Trump: Vận Động Tranh Cử Theo Cách Chọn Lựa Riêng

12/10/201600:00:00(Xem: 3457)
WASHONGTON - Sau nhiều ngày bị đả kích về các phát biểu thô bạo và tục tằn về phụ nữ năm 2005 trong 1 video do báo Washington Post thẩm lậu, ứng viên TT của đảng CH tuyên bố: các xiềng xích đã rũ bỏ để tự do vận động tranh cử theo cách do mình chọn lựa – tỉ phú Donald Trump tuyên bố “Nay tôi có thể tranh đấu theo cách mà tôi muốn”.

Cùng ngày Thứ Ba, ông Trump mô tả chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan là yếu và không hiệu quả, sau khi ông Ryan loan báo không bênh vực ứng viên TT của đảng nữa.

Qua 1 thông điệp twitter, ông Trump cho hay: dù thắng cuộc tranh luận thứ 2 (như ghi nhận trong các thăm dò của truyền thông), vẫn là khó để vận động khi chủ tịch Ryan và các dân cử cùng đảng CH không hỗ trợ.


Nhân dịp này, ông Trump đánh giá đảng Liberty là trung thành hơn xa đảng CH.

Hôm Thứ Bảy, các dân cử và giới lãnh đạo của đảng CH cùng lên án các phát biểu về phụ nữ của tỉ phú Trump, thậm chí 1 số nhân vật đề nghị ứng viên PTT Mike Pence thay thế.

Mặt khác, bình luận gia bảo thủ Glenn Beck tuyên bố: không hậu thuẫn ông Trump để bầu bà Clinton là chọn lựa hợp đạo lý của cử tri CH. Ông Beck viết bằng facebook: sẽ là không thể chấp nhận khi yêu cầu 1 cử tri biết đạo lý và có phẩm cách bỏ phiếu bầu 1 nhân vật vô đạo, mất nhân cách.

Trong giai đoạn sơ tuyển của đảng CH, ông Beck hậu thuẫn nghị sĩ Ted Cruz, và không ngừng đả kích ông Trump cả sau khi ông Cruz tuyên bố hậu thuẫn ông Trump.

Ý kiến bạn đọc
15/10/201613:29:22
Khách
Theo một nhà tướng số tử vi thì năm nay ông Trump thắng , bà Hillary thua . Trong 10 năm tới ông Trump sẽ rất tài giỏi . đó là cơ trời.
Bà Hill 10 năm tới rất xấu , xấu nhất trong cuộc đời của bà .
14/10/201619:51:30
Khách
Thắng làm vua thua làm trọc phú. Nhưng phải chờ xem sau cuộc bầu cử này có còn nguyên giáp không hay là tơi bời hoa lá ?
14/10/201618:10:21
Khách
Thôi rồi ông Jeb Bush ui ! Hết Bush 'cha' , rồi đến ông..coi chừng cả dòng họ tổ tiên BUSH ko sợ bị những tín đồ VN trung thành của đảng CH (mấy vị bô lão HO [Hỡi Ôi) , mấy ngài: Vũ Linh, Vĩnh Tường, Cindy, Minh Khánh, Trong Nhan..,) nổi giận, nguyền rủa, mang mối thù thiên thu với gia đình mấy ông đó :(
13/10/201606:57:18
Khách
thang lam vua thua lam ty phu
13/10/201603:02:08
Khách
Trump da chon phong cach tranh cu rieng cho minh ke tu khi bat dau van dong. Tuong tu nhu ong ta da lam chuong trinh tv-show. Chinh tri la phai gian tra, thu doan; va day phai xem la 1 dieu binh thuong. Nhung Trump van dang ngoai len tu vung bun cua minh moi xem la 1 ky tich. Khi moi chuyen da xong neu thang cu, Trump moi ranh tay de cai cach. Qyi cu chua han da tot, nuoc My luon thay doi trong sang tao ma ban.
12/10/201617:38:36
Khách
Ông Jeb Bush này bị Trump loại cũng đáng . Là một chính khách tên tuổi trên chính trường mà thiếu tinh thần mã thượng . Thiếu cả tính đoàn kết trong nội bộ đảng . Nhưng đoạn băng video này lại là < gậy ông đập lưng bà > ( gậy ông Jeb đập lưng bà Hillary ) vì làm cho mọi người nhớ lại ông chồng Bill trăng hoa với nhiều bồ nhí trong giờ làm tổng thống !!!
12/10/201615:22:25
Khách
Điều rất đau cho ông Trump là đọan bằng gây
tai hại cho cuộc tranh cử của ông, không phải
do đảng DC đưa ra, mà chính là Jeb Bush !
12/10/201612:07:58
Khách
D. Trump còn cách chọn lựa nào khác nữa khi đương sự bị chính những nhân vật quan trọng của đảng mình vứt bỏ, khinh thường, ghê tởm, tẩy chay và ngoảnh mặt nhìn hướng khác.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.