Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Chối Tin “quậy Phụ Nữ”, Hillary Thắng Nhiều Tiểu Bang; DC Dự Kiến Thắng Ghế TT Và Chiếm Cả Đa Số Ở Lưỡng Viện

14/10/201600:00:00(Xem: 3308)
WASHINGTON - Ứng viên TT của đảng CH phủ nhận tin ông sờ mó phụ nữ trong 2 vụ khác nhau – 1 nạn nhân nói: ông Trump tấn công và chộp nhũ hoa như bạch tuộc vồ mồi.

Bà Jessica Leeds 74 tuổi là dân New York tiết lộ với báo New York Times: ông Trump tấn công bà trên 1 chuyến bay hơn 30 năm trước. Bà kể: ông Trump chụp ngực và định đưa tay nguợc lên váy, 2 tay ông ta rờ mó khắp nơi.

Người kia là bà Rachel Crooks, dân Ohio, gặp ông Trump tại Trump Tower năm 2005, lúc 22 tuổi – bà này kể: ông Trump hôn trực tiếp trên miệng bà, ngoài ý muốn của bà.

Tại Florida, báo The Palm Beach Post đưa tin: bà Mindy McGillivray 36 tuổi tố cáo ông Trump chộp ngực bà 13 năm trước tại cơ sở Mar-a-Lago của ông ta. Nhưng cố vấn ban vận động tranh cử Jason Miller mô tả toàn bộ bài báo là hư cấu tương tự âm mưu ám sát.

Đảng DC có thể chiếm đa số tại 2 Viện lập pháp nếu cử tri ôn hoà của đảng CH không ủng hộ ông Trump tại các tiểu bang chao đảo.

Ban vận động tranh cử của ông Trump định dùng chiến luợc gọi là “dùng lửa chữa cháy” để chống đỡ các hậu quả của tai tiếng xúc phạm phụ nữ trầm trọng hơn với video do báo Washington Post công bố hôm Thứ Sáu tuần qua – hôm Thứ Tư, ban vận động của tỉ phú báo hiệu ý định tô vẽ hình ảnh cựu TT Clinton như là tài tử già Bill Cosby bị hàng chục phụ nữ tố cáo tấn công tình dục.

Cùng ngày Thứ Tư, nhiêu phụ nữ lên tiếng tố cáo ông Trump sờ mó, sàm sỡ. Giám đốc điều hành ban vận động tranh cử Steve Bannon nói với thuộc cấp: bà Clinton dẫn đầu 1 chương trình hù dọa nạn nhân. Ông Bannon nói rõ: sẽ biến Bill Clinton thành Bill Cosby.

Nhưng theo 2 cố vấn có mặt trong buổi trò chuyện này nói với thông tấn Bloomberg sau đó “Không có gì phải nói về sự đồng thuận hay không chung thủy với Bill”.


Thăm dò thực hiện sau video do báo Washington Post thẩm lậu lên mạng hôm Thứ Sáu tuần qua cho thấy ứng viên Hillary Clinton thắng thế tại các tiểu bang trong vùng gọi là Rust Belt – cựu ngoại trưởng thắng điểm tại Pennsylvania, Michigan và Wisconsin.

Cùng với lợi thế về cử tri đoàn của ứng viên Clinton, hàng loạt thăm dò cho thấy đường tiến vào Bạch Ốc của ứng viên Trump thu hẹp thêm với đòi hỏi 270 phiếu cử tri đoàn, là túc số luật định để đắc cử TT.

Ngoài ra, nguồn tin từ ủy ban quốc gia đảng CH cho CNN biết ban vận động của tỉ phú địa ốc ngưng dùng tài nguyên vận động tranh cử tại Virginia, là nhường lại cho bà Clinton.

Theo bản đồ chiến trường tranh cử của CNN, ông Trump phải thắng 1 trong 3 tiểu bang Michigan, Wisconsin hay Pennsylvania để thu hơn 270 phiếu cử tri đoàn, ngay cả khi đã chắc thắng tại các tiểu bang mà ứng viên Mitt Romney chinh phục năm 2012.

Thăm dò Bloomberg Politics ghi: bà Clinton đuợc 47% cử tri Pennsylvania ủng hộ, ông Trump 38%. Trong thăm dò tại Michigan của Detroit News/WDIV, bà Clinton hơn 11 điểm. Tại Wisconsin, thăm dò của trường luật Marquette công bố hôm Thứ Tư ghi 44% cử tri ủng hộ bà Clinton và ông Trump 37%.

