Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Sĩ Bernie Sanders: Bầu Trump Làm TT Là Đại Họa

07/10/201600:00:00(Xem: 2760)
WASHINGTON - Cựu ứng viên TT Bernie Sanders lại lên tiếng khuyến cáo cử tri không chọn tỉ phú địa ốc Donald Trump khi bỏ phiếu bầu TT ngày 8-11.

Nghị sĩ Sanders nói rõ: ông Trump làm TT là tai họa và ông không muốn các cháu sống dưới quyền lãnh đạo của ông Trump.

Ông Sanders phát biểu trươc đám đông cử tri Iowa tại trường đại học Drake “Tôi có mặt tại đây để hô hào dồn phiếu cho bà Clinton”. Sau Iowa, ông Sanders đi Wisconsin, nơi ông thắng bà Clinton trong vòng sơ tuyển của đảng DC. Theo lời ông, hy vọng cử tri trung lưu nghĩ tới các vấn đề trực tiếp ảnh hưởng cuộc sống như luơng tối thiểu, luơng công bằng cho phụ nữ và tái thiết hạ tầng cơ sở – đó là những trụ cột chính trong cuộc vận động tranh cử trước đây của ông.

Nghị sĩ Sanders nhấn mạnh: nên bầu bằng luơng tâm, và tin rằng bầu ông Trump là tai họa vì ông ta là ứng viên kỳ thị chủng tộc, phân biệt giới tính, gây chia rẽ.

Khi đuợc yêu cầu nhận xét về cuộc tranh luận giữ 2 ứng viên TT, ông trả lời: quá bận rộn không có thời gian theo dõi.

