tiếp tục phát triển, sẽ đạt nhiều thành tích tốt đẹp và vượt qua những khó khăn thách thức.”

blank
Trong dạ tiệc.

Sau đó Bác sĩ Yến Châu Văn, Chủ Tịch Hội Education For The Poor lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy Cha, qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông cùng tất cả đồng hương tham dự. BS. Tiếp: “Thay mặt Hội Education For The Poor, chúng em xin chân thành cám ơn sự hỗ trợ qúy báu của quý vị ân nhân. Việc đồng hành của quý vị đã giúp Hội vững tiến trên đường phục vụ các bạn trẻ nghèo tại Việt Nam trong lãnh vực học vấn. Học vấn luôn được ví như chiếc cần câu giúp mọi người có cá ăn suốt cuộc đời. từ đó, nhìn lại mười một năm hoạt động của Hội, các thành viên trẻ chúng em rất vui mừng khi chứng kiến sự thành tựu cụ thể của các bạn trẻ Việt Nam đã được Hội trợ giúp trước kia. Thành công đó, chủ yếu nhờ sự hy sinh và hỗ trợ của quý vị. “Give aman afish, and you feed him for aday. Teach aman to fish, and you feed himfor a lifetime.” Như vậy chúng ta đã thực sự trao cho các bạn trẻ chiếc chìa khóa để mở cánh cửa bước vào tương lai. Đó chinh là tâm nguyện của qúy vị và của mọi thành viên trong hội.”


Tiếp theo Bác Sĩ Ái Châu Hoàng lên cho biết:

“Cô đã tham gia Hội Education for the Poor từ năm 2008 đã về Việt Nam dạy Anh ngữ, cô đã thấy đây là một chương trình giúp cho các bạn trẻ ở Việt tiến thân, đồng thời đây cũng là một động lực giúp cho cô để trở thành một Bác Sĩ như ngày hôm nay. Cô kêu gọi các bạn trẻ nên tham gia vào chương trình nầy của hội để giúp cho những bạn trẻ thiếu may mắn tại quê nhà. Cô cũng kêu gọi quý phụ huynh nên khuyến khích các em về Việt Nam trong mùa hè để giúp dạy Anh ngữ, vì không chỉ giúp các em ở Việt Nam mà giúp ngay cả chính mình.

blank
Trong dạ tiệc.

Trước khi buổi tiệc bắt đầu, đoàn trống Thiên Ân biểu diễn một màn đánh trống được mọi người tham dự tưởng thưởng những tràng pháo tay thật lớn.

Sau đó ban tổ chức cho chiếu Slide Show những hình ảnh sinh hoạt của Hội trong nhiều năm qua.

Tiếp theo Ban tổ chức mời các thiện nguyện viên đã về dạy Anh ngữ tại Việt Nam lên sân khấu để Linh Mục Linh Hướng trao bằng tri ân trong đó có các em: Yasmeen de la Torre; Kacie Lê, Amy Vũ và anh Paul Vũ.

Sau đó Linh mục Linh Hướng Martin Hiệp Nguyễn lên dâng lời cầu nguyện, và bữa tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem chương trình văn nghệ với sự đóng góp của các nghệ sĩ thân hữu, ban tứ ca Hương Việt. Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số gây quỹ.

Trong dịp này Hội cũng đã cho phát hành tập “Education for The Poor Newsletter” October 7, 2016 với nhiều hình ảnh và tin tức sinh hoạt của hội, trong đó có phần tri ân cố linh mục sáng lập Hội là cha Mattheu Vũ Khởi Phụng với lời chú thích, “Buổi ban đầu nếu không được sự giúp đỡ của linh mục Vũ Khởi Phụng, EFTP không thể lấy được lòng tin của các vị Tổng Giám Mục, Giám Mục và của Dòng Chúa Cứu Thế. Nhờ vào sự giúp đỡ này mà sự cất cánh của EFTP được nhẹ nhàng và tồn tại đến ngày hôm nay.”

blank
Trong dạ tiệc.

Ngoài ra Hội cũng đã cho trưng bày rất nhiều hình ảnh qua những lần sinh hoạt tại Việt Nam trong đó có tấm hình chụp 15 em Phật tử được một vị Hòa Thượng trao học bổng của Education For The Poor trong đại lễ Phật Đản PL. 2560 tại chùa Phước Hải.

Được biết cô Tuệ Phương và cô Natalie Xuân Văn là linh hồn của hội ngay từ những bước đầu tiên, đã vượt qua những khó khăn để duy trì hội cho đế ngày hôm nay.

Hai cô cho biết, Hội luôn ghi nhớ lời nhắn nhủ: "Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường" mà hội đã gởi đến các em bên quê nhà trong suốt 10 năm qua. Vâng, hội sẽ giữ ý chí và sẽ tìm thêm các con đường để hộ trợ những người trẽ đầy nghị lực và đầy tinh thần vượt khó, đang bất chấp hoàn cảnh để tạo dựng cho mình một cuộc đời vững chắc ngoài vòng đai khắc nghiệt của sự nghèo khổ mà gia đình họ đã phải chịu đựng trong suốt thời gian qua..."

Hai cô cũng đã cho biết, hiện nay Hội có một Ban Điều Hành mới gồm những người trẻ đã từng là thiện nguyện viên trước đây, nay đã thành công tại Hoa Kỳ giữ các chức vụ điều hành hội.

Qúy đồng hương thân hữu muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của hội liên lạc điện thoại: (714) 472-3838 hoặc Email: vanvaness@aol.com

Thư từ liên lạc xin gởi về: P.O Box 1128 – Los Alamitos, CA 90702 hoặc vào trang web: www.educationforthepoor.org

Hoặc vào trang web: www.educationforthepoor.org Trên Youtube Channel: www.youtube.com/user/EFTPVietnam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.