Hôm nay,  

Trump Chối Tin “quậy Phụ Nữ”, Hillary Thắng Nhiều Tiểu Bang; DC Dự Kiến Thắng Ghế TT Và Chiếm Cả Đa Số Ở Lưỡng Viện

14/10/201600:00:00(Xem: 5642)
WASHINGTON - Ứng viên TT của đảng CH phủ nhận tin ông sờ mó phụ nữ trong 2 vụ khác nhau – 1 nạn nhân nói: ông Trump tấn công và chộp nhũ hoa như bạch tuộc vồ mồi.

Bà Jessica Leeds 74 tuổi là dân New York tiết lộ với báo New York Times: ông Trump tấn công bà trên 1 chuyến bay hơn 30 năm trước. Bà kể: ông Trump chụp ngực và định đưa tay nguợc lên váy, 2 tay ông ta rờ mó khắp nơi.

Người kia là bà Rachel Crooks, dân Ohio, gặp ông Trump tại Trump Tower năm 2005, lúc 22 tuổi – bà này kể: ông Trump hôn trực tiếp trên miệng bà, ngoài ý muốn của bà.

Tại Florida, báo The Palm Beach Post đưa tin: bà Mindy McGillivray 36 tuổi tố cáo ông Trump chộp ngực bà 13 năm trước tại cơ sở Mar-a-Lago của ông ta. Nhưng cố vấn ban vận động tranh cử Jason Miller mô tả toàn bộ bài báo là hư cấu tương tự âm mưu ám sát.

Đảng DC có thể chiếm đa số tại 2 Viện lập pháp nếu cử tri ôn hoà của đảng CH không ủng hộ ông Trump tại các tiểu bang chao đảo.

Ban vận động tranh cử của ông Trump định dùng chiến luợc gọi là “dùng lửa chữa cháy” để chống đỡ các hậu quả của tai tiếng xúc phạm phụ nữ trầm trọng hơn với video do báo Washington Post công bố hôm Thứ Sáu tuần qua – hôm Thứ Tư, ban vận động của tỉ phú báo hiệu ý định tô vẽ hình ảnh cựu TT Clinton như là tài tử già Bill Cosby bị hàng chục phụ nữ tố cáo tấn công tình dục.

Cùng ngày Thứ Tư, nhiêu phụ nữ lên tiếng tố cáo ông Trump sờ mó, sàm sỡ. Giám đốc điều hành ban vận động tranh cử Steve Bannon nói với thuộc cấp: bà Clinton dẫn đầu 1 chương trình hù dọa nạn nhân. Ông Bannon nói rõ: sẽ biến Bill Clinton thành Bill Cosby.

Nhưng theo 2 cố vấn có mặt trong buổi trò chuyện này nói với thông tấn Bloomberg sau đó “Không có gì phải nói về sự đồng thuận hay không chung thủy với Bill”.


Thăm dò thực hiện sau video do báo Washington Post thẩm lậu lên mạng hôm Thứ Sáu tuần qua cho thấy ứng viên Hillary Clinton thắng thế tại các tiểu bang trong vùng gọi là Rust Belt – cựu ngoại trưởng thắng điểm tại Pennsylvania, Michigan và Wisconsin.

Cùng với lợi thế về cử tri đoàn của ứng viên Clinton, hàng loạt thăm dò cho thấy đường tiến vào Bạch Ốc của ứng viên Trump thu hẹp thêm với đòi hỏi 270 phiếu cử tri đoàn, là túc số luật định để đắc cử TT.

Ngoài ra, nguồn tin từ ủy ban quốc gia đảng CH cho CNN biết ban vận động của tỉ phú địa ốc ngưng dùng tài nguyên vận động tranh cử tại Virginia, là nhường lại cho bà Clinton.

Theo bản đồ chiến trường tranh cử của CNN, ông Trump phải thắng 1 trong 3 tiểu bang Michigan, Wisconsin hay Pennsylvania để thu hơn 270 phiếu cử tri đoàn, ngay cả khi đã chắc thắng tại các tiểu bang mà ứng viên Mitt Romney chinh phục năm 2012.

