Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Reuters/Ipsos: Bà Clinton Hơn Ông Trump 8 Điểm

13/10/201600:00:00(Xem: 2542)
WASHINGTON - Tỉ lệ cử tri ủng hộ tỉ phú địa ốc tranh cử TT sút giảm với video gây tai tiếng xúc phạm phụ nữ – thăm dò của Reuters/Ipsos công bố hơn Thứ Ba cho thấy cựu ngoại trưởng hơn đối thủ 8 điểm tính vào hôm Thứ Hai.

Bà Clinton hơn ông Trump 5 điểm trong tuần qua.

Trong thành phần cử tri CH, 20% nghĩ rằng các phát biểu thô tục và xúc phạm phụ nữ khiến cho ông Trump không xứng đáng là ứng viên tranh cử TT. Khi đuợc hỏi chọn người nào trong 2 ứng viên, 45% cử tri ủng hộ bà Clinton, ông Trump 37% và 18% không chọn cả 2 vị này.


Về cuộc tranh luận tối chủ nhật, 53% đối tượng phỏng vấn thấy bà Clinton thắng và 32% nghĩ rằng ông Trump mạnh hơn. 82% cử tri cùng đảng DC nói bà Clinton thắng trong khi 68% cử tri cùng đảng CH cảm thấy ông Trump thắng. 68% cử tri CH nghĩ rằng giới lãnh đạo đảng nên hậu thuân ứng viên Trump.

Với nữ cử tri, thăm dò ghi: 44% chọn Clinton và 29% chọn Trump, là không thay đôi đáng kể.

Thăm dò của RealClearPolitics nhận thấy bà Clinton hơn 7 điểm.

Ý kiến bạn đọc
14/10/201617:56:33
Khách
Thưa ông Minh Khánh ui ! đài FOXNEWS là cơ quan truyền thông, thành trì của đảng CH..mà hôm nay đăng kết quả poll & cử tri đoàn (electoral votes) bà Clinton hơn ông Trump rùi.

http://www.foxnews.com/politics/elections/2016/presidential-race
Không hiểu ông Minh Khánh có đọc FOXNEWS.COM ko? ..chứ cãi chầy cãi cối cho đời mỏi mệt :(
14/10/201606:20:23
Khách
Im lặng là bằng lòng gấp ba ! Tại sao mấy phụ nữ được ông Trump mân mê ngày nào mmà ngay lúc đó không nói, không la làng kể tội ! Chẳng qua là lúc đó cũng khoái, cũng bằng lòng ! Bây giờ giống như là tính chuyện kiếm ăn lớn do bà Hillary hậu đãi chẳng ?
Ấy là chưa kể bịa chuyện !!! Dân Mỹ chẳng chấp vì ngày xưa Trump chỉ là người thường, mỡ trước mõm mèo thì khó tránh !
Mai mốt TT Trump sẽ là người tuyệt vời, dân Mỹ rất cần ông !
Obama, Hillary, Micheal, Algore, Clinton ... đều lỗi thời hết rồi, càng quậy Trump càng lún !
Trump sẽ thắng lớn, con người Lớn, đưa nước Mỹ Vĩ đại trở lại !
14/10/201602:37:33
Khách
To docgia - I was just being sarcastic to tickle trumpette Minh Khánh :-) . I truly feel sorry for him and other trumpettes that they are in denial that D. Trump is loosing bigly in this election. Sad very sad !!!

