Hôm nay,  

Bãi Rác Thái Bình Dương: 1.3 Triệu Dặm Vuông, Độc Hại

10/10/201600:00:00(Xem: 5000)
Có một “đảo” rác khổng lồ đang trôi nổi trong lòng Thái Bình Dương, và nó phải lớn hơn nhiều so với chúng ta nghĩ trước đây, theo báo the Guardian tường trình.

Các nhà môi trường từ tổ chức Ocean Cleanup thực hiện một cuộc thăm dò gọi là “Great Pacific Garbage Patch” (Mảnh Rác Lớn Khủng Khiếp Ở Thái Bình Dương) đã ngạc nhiên bởi vì sự kết tụ rất nhiều những thùng nhựa, lưới đánh cá, và những đồ phế thải khác.

Các chuyến bay quan sát bay ngang giữa bãi rác bị nước xoáy giữa California và Hawaii phát hiện những mảnh rác, hầu hết là nhựa, nhiều mảnh lớn hơn nửa yard (45.72 centimét). Nhà sáng lập Ocean Cleanup Boyan Slat gọi đồ phế thải đó là một “trái bom nổ chậm tính giờ bởi vì cái đống lớn đó sụp đổ xuống để biến thành những miếng nhựa nhỏ trong vòng vài thập niên tới nếu chúng ta không làm gì hết.” Cá và các sinh vật khác trong biển sẽ ăn những miếng nhựa nhỏ đó, biến chúng trở thành một chuỗi thức ăn.

Đảo rác đó đo được khoảng 1.3 triệu dặm vuông, với trung tâm nó kéo dài khoảng 360 dặm vuông.

Liên Hiệp  Quốc nói nó phát triển rất nhanh, nó có thể được nhìn thấy từ không gian.

Đây là thăm dò từ không gian lần đầu tiên về mảnh rác, theo báo Science Daily cho biết. Báo này nói thêm rằng “ngày càng có nhiều đồ phế thải được báo cáo hơn là điều được trông đợi được nhìn thấy trong ruột của khu tích tụ.”

Có khoảng 5 ngàn tỉ miếng nhựa đang trôi trên các đại dương trên thế giới, làm thiệt hại đến chuỗi thực phẩm, theo một nghiên cứu vào năm 2014 cho biết.

Walmart Tăng Tốc Mô Hình: Mua online, Tới Tiệm Lấy Về

Walmart đang thực hiện kế hoạch thay đổi triệt để phương cách mua sắm đồ của khách hàng của họ như là sự mở rộng lớn nhận đặt mua hàng qua mạng trên khắp cả nước.


Trong khi các công ty kỹ thuật và thương mại điện tử như Google và Amazon đang xem xét các kiểu giao hàng, bước tiến mới của Walmart có một mạng lưới 4,600 cửa tiệm như là điểm khởi đầu, theo báo The Washington Post cho biết.

Trong năm rồi, Walmart đã gia tăng chương trình nhận đặt mua hàng trên mạng từ 5 thị trường tới hơn 80 thị trường trên khắp nước Mỹ, theo báo Post tường trình.

“Chúng tôi chứng kiến cơ hội lớn qua việc đặt mua hàng trên mạng, đặc biệt hàng hóa,” theo Doug McMillon, tổng giám đốc của Walmart nói với các nhà đầu tư trong năm rồi. “Sự kết hợp của mối quan hệ kỹ thuật số và các cửa tiệm là một chiến thắng.”

The Wall Street Journal tường trình hồi tháng trước rằng Walmart sẽ tái đầu tư vào kinh doanh hàng hóa trên mạng sau khi chứng kiến các thương vụ tổng quát yếu kém và đang trải qua sự sút giảm doanh thu trong năm tài khóa 2016.

Hệ thống cửa hàng bán lẻ kếch sù thu hoạch hơn một nửa doanh lợi của họ tại Hoa Kỳ từ các thương vụ thực phẩm và hàng hóa, theo báo WSJ cho biết, cùng khu vực mà có vẻ là chậm nhất để chuyển qua mua sắm trên mạng, theo báo cho biết.

The Hamilton Journal-News tường trình hôm Thứ Tư rằng Walmart đã khai trương dịch vụ mua hàng trên mạng tại 12 cửa tiệm tại tiểu bang Ohio, nơi mà người mua sắm có thể đặt mua hơn 30,000 mặt hàng các thứ, gồm thịt tươi, bơ sữa, và nông sản. Phát ngôn viên của Walmart Anne Hatfield nói với tờ báo rằng, để có dịch vụ miễn phí thì cần phải mua hàng tối thiểu $30.

Walmart cũng tìm cách để củng cố sự hiện diện mua sắm qua mạng trong tháng 8 khi mà họ ký thương lượng trị giá 3.3 tỉ MK để mua công ty mạng bán lẻ còn trẻ trung Jet.com Inc, theo báo The Wall Street Journal cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.