Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tại Chùa Hương Tích: Sẽ Kiến Tạo Cát Mạn-đà-la Linh Thiêng, Thuyết Pháp, Trì Tụng Kinh Của Đức Liên Hoa Sanh Như Lai

06/10/201600:00:00(Xem: 2517)
Một khóa pháp học đặc biệt về Phật giáo Tây Tạng sẽ tổ chức tại Chùa Hương Tích tuần sau. Sau đây là thông báo của ban tổ chức.

Chúng tôi hân hạnh thông báo một khóa Pháp học đặc biệt dài ba-ngày¸ được tổ chức lần đầu tiên tại Quận Cam: Kiến tạo Cát Mạn-đà-la linh thiêng của Đức Liên Hoa Sanh Như Lai (Guru Padmasambhava), thuyết pháp và trì tụng kinh của Đức Liên Hoa Sanh Như Lai tại chùa Hương Tích ở số 4821 W 5th St. Santa Ana, CA.

Khóa học này sẽ bắt đầu từ Thứ Sáu ngày 14 tháng Mười, 2016 và sẽ hoàn mãn vào Chủ Nhật ngày 16 tháng Mười, 2016, ngày rằm, vía Đức Phật A Di Đà. Khóa tu học này sẽ được hướng dẫn bởi Đại Sư Orgyen Phuntsok và tăng chúng Tu viện Palyul Nyingma.

Chúng tôi tâm thành mời đón thập phương đạo hữu đến tham dự khóa học này hoặc đến quan sát sự kiến tạo Cát Mạn-đà-la linh thiêng này vào bất cứ lúc nào trong ngày từ 9:30 sáng đến 8:30 tối.

blank
Đại sư và Mạn Đà La.

Mục đích của khóa học:

1. Khóa học này, kiến tạo cát mạn-đà-la linh thiêng và trì tụng kinh của Đức Liên Hoa Sanh Như Lai sẽ được hồi hướng cho hòa bình thế giới.

2. Dưỡng lành môi trường sinh sống trên quả đất và nhất là cho các loài thủy tộc và nạn nhân ở bãi biển miền Trung phần Việt Nam.

3. Mừng ngày ra đời của Đức Liên Hoa Sanh Như Lai vào năm Hồng Hỏa Thân là năm chỉ xảy đến một lần cho mỗi chu kỳ mười hai năm.

4. Hồi hướng công đức cho tất cả chúng sinh.

Ý nghĩa và công đức của Cát Mạn-đà-la Linh Thiêng:

Tầng ngoài cùng của Cát Mạn-đà-la linh thiêng này tượng trưng cho Đức Liên Hoa Sanh Như Lai, các đệ tử và cõi tịnh độ của ngài. Tầng trong tượng trưng cho Phật tánh nguyên thủy của chúng sinh. Bởi vì thế, quán chiếu Cát Mạn-đà-la Linh thiêng này giúp thể hiện cái Phật tánh của tâm chúng ta. Do đó, cát mạn-đà-la còn thường được gọi là “khai mở thiên nhãn”. Một chúng sinh nào cho dù chỉ nhìn thấy mạn-đà-la thôi, là dòng tâm thức người này đã được in sâu sắc những đại lực thiêng liêng.

Mạn-đà-la linh thiêng là tượng trưng cho tất cả nguyên tố trên hoàn vũ dưới dạng hoàn hảo của chúng. Vì thế, kiến tạo mạn-đà-la nghĩa là vinh danh địa cầu cho sự hoàn hảo của cõi này, dưỡng lành môi sinh và toàn thể chúng sinh trong cõi ta bà.

Chỉ cần quán chiếu cát mạn-đà-la linh thiêng, người này đã nhận được phước báu ban bởi Đức Liên Hoa Sanh Như Lai để giúp giải các oan nghiệp và hoàn thành những ước nguyện hàng ngày. Còn về tâm linh, nhờ quán chiếu Cát Mạn-đà-la Linh thiêng, người này đã được gieo mầm giác ngộ để cứu độ cho tất cả chúng sinh.