P.S: We must keep this as a secret or else my strategy will not work anymore. LOL
13/10/201623:09:09
Khách
Theo nhử Associated Press, bây giờ chỉ còn
6% người Mỹ tin vào tin tức của truyền thông
"dòng chính" ! Các đài CNN, NBC, tờ New York
Times là những cơ quan tuyên truyền cho đảng
DC, họ thường đưa tin sai sai lạc. Những người
ủng hộ ông Trump có rất nhiều người trong giới
học thức cao, Hội Cảnh Sát Quốc Gia, Gần trăm
tướng lảnh hồi hưu kể cả các quân chủng Hải,
Lục, Không quân. Theo như môt cựu cố vấn của
ông Clinton, là ông B. Christopher Agee, thì cơ
hội thắng cử của ông Trump rất lớn. Và kết quả tham do mới nhứt hôm nay của Ramussen, làm
chấn động ban vận động của bà Hill, ông Trump
dẫn trước 2 điểm, coi như ngang ngữa, nhưng
một vài cuộc thăm dò khác, ông Trump hơn 4-5
điểm. Những emails mới xuất hiện làm cho bà
Hill phải nhức đầu !
13/10/201622:42:06
Khách
Đồng ý với 1111 và Minh Khánh. nate chắc cũng đúng luôn: số người tham dự ủng hộ H. Clinton có một trình độ học vấn và nghề nghiệp khá thấp. Nói chung là mọi người đều đúng ạ. LOL....
13/10/201621:12:15
Khách
Bà Hi mà lên thì chú ba Tập coi như nắm chắc biển đông trong tay và ngư dân Việt nam từ nay hoặc phải bỏ nghề hoặc phải nộp thuế cho chú ba mới được ra khơi.
13/10/201616:09:50
Khách
To Minh Khánh - Hình như số người tham dự ủng hộ H. Clinton có một trình độ học vấn và nghề nghiệp khá thấp nên không có thì giờ làm ba cái chuyện lăng nhăng này mà phải đi kiếm cơm và trả nợ.
13/10/201613:23:55
Khách
Không biếi ai hơn ai, nhưng những tin tức bị
các cơ quan truyền thông không dám nói đến.
Từ sau cuộc tranh luận lần 1 và 2, lần nào bà
Hill cũng được cho là hơn điểm ông Trump
rất xa. Các cuộc vận động tranh cử tiếp tục,
trang mạng InforWars cho thấy, những nới
ông Trump đến, thì ả rừng người đến chào
đón, để nghe Trump nói chuyện, còn những
nơi bà Hill đến, số người tham dự ít ỏi, truyền
thông dòng chính chỉ dám đưa ra hình ảnh
đông đảo những người đứng vây quanh bà
Hill, nhưng không cho thấy ở hội trường những
người tham dự ở dưói, rất thưa thớt. Bây giờ,
bà Hill lại có thêm 2 ông bà Obama, và cả ông
cựu phó Al Gore tiếp sức. Sắp đến ngày bầu cử,
việc gì mà ông TT phải bỏ cả việc nước để đi
làm chuyện vận động bầu cử cho phe nhà ?
13/10/201612:43:32
Khách
Khi những giòng chữ này được viết thì H. Clinton có cơ hội được bầu làm TT là 89% và D. Trump là 11% theo tờ NY Times.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn 700 kinh tế gia, gồm 7 khôi nguyên Nobel Kinh Tế, đã thúc giục cử tri Hoa Kỳ không tái bỏ phiếu cho Tổng Thống Donald Trump vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm 23 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump, người đã tuyên bố “Tôi không làm tiền từ Trung Quốc” vào cuộc tranh luận tổng thống tối Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020, thực tế ông đã thu nhận nhiều triệu đô la từ các thể nhân được nhà nước TQ làm chủ tại TQ kể từ khi ông Trump vào Bạch Ốc, theo bản tin của báo Forbes cho biết hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020.
Sự ủng hộ liên minh dân sự đồng tính gây nhiều tranh cãi của Đức Giáo Hoàng Francis đã có nhiều chỉ trích tại Hoa Kỳ, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020.
Ken Kurson, cựu chủ bút một tờ báo tại New York khi tờ báo này được làm chủ bởi người bạn là Jared Kushner, cố vấn tối cao cho Tổng Thống Donald Trump, đã bị truy tố bởi các công tố liên bang với tội tấn công mạng liên bang và quấy rối 3 người, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020.
Vào cuối tháng 5, các nhân viên tại ngân hàng ở thành phố Kannapolis thuộc tiểu bang North Carolina đã gọi cảnh sát địa phương để báo cáo một chiếc xe van hiệu Ford màu trắng bị bỏ tại bãi đậu xe của ngân hàng này, theo bản tin của NPR hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020 cho biết.
Tổng Thống Donald Trump chú ý đến sự thỉnh cầu của các cố vấn của ông khi ông lên sân khấu tranh luận vào tối Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020, mang lại sự trình diễn được kềm chế nhiều hơn khi ông đối đầu với đối thủ, Joe Biden, nhưng ông đã thất bại để nắm lấy thời khắc thay đổi cuộc chơi mà ông cần để thay đổi mạnh mẽ quỹ đạo của cuộc đua, theo CNN cho biết vào tối Thứ Năm.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer đã cự nhau hôm Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020, sau cuộc bỏ phiếu bởi các nhà lập pháp Thượng Viện để tiến cử Amy Coney Barrett vào Tối Cao Pháp Viện, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm.
Các vụ tấn công tin tặc chủ động của Nga đang nhắm vào các hệ thống của chính phủ Mỹ, gồm những hệ thống liên quan đến cuộc bầu cử đang diễn ra, theo các giới chức thẩm quyền cho biết hôm Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020 qua tường thuật của NPR.
Hãng dược Purdue Pharma chế thuốc OxyContin đã đạt được dàn xếp dự trù 8 tỉ đô la với chính phủ liên bang trong vụ án mà họ nhận tội trong cuộc điều tra tội phạm về vai trò của họ trong dịch thuốc giảm đau opioid, theo Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ tuyên bố hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, qua bản tin của VOX cho biết.
Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Thượng Viện đã chận đứng nỗ lực của các nhà lập pháp Cộng Hòa để thông qua dự luật kích cầu vi khuẩn corona 500 tỉ đô la hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, khi Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin thực hiện cú đánh cuối cùng thể thúc đẩy thương lượng gói tài trợ trước bầu cử 2020, theo bản tin CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.