Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Mai Sẽ Ra Thế Nào

08/10/201600:00:00(Xem: 3798)
“Nào ai biết ngày mai sẽ thế nào, tôi chỉ sống cho mỗi một ngày..

Tương lai tôi còn có bao nhiêu điều, tôi không còn lắng lo làm chi,

Vì tôi biết Đấng giữ tương lai mình, và tôi biết Ngài chăn dắt tôi.”

Đây là những câu hát trong một bản nhạc Thánh đã được hát lên khi một con cái Chúa đang đối diện với những thách thức trước mắt.

Kính thưa quý vị, chúng ta có hai sự lựa chọn khi chúng ta đứng trước những chặn đường cần phải làm những quyết định cho ngã rẽ của cuộc đời. Một là chúng ta sẽ có một đời sống phước hạnh, hai là chúng ta sẽ đi vào cõi chết và tuyệt vọng đời đời. Như vậy chúng ta phải chọn lựa làm sao đây?

Có một câu chuyện trong Kinh Thánh nói về một người hà tiện được chép trong sách Lu-ca 12. “Có một người đến thưa với Chúa rằng, Chúa ơi, xin kêu anh của tôi chia gia tài cho tôi. Chúa nói, Ta không xử kiện hay chia của cho các ngươi. Hãy giữ cẩn thận chớ hà tiện gì hết vì sự sống của người ta không cốt tại của cải mình dư dật đâu.

Chúa cũng kể cho họ một câu chuyện khác. Có một người giàu kia sinh lợi nhiều lắm. Người bèn tự nghĩ rằng: Ta phải làm thế nào? Vì không đủ chổ chứa sản vật, lại nói: nầy, việc ta sẽ làm: Ta phá cả kho tàng và cất cái khác lớn hơn, thâu trữ sản vật và gia tài vào đó, rồi sẽ nói với linh hồn rằng: linh hồn ơi, mầy được của để dành dùng lâu năm: thôi, hãy nghỉ, ăn uống và vui vẻ.

Song Đức Chúa Trời phán cùng người rằng: Hỡi kẻ dại chính đêm nay linh hồn ngươi sẽ bị đòi lại; vậy những của cải ngươi đã sắm sẳn sẽ thuộc về ai? “

Thưa quý vị như vậy hãy chứa các của cải ở trên trời thì tốt hơn.

Ngày nay con người sống thọ trên mặt đất có thể là được 100 năm. Sau khi cuộc hành trình ngắn ngủi trên đất sẽ qua đi thì cuộc đời sẽ đi về đâu?

Mỗi người đều có quyền tự do làm bất cứ điều mình muốn nhưng đến ngày phán xét Chúa sẽ thưởng hay phạt mỗi người tùy theo điều gì mình làm trên mặt đất. Trên đất nước Hoa-kỳ này nhiều người Việt của chúng ta gọi là xứ đượm sữa và mật. Nếu chúng ta không khôn khéo xử dụng sự tự do của mình thì chính nó sẽ hủy diệt chúng ta. “Thế gian và mọi thứ trong đó đều sẽ qua đi nhưng ai làm theo ý muốn của Chúa sẽ còn lại đời đời.”


Khi quý vị được làm con cái của Chúa thì quý vị sẽ có được sự bảo đảm đời đời cho đời này và đời sau. Như vậy thì sự đầu tư vào Vương quốc đời đời là rất quan trọng quý vị ơi. Trên Thiên đàng là nơi không có sâu mối, teng rét làm hư và kẻ trộm khoét vách mà lấy. Thiên đàng là một nơi mà sự giàu có, thịnh vượng và phước hạnh bình an mọi nơi. Quý vị có muốn ở đó không?

Thiên đàng là nơi không có khổ đau hay bệnh tật. Trong câu chuyện trên chúng ta thấy, cho dù ai có giàu có bao nhiêu nhưng không ai tránh khỏi cái ngày mà Thượng-đế, Đức Chúa Trời gọi người đó đi. Thế thì chúng ta phải làm sao, dù cho con người giàu có đến đâu cũng không đem gì theo được qua cõi chết.

Người khôn ngoan sẽ biết gởi gấm tương lai của mình vào một nơi bảo đảm an toàn mà trong đời này và đời sau đều sẽ được hưởng hết. Chỉ trong Chúa Giê Xu người đó mới được có mà thôi. Chúa Giê Xu là Đấng Trung-bảo giữa loài người và Đức Chúa Trời. Chúng ta chỉ cần nhận biết mình là người có tội và tin vào Con của Ngài, là Chúa Giê Xu, Ngài đã hi-sinh cho chúng ta và chúng ta muốn ăn năn và xin được làm con của Ngài thì Chúa Cha sẽ tiếp nhận chúng ta. Vâng rất đơn giản quý vị. Dù cho khả năng của quý vị như thế nào thì trong đời này và đời sau chắc chắn tên của quý vị sẽ được ghi vào sách sự sống.

