Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mặc Áo Cờ Vàng, Chào Vĩnh Biệt Cố Tt Reagan

10/06/200400:00:00(Xem: 4325)
Simi Valley, Calif. (VB) -- Cùng nhiều chục ngàn người Mỹ gồm có đủ sắc dân, ngày 8 tháng 7, một phái đoàn người Việt tỵ nạn CS đến từ Little Saigon đã viếng tang để bày tỏ lòng tri ân sâu xa đối với Cố TT Reagan, người đã đánh đổ Đế quốc Cộng sản Liên xô và Đông Aâu và làm sáng danh lại tinh thần đấu tranh cho Tự do Dân chủ, và là ân nhân của người Việt tỵ nạn CS trên đất Mỹ.
Dù gấp rút và trong ngày đi làm, Phái đoàn cũng được tổ chức, phụ nữ mặc áo dài hình cờ quốc kỳ Việt Nam, đàn ông mặc quốc phục, áo choàng tôn giáo, quân phục. 20 người thuộc các tổ chức ở Litlle Saigon: Gia đình Phật Tử Miền Quảng Đức (Ô Lê quang Dật), Phật giáo Hoà Hảo Hải Ngoại, Đại diện Cụ Lê quang Liêm, Ô Phan văn Be; Việt Nam Cộng hoà Foundation (Ô. Bà Bác sĩ Nguyễn xuân Vinh); Ban Xây dựng Tượng đài Chiến sĩ Việt Mỹ Westminster (Luật sư Nguyễn văn Giỏi); Hội Phụ nữ Người Việt Quốc gia (Bà Nguyễn ngọc Hoa và 4 hội viên có sáng kiến mặc áo dài quốc kỳ VNCH); Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Kinh tế VN Hậu CS (Bà Kim Hồng); Nhân sĩ Cao Đài Bùi đắc Chương; Phong trào Đấu tranh cho Tự do Tôn giáo (Ô Lê Tự Hà), Lực Lượng Quân Dân (Cựu Đại tá Phạm văn Thuần), Cộng đồng Việt nam Nam Cali (Bà Nguyễn minh Nguyệt); Pháo Binh, Thiếu tá Nguyễn Hữu Dị, Trừ bị Thủ Đức, Oâng Nguyễn hoàng Long, Việt Nam Quốc dân Đảng (Cô Trường Giang), Cựu Dân biểu Bùi văn Nhân, và Cựu Nghị sĩ Lê châu Lộc.

Nhờ màu sắc dân tộc Việt và có tổ chức đi chung, phái đoàn được Ban Tang Lễ dành riêng cho xe bus và lễ viếng chung. Trong các cuộc tiếp xúc với các đài FOX, NBC, Trưởng Đoàn là Cựu Nghị sĩ Lê châu Lộc nói ít lời nhưng đã phát ra một lời tuyên bố viết sẵn và có chữ ký của những người của các tổ chức cùng đi: Là người Việt Tỵ nạn CS, chúng tôi tri ơn TT Reagan, vị quán quân Tự do Dân chủ, Chia buồn cùng Bà Nancy Reagan và Gia Đình, Cầu nguyện và hy vọng Tinh thần đấu tranh cho Tư do Dân Chủ của TT Reagan sẽ tiếp tục khích lệ con tim, khối óc, của 82 triệu người Việt, đang đấu tranh cho Tư do, Dân chủ, Nhân quyền tại nước nhà thân yêu Việt Nam của chúng tôi.
Chẳng những các phóng viên mà rất nhiều những người Mỹ trên đường đi vào Lễ Viếng, tỏ ra thích thú với những chiếc áo dài Việt Nam mang đậm nét màu cờ sắc áo dân tộc Việt. Nên phụ nữ trong phái đoàn có rất nhiều dịp nói chuyện với ký giả và khách cùng đi.. Nhiều người xin chụp hình chung để kỷ niệm. Còn một số đồng bào Việt đến từ Bắc Cali, thấy Phái đoàn biết ngay là "phe ta", đến "thông cảm" với những khách viếng khác đứng sau để xin nhập vào đoàn. Có người tay dẫn con cháu thành phái đoàn khi lên xe bus dành riêng đông hơn 40 người đủ mọi thế hệ thứ nhứt, thứ hai, cả thứ ba nữa. . Ban Tang lễ sấp xếp cho cho Phái đoàn đợi ở tiền đình Thư Viện để chờ đủ số. Trong lễ viếng chung, phái đoàn vào đứng xung quanh vòng linh cữu, mà gần như không đủ chỗ, và mỗi người cầu ngyện theo niềm tin của tôn giáo mình. Đại diện Ban Tang Lễ ra cám ơn ngoài Cổng trước khi Phái đoàn ra khỏi cổng Thư Viện, vào lúc 5 giờ 15 chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.