Hùng Sử Việt Nhạc Hội Với Chủ Đề “Nam Quốc Sơn Hà”

13/10/201600:00:00(Xem: 2194)
Westminster (Bình Sa)- - Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt Kỳ 13 với chủ đề “Nam Quốc Sơn Ha.” đã được long trọng tổ chức vào lúc 1:30 chiều thứ Bảy, ngày 8 tháng 10, 2016 tại Thánh Đường số 10332 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683 với sự tham dự hằng trăm đồng hương thân hữu.

blank
Trong nhạc hội “Nam Quốc Sơn Hà.”

Tham gia đại nhạc hội lần Thứ 13 có các hội đoàn như: CLB Hùng Sử Việt San Diego, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long, Hậu Duệ Đền Hùng, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Vũ Đoàn Việt Cầm, Gia Đình Việt Ngữ Tự Lực, Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng, Nhóm Hương Thời Gian, Ban Văn Nghệ và Ban Kịch Hùng Sử Việt.

Điều hợp chương trình: MC. Minh Phương, Uyển Diễm, LS. Nguyễn Hoàng Dũng.

Mở đầu chương trình với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do các hội đoàn tham dự thực hiện.

blank
Trong nhạc hội “Nam Quốc Sơn Hà.”

Sau đó toàn ban hợp ca hát bản “Lời Mẹ Âu Cơ.”

Tiếp theo Ông Nguyễn Văn Khoa, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị, ông cũng đã cho biết hằng năm Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt đều có chủ đề, đặc biệt năm nay trước tình hình đất nước đang bị đe dọa bỡi ngoại xâm nên Ban tổ chức đã chọn chủ đề là “Nam Quốc Sơn Hà”

blank
Trong nhạc hội “Nam Quốc Sơn Hà.”

Tiếp theo là lời phát biểu của giáo sư Song Thuận, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành CLB Hùng Sử Việt,

Ông cho biết: “Đây là kỳ thứ 13 chúng tôi tổ chức, đặc biệt là Hùng Sử Việt không có bán vé vô cửa, vào cửa miễn phí. Trong mỗi chương trình Đại Nhạc Hội đều có một chủ đề. Năm nay là “Nam Quốc Sơn Hà” tức là giữ vẹn toàn lãnh thổ Việt Nam. Nhân những biến cố xảy ra liên tiếp từ tháng Tư ở Việt Nam thì chúng tôi đều xúc động lắm. Người Việt Nam ở hải ngoại ngoài những việc tham gia vào công cuộc đấu tranh cho quê hương có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải vẹn toàn chúng ta còn có bổn phận dạy cho con cháu biết về lịch sử để chúng tiếp tục giữ gìn đất nước của ông cha để lại như vua Trần Nhân Tông đã nói như thế.”

blank
Trong nhạc hội “Nam Quốc Sơn Hà.”

Chương trình văn nghệ bắt đầu với vũ điệu “Đêm Mê Linh” do Vũ Đoàn Việt Cầm trình diễn, tiếp theo “Hào Khí Việt Nam.” do CLB Hùng Sử Việt San Diego trình diễn, Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng với bài “Bạch Đằng Giang.” Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ với bản “Việt Nam Ơi! Việt Nam Ơi!”

Chương trình tiếp theo với những tiết mục như: “Trả Ta Sông Núi “Nam Quốc Sơn Hà Hội Nghị Diên Hồng” do Hùng Sử Việt trình diễn…

blank
Trong nhạc hội “Nam Quốc Sơn Hà.”

Đây là một chương trình văn nghệ rất có ý nghĩa, phần nhiều những màn trình diễn đã đề cập đến lịch sử, nhất là những chặng đường đấu tranh của dân tộc chống ngoại xâm.

Được biết thành phần Ban tổ chức gồm có: GS. Song Thuận, Nguyễn Văn Khoa, Nhà Văn Bích Huyền, BS. Đinh Thái Sơn, Lê Thy Linh, Quỳnh Hoa, Quang Hoa, Ngọc Vân, BS. Đỗ Trọng Thái, Ngọc Hân, Phạm Kim Long, Đặng Ngọc Sinh, Trần Đông Phương, Thy Linh, Phương Lê, Bảo Trâm.

Mọi chi tiết liên lạc: Giáo Sư Song Thuận: (949) 786-6840, Đỗ Trọng Thái (562) 587-7698, Bích Huyền (714) 573-9817.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.