Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hoan nghênh luật mới trợ giúp nữ cựu chiến binh nạn nhân của lạm dụng tình dục

08/10/201600:01:00(Xem: 3104)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hoan nghênh
luật mới 
trợ giúp nữ cựu chiến binh
nạn nhân của lạm dụng tình dục

  

(Garden Grove, CA) - Tuần trước, Đạo Luật SB 866 đã được ký ban hành và tiểu bang California đã thực hiện một bước quan trọng trong việc giải quyết những nhu cầu về sự cư trú cho nữ cựu chiến binh bị lạm dụng tình dục, chấn thương, hăm dọa, hoặc bị quấy nhiễu trong khi phục vụ trong quân đội và hiện đang được chữa trị. Đặc biệt, Đạo Luật SB 866 cho phép thành lập những khu gia cư chỉ dành cho nữ cựu chiến binh, để giúp những người này hưởng dịch vụ gia cư mà nhiều người trong số họ rất ngại nộp đơn, vì họ luôn cảm thấy bị đe dọa tại các cơ sở cựu chiến binh có đa số là nam giới.

  

Là một thành viên của Ủy Ban Cựu Chiến Binh Thượng Viện và là thành viên Hội Đồng Quân Sự của Thống Đốc, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hân hoan ủng hộ đạo luật quan trọng này, do cựu Thiếu Tướng Không Quân Hoa Kỳ Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California, Richard Roth, là tác giả.

  

“Đạo Luật SB 866 sẽ có những thành qủa lâu dài qua những giải quyết các thiếu sót hiện nay trong hệ thống của chúng ta, bằng cách tạo ra một môi trường nơi các nữ cựu chiến binh, những nạn nhân của tình trạng lạm dụng tình dục, chấn thương, hăm dọa, hoặc bị quấy nhiễu , có thể nhận được các dịch vụ gia cư và những sự trợ giúp trong một môi trường thoải mái nhất cho họ,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Là một người luôn ủng hộ cựu chiến binh của đất nước chúng ta, Tôi vô cùng tự hào ủng hộ đạo luật quan trọng này, và tôi xin có lời khen ngợi Thượng Nghị Sĩ Richard Roth đã soạn thảo và là tác giả của đạo luật.”

  

Đạo Luật SB 866 nhấn mạnh rằng các nhà phát triển gia cư hoặc cung cấp các dịch vụ gia cư qua Chương Trình Gia Cư và Ngăn Chặn Tình Trạng Vô Gia Cư của Cựu Chiến Binh (VHHP) - có thể cung cấp gia cư và dịch vụ cho cựu chiến binh và con cái của họ trong các khu gia cư chỉ dành cho phụ nữ trong những trường hợp giới hạn, đồng thời bảo đảm gia cư họ được cung cấp tập trung vào việc chữa trị các ảnh hưởng của sự bị lạm dụng tình dục, chấn thương, hoặc hăm dọa trong quân đội, cùng những vấn đề khác.

  

Sự cần thiết của một đạo luật như SB 866 nhấn mạnh một điều là các nghiên cứu cho thấy nhu cầu gia cư cho nữ cựu chiến binh ngày càng gia tăng, nhất là đối với những người bị chấn thương vì tình dục trong thời gian phục vụ quân đội. Theo một báo cáo mới đây của Văn Phòng Kiểm Toán Chính Phủ, nữ cựu chiến binh bị vô gia cư tăng hơn gấp đôi trong thời gian từ năm 2006 đến năm 2010, và tệ hơn nữa, các nghiên cứu cho thấy, nữ cựu chiến binh thường được khuyến cáo không nên tìm nơi ở chỉ dành riêng cho cựu chiến binh bởi vì họ bị bệnh Hội Chứng Hậu Chiến Tranh (PTSD) do bị chấn thương vì hành hạ tình dục trong quân đội.

 

Đạo Luật SB 866 cũng nhằm điều chỉnh sự khác biệt bằng cách giải quyết tình trạng tâm thần và sức khỏe cho nữ cựu chiến binh đang cần dịch vụ gia cư.

 

  

“Tôi hy vọng rằng, với đạo luật như SB 866, chúng ta có thể bắt đầu tu sửa những sự bất công mà các nữ cựu chiến binh của chúng ta đang đối diện hiện nay, nhằm trợ giúp nhu cầu gia cư mà họ xứng đáng phải được hưởng,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

  

Đạo luật SB 866 được cả Hạ Viện và Thượng Viện tiểu bang thông qua, với sự ủng hộ của lưỡng đảng, và được Thống Đốc Jerry Brown ký thành luật.

  

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.