Tại Chùa Hương Tích: Sẽ Kiến Tạo Cát Mạn-đà-la Linh Thiêng, Thuyết Pháp, Trì Tụng Kinh Của Đức Liên Hoa Sanh Như Lai

06/10/201600:00:00(Xem: 3037)
Một khóa pháp học đặc biệt về Phật giáo Tây Tạng sẽ tổ chức tại Chùa Hương Tích tuần sau. Sau đây là thông báo của ban tổ chức.

Chúng tôi hân hạnh thông báo một khóa Pháp học đặc biệt dài ba-ngày¸ được tổ chức lần đầu tiên tại Quận Cam: Kiến tạo Cát Mạn-đà-la linh thiêng của Đức Liên Hoa Sanh Như Lai (Guru Padmasambhava), thuyết pháp và trì tụng kinh của Đức Liên Hoa Sanh Như Lai tại chùa Hương Tích ở số 4821 W 5th St. Santa Ana, CA.

Khóa học này sẽ bắt đầu từ Thứ Sáu ngày 14 tháng Mười, 2016 và sẽ hoàn mãn vào Chủ Nhật ngày 16 tháng Mười, 2016, ngày rằm, vía Đức Phật A Di Đà. Khóa tu học này sẽ được hướng dẫn bởi Đại Sư Orgyen Phuntsok và tăng chúng Tu viện Palyul Nyingma.

Chúng tôi tâm thành mời đón thập phương đạo hữu đến tham dự khóa học này hoặc đến quan sát sự kiến tạo Cát Mạn-đà-la linh thiêng này vào bất cứ lúc nào trong ngày từ 9:30 sáng đến 8:30 tối.

blank
Đại sư và Mạn Đà La.

Mục đích của khóa học:

1. Khóa học này, kiến tạo cát mạn-đà-la linh thiêng và trì tụng kinh của Đức Liên Hoa Sanh Như Lai sẽ được hồi hướng cho hòa bình thế giới.

2. Dưỡng lành môi trường sinh sống trên quả đất và nhất là cho các loài thủy tộc và nạn nhân ở bãi biển miền Trung phần Việt Nam.

3. Mừng ngày ra đời của Đức Liên Hoa Sanh Như Lai vào năm Hồng Hỏa Thân là năm chỉ xảy đến một lần cho mỗi chu kỳ mười hai năm.

4. Hồi hướng công đức cho tất cả chúng sinh.

Ý nghĩa và công đức của Cát Mạn-đà-la Linh Thiêng:

Tầng ngoài cùng của Cát Mạn-đà-la linh thiêng này tượng trưng cho Đức Liên Hoa Sanh Như Lai, các đệ tử và cõi tịnh độ của ngài. Tầng trong tượng trưng cho Phật tánh nguyên thủy của chúng sinh. Bởi vì thế, quán chiếu Cát Mạn-đà-la Linh thiêng này giúp thể hiện cái Phật tánh của tâm chúng ta. Do đó, cát mạn-đà-la còn thường được gọi là “khai mở thiên nhãn”. Một chúng sinh nào cho dù chỉ nhìn thấy mạn-đà-la thôi, là dòng tâm thức người này đã được in sâu sắc những đại lực thiêng liêng.

Mạn-đà-la linh thiêng là tượng trưng cho tất cả nguyên tố trên hoàn vũ dưới dạng hoàn hảo của chúng. Vì thế, kiến tạo mạn-đà-la nghĩa là vinh danh địa cầu cho sự hoàn hảo của cõi này, dưỡng lành môi sinh và toàn thể chúng sinh trong cõi ta bà.

Chỉ cần quán chiếu cát mạn-đà-la linh thiêng, người này đã nhận được phước báu ban bởi Đức Liên Hoa Sanh Như Lai để giúp giải các oan nghiệp và hoàn thành những ước nguyện hàng ngày. Còn về tâm linh, nhờ quán chiếu Cát Mạn-đà-la Linh thiêng, người này đã được gieo mầm giác ngộ để cứu độ cho tất cả chúng sinh.


