Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tại Chùa Hương Tích: Sẽ Kiến Tạo Cát Mạn-đà-la Linh Thiêng, Thuyết Pháp, Trì Tụng Kinh Của Đức Liên Hoa Sanh Như Lai

06/10/201600:00:00(Xem: 2148)
Một khóa pháp học đặc biệt về Phật giáo Tây Tạng sẽ tổ chức tại Chùa Hương Tích tuần sau. Sau đây là thông báo của ban tổ chức.

Chúng tôi hân hạnh thông báo một khóa Pháp học đặc biệt dài ba-ngày¸ được tổ chức lần đầu tiên tại Quận Cam: Kiến tạo Cát Mạn-đà-la linh thiêng của Đức Liên Hoa Sanh Như Lai (Guru Padmasambhava), thuyết pháp và trì tụng kinh của Đức Liên Hoa Sanh Như Lai tại chùa Hương Tích ở số 4821 W 5th St. Santa Ana, CA.

Khóa học này sẽ bắt đầu từ Thứ Sáu ngày 14 tháng Mười, 2016 và sẽ hoàn mãn vào Chủ Nhật ngày 16 tháng Mười, 2016, ngày rằm, vía Đức Phật A Di Đà. Khóa tu học này sẽ được hướng dẫn bởi Đại Sư Orgyen Phuntsok và tăng chúng Tu viện Palyul Nyingma.

Chúng tôi tâm thành mời đón thập phương đạo hữu đến tham dự khóa học này hoặc đến quan sát sự kiến tạo Cát Mạn-đà-la linh thiêng này vào bất cứ lúc nào trong ngày từ 9:30 sáng đến 8:30 tối.

blank
Đại sư và Mạn Đà La.

Mục đích của khóa học:

1. Khóa học này, kiến tạo cát mạn-đà-la linh thiêng và trì tụng kinh của Đức Liên Hoa Sanh Như Lai sẽ được hồi hướng cho hòa bình thế giới.

2. Dưỡng lành môi trường sinh sống trên quả đất và nhất là cho các loài thủy tộc và nạn nhân ở bãi biển miền Trung phần Việt Nam.

3. Mừng ngày ra đời của Đức Liên Hoa Sanh Như Lai vào năm Hồng Hỏa Thân là năm chỉ xảy đến một lần cho mỗi chu kỳ mười hai năm.

4. Hồi hướng công đức cho tất cả chúng sinh.

Ý nghĩa và công đức của Cát Mạn-đà-la Linh Thiêng:

Tầng ngoài cùng của Cát Mạn-đà-la linh thiêng này tượng trưng cho Đức Liên Hoa Sanh Như Lai, các đệ tử và cõi tịnh độ của ngài. Tầng trong tượng trưng cho Phật tánh nguyên thủy của chúng sinh. Bởi vì thế, quán chiếu Cát Mạn-đà-la Linh thiêng này giúp thể hiện cái Phật tánh của tâm chúng ta. Do đó, cát mạn-đà-la còn thường được gọi là “khai mở thiên nhãn”. Một chúng sinh nào cho dù chỉ nhìn thấy mạn-đà-la thôi, là dòng tâm thức người này đã được in sâu sắc những đại lực thiêng liêng.

Mạn-đà-la linh thiêng là tượng trưng cho tất cả nguyên tố trên hoàn vũ dưới dạng hoàn hảo của chúng. Vì thế, kiến tạo mạn-đà-la nghĩa là vinh danh địa cầu cho sự hoàn hảo của cõi này, dưỡng lành môi sinh và toàn thể chúng sinh trong cõi ta bà.

Chỉ cần quán chiếu cát mạn-đà-la linh thiêng, người này đã nhận được phước báu ban bởi Đức Liên Hoa Sanh Như Lai để giúp giải các oan nghiệp và hoàn thành những ước nguyện hàng ngày. Còn về tâm linh, nhờ quán chiếu Cát Mạn-đà-la Linh thiêng, người này đã được gieo mầm giác ngộ để cứu độ cho tất cả chúng sinh.