Mặt khác, cựu thống đốc Howard Dean (Vermont) trả lời phỏng vấn của Yahoo News mô tả ứng viên Trump là chính khách ngu đần và mô tả chu kỳ tuyển cử 2016 như là sự đánh thức chính giới – ông tin rằng ngay cả cử tri cảm tình viên của tỉ phú Trump tin rằng các hưá hẹn của ông ta sẽ không đuợc thực hiện. Theo lời ông Dean, cũng là nguyên ứng viên TT của đảng DC, bỏ phiếu bầu ông Trump là vô nghĩa.

Ý kiến bạn đọc
15/10/201602:53:53
Khách
Dân Mỹ thương Donald Trump vì ông là người tội lỗi đã thống hối ! Trump đa tài và dân Mỹ rất thương và cần Trump ! Trump đang bị TẬP ĐOÀN NHỮNG VỊ THÁNH CHÍNH CỐNG MÀ CÁC THỦ LÃNH LÀ Bill Clinton - Hillary, Obama - Micheal, Algore, Biden, MacCaine, và truyền thông Mỹ ... đang cố gắng tối đa để đưa Trump xuống địa ngục !
Dân Mỹ đơn giản, thương Trump là vì thế và rất ít lý luận cao siêu ! Dân Mỹ không có tài hùng biện đấu nhé, nhưng dân Mỹ chăm chỉ làm việc !
15/10/201602:04:54
Khách
Người có nick Minh Khánh đã bị lệch lạc thông tin. Bị cáo hiếp dâm bé 13 tuổi là Trump - vụ này đang trong vòng hồ sơ và tháng 12 này sẽ xét. Còn vụ bà Clinton là luật sư cãi cho nghi phạm hiếp dâm bé 12 tuổi (bây giờ là Kathy Shelton mà ô. Trump đem ra trong vụ debate) là job của bà ta. Lúc ấy bà là public defender, được chỉ định bởi tòa án là đại diện cho nghi phạm, nên bà ta phải cải là vì cái job của bà ta.
14/10/201621:55:33
Khách
Nếu na te đúng thì chắc na te sẽ đi xuống hỏa ngục với trump vì nghe thì na te có vẻ đạo Đức, rủa trump nhưng cái rủa đó có đưa được na te lên thiên đàng hay niết bàn không? Chỉ có trời biết.
14/10/201621:17:35
Khách
Ủng hộ cử ứng cử viên nào là quyền tự do cá
nhân, nhưng khi nói đến ứng cử viên, nếu
vạch thẹo của người nầy mà giấu của người
kia là thiếu công bằng, đây là cái trò của đảng
DC. Tại sao, những cái "thẹo" của Trump thì
từ nhỏ xé ra to, còn những vụ hiếp dâm của Bill,
rồi bao nhiêu vụ nói láo về emails, xóa 30 ngàn
emails khi được hỏi đến, phá huỷ 2 và làm "mất
tích" 11 cái điện thoại, nhận tiền hối lộ nhiều
triệu đô la từ các tay độc tài cho quỹ Clinton
Foundation và còn nhiều vụ nữa, không nói
đến cho công bằng ?
14/10/201620:18:16
Khách
Chuyện này là rõ ràng nhé ! Chỉ cần trong bài này với c'ac bạn người Việt, tôi trân quí tất cả vì chúng mình sẽ là những cử tri, tôi chỉ thăm dò trong phạm vi nhỏ này thôi !
Trong 8 ý kiến ủng hộ thì có :
5 ý kiến ủng hộ Trump và 3 ý kiến ủng hộ Hillary ! Rõ ràng Trump thắng !
14/10/201618:07:50
Khách
Theo như InfoWars, phe DC đã thuê người viết
những bài nhục mạ Trump về vụ nói tục và sàm
sỡ với phụ nữ. Ba Hill mới đây, gọi Trump là
"con heo dâm dục", nhưng bà lại quên một
đọan video về vụ ông chồng bà hiếp dâm một
cô bé 13 tuổi vừa mới tung ra ! CNN lại xòa đi
một tin tức về một thanh niên, nửa đen, nửa
trắng, tên là Danney Clinton, nói là con của ông
Bill bị bỏ rơi ! Anh chàng nầy nhứt định đòi thử
DNA để xác minh lý lịch. Theo như GOOGLE,
những người đang dùng internet hiện tại, chỉ
chú trọng đọc ở Wikileaks, còn những câu
chuyện về ông Trump xúc phạm phụ nữ thì
người ta không quan tâm !
14/10/201615:53:16
Khách
Sao bạn Nate rủa sả Trump thậm tệ thế mà không thấy bà Clinton mới chính là kẻ bất tài, tham quyền hám chức, mà lại bất nhân nữa điển hình là vụ khi bà làm luật sư cãi cho tên tội phạm hiếp dâm bé 13 tuổi, bà còn đe doạ bé gái đó nữa, thật là vô nhân đạo, còn Bill thì dê gái tại White House và nhiều chuyện đông trời...tôi đoán bạn Nate đang là cổ động viên cho bà Clinton nên mới có giọng điệu của 1 người tuyên truyền 1 chiều như vậy. Clinton là 1 Socialist, bà đang cố gắng mang chủ nghĩa Socialism vào Mỹ đó Nate ơi!

