Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Thế Giới Lê Văn Duyệt: Nghĩa Thầy Xưa, Tình Bạn Cũ

14/10/201600:00:00(Xem: 2101)
Anaheim, Nam California (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Golden Sea Restaurant 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804, Hội cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt tổ chức Đại Hội Thế Giới Lê Văn Duyệt 2016 với Chủ Đề “Nghĩa Thầy Xưa, Tình Bạn Cũ” kỷ niệm 25 năm thành lập hội.

Tham dự đại hội ngoài một số qúy Thầy, Cô và các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt còn có một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, BS. Phạm Gia Cổn và một số anh chị em Khí Công Hoàng Hạc, qúy cơ quan truyền thông và thân hữu.

blank
Hình ảnh Lê Văn Duyệt.

Điều hợp chương trình do hai MC Thanh Hằng và Kim Kiểm.

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do các cựu nữ sinh LVD thực hiện, sau đó toàn ban hợp ca hát bản “Lê Văn Duyệt” hành khúc.

Tiếp theo cựu học sinh Nguyễn Kiều, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy thầy, cô, qúy vị quan khách cùng tất cả các đồng môn về từ khắp nơi để tham dự ngày họp mặt nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập hội. Bà cũng không quên cảm ơn những đóng góp của tất cả mọi người để có được buổi họp mặt thân mật ngày hôm nay.

blank
Hình ảnh Lê Văn Duyệt.

Sau đó Bà Trần An Hảo tân Hội Trưởng Ban Chấp Hành Lâm Thời nhiệm kỳ 2016-2018 lên cảm ơn và chào mừng tất cả qúy Thầy Cô, qúy quan khách cùng tất cả các đồng môn về từ khắp nơi trên thế giới, Bà cảm ơn Ban tổ chức đã tổ chức chu đáo cho buổi họp mặt nầy, Bà nói: “Tiên học lễ, hhậu học văn,” Nhứt tự vi sư, bán tự vi sư” đó là câu nói để nhắc nhở và truyền đạt lại cho các thế hệ mai sau để sống hòa nhã nhau trong tinh thần đoàn kết, yêu thương lẫn nhau.” Trong lúc nầy Bà mời tất cả các thành viên trong Ban Chấp Hành Lâm Thời vừa mới bầu cử lên ra mắt qúy Thầy, Cô quan khách và toàn thể đồng môn trong đó có: Hội Trưởng, An Hảo; Phó Nội Vụ, Trần Minh Nguyệt; Phó Ngoại Vụ, Trần Bích Liên; Tổng Thư Ký, Đinh Vĩnh Đàm, và một số các Ủy viên chuyên môn.


blank
Hình ảnh Lê Văn Duyệt.

Giáo Sư cố vấn Vũ Ngọc Mai lên phát biểu, trong tinh thần “Nghĩa Thầy Xưa, Tình Bạn Cũ” Bà đã khen ngợi các em cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt lúc nào cũng thể hiện được tình nghĩa đối với Thầy Cô cùng các đồng môn trong tinh thần thương yêu, đoàn kết để duy trì sinh hoạt của hội trong 25 năm qua.

blank
Hình ảnh Lê Văn Duyệt.

Tiếp theo các MC mời qúy Thầy Cô lên sân khấu để các cựu học sinh tặng qùa lưu niệm. Sau đó cùng các em cắt bánh kỷ niệm 25 năm thành lập hội, 50 năm Lê Văn Duyệt 66 và 40 năm Lê Văn Duyệt 76.

Buổi tiệc bắt đầu, chương trình văn nghệ mở màn với bản “trường Làng Tôi” do các cựu nữ sinh LVD niên khóa 76 trình diễn, tiếp theo với nhiều tiết mục đơn ca, tam ca, hợp ca… Đặc biệt có những màn ca vũ nhạc như: “Ngày Xưa Hoàng Thị”, “Hội Trùng Dương,” Kịch “Nghĩa Thầy Tình Bạn,” “Ca hoạt cảnh “Bức Tâm Thư” do hội Cảnh Sát trình diễn…

blank
Hình ảnh Lê Văn Duyệt.

Tiếp theo là phần biểu diễn Khí Công do Hoàng Hạc Khí Công thực hiện.

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số gây qũy.

Kết thúc chương trình văn nghệ với bản hợp ca “Có Những Người Anh,” do cựu Lê Văn Duyệt TX. trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.