Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Tuyên Chiến Với Đảng Cộng Hòa

12/10/201600:00:00(Xem: 4858)
Cuộc chiến quyết liệt của ứng viên tổng thống Đảng Cộng Hòa Donald Trump với đảng của ông đang làm cho bản đồ chính trị Mỹ bị xé nát, lôi kéo những đảng viên Cộng Hòa trên toàn quốc vào thế trận tự hủy diệt mà có thể gây nguy hại cho hàng chục nhà lập pháp tại Quốc Hội và trong tương lai là các tiểu bang nghiên về bảo thủ ngã theo bà Hillary Clinton, theo bản tin của báo The New York Times hôm Thứ Ba.

Đảng Dân Chủ đang di chuyển nhanh chóng để khai thác thế đứng đổ nát của ông Trump trong cuộc chạy đua tổng thống, nhằm mục đích mang về chiến thắng vẻ vang cho bà Clinton và mở rộng lợi ích chính trị của họ vào các cuộc bầu cử quốc hội tháng tới.

Ban vận động của bà Clinton kết luận rằng ít nhất có 2 tiểu bang truyền thống Cộng Hòa là Georgia và Arizona là các mục tiêu thực sự cho cuộc vận động của bà để giành chiến thắng. Và thăm dò của Đảng Cộng Hòa cho thấy rằng ông Trump đang đứng trước nguy cơ thua cuộc tại Georgia.

Trong khi đó một bản tin khác của CNN hôm Thứ Ba cho biết ông Trump đang đập phá đảng của chính ông trước Ngày Bầu Cử chỉ có 4 tuần lễ.

Ứng viên tổng thống của Đảng Cộng Hòa đang đả kích với sự giận dữ và oán hận, tấn công Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan và kết án sự lãnh đạo đảng đang làm hại cuộc vận động của ông.

Một bản tin khác của báo The Washington Post hôm Thứ Ba nói rằng ông Trump đã tuyên chiến với Đảng Cộng Hòa hôm Thứ Ba khi chỉ trích Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan, Thượng Nghị Sĩ John McCain và các viên chức dân cử Đảng Cộng Hòa khác.

Ý kiến bạn đọc
15/10/201604:15:01
Khách
Anh hùng tạo thời thế mới đáng mặt anh hùng ! Thời thế tạo anh hùng là thứ anh hùng rơm !
Đây là cửa ải cuối cùng, một mình một ngựa muôn dân đang nhìn Trump ! hãy nhìn Trump chiến thắng vẻ vang qua những lần muôn dân cùng ông hội luận !
Trump, người con phung phá của nước Mỹ đã trở về và thống hối ăn năn !
Trump sẽ được mặc áo mới tuyệt đẹp và xứng đáng được hưỏng gia tài quyền lực mà dân Mỹ sẽ trao, cơ hội lớn đang đến với Trump !
Chúc mừng, cuộc tranh luận lần 2, Trump rất giỏi ! muôn dân đang ngưỡng mộ đấy !
14/10/201608:01:18
Khách
Nước Mỹ chỉ doàn kết, khi có chiến tranh.
13/10/201603:14:25
Khách
Duoc bao nhieu nguoi trong dang CH ung ho Trump?
Luong dang truyen thong xem ra khong con hop thoi nua roi. Trump nen lam trong sach hoa hai dang lon cua My la vua. Mot dieu dang tiec la nguoi dan My dang song trong 1 quoc gia day chia re.
12/10/201620:02:00
Khách
Trump đã được "ai đó" thông báo 6 tuần lễ trước
khi đoạn băng nói tục được tung ra. Theo như
tin của InforWars, thì đó là những kẻ muốn được
đề cử ra cho đảng CH, nhưng bị Trump làm cho
phải rút lui, vì thế họ nhứt định phá Trump cho
bằng được. Hôm nay, thứ tư, Trump đến vận
động ở Ocala, Florida, đám đông cuồng nhiệt
ủng hộ Trump. Trump chưa bị "cháy" như đảng
DC và cả đảng CH mong đợi !
12/10/201611:47:08
Khách
D. trump bị đảng CH bỏ rơi thậm tệ vì vậy nổi xung và mất hết trí khôn, tự chủ nên cắn và sủa lung tung giống như con thú bị thương nặng trước khi dẫy chết vậy.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.