Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

30 Cựu Dân Cử CH, 50 Chuyên Gia An Ninh: Sẽ Không Bầu Trump

07/10/201600:00:00(Xem: 2453)
WASHINGTON - 30 cựu dân cử Cộng Hòa công bố hôm Thứ Năm thư ngỏ xác nhận họ không thể bỏ phiếu ông Donald Trump làm TT vì ông ta chế giễu các giá trị đạo lý của họ.

Thư ngỏ không nói tới cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, nhưng nhà tổ chức là Andrew Weinstein tiết lộ 1 số cựu dân cử sẽ bầu bà Clinton hay ứng viên Gary Johnson của đảng Liberty.

Thư ngỏ đã đuợc các cựu dân biểu Mickey Edwards (Oaklahoma) và Tom Coleman của Missouri phổ biến – nhiều người trong số này như cựu nghị sĩ Gordon Humphry (New Hampshire) và cựu dân biểu Vin Weber (Minnesota) từng lên tiếng công kích ông Trump.


Đây không là lần đầu tiên các nhà lập pháp mãn nhiệm của đảng CH ký tên trên thư ngỏ chống lại ông Trump.

Tin CNN cũng cho biết 50 chuyên gia an ninh quốc gia chống lại ông Trump, vì quyền hạn của TT là rất lớn, mọi ứng viên cần đuợc thẩm định khả năng, kiến thức, phán đoán và bản lãnh để có thể bảo đảm an ninh quốc gia và duy trì định hướng của đất nước.

Ý kiến bạn đọc
08/10/201620:34:29
Khách
Dear Hai Hoang:
(Tra loi dum Bac Hai)
(Just a cut and paste from Wikipedia definition )
" :The Establishment generally denotes a dominant group or elite that holds power or authority in a nation or organization. The Establishment may be a closed social group which selects its own members or specific entrenched elite structures, either in government or in specific institutions.
The American Sociological Association states that the term is often used by those protesting a small group that dominates a larger organization. For example, in 1968 a group of academics set up the "Sociology Liberation Movement" to repudiate the leadership of the American Sociological Association, which they referred to as the "Establishment in American sociology".
In fact, any relatively small class or group of people having control can be referred to as The Establishment; and conversely, in the jargon of sociology, anyone who does not belong to The Establishment may be labelled an "outsider"
08/10/201615:27:45
Khách
Dong y voi BacHai, gom het phieu cua dam establishment mat quyen loi cung khong lam thay doi ket qua, chi " show" cai thoi dao duc gia , lo lang cho quyen loi cua bang nhom minh sap bi mat di.
Chang co vi nuoc, vi dan gi ca.!
08/10/201604:58:09
Khách
Dear BacHai
What are establishments mean? I don't understand this paragraph. Explain once again about that. Thank you.
07/10/201617:29:38
Khách
Cái thói giả hình của các establishments là đây .Mất quyền lợi của ta thì ta chống đến cùng thôi .Dân chúng ,quốc gia chỉ là cái cớ thôi .Bỏ đi tám !!!!!!
Giữa hai bên "tào lao" và "lưu manh " tôi chọn bên "tào lao" vì dù sao cũng còn có được " người xung quanh" giữ dây cương ghì kéo lại .Còn "kẻ lưu manh " thì cái hại của nó làm là vô cùng.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.