Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Biểu Tình, Thắp Nến Hỗ Trợ Quốc Nội Chống Formosa

11/10/201600:00:00(Xem: 2680)
Westminster (Bình Sa)- - Để đáp ứng kịp thời tinh thần can đảm không sợ hãi, bất chấp sự đàn áp, đồng bào Giáo Phận Vinh, Nghệ Tỉnh đã và đang đứng lên đòi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hãy đóng cửa nhà máy Formosa.

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Phong Trào Hải Ngoại Bảo Vệ Môi Sinh và Chủ Quyền Việt Nam đã tổ chức cuộc biểu tình vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 8 tháng 10 năm 2016 với sự tham gia của hàng trăm đồng hương, trong đó có qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, Cộng Đồng Việt Nam Nam California, đại diện các đảng phái, hội đoàn, đoàn thể, qúy vị dân cử, đại diện dân cử Liên Bang, Tiểu Bang, Địa Hạt, Thành Phố, qúy vị ứng cử viên vào các chức vụ Quận Hạt, Thành Phố, Học Khu … Đoàn người biểu tình đã tập trung trước tượng Đài Đức Thánh Trần để làm lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do chiến hữu Vũ Long Sơn Hải điều hợp. Sau nghi thức ông Trần Vệ, thay mặt Ban tổ chức mời ông Thị Trưởng và Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn lên phát biểu, hai người trẻ nầy cũng đã ca ngợi tinh thần can đảm của người dân trong nước trước những sự đàn áp, bất công của cộng sản Việt Nam, hứa cùng sát cánh với cộng đồng nguời Việt Hải Ngoại để yểm trợ cho công cuộc đấu tranh hiện nay trong nước đến thắng lợi.

Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Phong Trào Hải Ngoại Bảo Vệ Môi Sinh, thay mặt ban tổ chức lên chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, dân cử và đồng hương, ông cho biết lý do buổi biểu tình.

blank
Hình ảnh biểu tình.

Sau đó đoàn người biểu tình đã sắp thành hai hàng với rừng cờ vàng, cờ Hoa Kỳ và cùng hô vang các khẩu hiệu như “Formosa cút khỏi Việt Nam” “Đường lưỡi bò cắt cắt cắt” Formosa trả tiền, Đảng nhận tiền, Nhân dân nhận thảm họa”… đoàn người đi đến đường Brookhurst và quay trở lại tập trung trước khu Parking của cửa hàng Lees Sandwiches.

Tại đây ngoài số đồng hương tham gia biểu tình còn có qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Chủ Tịch, GS. Nguyễn Thanh Giàu, Phó Chủ Tịch… HT. Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, Linh Mục Nguyên Thanh, ông Nguyễn Văn Lợi, Thánh Thất Cao Đài Orange. Dân cử có Dân Biểu Liên Bang, Lowenthall, DB. Loretta Sanchez, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Sergio Contreras, DS. Nguyễn Đình Thức Đại Diện TNS Tiểu Bang Janet Nguyễn, cô Vivan Cao, đại diện Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Cô Michele Martinez, Nghị Viên Thành Phố Santa Ana, Ứng Cử Viên Giám Sát Viên Quận Cam Điạ Hạt I, BS. Kimberly Hồ, ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Westminster, Bà Nguyễn Thế Thủy, ứng cử viên Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminstter, Kỹ Sư Tạ Trung, ứng cử viên Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Huntington Beach, BS. Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Kỹ Sư Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Ông Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, ông Phan Thanh Châu, Ủy Viên Trung Ương Việt Nam Quốc Dân Đảng cùng đi có ông Nhan Hữu Mai, ông Nguyễn Văn Lực Chủ Tịch, Bà Kim Trang Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam San Diego, ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, cùng qúy vị niên trưởng, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí…

blank
Hình ảnh biểu tình.

Điều hợp chương trình đêm thắp nến do ông Đinh Quang Truật, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali,


Sau phần nghi thức, ông Trần Vệ mời ông Phan Kỳ Nhơn và tất cả các thành viên trong “Phong Trào Hải Ngoại Bảo Vệ Môi Sinh và Chủ Quyền Việt Nam” lên ra mắt quan khách và đồng hương.