Xóa bỏ Cát Mạn-đà-la Linh thiêng:

Trong buổi lễ kết thúc, Cát Mạn-đà-la linh thiêng này sẽ bị xóa bỏ: quét đi cát màu tượng trưng sự bất thường của vạn vật, cho thấy rằng vạn vật đều trải qua thành, trụ, và hoại. Một phần của cát đã được trì chú này sẽ được phân phát cho các đạo hữu nào đến dự để nguyện cho các đạo hữu này nhiều lợi lộc và khỏe mạnh. Cát này có thể được giữ ở trên bàn thờ của nhà mình để là nguồn phước báu từ Đức Liên Hoa Sanh Như Lai, hoặc đem rải chung quanh đất vườn nhà mình để là sự bảo vệ cho gia cư và gia đình.

Phần cát mạn-đà-la linh thiêng còn lại sẽ được rắc ở ngoài biển cùng với lễ tụng kinh để cầu cho môi sinh lành mạnh, hầu mang lại quân bình cho đất trời và hòa bình cho thế giới.

Trì Tụng Đức Liên Hoa Sanh Như Lai:

Đức Liên Hoa Sanh Như lai là vị Phật thời này, vì vậy nhờ khấn nguyện lên ngài chúng ta sẽ được nhận phước báu từ tất cả các vị Phật một cách rất mau chóng.

Đại sư Orgyen Rinpoche và tăng chúng sẽ hướng dẫn chúng ta tu tập trong ba ngày. Đại sư Orgyen Rinpoche cũng sẽ dạy thêm một cách tường tận cho cộng đồng chúng ta sự bất khả nghĩ bàn của cách hành pháp của Đức Liên Hoa Sanh Như Lai cũng như kiến tạo Cát Mạnđà-la Linh thiêng.

Địa điểm: Chùa Hương Tích, 4821 W th Street, Santa Ana, CA 92703

Thời điểm: Thứ Sáu từ ngày 14 đến ngày16 tháng Mười, 2016

Thứ Sáu:

9:30 Sáng-Trưa Thuyết pháp / Trì tụng kinh Đức Liên Hoa Sanh Như Lai và khởi sự kiến trúc

Cát Mạn-đà-la Linh thiêng.

3:00 chiều-4:30 chiều Cúng dường Tam Bảo thực phẩm.

7:00 chiều-8:30 Thuyết pháp cách hành pháp bất khả nghĩ bàn của Đức Liên Hoa Sanh Như Lai

Thứ Bảy:

9:30 Sáng-Trưa Trì tụng kinh Đức Liên Hoa Sanh Như Lai.

3:00pm-5:00 Chiều thuyết pháp Ý nghĩa của Cát Mạn-đà-la và sự Quan trọng của Cát cho nền hòa bình thế giới và dưỡng lành môi sinh thởi hiện đại.

7:00 chiều-8:30 chiều Cúng dường Tam Bảo thực phẩm

Chủ Nhật:

9:30 Sáng-Trưa Trì tụng kinh Đức Liên Hoa Sanh Như Lai.

3:00 chiều-5:00 chiều Cúng dường Tam Bảo thực phẩm và lễ Kết thúc: Lễ Xóa bỏ Cát Mạnđà-la Linh thiêng.

Để biết thêm chi tiết về khóa học này, vui lòng thăm chúng tôi tại odiyanainstitute.org. Nói về Pemakod tại Pemakoddharmwheel.org. Thông tin thông thường tại Vairotsana.org.

Liên lạc với chúng tôi tại: odiyanaevents@gmail.com hoặc gọi cho Kevin tại 949-209-9930.

Ở xa có thể thuê phòng tại khách sạn Little Saigon Inn 714-636-4890, 1 phòng cho 4 người với giá $109 cho 4 người.

Nguyện cho tất cả chúng sinh đồng hưởng Hồng Ân Tam Bảo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.