Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

PTT Biden: Ông Trump Không Xấu Chỉ Là Rất Ngu Dốt

05/10/201600:00:00(Xem: 4771)

WASHINGTON - PTT Joe Biden nhận xét: ông Trump không là người xấu, nhưng sự ngu dốt của ông ta là rất sâu.

Trong 1 cuộc phỏng vấn của CNN phát sóng hôm Thứ Ba, ông Biden tuyên bố “Nếu nói về năng lực, ông ấy không thể mang bao dụng cụ chơi golf 18 lỗ”. Ông Biden tiếp lời “Hãy tưởng tượng 1 ông TT thức dậy lúc 3 giờ rưỡi sáng và điên cuồng phóng thông điệp twitter”.

Đó là PTT tại chức nói tới các thông điệp twitter hôm Thứ Sáu của tỉ phú địa ốc tranh cử TT, bắt đầu đả kích truyền thông từ 3 giờ sáng, và 2 giờ sau lại mở trang twitter để công kích cựu hoa hậu Alicia Machado về đoạn phim khiêu dâm mà ban vận động tranh cử của ông chưa cung cấp bằng chứng.

Trong cuộc phỏng vấn về hàng loạt vấn đề, ông Biden ca ngợi cựu ngoại trưởng Hillary Clinton nỗ lực tranh cử để làm chủ Bạch Ốc, đồng thời đả kích các phát biểu của ông Trump về quân đội, ca ngợi TT Nga, và khả năng trốn thế của ông này.

Khi đuợc hỏi về bài báo của New York Times tiết lộ thông tin về nợ thuế hơn 900 triệu MK của tỉ phú địa ốc, PTT Biden nhấn mạnh “Nộp thuế là bảo đảm phần đóng góp với đất nước của mình”. Theo ông Biden, người giàu sống trên nóc cao ốc không cảm thấy nghĩa vụ đóng thuế để hậu thuẫn quân đội, tài trợ giáo dục, ủng hộ đường lối ngoại giao – ông Biden đặt vấn đề có TT nào cảm thấy hãnh diện về việc thiếu thuế không. Ngoài ra, PTT Biden tiên đoán đề nghị về thuế của ứng viên TT của đảng CH sẽ giảm thuế hơn nữa với các nhóm quyền lợi đặc biệt gồm con buôn nhà đất. Ông Biden nhắc nhở: dân thường không có tiền thuê luật sư chuyên môn về thuế, không thể thay đổi luật lợi cho mình, là thực tế không công bằng.

PTT Biden mời ông Trump cùng đi Afghanistan hay Iraq để thấy chiến sĩ trẻ trải qua những gian khổ và hy sinh như thế nào – ông nhắc lại trường hợp 1 người lính nhảy lên chiếc xe humvee cháy nổ vì cán lên mìn để cứu đồng đội. Anh ta thấy ác mộng mỗi đêm. Ông Trump xa rời thực tế đến thế mà sao đòi quyền lãnh đạo đất nuớc.

PTT Biden kết luận: ứng viên Trump không định làm điều gì đem lại thay đổi với cuộc sống của người dân.

Ý kiến bạn đọc
17/10/201604:34:15
Khách
Đóng thuế hay không là có sở thuế ! Hãy hỏi sở thuế, Trump nó không đóng thuế đấy, hãy lôi ra và nhốt tù, phó Biden đầy uy mà sao lại chịu bó tay vậy !
Trump rất thông minh phải không ?
17/10/201604:28:51
Khách
Hãy nhớ rằng thường có những giờ giấc ăn, ngủ rất bất định ! Kể cả các ông cố đạo tài ba, những nhà toán học, những nhà kinh doanh giỏi !
Thủ tưóng Hatter của Anh thường ngủ rất 'it, có đêm chỉ ngủ khoảng 1-2 giờ !
Biden chớ hề dám đụng tới sự điêu ngoa gian dối của Hillary qua email !
06/10/201618:21:21
Khách
Biden ngu không kém trump đâu, có kho còn ngu hơn nữa là khác
05/10/201617:32:02
Khách

người việt có câu , mình say không chịu mình say , mình điên không nhận mình điên , theo thống kê ông biden là kẻ ăn nói bậy bạ nhất trong chánh quyền mỷ , ông biden nghĩ nhửng người mỷ họ đui và điếc nên mới nói ông trump là ngu , bà hillary không ngu nên nhửng việc làm có kinh nghiệm lường gạt tất cả dân mỷ , nên phải nói là tất cả dân mỷ đều ngu

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.