Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ Khai Trương Tại Westminster

17/05/200500:00:00(Xem: 6008)
Ngân hàng đầu tiên của người Việt và do người Việt quản trị, phản ảnh quyết tâm phục vụ cho sự Cộng Đồng Phát Triển và Phồn Thịnh
WESTMINSTER, CALIF., Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ, ngân hàng duy nhất của người Việt và do người Việt quản trị, đã khai trương tại 8990 Westminster Blvd., trong khu thương mại Little Saigon thuộc thành phố Westminster, California.
Lễ khánh thành sẽ diễn ra vào thứ Sáu, 20 tháng Năm từ 2 giờ đến 6 giờ chiều. Buổi lễ gồm cắt băng khánh thành, diễn văn của Ông Howard Gould, Ủy Viên Cơ Quan Quản Lý Định Chế Tài Chánh, và diễn văn của Tiến Sĩ Nguyễn Trí Hiếu, Tổng Giám Đốc Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ và các tiết mục khác. Buổi lễ cũng có thể được xem trên mạng lưới toàn cầu www.fvab.com (xin ghi tên trước khi buổi lễ bắt đầu).
Ngoài ra, kể từ thứ Hai, 23 tháng Năm, đến thứ Sáu, 27 tháng Năm, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, ngân hàng sẽ mời đồng bào đến thăm trụ sở để ngân hàng có dịp giới thiệu các dịch vụ tài chánh.
Tiến Sĩ Hiếu cho biết: “Ngay từ ngày ngân hàng bắt đầu thành lập, cộng đồng đã hưởng ứng nồng nhiệt. Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ được tổ chức để áp ứng những nhu cầu tài chánh của hơn 300,000 người Việt ở miền nam California với quyết tâm đóng góp vào sự phát triển và thịnh vượng của cộng đồng”.
Theo lời của Tiến Sĩ Hiếu, cộng đồng người Việt rất quan tâm đến việc huấn luyện tài chánh để xử dụng một cách hiệu quả những dịch vụ của hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ cho những mục tiêu thương mại và cho riêng bản thân mình. Để thỏa mãn những nhu cầu nầy, ngân hàng đã xúc tiến những công tác rất đáng chú ý. Trước nhất, ngân hàng đã trang bị một đồ án đặc biệt và rất độc đáo trong trụ sở của ngân hàng: đó là một hệ thống tường tự động được hạ xuống sau giờ làm việc để biến hành lang của ngân hàng thành một phòng sinh hoạt cộng đồng. Phòng sinh hoạt nầy sẽ được dành làm nơi hội họp miễn phí vào ban đêm và cuối tuần, và những buổi hội thảo lợi ích cho cộng đồng. Một công tác thứ hai nhằm trợ giúp cộng đồng là ngân hàng tiếp tục phụ trách Chương Trình “Khéo Dùng Tiền “ (Money Smart) của Cơ Quan Bảo Hiểm Ký Thác Liên Bang (FDIC) bằng tiếng Việt. Chương trình “Khéo Dùng Tiền” được thiết lập với mục đích giúp cộng đồng người Việt xử dụng các dịch vụ ngân hàng một cách hữu hiệu. Trong sáu tháng vừa qua, Tiến Sĩ Hiếu đã phụ trách giảng dạy chương trình trong 10 tuần lễ và đã tiếp tục tham gia vào các buổi hội luận trên “Little Saigon Radio” mỗi tối thứ Tư để mang chương trình “Khéo Dùng Tiền” đến với cộng đồng. Hiện nay, Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ đã khai trương và các lớp giảng dạy chương trình “Khéo Dùng Tiền” sẽ tổ chức tại phòng sinh họat cộng đồng của Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ.

Dịch Vụ Ngân Hàng
Ngân Hàng sẽ cung ứng những dịch vụ tài chánh quan trọng cho các giới tiêu thụ và kinh doanh; chẳng hạn trương mục vãng lai, trương mục tiết kiệm, hạn mức tín dụng, tín dụng bất động sản, tín dụng SBA , nợ cá nhân, dịch vụ chuyển ngân, và các dịch vụ tài chánh khác cho các ngành tiểu thương, doanh nghiệp hạng trung và các giới chuyên nghiệp.
Ngoài ra, Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ sẽ cung ứng những dịch vụ tài chánh cho những nhà xuất nhập cảng, nhất là những doanh nghiệp nằm trong cộng đồng Việt Nam, Đại Hàn, và Châu Mỹ La Tinh. Các chuyên viên của chúng tôi thuộc Phòng Kinh Tế Đối Ngọai sẽ cung ứng những dịch vụ như tín dụng thư (letters of credit), thâu ngân xuất nhập cảng (documentary collections), chuyển ngân , và các chương trình tài trợ xuất cảng do Ngân Hàng Xuất Nhập Cảng Hoa Kỳ (U.S. Exim Bank) và Cơ Quan Quản Lý Tiểu Thương (SBA) tài trợ.
Hội Đồng Quản Trị và Ban Giám Đốc của Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ
Phản ảnh trung thực nhiệm vụ phục vụ cộng đồng Việt Nam và các cộng đồng khác, Hội Đồng Quản Trị của Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ có năm người Mỹ gốc Việt gồm Ông Alex Hoàng, Joe Keleman, Bác sĩ Kiều Chẩn, Cô Nguyễn Loan Lynn và Tiến Sĩ Nguyễn Trí Hiếu. Hội Đồng còn có ba người Mỹ, quí Ông Sonny Ada, Arthur Birtcher, Walter Hannen và một người Nhật, Ông Masao Tsuzura. Ban Giám Đốc của ngân hàng gồm các chuyên viên giàu kinh nghiệm với Tiến Sĩ Nguyễn Trí Hiếu, Tổng Giám Đốc (President & CEO) với 25 năm kinh nghiệm, Ông John Podlesni (CFO) với 33 năm kinh nghiệm, Phụ Tá Đặc Trách Tài Chánh, ông Doug Shearer với 33 năm kinh nghiệm, Phụ Tá Đặc Trách Tín Dụng (CCO), và ông Hoàng Sĩ Bình, Phòng Kinh tế Đối Ngọai với 26 năm kinh ngiệm.
Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ là ngân hàng duy nhất tại Westminster của người Việt và do người Việt quản trị. Xin gọi Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ, điện thọai 714-894-3105 hay thăm website www.fvab.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.