Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bãi Rác Thái Bình Dương: 1.3 Triệu Dặm Vuông, Độc Hại

10/10/201600:00:00(Xem: 3878)
Có một “đảo” rác khổng lồ đang trôi nổi trong lòng Thái Bình Dương, và nó phải lớn hơn nhiều so với chúng ta nghĩ trước đây, theo báo the Guardian tường trình.

Các nhà môi trường từ tổ chức Ocean Cleanup thực hiện một cuộc thăm dò gọi là “Great Pacific Garbage Patch” (Mảnh Rác Lớn Khủng Khiếp Ở Thái Bình Dương) đã ngạc nhiên bởi vì sự kết tụ rất nhiều những thùng nhựa, lưới đánh cá, và những đồ phế thải khác.

Các chuyến bay quan sát bay ngang giữa bãi rác bị nước xoáy giữa California và Hawaii phát hiện những mảnh rác, hầu hết là nhựa, nhiều mảnh lớn hơn nửa yard (45.72 centimét). Nhà sáng lập Ocean Cleanup Boyan Slat gọi đồ phế thải đó là một “trái bom nổ chậm tính giờ bởi vì cái đống lớn đó sụp đổ xuống để biến thành những miếng nhựa nhỏ trong vòng vài thập niên tới nếu chúng ta không làm gì hết.” Cá và các sinh vật khác trong biển sẽ ăn những miếng nhựa nhỏ đó, biến chúng trở thành một chuỗi thức ăn.

Đảo rác đó đo được khoảng 1.3 triệu dặm vuông, với trung tâm nó kéo dài khoảng 360 dặm vuông.

Liên Hiệp  Quốc nói nó phát triển rất nhanh, nó có thể được nhìn thấy từ không gian.

Đây là thăm dò từ không gian lần đầu tiên về mảnh rác, theo báo Science Daily cho biết. Báo này nói thêm rằng “ngày càng có nhiều đồ phế thải được báo cáo hơn là điều được trông đợi được nhìn thấy trong ruột của khu tích tụ.”

Có khoảng 5 ngàn tỉ miếng nhựa đang trôi trên các đại dương trên thế giới, làm thiệt hại đến chuỗi thực phẩm, theo một nghiên cứu vào năm 2014 cho biết.

Walmart Tăng Tốc Mô Hình: Mua online, Tới Tiệm Lấy Về

Walmart đang thực hiện kế hoạch thay đổi triệt để phương cách mua sắm đồ của khách hàng của họ như là sự mở rộng lớn nhận đặt mua hàng qua mạng trên khắp cả nước.


Trong khi các công ty kỹ thuật và thương mại điện tử như Google và Amazon đang xem xét các kiểu giao hàng, bước tiến mới của Walmart có một mạng lưới 4,600 cửa tiệm như là điểm khởi đầu, theo báo The Washington Post cho biết.

Trong năm rồi, Walmart đã gia tăng chương trình nhận đặt mua hàng trên mạng từ 5 thị trường tới hơn 80 thị trường trên khắp nước Mỹ, theo báo Post tường trình.

“Chúng tôi chứng kiến cơ hội lớn qua việc đặt mua hàng trên mạng, đặc biệt hàng hóa,” theo Doug McMillon, tổng giám đốc của Walmart nói với các nhà đầu tư trong năm rồi. “Sự kết hợp của mối quan hệ kỹ thuật số và các cửa tiệm là một chiến thắng.”

The Wall Street Journal tường trình hồi tháng trước rằng Walmart sẽ tái đầu tư vào kinh doanh hàng hóa trên mạng sau khi chứng kiến các thương vụ tổng quát yếu kém và đang trải qua sự sút giảm doanh thu trong năm tài khóa 2016.

Hệ thống cửa hàng bán lẻ kếch sù thu hoạch hơn một nửa doanh lợi của họ tại Hoa Kỳ từ các thương vụ thực phẩm và hàng hóa, theo báo WSJ cho biết, cùng khu vực mà có vẻ là chậm nhất để chuyển qua mua sắm trên mạng, theo báo cho biết.

The Hamilton Journal-News tường trình hôm Thứ Tư rằng Walmart đã khai trương dịch vụ mua hàng trên mạng tại 12 cửa tiệm tại tiểu bang Ohio, nơi mà người mua sắm có thể đặt mua hơn 30,000 mặt hàng các thứ, gồm thịt tươi, bơ sữa, và nông sản. Phát ngôn viên của Walmart Anne Hatfield nói với tờ báo rằng, để có dịch vụ miễn phí thì cần phải mua hàng tối thiểu $30.

Walmart cũng tìm cách để củng cố sự hiện diện mua sắm qua mạng trong tháng 8 khi mà họ ký thương lượng trị giá 3.3 tỉ MK để mua công ty mạng bán lẻ còn trẻ trung Jet.com Inc, theo báo The Wall Street Journal cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.