Thăm dò Bloomberg Politics ghi: bà Clinton đuợc 47% cử tri Pennsylvania ủng hộ, ông Trump 38%. Trong thăm dò tại Michigan của Detroit News/WDIV, bà Clinton hơn 11 điểm. Tại Wisconsin, thăm dò của trường luật Marquette công bố hôm Thứ Tư ghi 44% cử tri ủng hộ bà Clinton và ông Trump 37%.

Mặt khác, cựu thống đốc Howard Dean (Vermont) trả lời phỏng vấn của Yahoo News mô tả ứng viên Trump là chính khách ngu đần và mô tả chu kỳ tuyển cử 2016 như là sự đánh thức chính giới – ông tin rằng ngay cả cử tri cảm tình viên của tỉ phú Trump tin rằng các hưá hẹn của ông ta sẽ không đuợc thực hiện. Theo lời ông Dean, cũng là nguyên ứng viên TT của đảng DC, bỏ phiếu bầu ông Trump là vô nghĩa.

Ý kiến bạn đọc
15/10/201602:53:53
Khách
Dân Mỹ thương Donald Trump vì ông là người tội lỗi đã thống hối ! Trump đa tài và dân Mỹ rất thương và cần Trump ! Trump đang bị TẬP ĐOÀN NHỮNG VỊ THÁNH CHÍNH CỐNG MÀ CÁC THỦ LÃNH LÀ Bill Clinton - Hillary, Obama - Micheal, Algore, Biden, MacCaine, và truyền thông Mỹ ... đang cố gắng tối đa để đưa Trump xuống địa ngục !
Dân Mỹ đơn giản, thương Trump là vì thế và rất ít lý luận cao siêu ! Dân Mỹ không có tài hùng biện đấu nhé, nhưng dân Mỹ chăm chỉ làm việc !
15/10/201602:04:54
Khách
Người có nick Minh Khánh đã bị lệch lạc thông tin. Bị cáo hiếp dâm bé 13 tuổi là Trump - vụ này đang trong vòng hồ sơ và tháng 12 này sẽ xét. Còn vụ bà Clinton là luật sư cãi cho nghi phạm hiếp dâm bé 12 tuổi (bây giờ là Kathy Shelton mà ô. Trump đem ra trong vụ debate) là job của bà ta. Lúc ấy bà là public defender, được chỉ định bởi tòa án là đại diện cho nghi phạm, nên bà ta phải cải là vì cái job của bà ta.
14/10/201621:55:33
Khách
Nếu na te đúng thì chắc na te sẽ đi xuống hỏa ngục với trump vì nghe thì na te có vẻ đạo Đức, rủa trump nhưng cái rủa đó có đưa được na te lên thiên đàng hay niết bàn không? Chỉ có trời biết.
14/10/201621:17:35
Khách
Ủng hộ cử ứng cử viên nào là quyền tự do cá
nhân, nhưng khi nói đến ứng cử viên, nếu
vạch thẹo của người nầy mà giấu của người
kia là thiếu công bằng, đây là cái trò của đảng
DC. Tại sao, những cái "thẹo" của Trump thì
từ nhỏ xé ra to, còn những vụ hiếp dâm của Bill,
rồi bao nhiêu vụ nói láo về emails, xóa 30 ngàn
emails khi được hỏi đến, phá huỷ 2 và làm "mất
tích" 11 cái điện thoại, nhận tiền hối lộ nhiều
triệu đô la từ các tay độc tài cho quỹ Clinton
Foundation và còn nhiều vụ nữa, không nói
đến cho công bằng ?
14/10/201620:18:16
Khách
Chuyện này là rõ ràng nhé ! Chỉ cần trong bài này với c'ac bạn người Việt, tôi trân quí tất cả vì chúng mình sẽ là những cử tri, tôi chỉ thăm dò trong phạm vi nhỏ này thôi !
Trong 8 ý kiến ủng hộ thì có :
5 ý kiến ủng hộ Trump và 3 ý kiến ủng hộ Hillary ! Rõ ràng Trump thắng !
14/10/201618:07:50
Khách
Theo như InfoWars, phe DC đã thuê người viết
những bài nhục mạ Trump về vụ nói tục và sàm
sỡ với phụ nữ. Ba Hill mới đây, gọi Trump là
"con heo dâm dục", nhưng bà lại quên một
đọan video về vụ ông chồng bà hiếp dâm một
cô bé 13 tuổi vừa mới tung ra ! CNN lại xòa đi
một tin tức về một thanh niên, nửa đen, nửa
trắng, tên là Danney Clinton, nói là con của ông
Bill bị bỏ rơi ! Anh chàng nầy nhứt định đòi thử
DNA để xác minh lý lịch. Theo như GOOGLE,
những người đang dùng internet hiện tại, chỉ
chú trọng đọc ở Wikileaks, còn những câu
chuyện về ông Trump xúc phạm phụ nữ thì
người ta không quan tâm !
14/10/201615:53:16
Khách
Sao bạn Nate rủa sả Trump thậm tệ thế mà không thấy bà Clinton mới chính là kẻ bất tài, tham quyền hám chức, mà lại bất nhân nữa điển hình là vụ khi bà làm luật sư cãi cho tên tội phạm hiếp dâm bé 13 tuổi, bà còn đe doạ bé gái đó nữa, thật là vô nhân đạo, còn Bill thì dê gái tại White House và nhiều chuyện đông trời...tôi đoán bạn Nate đang là cổ động viên cho bà Clinton nên mới có giọng điệu của 1 người tuyên truyền 1 chiều như vậy. Clinton là 1 Socialist, bà đang cố gắng mang chủ nghĩa Socialism vào Mỹ đó Nate ơi!

