Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LM đòi Đuổi cô giáo, Tố Kỳ Thị Tôn Giáo, 154 học sinh tiểu học trong giáo xứ nghỉ học

11/10/201610:17:00(Xem: 5504)

NGHỆ AN -- Chuyện xảy ra ở tỉnh Nghệ An... Một linh mục gửi thư, yêu cầu Phòng Giáo Dục Huyện Đô Lương và UBND huyện Đô Lương đuổi việc đối với một cô giáo vì lý do ghi là “vi phạm đạo đức nhà giáo, có hành vi bạo lực học đường, kỳ thị tôn giáo, xúc phạm nhân phẩm, nhân quyền và quyền tự do tín ngưỡng.”
Huyện chưa quyết định được, thế là hơn một tuần sau, “đồng loạt 154 học sinh giáo dân thuộc giáo xứ Lưu Mỹ nghỉ học.”
Báo Nghệ An ngày 10/10/2016 có bản tin tựa đề “Vì sao 154 học sinh ở Trường Tiểu học Trù Sơn II (Đô Lương) nghỉ học?”
Bản tin nói, trích:
“Từ hơn 1 tuần nay, 154 học sinh của Trường Tiểu học Trù Sơn 2 (xã Trù Sơn, huyện Đô Lương) không đến trường. Điều này, không chỉ gây lo lắng cho giáo viên, mà còn ảnh hưởng đến việc học tập và tiếp thu bài vở của học sinh.
Cái sảy nảy cái ung
Những ngày này lớp 3B Trường Tiểu học Trù Sơn II chỉ có 16/31 học sinh tới trường. Việc vắng đến một nửa học trò khiến không khí của giờ học không còn sôi nổi như trước. Tình trạng tương tự cũng xảy ra ở nhiều lớp khác như 5C, 3A,2C...
Theo thống kê của nhà trường, hiện nay, trong số 341 học sinh, thì có 154 học sinh nghỉ học và đều là con em của bà con giáo dân Giáo xứ Lưu Mỹ. Hiện toàn trường chỉ có 10 học sinh công giáo đi học đầy đủ. Vì sao lại có sự việc này?
Tìm hiểu được biết: Từ ngày 6 – 8/9/2016, Giáo Xứ Lưu Mỹ tổ chức rước Thánh Giá từ Xứ Thanh Tân ở xã Hiến Sơn về Giáo Xứ Lưu Mỹ xã Trù Sơn. Trong thời gian đó trường Tiểu học Trù Sơn 2 vẫn tổ chức dạy học đúng theo kế hoạch, nhưng số học sinh là con em giáo dân nghỉ học nhiều. Trong đó, nhiều nhất là ngày 6/9/2016 có 133 học sinh nghỉ học. Đến chiều ngày 7/9 có 111 em và chiều 8/9 có 97 em nghỉ học. Điều đáng nói, trong số học sinh nghỉ học, rất ít em có giấy xin phép, nên một số giáo viên đã trách phạt, nhắc nhở học sinh về việc nghỉ học không xin phép.
Sau 3 ngày xảy ra sự việc trên, ngày 12/9/2016, một số người nói là thành viên của Hội đồng Mục vụ (HĐMV) giáo xứ và phụ huynh đến trường gửi đơn tố cáo Cô Nguyễn Thị Thủy và Thầy Phạm Xuân Hậu. Nội dung đơn cho rằng cô Thủy và thầy Hậu vi phạm đạo đức nhà giáo, có hành vi bạo lực học đường, kỳ thị tôn giáo, xúc phạm nhân phẩm, nhân quyền và quyền tự do tín ngưỡng. Đồng thời yêu cầu chấm dứt việc dạy học đối với cô Thủy...”
Do vậy, hai ngày sau đó, trường quyết định kỷ luật...
Bản tin Báo Nghệ An viết:
“...sáng ngày 14/9/2016 nhà trường thành lập hội đồng xem xét kỷ luật cô giáo Nguyễn Thị Thủy và thầy giáo Phạm Xuân Hậu. Căn cứ theo thực tế sự việc, quy chế và quy định về vai trò trách nhiệm của giáo viên, học sinh trong việc dạy và học. Hội đồng đã nghiêm túc kiểm điểm, yêu cầu cô Nguyễn Thị Thủy và Thầy Phạm Xuân Hậu rút kinh nghiệm sâu sắc trong quá trình sử dụng phương pháp dạy học và thông báo trước toàn trường.


