Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu HS Trần Qúy Cáp Hội An Họp Mặt “Nhớ Ơn Thầy Cô”

08/10/201600:00:00(Xem: 2579)
Garden Grove, Nam California (Bình Sa)- - Vào lúc 7 giờ tối Thư Tư ngày 5 tháng 10 năm 2016 tại nhà hàng Seafood Place Restaurant số 12181 Brookhurst St, Garden Grove, CA 92840, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp Hội An, Nam California đã tổ chức bữa cơm thân mật để nhớ ơn Thầy Cô.

Theo anh Trần Văn Căn, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp Hội An cho biết: Nhân dịp cơ quan UNESCO đã chọn ngày 5 tháng 10 hằng năm là ngày Thầy Giáo vì vậy Cựu học sinh Trần Quý Cáp Nam California cũng chọn ngày nầy là ngày “Nhớ Ơn Thầy” trong tinh thần “Nhầt tự vi sư, bán tự vi sư “.

Buổi họp mặt ngoài một số các cựu học sinh và gia đình Trần Qúy Cáp, về phía các Thầy cô có: Giáo Sư Huỳnh Nhâm, GS. Nguyễn Sum, GS. Ngô Quốc Độ, GS. Đoàn Công Lý, GS. Phạm Tạo, GS. Trần Huỳnh Mính, GS. Trần Thị Diệu Hồng, thân hữu có ông Hồ Phi, cựu Hội Trưởng Hội Ái Hữu Quảng Ngãi, ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, (cựu học sinh Trần Qúy Cáp) các cựu học sinh từ xa về dự có Trần Thế Phong về từ Washington State, Nguyễn Hồng Hà và phu nhân về từ Sacramento, một số đến từ Việt Nam …

blank
Hình ảnh ái hữu Trần Quý Cáp.

Điều hợp chương trình do cựu học sinh Nguyễn Châu Phi.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hoà, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, trong phút mặc niệm có phần tưởng nhớ đến qúy Thầy, Cô, qúy đồng môn đã qúa vãng.

Ông Trần Văn Căn Hội Trưởng, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy Thầy Cô, qúy quan khách cùng anh chị em trong đại gia đình Trần Qúy Cáp Hội An, ông cho biết lý do buổi dạ tiệc và sau đó ông cùng cựu học sinh Nguyễn Ngân Hà đã đến bàn qúy Thầy, Cô trao qùa lưu niệm nhân ngày “Nhớ Ơn Thầy.”

blank
Hình ảnh ái hữu Trần Quý Cáp.

Buổi tiệc bắt đầu, trong không khí thân mật, phu nhân của ông Hội Trưởng Trần Văn Căn đã đích thân đến từng bàn để chào hỏi từng người thật cảm động. Trong lúc nầy nhiều đồng môn đã vui đùa nói: “Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn” nhờ vậy mà trong thời gian qua Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp Hội An đã thực hiện được nhiều công tác, nhất là về phương diện xã hội cũng như vấn đề quan, hôn, tang tế thật chu đáo.

Một chương trình văn nghệ thật xuất sắc do các nghệ sĩ của Trường Trần Qúy Cáp trình diễn.

Trong dịp nầy ông Trần Văn Căn cũng đã lên thông báo đến qúy Thầy, Cô cùng tất cả các cựu học sinh Trần Qúy Cáp xa gần biết là: “Hội Ngộ cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp Hải Ngoại 2017” Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Trường sẽ được tổ chức vào các ngày 23-24-25 tháng 6 năm 2017 tại Thủ Đô Tỵ Nạn Little Sài Gòn.

blank
Hình ảnh ái hữu Trần Quý Cáp.

Chương trình đại hội có phần thăm viếng Getty Center / Museum hướng Tây Bắc Los Angerles (Option).

Tiền hội ngộ bắt đầu vào lúc 12:00 trưa ngày 24 tháng 6 năm 2017 tại Quốc Dương Studio 7724 Gaden Grove Blvd, Westminster CA 92683.

Hội ngộ chính thức vào lúc 10 giờ trưa đến 4 giờ chiếu tại Restaurant Mon Amour 3150 W. Lincoln Ave Anaheim, CA 92801.

Giá vé tham dự: $ 40.00, thăm viếng (option) ticket: $ 8.00 ($ 6.00 junior) + $ 25 tiền xe bus. (Qúy đồng môn và thân hữu muốn tham dự xin ghi tên trước.)

blank
Hình ảnh ái hữu Trần Quý Cáp.

Ban tổ chức Hội Ngộ 2017 Trân trọng kính mời qúy Thầy Cô các anh chị Hội Trưởng, qúy anh chị đại diện cựu học sinh Trần Qúy Cáp và đồng hương Hội An tại các Tiểu Bang Hoa Kỳ cũng như khắp nơi trên thế giới cùng góp sức, cổ động và tham dự Hội Ngộ 2017 thật đông để chúng ta có dịp hàn huyên tâm sự, cùng ôn lại những kỷ niệm một thời dưới mái trường Trần Quúy Cáp thân yêu nơi thành phố cổ Hội An Quảng Nam.

Mọi chi tiết liên lạc: Trần Văn Căn (714) 873-3801, email: tranvancan@sbcglobal.net hoặc vào trang Web: www.cuuhocsinhtranquycaphoian.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.