Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vinh Danh Tháng 10/2016 Là Tháng Việt Nam Cộng Hòa

06/10/201600:00:00(Xem: 2740)
(Garden Grove, CA) - Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hân hạnh thông báo, Quốc Hội California vừa tuyên bố, Tháng Mười, Năm 2016 là Tháng Việt Nam Cộng Hòa. Sự vinh danh này được thành tựu sau khi Nghị Quyết SCR-165 do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là tác giả, đã được Quốc Hội thông qua vào Tháng Tám, Năm 2016.

“Tháng Mười, Năm 2016 được chọn là ThángViệt Nam Cộng Hòa nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Hiến Pháp Việt Nam Cộng Hòa ra đời, thiết lập nền Dân chủ đầu tiên của Miền Nam Việt Nam,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Tôi rất tự hào là tác giả của nghị quyết này và chỉ định Tháng Mười để tưởng nhớ những sự hy sinh vĩ đại của nhiều quốc gia, đặc biệt là các lực lượng quân đội Miền Nam Việt Nam và Hoa Kỳ.”

Ngoài việc kỷ niệm Hiến Pháp đầu tiên của Việt Nam Cộng Hòa, SCR-165 còn vinh danh hơn 58,000 Chiến binh Hoa Kỳ đã hy sinh trong cuộc chiến cho tự do và dân chủ tại Việt Nam và sự đóng góp của cá nhân và gia đình họ. Cũng trong tinh thần này, SCR-165 bày tỏ sự biết ơn đối với các Chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và giới chức Chánh quyền Việt Nam Cộng Hòa, những người đã hy sinh hoặc bị giam giữ, cũng như gia đình của họ, đặc biệt là những người vợ, đã rất can đảm và tài giỏi trong thời điểm khó khăn nhất. Ngoài ra, với sự cố gắng gây chú ý đến vấn đề Nhân quyền tệ hại tại Việt Nam, Nghị Quyết SCR-165 cũng đề cập những chi tiết các vi phạm liên tục đối với quyền tự do phát biểu, tự do tôn giáo, và tự do truyền thông, thông tin tại Việt Nam. Hơn nữa, SCR-165 đã nêu bật lên các đóng góp của hơn 500,000 người Việt Nam sống tại tiểu bang California.


“Là một người Mỹ gốc Việt đại diện cộng đồng Việt Nam lớn nhất hải ngoại, tôi tự hào là một phần của một cộng đồng đã chứng minh sự vươn lên qua một thời kỳ đầy bi thảm. Chúng ta đã xây dựng lại cuộc sống và đã không quên lịch sử ngàn năm của chúng ta cũng như gía trị của sự Tự do,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Tôi mong rằng, cư dân khắp California sẽ cùng với tôi tưởng nhớ những sự hy sinh cho lý tưởng Tự do và Dân chủ và cảm ơn hàng triệu cựu chiến binh đã chiến đấu trong cuộc chiến Miền Nam Việt Nam.”

Là một nghị quyết được lưỡng viện thông qua, Nghị Quyết SCR 165 đã được sự ủng hộ của các thành viên trong Hạ Viện California, như Dân Biểu Ling Ling Chang và Dân Biểu Young Kim.

"Tôi vinh dự được tham gia với Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Dân Biểu Kim, và Tiểu Bang California trong việc ghi nhận những đóng góp của Miền Nam Việt Nam là Việt Nam Cộng Hòa, một nước dân chủ trên thế giới. Chúng tôi ủng hộ người dân Việt Nam như một tiêu biểu của sự tự do, "Dân Biểu Ling Ling Chang phát biểu.

Về phần mình, Dân Biểu Young Kim cho biết: "Tôi tự hào là đồng tác giả Nghị Quyết SCR 165 và tham gia tưởng nhớ 60 năm Việt Nam Cộng Hòa và ghi nhớ những người đã chiến đấu cho tự do và dân chủ tại Việt Nam. Chính bản thân là một người di cư, tôi cũng hân hạnh ghi nhận những hy sinh và đóng góp của người Việt Nam với tiểu bang của chúng ta và Hoa Kỳ".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.