Chiều ngày 15/9/2016, Ban giám hiệu nhà trường và cô Nguyễn Thị Thủy đã trực tiếp gặp Linh Mục quản xứ Lưu Mỹ Nguyễn Duy Khanh để gửi văn bản trả lời giải quyết đơn thư. Đồng thời đại diện nhà trường cũng trao đổi với Linh mục, sẽ tổ chức dạy bù cho học sinh nghỉ học và đã tổ chức kiểm điểm nghiêm túc việc sử dụng phương pháp dạy học chưa phù hợp của các thầy, cô giáo.
Thời điểm từ ngày 15 đến 20/9/2016, học sinh toàn trường vẫn đi học đầy đủ, các cuộc họp phụ huynh đầu năm học cũng không thấy phụ huynh có ý kiến gì về vấn đề trên.
Tuy nhiên, ngày 21/9 Linh mục quản xứ Nguyễn Duy Khanh đã có đơn gửi Phòng Giáo dục và UBND huyện Đô Lương yêu cầu đuổi việc cô giáo Nguyễn Thị Thủy. Trong quá trình UBND huyện Đô Lương đang tiến hành xác minh sự việc để trả lời đơn của Linh mục Nguyễn Duy Khanh, thì sáng ngày 3/10, đồng loạt 154 học sinh giáo dân thuộc giáo xứ Lưu Mỹ nghỉ học.
Tìm hiểu từ các bên liên quan (giáo viên, ban giám hiệu nhà trường và các em học sinh) được biết: Việc giáo viên trách phạt học sinh nghỉ học là có thực. Cụ thể, cô giáo Nguyễn Thị Thủy chủ nhiệm lớp 3B có gọi 6 học sinh nghỉ học đứng xếp hàng trên bục giảng, trách phạt và dùng thước đánh vào mông, tay học sinh. Theo cô Thủy, mục đích trách phạt là để nhắc nhở, giáo dục các em về việc bỏ học không xin phép, học tập thiếu nghiêm túc. Thầy Phạm Xuân Hậu giáo viên chủ nhiệm lớp 5C không phạt học sinh trong các ngày từ 6-8/9 mà trước đó thầy có xoắn tai một vài em để nhắc nhở vào ngày 3/9.
Tìm hiểu sự việc 154 học sinh công giáo ở trường Tiểu học Trù Sơn II nghỉ học, thấy một số điều thật oái oăm:
Thứ nhất, sự việc trách phạt học sinh do nghỉ học không xin phép diễn ra ở trường Tiểu học Trù Sơn 2, tại sao Linh mục Nguyễn Duy Khanh lại có đơn can thiệp vào việc xử lý kỷ luật giáo viên của BGH Nhà trường.
Thứ hai, để xảy ra sự việc trên, cần có cái nhìn toàn diện cả ở vai trò trách nhiệm của giáo viên, phụ huynh và học sinh trong việc tuân thủ nội quy, quy định dạy và học trong nhà trường. Khoản 2 Điều 85, Luật Giáo dục quy định người học có nhiệm vụ : “Tôn trọng nhà giáo, cán bộ và nhân viên của nhà trường; thực hiện nội quy, điều lệ nhà trường; chấp hành pháp luật của Nhà nước”. Ở trường hợp này, “học sinh muốn nghỉ học phải có giấy xin phép có chữ ký của phụ huynh. Nếu học sinh nghỉ học nhiều và đồng loạt, giáo viên đứng lớp không có quyền quyết định mà phải có ý kiến của hiệu trưởng nhà trường. Nếu nghỉ toàn trường thì phải do Phòng giáo dục quyết định chứ không được tự ý cho nghỉ học”.
Thứ ba, sự việc chỉ xảy ra ở lớp 3B tại sao học sinh là con em giáo dân ở 11 lớp của cả 5 khối trong trường đều đồng loạt nghỉ học?”

