Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ Khai Trương Tại Westminster

17/05/200500:00:00(Xem: 5635)
Ngân hàng đầu tiên của người Việt và do người Việt quản trị, phản ảnh quyết tâm phục vụ cho sự Cộng Đồng Phát Triển và Phồn Thịnh
WESTMINSTER, CALIF., Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ, ngân hàng duy nhất của người Việt và do người Việt quản trị, đã khai trương tại 8990 Westminster Blvd., trong khu thương mại Little Saigon thuộc thành phố Westminster, California.
Lễ khánh thành sẽ diễn ra vào thứ Sáu, 20 tháng Năm từ 2 giờ đến 6 giờ chiều. Buổi lễ gồm cắt băng khánh thành, diễn văn của Ông Howard Gould, Ủy Viên Cơ Quan Quản Lý Định Chế Tài Chánh, và diễn văn của Tiến Sĩ Nguyễn Trí Hiếu, Tổng Giám Đốc Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ và các tiết mục khác. Buổi lễ cũng có thể được xem trên mạng lưới toàn cầu www.fvab.com (xin ghi tên trước khi buổi lễ bắt đầu).
Ngoài ra, kể từ thứ Hai, 23 tháng Năm, đến thứ Sáu, 27 tháng Năm, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, ngân hàng sẽ mời đồng bào đến thăm trụ sở để ngân hàng có dịp giới thiệu các dịch vụ tài chánh.
Tiến Sĩ Hiếu cho biết: “Ngay từ ngày ngân hàng bắt đầu thành lập, cộng đồng đã hưởng ứng nồng nhiệt. Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ được tổ chức để áp ứng những nhu cầu tài chánh của hơn 300,000 người Việt ở miền nam California với quyết tâm đóng góp vào sự phát triển và thịnh vượng của cộng đồng”.
Theo lời của Tiến Sĩ Hiếu, cộng đồng người Việt rất quan tâm đến việc huấn luyện tài chánh để xử dụng một cách hiệu quả những dịch vụ của hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ cho những mục tiêu thương mại và cho riêng bản thân mình. Để thỏa mãn những nhu cầu nầy, ngân hàng đã xúc tiến những công tác rất đáng chú ý. Trước nhất, ngân hàng đã trang bị một đồ án đặc biệt và rất độc đáo trong trụ sở của ngân hàng: đó là một hệ thống tường tự động được hạ xuống sau giờ làm việc để biến hành lang của ngân hàng thành một phòng sinh hoạt cộng đồng. Phòng sinh hoạt nầy sẽ được dành làm nơi hội họp miễn phí vào ban đêm và cuối tuần, và những buổi hội thảo lợi ích cho cộng đồng. Một công tác thứ hai nhằm trợ giúp cộng đồng là ngân hàng tiếp tục phụ trách Chương Trình “Khéo Dùng Tiền “ (Money Smart) của Cơ Quan Bảo Hiểm Ký Thác Liên Bang (FDIC) bằng tiếng Việt. Chương trình “Khéo Dùng Tiền” được thiết lập với mục đích giúp cộng đồng người Việt xử dụng các dịch vụ ngân hàng một cách hữu hiệu. Trong sáu tháng vừa qua, Tiến Sĩ Hiếu đã phụ trách giảng dạy chương trình trong 10 tuần lễ và đã tiếp tục tham gia vào các buổi hội luận trên “Little Saigon Radio” mỗi tối thứ Tư để mang chương trình “Khéo Dùng Tiền” đến với cộng đồng. Hiện nay, Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ đã khai trương và các lớp giảng dạy chương trình “Khéo Dùng Tiền” sẽ tổ chức tại phòng sinh họat cộng đồng của Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ.

Dịch Vụ Ngân Hàng
Ngân Hàng sẽ cung ứng những dịch vụ tài chánh quan trọng cho các giới tiêu thụ và kinh doanh; chẳng hạn trương mục vãng lai, trương mục tiết kiệm, hạn mức tín dụng, tín dụng bất động sản, tín dụng SBA , nợ cá nhân, dịch vụ chuyển ngân, và các dịch vụ tài chánh khác cho các ngành tiểu thương, doanh nghiệp hạng trung và các giới chuyên nghiệp.
Ngoài ra, Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ sẽ cung ứng những dịch vụ tài chánh cho những nhà xuất nhập cảng, nhất là những doanh nghiệp nằm trong cộng đồng Việt Nam, Đại Hàn, và Châu Mỹ La Tinh. Các chuyên viên của chúng tôi thuộc Phòng Kinh Tế Đối Ngọai sẽ cung ứng những dịch vụ như tín dụng thư (letters of credit), thâu ngân xuất nhập cảng (documentary collections), chuyển ngân , và các chương trình tài trợ xuất cảng do Ngân Hàng Xuất Nhập Cảng Hoa Kỳ (U.S. Exim Bank) và Cơ Quan Quản Lý Tiểu Thương (SBA) tài trợ.
Hội Đồng Quản Trị và Ban Giám Đốc của Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ
Phản ảnh trung thực nhiệm vụ phục vụ cộng đồng Việt Nam và các cộng đồng khác, Hội Đồng Quản Trị của Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ có năm người Mỹ gốc Việt gồm Ông Alex Hoàng, Joe Keleman, Bác sĩ Kiều Chẩn, Cô Nguyễn Loan Lynn và Tiến Sĩ Nguyễn Trí Hiếu. Hội Đồng còn có ba người Mỹ, quí Ông Sonny Ada, Arthur Birtcher, Walter Hannen và một người Nhật, Ông Masao Tsuzura. Ban Giám Đốc của ngân hàng gồm các chuyên viên giàu kinh nghiệm với Tiến Sĩ Nguyễn Trí Hiếu, Tổng Giám Đốc (President & CEO) với 25 năm kinh nghiệm, Ông John Podlesni (CFO) với 33 năm kinh nghiệm, Phụ Tá Đặc Trách Tài Chánh, ông Doug Shearer với 33 năm kinh nghiệm, Phụ Tá Đặc Trách Tín Dụng (CCO), và ông Hoàng Sĩ Bình, Phòng Kinh tế Đối Ngọai với 26 năm kinh ngiệm.
Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ là ngân hàng duy nhất tại Westminster của người Việt và do người Việt quản trị. Xin gọi Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ, điện thọai 714-894-3105 hay thăm website www.fvab.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.