Cựu HS Trần Qúy Cáp Hội An Họp Mặt “Nhớ Ơn Thầy Cô”

08/10/201600:00:00(Xem: 3322)
Garden Grove, Nam California (Bình Sa)- - Vào lúc 7 giờ tối Thư Tư ngày 5 tháng 10 năm 2016 tại nhà hàng Seafood Place Restaurant số 12181 Brookhurst St, Garden Grove, CA 92840, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp Hội An, Nam California đã tổ chức bữa cơm thân mật để nhớ ơn Thầy Cô.

Theo anh Trần Văn Căn, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp Hội An cho biết: Nhân dịp cơ quan UNESCO đã chọn ngày 5 tháng 10 hằng năm là ngày Thầy Giáo vì vậy Cựu học sinh Trần Quý Cáp Nam California cũng chọn ngày nầy là ngày “Nhớ Ơn Thầy” trong tinh thần “Nhầt tự vi sư, bán tự vi sư “.

Buổi họp mặt ngoài một số các cựu học sinh và gia đình Trần Qúy Cáp, về phía các Thầy cô có: Giáo Sư Huỳnh Nhâm, GS. Nguyễn Sum, GS. Ngô Quốc Độ, GS. Đoàn Công Lý, GS. Phạm Tạo, GS. Trần Huỳnh Mính, GS. Trần Thị Diệu Hồng, thân hữu có ông Hồ Phi, cựu Hội Trưởng Hội Ái Hữu Quảng Ngãi, ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, (cựu học sinh Trần Qúy Cáp) các cựu học sinh từ xa về dự có Trần Thế Phong về từ Washington State, Nguyễn Hồng Hà và phu nhân về từ Sacramento, một số đến từ Việt Nam …

blank
Hình ảnh ái hữu Trần Quý Cáp.

Điều hợp chương trình do cựu học sinh Nguyễn Châu Phi.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hoà, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, trong phút mặc niệm có phần tưởng nhớ đến qúy Thầy, Cô, qúy đồng môn đã qúa vãng.

Ông Trần Văn Căn Hội Trưởng, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy Thầy Cô, qúy quan khách cùng anh chị em trong đại gia đình Trần Qúy Cáp Hội An, ông cho biết lý do buổi dạ tiệc và sau đó ông cùng cựu học sinh Nguyễn Ngân Hà đã đến bàn qúy Thầy, Cô trao qùa lưu niệm nhân ngày “Nhớ Ơn Thầy.”

blank
Hình ảnh ái hữu Trần Quý Cáp.

Buổi tiệc bắt đầu, trong không khí thân mật, phu nhân của ông Hội Trưởng Trần Văn Căn đã đích thân đến từng bàn để chào hỏi từng người thật cảm động. Trong lúc nầy nhiều đồng môn đã vui đùa nói: “Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn” nhờ vậy mà trong thời gian qua Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp Hội An đã thực hiện được nhiều công tác, nhất là về phương diện xã hội cũng như vấn đề quan, hôn, tang tế thật chu đáo.

Một chương trình văn nghệ thật xuất sắc do các nghệ sĩ của Trường Trần Qúy Cáp trình diễn.

Trong dịp nầy ông Trần Văn Căn cũng đã lên thông báo đến qúy Thầy, Cô cùng tất cả các cựu học sinh Trần Qúy Cáp xa gần biết là: “Hội Ngộ cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp Hải Ngoại 2017” Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Trường sẽ được tổ chức vào các ngày 23-24-25 tháng 6 năm 2017 tại Thủ Đô Tỵ Nạn Little Sài Gòn.

blank
Hình ảnh ái hữu Trần Quý Cáp.

Chương trình đại hội có phần thăm viếng Getty Center / Museum hướng Tây Bắc Los Angerles (Option).

Tiền hội ngộ bắt đầu vào lúc 12:00 trưa ngày 24 tháng 6 năm 2017 tại Quốc Dương Studio 7724 Gaden Grove Blvd, Westminster CA 92683.

Hội ngộ chính thức vào lúc 10 giờ trưa đến 4 giờ chiếu tại Restaurant Mon Amour 3150 W. Lincoln Ave Anaheim, CA 92801.

Giá vé tham dự: $ 40.00, thăm viếng (option) ticket: $ 8.00 ($ 6.00 junior) + $ 25 tiền xe bus. (Qúy đồng môn và thân hữu muốn tham dự xin ghi tên trước.)

blank
Hình ảnh ái hữu Trần Quý Cáp.

Ban tổ chức Hội Ngộ 2017 Trân trọng kính mời qúy Thầy Cô các anh chị Hội Trưởng, qúy anh chị đại diện cựu học sinh Trần Qúy Cáp và đồng hương Hội An tại các Tiểu Bang Hoa Kỳ cũng như khắp nơi trên thế giới cùng góp sức, cổ động và tham dự Hội Ngộ 2017 thật đông để chúng ta có dịp hàn huyên tâm sự, cùng ôn lại những kỷ niệm một thời dưới mái trường Trần Quúy Cáp thân yêu nơi thành phố cổ Hội An Quảng Nam.

Mọi chi tiết liên lạc: Trần Văn Căn (714) 873-3801, email: tranvancan@sbcglobal.net hoặc vào trang Web: www.cuuhocsinhtranquycaphoian.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.