Ý kiến bạn đọc
17/10/201623:46:20
Khách
Một người bị Trump diễu là bán linh hồn cho quỉ dữ thì tiếng nói có kílo gì ?
Không cứu nổi mình mà bây giờ xía vào chuyện cứu nước thì thật quá khôi hài ?
Tôi lý luận đúng phải không ?
08/10/201605:20:37
Khách
Về cái vụ ai sẽ đắc cử tổng thống Hoa Kỳ tháng 11 tới đây nếu quý vị nào tin là mình đoán trúng hãy thử tài nghệ bình luận, chứng minh... của mình một cách logic cho Báo Trẻ online kèm theo hình của mình dẫn chứng người thật việc thật sẽ được cộng thêm điểm. Giải tuy không lớn nhưng dư sức đãi cả nhà mình và vài gia đình họ hàng, bạn bè thân một chầu kha khá. Đã có khá đông bình luận viên hay bình luận gia tham gia nhộn lắm. Dĩ nhiên lời văn phải lịch sự, phê phán đúng, không cay cú ăn thua... và ... Tôi cũng chỉ là một độc giả của báo giấy và Báo Trẻ online thôi chứ chẳng phải ban biên tập hay ký giả, ký thiệt gì đâu. Mà diễn đàn này là diễn đàn văn hóa, có ưa hay ghét người khác cũng nên dùng lời văn nhã nhặn, đừng chửi bới nhau kẻo người nước khác biết ngoại ngữ Việt Nam mà đọc những dòng đó thì tội cho đa số người Việt bình thường.
08/10/201602:54:57
Khách
Toi Voted cho TRUMP
07/10/201623:08:46
Khách
Trump làm tổng thống nước Mỹ đại họa cái chắc. Chỉ tư cách huêng hoang, khoe khoang và kỳ thị phụ nữ và dan thieu số đã là kg đủ tư cách chính khách cơ mayor của một thành phố nhỏ của Mỹ . Chưa nói đến làm tổng thống Mỹ thì nước Mỹ đại họa chắc rồi . Cũng Chưa nói đến Trump chưa bao giờ đóng góp gì cho nước Mỹ . Trốn thuế , lươn lẻo để làm giàu cho chính mình , và chơi với những thằng như Plutin để làm giàu cho mình thì nhân vật này hết thuốc chữa. Chưa nói đến vợ Trump lá người kg có học , cởi truồng cho người ta chụp hình thì có đủ tư cách làm phu nhân tổng thống hay kg ?
07/10/201617:48:09
Khách
<Khi đuợc yêu cầu nhận xét về cuộc tranh luận giữ 2 ứng viên TT, ông trả lời: quá bận rộn không có thời gian theo dõi.>
Ông già này lại hiện nguyên hình là một tay Xã Nghĩa ,nói láo không biết ngượng miệng .Hết Michelle Obama nay lại đến Bernie Sanders . Nghĩ cho cùng dân chúng họ chán ghét cái bọn establishments trong cả hai đảng cũng đúng thôi .
07/10/201613:37:19
Khách
Vậy thì bầu cho bà Hill để trở thành cs hay sao , ông xã nghĩa Sanders ?
ông Trump chỉ chống di dân lậu phạm pháp , không chống di dân . Sao phía Dân Chủ lại bịa đặt như thế ? Dân Chủ có nhiều cơ quan truyền thông báo chí hơn Cộng Hòa nên bịa chuyện nhiều quá !
ông không dám trả lời vì sự thật là tỉ lệ theo ông Trump cao hơn bà Hill .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
4 năm trước, Trump đã trở thành ứng cử viên tổng thống Cộng Hòa đầu tiên kể từ năm 1988 lấy được Pennsylvania, một phần chiến thắng bởi các cử tri cao niên và ngoại ô, cũng như giới thợ thuyền da trắng tại các khu vực Dân Chủ truyền thống. Bây giờ, chưa đầy 100 ngày nữa là tới Ngày Bầu Cử, các thăm dò cho thấy những cử tri đó đều đang để mắt đến điều gì đó khác biệt lần nữa.
Vụ cháy rừng mất kiểm soát tại Cherry Valley, Nam California, thuộc phía đông của Los Angeles, đã thiêu rụi 20,000 mẫu tây, buộc hàng ngàn người phải di tản, theo Sở Lâm Nghiệp Hoa Kỳ cho biết và CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 2 tháng 8 năm 2020.
Sau khi một chiếc xe tấn công đổ bộ (AAV) bị chìm với 16 binh sĩ bên trong trong lúc tập trận hôm Thứ Năm ngoài khơi Nam California, Thủy Quân Lục Chiến (TQLC) đã tuyên bố hôm Chủ Nhật rằng 8 binh sĩ mất tích được xác nhận là đã chết, theo bản tin của NPR cho biết hôm 2 tháng 8 năm 2020.
Sau nhiều tháng tấn công không có chứng cứ về việc bỏ phiếu bằng thư, TT Trump hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020 đã nói rằng ông dự định sẽ bỏ phiếu bằng lá phiếu vắng mặt trong cuộc bầu cử 2020, theo bản tin của báo Business Insider cho biết. “Lá phiếu vắng mặt là tuyệt vời… Tôi sẽ bỏ phiếu vắng mặt,” theo ông Trump nói với các phóng viên khi ông một lần nữa lên án việc bỏ phiếu bằng thư, mà thực tế là giống y chang với việc bỏ phiếu vắng mặt về tiến trình và biện pháp an ninh.
Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Mitch McConnell, Thủ Lãnh Khối Đa Số Cộng Hòa tại Thượng Viện, đã cho phép các ứng cử viên Thượng Nghị Sĩ CH có thể làm bất cứ điều gì họ cứu được các cuộc vận động của họ trước điều mà các nhà lập pháp Cộng Hòa ngày càng lo sợ có thể là cuộc bầu cử tai hại đối với đảng của họ, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020.
Cuộc tìm kiếm vẫn tiếp diễn đối với 8 binh sĩ là những người đã mất tích theo sau một tai nạn chết người trong lúc tập trận ngoài Đảo San Clemente Island, Nam California, theo các viên chức cho biết hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020. Tai nạn xảy ra khi một chiếc xe tấn công đổ bộ chở 15 Thủy Quân Lục Chiến và một thủy thủ Hải Quân đã bắt đầu lội nước vào lúc 5 giờ 45 phút chiều Thứ Năm, theo Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ cho biết.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã cho phép tiếp tục công trình xây tường của Tổng Thống Donald Trump, bác bỏ lời kêu gọi chận đứng một số xây dựng trong vụ chống đối sử dụng tiền tài trợ của Bộ Quốc Phòng để xây hàng rào, theo bản tin của báo Newsmax cho biết hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020.
Trong lá thư gửi tới các nhà lập pháp Hoa Kỳ, các cơ sở kinh doanh thúc giục sự hỗ trợ của “các điều khoản tài trợ có trách nhiệm đúng thời, đúng đối tượng và tạm thời” mà sẽ “bảo vệ an toàn cho công nhân, các nhà cung cấp, và các cơ sở chăm sóc sức khỏe, cũng như các cơ sở kinh doanh, các tổ chức bất vụ lợi, và các định chế giáo dục chống lại các vụ kiện bất công để họ có thể tiếp tục cống hiến cho sự hồi phục kinh tế an toàn và hữu hiệu, từ đại dịch Covid-19.”
Các nhà lãnh đạo Quốc Hội, gồm các nhà lập pháp Cộng Hòa, đã thẳng thừng bác bỏ ngụ ý từ Tổng Thống Donald Trump rằng cuộc tổng tuyển cử sẽ được hoãn vì Covid-19, theo bản tin của Báo USA Today hôm 30 tháng 7 năm 2020 cho biết. Sự bác bỏ rộng rãi ý tưởng của Trump dường như là giết chết bất cứ cơ hội nào để nó trở thành hiện thực vì việc thay đổi ngày bầu cử là quyền của Quốc Hội, theo các chuyên gia cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm, 30 tháng 7 năm 2020 bắn tiếng trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 năm nay, gióng tiếng nói những lo ngại dai dẳng rằng ông sẽ tìm cách phá vỡ việc bỏ phiếu mà trong cuộc đua này ông hiện thua đối thủ của mình tới 2 con số, theo bản tin của CNN cho biết. Trump không có thẩm quyền để trì hoãn cuộc bầu cử, và Hiến Pháp trao quyền cho Quốc Hội để đặt ra ngày bỏ phiếu. Các nhà lập pháp từ cả hai đảng nói rằng sẽ không có việc trì hoãn cuộc bầu cử.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.