Tiến
14/10/201615:07:58
Khách
Ông Minh Khánh ơi ! đây là tranh cử giữa bà Clinton & ông Trump ..chứ đâu phải giữa ông Clinton & ông Trump đâu. Đây là xứ Mỹ dân chủ tự do..chứ đâu có phải là các xứ cộng sản.. nước VN cộng sản khốn nạn --> mà điều tra lý lịch ba đời.. cam làm quít chịu , cha làm con chịu, chồng làm vợ chịu đâu ! (thật là sợ hãi & ghê tởm)
14/10/201614:08:43
Khách
Đọc xong phần "Gửi ý kiến của bạn" cho bài viết này mới biết rằng còn rất nhiều trumpettes bị quỷ Satan, D. Trump, cám dỗ và lấy mất linh hồn nặng lắm rồi và nếu không thức tỉnh sớm thì rất có thể nguy tới phần Hồn lẫn phần Xác Đấy.

Hy vọng những lời chân thật này là một tiếng chuông cảnh tỉnh để các trumpettes hãy mau mau sám hối, cải Tà quy Chính mà quay về với H. Clinton thì chắc chắn sẽ được hưởng Phúc đời đời.

Amen.
14/10/201613:59:49
Khách
Cái lõi lớn nhất cho một đời người trưởng thành là biết phân biệt " THỊ, PHI", Không phân biệt chân giả, trái phải thì chúng ta sẽ trở thành người có mắt mà như bị đui, có tai mà bị điếc. Bất kỳ ai có chút tri thức, còn chút tỉnh táo đều biết rằng Donal Trump là một tên ' VÔ LẠI " một tên điếm , lưu manh đáng sợ cho riêng đảng Cọng hòa và cho nước Mỹ. Sau ngày 8 tháng 11 tới đây, đảng Cọng hòa đi về đâu, phân hoá cùng cực hay tan rã để có một đảng bảo thủ mới ra đời. Chúng ta chờ xem. ( sic)
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump chú ý đến sự thỉnh cầu của các cố vấn của ông khi ông lên sân khấu tranh luận vào tối Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020, mang lại sự trình diễn được kềm chế nhiều hơn khi ông đối đầu với đối thủ, Joe Biden, nhưng ông đã thất bại để nắm lấy thời khắc thay đổi cuộc chơi mà ông cần để thay đổi mạnh mẽ quỹ đạo của cuộc đua, theo CNN cho biết vào tối Thứ Năm.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer đã cự nhau hôm Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020, sau cuộc bỏ phiếu bởi các nhà lập pháp Thượng Viện để tiến cử Amy Coney Barrett vào Tối Cao Pháp Viện, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm.
Các vụ tấn công tin tặc chủ động của Nga đang nhắm vào các hệ thống của chính phủ Mỹ, gồm những hệ thống liên quan đến cuộc bầu cử đang diễn ra, theo các giới chức thẩm quyền cho biết hôm Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020 qua tường thuật của NPR.
Hãng dược Purdue Pharma chế thuốc OxyContin đã đạt được dàn xếp dự trù 8 tỉ đô la với chính phủ liên bang trong vụ án mà họ nhận tội trong cuộc điều tra tội phạm về vai trò của họ trong dịch thuốc giảm đau opioid, theo Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ tuyên bố hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, qua bản tin của VOX cho biết.
Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Thượng Viện đã chận đứng nỗ lực của các nhà lập pháp Cộng Hòa để thông qua dự luật kích cầu vi khuẩn corona 500 tỉ đô la hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, khi Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin thực hiện cú đánh cuối cùng thể thúc đẩy thương lượng gói tài trợ trước bầu cử 2020, theo bản tin CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Hơn một trăm ngàn người dân California đã mua súng kể từ bắt đầu đại dịch vi khuẩn corona, theo một phúc trình mới được phát hiện cho thấy, trong sự gia tăng các thương vụ súng mà các chuyên gia lo ngại về nguy cơ của tự tử và các vụ bạo động gia đình chết người, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin đã có các cuộc đàm phán nhanh hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020 để cắt bỏ một thương lượng trên gói tài trợ chính mà có thể thông qua trước Ngày Bầu Cử -- nhưng các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện thì tiếp tục tạt nước lạnh vào bất kỳ sự thương lượng nào với số tiền lớn đã được đề xuất bởi các nhà lập pháp Dân Chủ và Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.