Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu HS Trần Qúy Cáp Hội An Họp Mặt “Nhớ Ơn Thầy Cô”

08/10/201600:00:00(Xem: 2931)
Garden Grove, Nam California (Bình Sa)- - Vào lúc 7 giờ tối Thư Tư ngày 5 tháng 10 năm 2016 tại nhà hàng Seafood Place Restaurant số 12181 Brookhurst St, Garden Grove, CA 92840, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp Hội An, Nam California đã tổ chức bữa cơm thân mật để nhớ ơn Thầy Cô.

Theo anh Trần Văn Căn, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp Hội An cho biết: Nhân dịp cơ quan UNESCO đã chọn ngày 5 tháng 10 hằng năm là ngày Thầy Giáo vì vậy Cựu học sinh Trần Quý Cáp Nam California cũng chọn ngày nầy là ngày “Nhớ Ơn Thầy” trong tinh thần “Nhầt tự vi sư, bán tự vi sư “.

Buổi họp mặt ngoài một số các cựu học sinh và gia đình Trần Qúy Cáp, về phía các Thầy cô có: Giáo Sư Huỳnh Nhâm, GS. Nguyễn Sum, GS. Ngô Quốc Độ, GS. Đoàn Công Lý, GS. Phạm Tạo, GS. Trần Huỳnh Mính, GS. Trần Thị Diệu Hồng, thân hữu có ông Hồ Phi, cựu Hội Trưởng Hội Ái Hữu Quảng Ngãi, ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, (cựu học sinh Trần Qúy Cáp) các cựu học sinh từ xa về dự có Trần Thế Phong về từ Washington State, Nguyễn Hồng Hà và phu nhân về từ Sacramento, một số đến từ Việt Nam …

blank
Hình ảnh ái hữu Trần Quý Cáp.

Điều hợp chương trình do cựu học sinh Nguyễn Châu Phi.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hoà, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, trong phút mặc niệm có phần tưởng nhớ đến qúy Thầy, Cô, qúy đồng môn đã qúa vãng.

Ông Trần Văn Căn Hội Trưởng, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy Thầy Cô, qúy quan khách cùng anh chị em trong đại gia đình Trần Qúy Cáp Hội An, ông cho biết lý do buổi dạ tiệc và sau đó ông cùng cựu học sinh Nguyễn Ngân Hà đã đến bàn qúy Thầy, Cô trao qùa lưu niệm nhân ngày “Nhớ Ơn Thầy.”

blank
Hình ảnh ái hữu Trần Quý Cáp.

Buổi tiệc bắt đầu, trong không khí thân mật, phu nhân của ông Hội Trưởng Trần Văn Căn đã đích thân đến từng bàn để chào hỏi từng người thật cảm động. Trong lúc nầy nhiều đồng môn đã vui đùa nói: “Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn” nhờ vậy mà trong thời gian qua Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp Hội An đã thực hiện được nhiều công tác, nhất là về phương diện xã hội cũng như vấn đề quan, hôn, tang tế thật chu đáo.

Một chương trình văn nghệ thật xuất sắc do các nghệ sĩ của Trường Trần Qúy Cáp trình diễn.

Trong dịp nầy ông Trần Văn Căn cũng đã lên thông báo đến qúy Thầy, Cô cùng tất cả các cựu học sinh Trần Qúy Cáp xa gần biết là: “Hội Ngộ cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp Hải Ngoại 2017” Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Trường sẽ được tổ chức vào các ngày 23-24-25 tháng 6 năm 2017 tại Thủ Đô Tỵ Nạn Little Sài Gòn.

blank
Hình ảnh ái hữu Trần Quý Cáp.

Chương trình đại hội có phần thăm viếng Getty Center / Museum hướng Tây Bắc Los Angerles (Option).

Tiền hội ngộ bắt đầu vào lúc 12:00 trưa ngày 24 tháng 6 năm 2017 tại Quốc Dương Studio 7724 Gaden Grove Blvd, Westminster CA 92683.

Hội ngộ chính thức vào lúc 10 giờ trưa đến 4 giờ chiếu tại Restaurant Mon Amour 3150 W. Lincoln Ave Anaheim, CA 92801.

Giá vé tham dự: $ 40.00, thăm viếng (option) ticket: $ 8.00 ($ 6.00 junior) + $ 25 tiền xe bus. (Qúy đồng môn và thân hữu muốn tham dự xin ghi tên trước.)

blank
Hình ảnh ái hữu Trần Quý Cáp.

Ban tổ chức Hội Ngộ 2017 Trân trọng kính mời qúy Thầy Cô các anh chị Hội Trưởng, qúy anh chị đại diện cựu học sinh Trần Qúy Cáp và đồng hương Hội An tại các Tiểu Bang Hoa Kỳ cũng như khắp nơi trên thế giới cùng góp sức, cổ động và tham dự Hội Ngộ 2017 thật đông để chúng ta có dịp hàn huyên tâm sự, cùng ôn lại những kỷ niệm một thời dưới mái trường Trần Quúy Cáp thân yêu nơi thành phố cổ Hội An Quảng Nam.

Mọi chi tiết liên lạc: Trần Văn Căn (714) 873-3801, email: tranvancan@sbcglobal.net hoặc vào trang Web: www.cuuhocsinhtranquycaphoian.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các khán giả của Cal Performances đã biết Vân -Ánh Võ là một nghệ sĩ chơi nhạc cụ nổi tiếng qua nhiều phối hợp của cô với Kronos Quartet – buổi trình diễn gần đây nhất trong vở kịch Mỹ Lai của Jonathan Berger. Là người gốc Việt sống tại Bắc California gần 20 năm, Võ là người biểu diễn đàn tranh 16 dây điêu luyện, cũng như là người lãnh đạo nhóm đầy tính khám phá và là nhà soạn nhạc được thắng Giải Emmy Award.
Sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 10 năm 2021, Tu Viện Linh Ứng, tọa lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841 do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Vía Bồ Tát Quan Thế Âm và Lễ Kỷ Niệm Bảy Năm Thành Lập Tu Viện Linh Ứng.
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.