Tiến
14/10/201615:07:58
Khách
Ông Minh Khánh ơi ! đây là tranh cử giữa bà Clinton & ông Trump ..chứ đâu phải giữa ông Clinton & ông Trump đâu. Đây là xứ Mỹ dân chủ tự do..chứ đâu có phải là các xứ cộng sản.. nước VN cộng sản khốn nạn --> mà điều tra lý lịch ba đời.. cam làm quít chịu , cha làm con chịu, chồng làm vợ chịu đâu ! (thật là sợ hãi & ghê tởm)
14/10/201614:08:43
Khách
Đọc xong phần "Gửi ý kiến của bạn" cho bài viết này mới biết rằng còn rất nhiều trumpettes bị quỷ Satan, D. Trump, cám dỗ và lấy mất linh hồn nặng lắm rồi và nếu không thức tỉnh sớm thì rất có thể nguy tới phần Hồn lẫn phần Xác Đấy.

Hy vọng những lời chân thật này là một tiếng chuông cảnh tỉnh để các trumpettes hãy mau mau sám hối, cải Tà quy Chính mà quay về với H. Clinton thì chắc chắn sẽ được hưởng Phúc đời đời.

Amen.
14/10/201613:59:49
Khách
Cái lõi lớn nhất cho một đời người trưởng thành là biết phân biệt " THỊ, PHI", Không phân biệt chân giả, trái phải thì chúng ta sẽ trở thành người có mắt mà như bị đui, có tai mà bị điếc. Bất kỳ ai có chút tri thức, còn chút tỉnh táo đều biết rằng Donal Trump là một tên ' VÔ LẠI " một tên điếm , lưu manh đáng sợ cho riêng đảng Cọng hòa và cho nước Mỹ. Sau ngày 8 tháng 11 tới đây, đảng Cọng hòa đi về đâu, phân hoá cùng cực hay tan rã để có một đảng bảo thủ mới ra đời. Chúng ta chờ xem. ( sic)
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.