Xóa bỏ Cát Mạn-đà-la Linh thiêng:

Trong buổi lễ kết thúc, Cát Mạn-đà-la linh thiêng này sẽ bị xóa bỏ: quét đi cát màu tượng trưng sự bất thường của vạn vật, cho thấy rằng vạn vật đều trải qua thành, trụ, và hoại. Một phần của cát đã được trì chú này sẽ được phân phát cho các đạo hữu nào đến dự để nguyện cho các đạo hữu này nhiều lợi lộc và khỏe mạnh. Cát này có thể được giữ ở trên bàn thờ của nhà mình để là nguồn phước báu từ Đức Liên Hoa Sanh Như Lai, hoặc đem rải chung quanh đất vườn nhà mình để là sự bảo vệ cho gia cư và gia đình.

Phần cát mạn-đà-la linh thiêng còn lại sẽ được rắc ở ngoài biển cùng với lễ tụng kinh để cầu cho môi sinh lành mạnh, hầu mang lại quân bình cho đất trời và hòa bình cho thế giới.

Trì Tụng Đức Liên Hoa Sanh Như Lai:

Đức Liên Hoa Sanh Như lai là vị Phật thời này, vì vậy nhờ khấn nguyện lên ngài chúng ta sẽ được nhận phước báu từ tất cả các vị Phật một cách rất mau chóng.

Đại sư Orgyen Rinpoche và tăng chúng sẽ hướng dẫn chúng ta tu tập trong ba ngày. Đại sư Orgyen Rinpoche cũng sẽ dạy thêm một cách tường tận cho cộng đồng chúng ta sự bất khả nghĩ bàn của cách hành pháp của Đức Liên Hoa Sanh Như Lai cũng như kiến tạo Cát Mạnđà-la Linh thiêng.

Địa điểm: Chùa Hương Tích, 4821 W th Street, Santa Ana, CA 92703

Thời điểm: Thứ Sáu từ ngày 14 đến ngày16 tháng Mười, 2016

Thứ Sáu:

9:30 Sáng-Trưa Thuyết pháp / Trì tụng kinh Đức Liên Hoa Sanh Như Lai và khởi sự kiến trúc

Cát Mạn-đà-la Linh thiêng.

3:00 chiều-4:30 chiều Cúng dường Tam Bảo thực phẩm.

7:00 chiều-8:30 Thuyết pháp cách hành pháp bất khả nghĩ bàn của Đức Liên Hoa Sanh Như Lai

Thứ Bảy:

9:30 Sáng-Trưa Trì tụng kinh Đức Liên Hoa Sanh Như Lai.

3:00pm-5:00 Chiều thuyết pháp Ý nghĩa của Cát Mạn-đà-la và sự Quan trọng của Cát cho nền hòa bình thế giới và dưỡng lành môi sinh thởi hiện đại.

7:00 chiều-8:30 chiều Cúng dường Tam Bảo thực phẩm

Chủ Nhật:

9:30 Sáng-Trưa Trì tụng kinh Đức Liên Hoa Sanh Như Lai.

3:00 chiều-5:00 chiều Cúng dường Tam Bảo thực phẩm và lễ Kết thúc: Lễ Xóa bỏ Cát Mạnđà-la Linh thiêng.

Để biết thêm chi tiết về khóa học này, vui lòng thăm chúng tôi tại odiyanainstitute.org. Nói về Pemakod tại Pemakoddharmwheel.org. Thông tin thông thường tại Vairotsana.org.

Liên lạc với chúng tôi tại: odiyanaevents@gmail.com hoặc gọi cho Kevin tại 949-209-9930.

Ở xa có thể thuê phòng tại khách sạn Little Saigon Inn 714-636-4890, 1 phòng cho 4 người với giá $109 cho 4 người.

Nguyện cho tất cả chúng sinh đồng hưởng Hồng Ân Tam Bảo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.