Nghị Sĩ Bernie Sanders: Bầu Trump Làm TT Là Đại Họa

07/10/201600:00:00(Xem: 3313)
WASHINGTON - Cựu ứng viên TT Bernie Sanders lại lên tiếng khuyến cáo cử tri không chọn tỉ phú địa ốc Donald Trump khi bỏ phiếu bầu TT ngày 8-11.

Nghị sĩ Sanders nói rõ: ông Trump làm TT là tai họa và ông không muốn các cháu sống dưới quyền lãnh đạo của ông Trump.

Ông Sanders phát biểu trươc đám đông cử tri Iowa tại trường đại học Drake “Tôi có mặt tại đây để hô hào dồn phiếu cho bà Clinton”. Sau Iowa, ông Sanders đi Wisconsin, nơi ông thắng bà Clinton trong vòng sơ tuyển của đảng DC. Theo lời ông, hy vọng cử tri trung lưu nghĩ tới các vấn đề trực tiếp ảnh hưởng cuộc sống như luơng tối thiểu, luơng công bằng cho phụ nữ và tái thiết hạ tầng cơ sở – đó là những trụ cột chính trong cuộc vận động tranh cử trước đây của ông.


Nghị sĩ Sanders nhấn mạnh: nên bầu bằng luơng tâm, và tin rằng bầu ông Trump là tai họa vì ông ta là ứng viên kỳ thị chủng tộc, phân biệt giới tính, gây chia rẽ.

Khi đuợc yêu cầu nhận xét về cuộc tranh luận giữ 2 ứng viên TT, ông trả lời: quá bận rộn không có thời gian theo dõi.

Ý kiến bạn đọc
17/10/201623:46:20
Khách
Một người bị Trump diễu là bán linh hồn cho quỉ dữ thì tiếng nói có kílo gì ?
Không cứu nổi mình mà bây giờ xía vào chuyện cứu nước thì thật quá khôi hài ?
Tôi lý luận đúng phải không ?
08/10/201605:20:37
Khách
Về cái vụ ai sẽ đắc cử tổng thống Hoa Kỳ tháng 11 tới đây nếu quý vị nào tin là mình đoán trúng hãy thử tài nghệ bình luận, chứng minh... của mình một cách logic cho Báo Trẻ online kèm theo hình của mình dẫn chứng người thật việc thật sẽ được cộng thêm điểm. Giải tuy không lớn nhưng dư sức đãi cả nhà mình và vài gia đình họ hàng, bạn bè thân một chầu kha khá. Đã có khá đông bình luận viên hay bình luận gia tham gia nhộn lắm. Dĩ nhiên lời văn phải lịch sự, phê phán đúng, không cay cú ăn thua... và ... Tôi cũng chỉ là một độc giả của báo giấy và Báo Trẻ online thôi chứ chẳng phải ban biên tập hay ký giả, ký thiệt gì đâu. Mà diễn đàn này là diễn đàn văn hóa, có ưa hay ghét người khác cũng nên dùng lời văn nhã nhặn, đừng chửi bới nhau kẻo người nước khác biết ngoại ngữ Việt Nam mà đọc những dòng đó thì tội cho đa số người Việt bình thường.
08/10/201602:54:57
Khách
Toi Voted cho TRUMP
07/10/201623:08:46
Khách
Trump làm tổng thống nước Mỹ đại họa cái chắc. Chỉ tư cách huêng hoang, khoe khoang và kỳ thị phụ nữ và dan thieu số đã là kg đủ tư cách chính khách cơ mayor của một thành phố nhỏ của Mỹ . Chưa nói đến làm tổng thống Mỹ thì nước Mỹ đại họa chắc rồi . Cũng Chưa nói đến Trump chưa bao giờ đóng góp gì cho nước Mỹ . Trốn thuế , lươn lẻo để làm giàu cho chính mình , và chơi với những thằng như Plutin để làm giàu cho mình thì nhân vật này hết thuốc chữa. Chưa nói đến vợ Trump lá người kg có học , cởi truồng cho người ta chụp hình thì có đủ tư cách làm phu nhân tổng thống hay kg ?
07/10/201617:48:09
Khách
<Khi đuợc yêu cầu nhận xét về cuộc tranh luận giữ 2 ứng viên TT, ông trả lời: quá bận rộn không có thời gian theo dõi.>
Ông già này lại hiện nguyên hình là một tay Xã Nghĩa ,nói láo không biết ngượng miệng .Hết Michelle Obama nay lại đến Bernie Sanders . Nghĩ cho cùng dân chúng họ chán ghét cái bọn establishments trong cả hai đảng cũng đúng thôi .
07/10/201613:37:19
Khách
Vậy thì bầu cho bà Hill để trở thành cs hay sao , ông xã nghĩa Sanders ?
ông Trump chỉ chống di dân lậu phạm pháp , không chống di dân . Sao phía Dân Chủ lại bịa đặt như thế ? Dân Chủ có nhiều cơ quan truyền thông báo chí hơn Cộng Hòa nên bịa chuyện nhiều quá !
ông không dám trả lời vì sự thật là tỉ lệ theo ông Trump cao hơn bà Hill .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.