Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những thực phẩm này hầu như "không bị hỏng"

12/10/201609:08:00(Xem: 6102)
Bạn có biết?
 
Những thực phẩm này hầu như "không bị hỏng"

Tôi không rành về thực phẩm cho lắm nhưng thấy tin này nên chuyễn ngữ giới thiệu đồng hương để biết cũng như có thể lưu trữ theo sự chỉ dãn của các chuyên gia.


Chúng ta vẫn còn luôn luôn vứt đi quá nhiều thức ăn. Tất cả chúng ta thực sự biết điều đó, nhưng chúng ta vẫn làm. Có những loại thực phẩm không thể "mãn hạn" và do đó không nên cho rơi ("hạ cánh") vào trong thùng rác !.


Chúng được sử dụng để làm thức ăn khác sử một thời gian lâu hơn, là một thực phẩm căn bản và nói theo cách khác rằng nó là các vị thần Hy Lạp bất tử.

Dưới đây là năm loại thực phẩm mà bạn có thể "không thèm để ý đến ngày hết hạn" !.

                                    image


  • Mật ong

Mật ong thì "vững bền mãi mãi" . Nếu nó được lưu trữ lạnh và khô sẽ không xấu. Điều đó phù hợp, bởi vì trong thần thoại Hy Lạp các vị thần cám ơn "nó" cho sự bất tử của họ.
Có thể xảy ra rằng mật ong cũ lúc nào đó sẽ kết tinh và do đó sẽ cứng lại. Điều này, tuy nhiên, có thể được hoàn thành trở lại một lần nữa bằng cách nung nóng. Hãy chú ý rằng không để nhập vào nó bất kỳ "vật thể lạ" nào như vụn bánh mì hoặc bơ, bởi vì ngay sau đó mật ong có thể trở nên "xấu" (ý nói hỏng) đi.


  • Gạo

Ngày hết hạn của gạo có thể lặng lẽ bỏ qua, trừ gạo nâu , hạt dài. Do hàm lượng chất béo cao của nó, thực tế có thể thành "xấu". Wildreis (Wild rice, tạm dịch là Lúa hoang), gạo Jasmine, gạo Basmati, v..v... được lưu trữ khô và kín có thể tiêu thụ mãi mãi. Gạo không hư. Điều này rất thuận lợi vì gạo là thức ăn quan trọng cho hầu hết dân số thế giới.


  • Đường

Cho các gói đường ngày hết hạn cũng vô nghĩa !. Vi khuẩn chính nó không thể nuôi từ đường nguyên chất . Đó là lý do tại sao đường không hư. Tuy nhiên, nó có thể bị cứng và do đó phải được giữ với nhiệt độ (lạnh) mát mẻ, khô và đóng kín . Đường cũng được sử dụng như một chất phòng ngừa hỏng, ví dụ, khi nấu chín Marmelade.


  • Muối

Ngay cả muối cũng thuộc loại thực phẩm không bao giờ hỏng !. Tuy nhiên, giống như đường, nó viên thành nắm (vo thành viên), nếu không được lưu trữ khô. Nhưng muối vẫn còn ăn được cho dù có bị vo thành viên và ảnh hưởng đến hương vị cũng không có. Như vậy là vật liệu quan trọng có thể được sử dụng mãi mãi !.


  • Bột bắp

Tinh bột ngô không bao giờ hư, miễn là nó được đóng thật kín để lưu trữ . Nó phù hợp cho việc làm bánh và nấu ăn và thường được sử dụng làm đặc các chất lỏng khác nhau, ví dụ, khi làm Soße (Sauce). Tinh bột ngô thì vững bền vô hạn và vì vậy cũng không nên vứt bỏ !.


  • ©   Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, chiều ngày 12. October 2016)

Nguồn: Yahoo Style Tháng 10 năm 2016

  • URL : https://lifeandharmony.yahoo.com/post/151657856490/diese-lebensmittel-sind-quasi-unverderblich.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
Nhưng ngặt nổi, cả 3 Văn kiện Cương lĩnh, Điều lệ đảng và Hiến pháp đều tập trung vào một mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối quyền cai trị độc tôn và độc tài cho đảng. Cho nên, khi tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của cán bộ đảng vẫn “tưng bừng hoa lá cành” đe dọa vị trí cầm quyền của đảng và sự sống còn của chế độ thì “bảo vệ nội bộ” cũng chính là giữ cho đảng khỏi vỡ từ trong lòng Chế độ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.