Hãy để Chúa lo lắng cho tương lai của chúng ta. Hãy đầu tư vào Vương quốc của Ngài. Hãy để Chúa dẫn quý vị đi và từ đây cuộc đời sẽ không lo âu nữa vì Chúa sẽ lau ráu hết nước mắt của quý vị. Từ đây chỉ có sự vui mừng bình an đi theo quý vị.

Chúng tôi kính mời quý vị đến với ĐIỂM HẸN KC tại KEVINS AUTO BODY

9265 Bishop Place, Westminster Ca 92683 (Phía sau Phước Lộc Thọ góc Đường Moran và Đường Bishop) Chúng tôi sinh hoạt mỗi Sáng Chúa Nhật lúc 9:29am và mỗi Tối Thứ Ba lúc 6:29pm. Xin mời quý vị đến dự Buổi Trà đàm. Cầu nguyện & Học Lời Chúa cùng với chúng tôi.

Xin quý vị gọi cho chúng tôi hoặc chúng tôi sẽ gặp quý vị tại địa chỉ trên.

Tôi Mục sư Cao Mỹ Phượng (714) 603 4481 và nhà tôi Mục sư Cao Hữu Trí (714) 657 9726.

Hẹn gặp lại quý vị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
Nhưng ngặt nổi, cả 3 Văn kiện Cương lĩnh, Điều lệ đảng và Hiến pháp đều tập trung vào một mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối quyền cai trị độc tôn và độc tài cho đảng. Cho nên, khi tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của cán bộ đảng vẫn “tưng bừng hoa lá cành” đe dọa vị trí cầm quyền của đảng và sự sống còn của chế độ thì “bảo vệ nội bộ” cũng chính là giữ cho đảng khỏi vỡ từ trong lòng Chế độ.
Tuần này đã mang đến một sự thay đổi đầy ngạc nhiên trong cuộc tranh luận về dịch Covid. Tổng thống Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp ra lệnh cho giới tình báo Hoa Kỳ tái xét cuộc điều tra về nguồn gốc của virus. Lệnh xảy ra sau khi Avril Haines, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, thừa nhận là chúng ta không kết luận được căn bệnh khởi phát như thế nào.
Một số người cho rằng việc điều tra hình sự tổ chức Trump Organization là một vụ án chính trị hay để trả thù thì có thể biết thêm rằng, thủ tục tố tụng hay Đại Bồi Thẩm Đoàn theo hiến định nói riêng là nhằm để bảo vệ cho người dân được đối xử công bằng, không bị tấn công vì mục đích riêng tư hay chính trị. Vì trong quá trình điều tra và xem xét hồ sơ do các công tố viên cung cấp, Đại BTĐ cũng có thể đưa ra quyết định là không đủ bằng chứng thuyết phục để truy tố.
Chả phải vô cớ mà tiếng nói của Nguyên Ngọc bỗng trở nên tiếng cú: “Chế độ này thế nào cũng sụp đổ. Nhưng không biết nó sẽ sụp đổ theo kịch bản nào?” Kịch bản nào cũng được vì ngày nào mà cái chính thể hiện hành còn tồn tại thì cả nước Việt sẽ không có lối ra, chứ chả riêng chi vùng cao nguyên Đồng Văn – Mèo Vạc.
Tháng 6 năm 1983 tôi rời Hoa Kỳ lên đường qua Togo dạy học. Sau ba tháng huấn luyện tại chỗ, tôi và các bạn được chính thức tuyên thệ trở thành Tình nguyện viên Peace Corps, trước khi về nơi công tác nhận nhiệm sở. Trong nhóm 20 giáo viên toán lý hoá và sư phạm, có bạn lên tận vùng Dapaong, sát biên giới phía bắc Togo với Upper Volta (bây giờ là Burkina Faso), có bạn về Tsévie cách thủ đô chừng 30 cây số. Hai bạn thân là giảng viên sư phạm Anh ngữ làm việc ngay tại thủ đô Lomé.
Trong hai tháng qua, những vụ dùng súng giết người ở trong gia đình, kể cả ở trường học đã liên tiếp xảy ra. Người ta sau đó cầu nguyện rồi lại cầu nguyện và không có một biện pháp nào để cứu chữa. Những thảm họa về súng đạn, dù kinh hoàng cách mấy rồi cũng chìm đắm vào dòng thác lũ của những biến cố về chính trị
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.