Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn Thông Báo Luật Quan Trọng Giúp Tăng Thêm Dịch Vụ Y Tế Qũy

12/10/201600:00:00(Xem: 1682)
(Garden Grove, CA) - Trong vai trò Phó Chủ Tịch Ủy Ban Y Tế Thượng Viện California, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hân hạnh thông báo, hai đạo luật mới vừa được ký ban hành, Đạo Luật AB 2207 (Eggman) và Đạo Luật AB 1114 (Wood), với mục đích giúp tăng thêm dịch vụ y tế cho cư dân California đang hưởng chương trình bảo hiểm Medi-Cal. Hiện nay, một trong ba cư dân California nằm trong chương trình này.

Trong một cố gắng khuyến khích Nha sĩ tham gia chương trình Denti-Cal, một chương trình bảo hiểm nha khoa của Medi-Cal, Đạo Luật AB 2207, do Dân Biểu Jim Wood là tác giả, đòi hỏi Cơ Quan Dịch Vụ Chăm Sóc Sức Khỏe (DHCS) đẩy mạnh tiến trình ghi danh các Nha sĩ vào chương trình Denti-Cal. Đạo luật này có mục đích bảo đảm những người hưởng chương trình bảo hiểm nha khoa này được giới thiệu đến Nha sĩ tham gia chương trình Denti-Cal, để có thể được phục vụ tốt hơn.

“California cần một hệ thống Denti-Cal mạnh mẽ, có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân. Thật không may, vì mức hoàn trả tiền cho các nha sĩ quá thấp và nhiều đòi hỏi khó khăn cho người cung cấp dịch vụ, vì vậy, rất ít Nha sĩ tham gia chương trình quan trọng này,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Đạo Luật AB 2207 được ban hành, giúp xóa bỏ được những trở ngại đối với các Nha sĩ trong việc tham gia chương trình Denti-Cal, nhưng tôi vẫn tin rằng, mức bồi hoàn tiền cũng cần được thay đổi để chương trình này hoạt động hữu hiệu hơn.”

Đạo Luật AB 1114, do Dân Biểu Susan Eggman làm tác giả, cũng có mục đích tương tự, tìm cách gia tăng việc xử dụng dịch vụ y tế sức khỏe cho cư dân, cho phép Medi-Cal trả tiền các dịch vụ do Dược sĩ cung cấp. Đặc biệt, đạo luật này đòi hỏi DHCS phát triển một danh sách các dịch vụ tại chỗ mà Dược sĩ có thể cung cấp cho bệnh nhân và lập ra chương trinh trả góp lệ phí. Tỉ lệ bồi hoàn cho các dịch vụ của Dược sĩ được ấn định ở mức 85% của lệ phí các dịch vụ của Bác sĩ trong chương trình bảo hiểm Medi-Cal.

“Đạo Luật AB 1114 cũng ghi nhận vai trò quan trọng mà các Dược sĩ thực hiện trong việc chăm sóc sức khỏe cho cư dân và thiết lập một sự xử dụng dịch vụ cho các bệnh nhân Medi-Cal nhận các dịch vụ y tế giới hạn. Đạo luật này dựa trên nhiệm vụ của chúng ta, trong việc gia tăng việc xử dụng, trong khi vẫn tạo sự tiện lợi cho cư dân của chúng ta,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Tôi muốn cảm ơn Dân Biểu Eggman và Dân Biểu Wood là tác giả hai đạo luật quan trọng này, vì hai đạo luật này sẽ có lợi cho trẻ em, gia đình, người cao niên, và người bị thương tật có thu nhập thấp ở California.”

Sau khi được Thống Đốc Jerry Brown ký ban hành, Đạo Luật AB 1114 có hiệu lực ngay lập tức, bởi vì có một điều khoản khẩn cấp trong đạo luật. Trong khi đó, Đạo Luật AB 2207 sẽ bắt đầu có hiệu lực kể từ Ngày 1, Tháng Giêng, Năm 2017. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn ủng hộ cả hai đạo luật này trong cuộc bỏ phiếu tại Thượng Viện.

Là một người ủng hộ mạnh mẽ sự xử dụng dịch vụ y tế sức khỏe của cư dân, trong bảy năm qua, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn thường tổ chức các hội chợ y tế thường niên, để cung cấp các dịch vụ phòng ngừa bệnh tật liên quan đến nha khoa, sức khỏe, và nhãn khoa, hoàn toàn miễn phí cho cư dân. Hội Chợ Y Tế sắp tới sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, Ngày 29, Tháng Mười, và Chủ Nhật, Ngày 30, Tháng Mười, tại đại học Concorde College, Garden Grove, từ 8:00 giờ sáng đến 1:00 giờ trưa. Mọi chi tiết, xin liên lạc số điện thoại (714) 741-1034.

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

Ý kiến bạn đọc
15/10/201607:02:47
Khách
Người Việt dù Tị Nam hay không , sống ở Orange, cũng buộc phải bầu cho người Việt, dó là cái thâm thúy của dân tộc Việt, để sống còn.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.