Ý kiến bạn đọc
14/10/201617:10:05
Khách
thi cho bon no nghi luon di. can gi? bai hoc xuong mau cua dan toc con do giao dan la bon nguoi phuc menh ngoai bang. yeu gi to quoc viet nam dau! dan toc ta con chau vua Hung can gi bon giao dan ton tho ,hon chan ngoai bang! ung ho cac thay co giao yeu nuoc Viet !
13/10/201602:50:39
Khách
Bạn Lê Anh à, linh mục chưa quản lý mà còn hiếp dâm trẻ em trai, nếu để họ quản lý nhà nước thì sẽ biến thanh thiếu niên cả nước Việt nam thành trai gọi cho họ và khách nước ngoài mất..
12/10/201612:11:45
Khách
Mấy tên quạ đen nầy làm già mà can thhiệp vào chuyện của chính quyền, các vị đừng lợi dung tôn giáo để phá rối!!!!!!!!
12/10/201604:55:13
Khách
Nếu phạm lỗi thì học sinh phạm lỗi. Cô giáo kô phạm. Còn chuyện linh mục kiện là chuyện tào lao. Nhưng qua câu chuyện này nó đã hé mỡ cho mọi người biết về sự gian xảo, chụp mũ và lưu manh của đại đa số các linh mục và sự dốt nát cuồng tín của bọn chiên bị tẩy não kô biết phân biệt đúng sai.
12/10/201604:02:06
Khách
Tại sao đạo công giáo quậy quá vậy?
12/10/201603:26:08
Khách
" Một linh mục gửi thư, yêu cầu Phòng Giáo Dục Huyện Đô
Lương và UBND huyện Đô Lương đuổi việc đối với một cô
giáo vì lý do ghi là “vi phạm đạo đức nhà giáo, có hành vi
bạo lực học đường, kỳ thị tôn giáo, xúc phạm nhân phẩm,
nhân quyền và quyền tự do tín ngưỡng.”

Muốn tố cáo một một tôi phạm cần phải có đủ yếu tố
chứng cớ. Nếu không coi chừng sẽ bị kiện ngược lại với tội
vu khống,mạ lị,phỉ báng,để mưu hại thanh danh cũng như
quyền lợi mưu sinh của cá nhân người khác .

Yêu cầu ông Linh Mục nọ trưng dẫng bằng chứng.
“vi phạm đạo đức nhà giáo, có hành vi bạo lực học đường,
kỳ thị tôn giáo,xúc phạm nhân phẩm, nhân quyền và quyền
tự do tín ngưỡng.”
Bạo lực học đường ? Kỳ thị tôn giáo ?
Xúc phạm nhân phẩm Nhân quyền và quyền tụ do tín ngưỡng?
Đã không chứng minh hay trưng dẫn bằng chứng mà lại còn
kích động xã hội bằng cách ra lệnh cho các học sinh thuộc
họ đạo của mình đồng loạt nghỉ học để làm áp lực,với các tội
danh quá lớn,quá nhiều. Toàn là nhữg tội danh,mà chỉ cần
một tội danh thôi,nếu trong một xã hội dân chủ phạm nhân
có thể sẽ bị đi tù.
Khi làm những việc này,không trưng dẫn bằng cớ mà đã yêu
cầu nhà trường đuổi việc cô và thầy giáo Liệu ông Linh Muc
kia có đạo đức hay không khi mình đang là thừa sai của một
tôn giáo luôn rêu rao rằng. Một tôn giáo thánh thiện, chân
thiện mỹ,bác ái và lòng lành vô cùng.
Lịêu có phải tất cả đều chỉ là mịêng lưõi đạo đức giả và lừa
bịp hay không ? Đúng vậy. Nên,không nên hợp pháp cái tôn
giáo lừa bịp này ở Việt Nam.
Duy nhất một điều của cái tôn giáo này là họ chỉ muốn tất
cả người Việt Nam bằng mọi cách từ dụ dỗ,mua chuộc,ép
buộc cũng như hăm dọa,giết chóc để mọi người Việt Nam
đều phải là tín đồ nô lệ của họ. Nên với họ. Không làm gì
có nhân quyền,nhân phẩm,đạo đức hay là TỰ DOTÔN
GIÁO cả,mà nếu họ có đòi hỏi những điều này,thì đấy
chỉ là những trò lừa bịp,mánh khoé,sách lược để tạo cơ hội
thành lập một chính phủ toàn tòng là công giáo trị,như chính
phủ Ngô Đình Diệm ở miền nam Việt Nam từ 1963 đến 1963
vậy thôi.
Việt Nam đang mong chờ một chính phủ TỰ DO DÂN CHỦ
của một chính phủ THỰC SỰ LÀ NHỮNG NGƯỜI VIỆT
NAM LÃNH ĐẠO.
12/10/201601:20:09
Khách
Nhà nước nên nhường cho công giáo lên nắm quyền điều hành đất nước đi là vừa...Nhà nước quá tồi tệ ko dám quản lí thì để các linh mục điều hành quốc gia.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.