Sau đó, Nghị Viên Phat Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG/Nam Cali lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn tất cả quan khách, qúy vị dân cử, cùng toàn thể đồng hương. Ông cho biết: “Trước hiện tình đồng bào trong nước, đã bất chấp mọi hiểm nguy, một mất một còn, tranh đấu đòi hỏi Formosa phải trả lại môi trường sạch cho biển đông, phải ngưng ngay mọi hoạt động, và phải bồi thường thích đáng cho người dân, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia đã đề xướng và kêu gọi sự liên kết rộng rãi tại hải ngoại để yểm trợ cho Đồng Bào của chúng ta trong việc đòi hỏi có một môi trường trong sạch, một chính sách minh bạch và công bằng. Và vì thế mà chúng ta cùng có mặt trong cuộc xuống đường và đêm thắp nến hôm nay để cùng đồng hành với đồng bào trong nước…

blank
Hình ảnh biểu tình.

Ngày hôm nay, trong tư cách Chủ Tịch Cộng Đồng, chúng tôi muốn nhấn mạnh cho Đồng Bào khắp nơi biết rằng, Tất cả chúng ta có trách nhiệm chung để tranh đấu cho việc Bảo Toàn Lãnh Thổ, cho Tự Do, Nhân Quyền Và Công Bằng cho người dân…”

Ông cũng đã nhắt lại lời Tổng Thống Ronald Reagan từng phát biểu vào năm 1984 “…Chiến tranh tại Việt Nam không phải chỉ đơn thuần là một cuộc chiến, mà là những chiến trận liên tục cho Tự Do… và những chiến trận này còn tiếp tục lâu dài vì Tự Do vẫn còn bị xâm phạm...”

blank
Hình ảnh biểu tình.

Sau đó Ban tổ chức đã cho chiếu lại một số hình ảnh đồng bào biểu tình trong nước.

Tiếp theo, Dân Biểu Lowenthall lên phát biểu, ông rất khâm phục tinh thần của đồng bào Việt Nam trong nước trước công cuộc đấu tranh vì tự do, dân chủ, nhân quyền và nhất là môi trường hiện nay, ông cũng cho biết ông cùng một số đồng viện đã lên tiếng về những vi phạm tự do tôn giáo, nhân quyền, moi sinh hiện nay và ông hứa sát cánh cùng cộng đồng Việt Nam hải ngoại để tiếp tục yểm trợ công cuộc đấu tranh chung trước tình hình đang xãy ra.

blank
Hình ảnh biểu tình.

Sau đó Bà Loretta Sanchez trong lời phát biểu Bà cho biết, Gia đình Bà là một Ngư dân, thân phụ của bà mỗi buổi sáng phải thức dậy sớm để ra biển đánh bắt cá về lo đời sống cho gia đình, chính vì vậy nên bà đã hiểu được nổi thống khổ của ngư dân, trước những thảm họa môi trường hiện nay tại các tỉnh Miền Trung Việt Nam, Bà luôn luôn quan tâm đến vấn đề nầy, lúc nào Bà cũng sẵn sàng yểm trợ những cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và nhất là vấn đề môi sinh hiện nay.

Tiếp theo phần phát biểu của HT. Thích Minh Nguyện, GS. Nguyễn Thanh Giàu Hội Đồng Liên Tôn, HT. Thích Nguyên Trí… Những vị nầy đều kêu gọi tinh thần đoàn kết, yểm trợ cho đồng bào trong nước để công cuộc đấu tranh hiện nay sớm đem lại thắng lợi.

blank
Hình ảnh biểu tình.

Tiếp theo, phần phát biểu của các chính đảng,Ông Phan Thanh Châu, đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng, ông Trần Trọng Đạt, Đại diện Đại Việt Quốc Dân Đảng, Đại diện Đảng Việt Tân, tất cả những vị nầy đều cho biết không phải hôm nay mà từ lâu các chính đảng cũng đã có phương thức và đường lối đấu tranh để yểm trợ các phong trào tranh đấu trong nước, nhất là những ngày gần đây trước tình trạng môi sinh tại các tỉnh Miến Trung, trước khí thế vùng lên không sợ hải của đồng bào ta, các chính đảng cũng đã có kế hoạch cụ thể hơn trước tình thế mới hiện nay…

Xen lẫn chương trình có phần văn nghệ đấu tranh do Ban tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Ý kiến bạn đọc
12/10/201604:58:16
Khách
Tinh than Chong Cong rat cao. Tuy nhien chi co Nguoi Dan trong nuoc dam dung Len lat do Che do ,cac Dan cu Cung Khong giup gi Duoc chi la den bieu Tinh de lay phieu cua cu Tri VN !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.