Xóa bỏ Cát Mạn-đà-la Linh thiêng:

Trong buổi lễ kết thúc, Cát Mạn-đà-la linh thiêng này sẽ bị xóa bỏ: quét đi cát màu tượng trưng sự bất thường của vạn vật, cho thấy rằng vạn vật đều trải qua thành, trụ, và hoại. Một phần của cát đã được trì chú này sẽ được phân phát cho các đạo hữu nào đến dự để nguyện cho các đạo hữu này nhiều lợi lộc và khỏe mạnh. Cát này có thể được giữ ở trên bàn thờ của nhà mình để là nguồn phước báu từ Đức Liên Hoa Sanh Như Lai, hoặc đem rải chung quanh đất vườn nhà mình để là sự bảo vệ cho gia cư và gia đình.

Phần cát mạn-đà-la linh thiêng còn lại sẽ được rắc ở ngoài biển cùng với lễ tụng kinh để cầu cho môi sinh lành mạnh, hầu mang lại quân bình cho đất trời và hòa bình cho thế giới.

Trì Tụng Đức Liên Hoa Sanh Như Lai:

Đức Liên Hoa Sanh Như lai là vị Phật thời này, vì vậy nhờ khấn nguyện lên ngài chúng ta sẽ được nhận phước báu từ tất cả các vị Phật một cách rất mau chóng.

Đại sư Orgyen Rinpoche và tăng chúng sẽ hướng dẫn chúng ta tu tập trong ba ngày. Đại sư Orgyen Rinpoche cũng sẽ dạy thêm một cách tường tận cho cộng đồng chúng ta sự bất khả nghĩ bàn của cách hành pháp của Đức Liên Hoa Sanh Như Lai cũng như kiến tạo Cát Mạnđà-la Linh thiêng.

Địa điểm: Chùa Hương Tích, 4821 W th Street, Santa Ana, CA 92703

Thời điểm: Thứ Sáu từ ngày 14 đến ngày16 tháng Mười, 2016

Thứ Sáu:

9:30 Sáng-Trưa Thuyết pháp / Trì tụng kinh Đức Liên Hoa Sanh Như Lai và khởi sự kiến trúc

Cát Mạn-đà-la Linh thiêng.

3:00 chiều-4:30 chiều Cúng dường Tam Bảo thực phẩm.

7:00 chiều-8:30 Thuyết pháp cách hành pháp bất khả nghĩ bàn của Đức Liên Hoa Sanh Như Lai

Thứ Bảy:

9:30 Sáng-Trưa Trì tụng kinh Đức Liên Hoa Sanh Như Lai.

3:00pm-5:00 Chiều thuyết pháp Ý nghĩa của Cát Mạn-đà-la và sự Quan trọng của Cát cho nền hòa bình thế giới và dưỡng lành môi sinh thởi hiện đại.

7:00 chiều-8:30 chiều Cúng dường Tam Bảo thực phẩm

Chủ Nhật:

9:30 Sáng-Trưa Trì tụng kinh Đức Liên Hoa Sanh Như Lai.

3:00 chiều-5:00 chiều Cúng dường Tam Bảo thực phẩm và lễ Kết thúc: Lễ Xóa bỏ Cát Mạnđà-la Linh thiêng.

Để biết thêm chi tiết về khóa học này, vui lòng thăm chúng tôi tại odiyanainstitute.org. Nói về Pemakod tại Pemakoddharmwheel.org. Thông tin thông thường tại Vairotsana.org.

Liên lạc với chúng tôi tại: odiyanaevents@gmail.com hoặc gọi cho Kevin tại 949-209-9930.

Ở xa có thể thuê phòng tại khách sạn Little Saigon Inn 714-636-4890, 1 phòng cho 4 người với giá $109 cho 4 người.

Nguyện cho tất cả chúng sinh đồng hưởng Hồng Ân Tam Bảo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.