Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump: Vận Động Tranh Cử Theo Cách Chọn Lựa Riêng

12/10/201600:00:00(Xem: 3134)
WASHONGTON - Sau nhiều ngày bị đả kích về các phát biểu thô bạo và tục tằn về phụ nữ năm 2005 trong 1 video do báo Washington Post thẩm lậu, ứng viên TT của đảng CH tuyên bố: các xiềng xích đã rũ bỏ để tự do vận động tranh cử theo cách do mình chọn lựa – tỉ phú Donald Trump tuyên bố “Nay tôi có thể tranh đấu theo cách mà tôi muốn”.

Cùng ngày Thứ Ba, ông Trump mô tả chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan là yếu và không hiệu quả, sau khi ông Ryan loan báo không bênh vực ứng viên TT của đảng nữa.

Qua 1 thông điệp twitter, ông Trump cho hay: dù thắng cuộc tranh luận thứ 2 (như ghi nhận trong các thăm dò của truyền thông), vẫn là khó để vận động khi chủ tịch Ryan và các dân cử cùng đảng CH không hỗ trợ.


Nhân dịp này, ông Trump đánh giá đảng Liberty là trung thành hơn xa đảng CH.

Hôm Thứ Bảy, các dân cử và giới lãnh đạo của đảng CH cùng lên án các phát biểu về phụ nữ của tỉ phú Trump, thậm chí 1 số nhân vật đề nghị ứng viên PTT Mike Pence thay thế.

Mặt khác, bình luận gia bảo thủ Glenn Beck tuyên bố: không hậu thuẫn ông Trump để bầu bà Clinton là chọn lựa hợp đạo lý của cử tri CH. Ông Beck viết bằng facebook: sẽ là không thể chấp nhận khi yêu cầu 1 cử tri biết đạo lý và có phẩm cách bỏ phiếu bầu 1 nhân vật vô đạo, mất nhân cách.

Trong giai đoạn sơ tuyển của đảng CH, ông Beck hậu thuẫn nghị sĩ Ted Cruz, và không ngừng đả kích ông Trump cả sau khi ông Cruz tuyên bố hậu thuẫn ông Trump.

Ý kiến bạn đọc
15/10/201613:29:22
Khách
Theo một nhà tướng số tử vi thì năm nay ông Trump thắng , bà Hillary thua . Trong 10 năm tới ông Trump sẽ rất tài giỏi . đó là cơ trời.
Bà Hill 10 năm tới rất xấu , xấu nhất trong cuộc đời của bà .
14/10/201619:51:30
Khách
Thắng làm vua thua làm trọc phú. Nhưng phải chờ xem sau cuộc bầu cử này có còn nguyên giáp không hay là tơi bời hoa lá ?
14/10/201618:10:21
Khách
Thôi rồi ông Jeb Bush ui ! Hết Bush 'cha' , rồi đến ông..coi chừng cả dòng họ tổ tiên BUSH ko sợ bị những tín đồ VN trung thành của đảng CH (mấy vị bô lão HO [Hỡi Ôi) , mấy ngài: Vũ Linh, Vĩnh Tường, Cindy, Minh Khánh, Trong Nhan..,) nổi giận, nguyền rủa, mang mối thù thiên thu với gia đình mấy ông đó :(
13/10/201606:57:18
Khách
thang lam vua thua lam ty phu
13/10/201603:02:08
Khách
Trump da chon phong cach tranh cu rieng cho minh ke tu khi bat dau van dong. Tuong tu nhu ong ta da lam chuong trinh tv-show. Chinh tri la phai gian tra, thu doan; va day phai xem la 1 dieu binh thuong. Nhung Trump van dang ngoai len tu vung bun cua minh moi xem la 1 ky tich. Khi moi chuyen da xong neu thang cu, Trump moi ranh tay de cai cach. Qyi cu chua han da tot, nuoc My luon thay doi trong sang tao ma ban.
12/10/201617:38:36
Khách
Ông Jeb Bush này bị Trump loại cũng đáng . Là một chính khách tên tuổi trên chính trường mà thiếu tinh thần mã thượng . Thiếu cả tính đoàn kết trong nội bộ đảng . Nhưng đoạn băng video này lại là < gậy ông đập lưng bà > ( gậy ông Jeb đập lưng bà Hillary ) vì làm cho mọi người nhớ lại ông chồng Bill trăng hoa với nhiều bồ nhí trong giờ làm tổng thống !!!
12/10/201615:22:25
Khách
Điều rất đau cho ông Trump là đọan bằng gây
tai hại cho cuộc tranh cử của ông, không phải
do đảng DC đưa ra, mà chính là Jeb Bush !
12/10/201612:07:58
Khách
D. Trump còn cách chọn lựa nào khác nữa khi đương sự bị chính những nhân vật quan trọng của đảng mình vứt bỏ, khinh thường, ghê tởm, tẩy chay và ngoảnh mặt nhìn hướng khác.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.