Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ Khai Trương Tại Westminster

17/05/200500:00:00(Xem: 4658)
Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ Khai Trương Tại Westminster
Ngân hàng đầu tiên của người Việt và do người Việt quản trị, phản ảnh quyết tâm phục vụ cho sự Cộng Đồng Phát Triển và Phồn Thịnh
WESTMINSTER, CALIF., Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ, ngân hàng duy nhất của người Việt và do người Việt quản trị, đã khai trương tại 8990 Westminster Blvd., trong khu thương mại Little Saigon thuộc thành phố Westminster, California.
Lễ khánh thành sẽ diễn ra vào thứ Sáu, 20 tháng Năm từ 2 giờ đến 6 giờ chiều. Buổi lễ gồm cắt băng khánh thành, diễn văn của Ông Howard Gould, Ủy Viên Cơ Quan Quản Lý Định Chế Tài Chánh, và diễn văn của Tiến Sĩ Nguyễn Trí Hiếu, Tổng Giám Đốc Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ và các tiết mục khác. Buổi lễ cũng có thể được xem trên mạng lưới toàn cầu www.fvab.com (xin ghi tên trước khi buổi lễ bắt đầu).
Ngoài ra, kể từ thứ Hai, 23 tháng Năm, đến thứ Sáu, 27 tháng Năm, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, ngân hàng sẽ mời đồng bào đến thăm trụ sở để ngân hàng có dịp giới thiệu các dịch vụ tài chánh.
Tiến Sĩ Hiếu cho biết: “Ngay từ ngày ngân hàng bắt đầu thành lập, cộng đồng đã hưởng ứng nồng nhiệt. Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ được tổ chức để áp ứng những nhu cầu tài chánh của hơn 300,000 người Việt ở miền nam California với quyết tâm đóng góp vào sự phát triển và thịnh vượng của cộng đồng”.
Theo lời của Tiến Sĩ Hiếu, cộng đồng người Việt rất quan tâm đến việc huấn luyện tài chánh để xử dụng một cách hiệu quả những dịch vụ của hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ cho những mục tiêu thương mại và cho riêng bản thân mình. Để thỏa mãn những nhu cầu nầy, ngân hàng đã xúc tiến những công tác rất đáng chú ý. Trước nhất, ngân hàng đã trang bị một đồ án đặc biệt và rất độc đáo trong trụ sở của ngân hàng: đó là một hệ thống tường tự động được hạ xuống sau giờ làm việc để biến hành lang của ngân hàng thành một phòng sinh hoạt cộng đồng. Phòng sinh hoạt nầy sẽ được dành làm nơi hội họp miễn phí vào ban đêm và cuối tuần, và những buổi hội thảo lợi ích cho cộng đồng. Một công tác thứ hai nhằm trợ giúp cộng đồng là ngân hàng tiếp tục phụ trách Chương Trình “Khéo Dùng Tiền “ (Money Smart) của Cơ Quan Bảo Hiểm Ký Thác Liên Bang (FDIC) bằng tiếng Việt. Chương trình “Khéo Dùng Tiền” được thiết lập với mục đích giúp cộng đồng người Việt xử dụng các dịch vụ ngân hàng một cách hữu hiệu. Trong sáu tháng vừa qua, Tiến Sĩ Hiếu đã phụ trách giảng dạy chương trình trong 10 tuần lễ và đã tiếp tục tham gia vào các buổi hội luận trên “Little Saigon Radio” mỗi tối thứ Tư để mang chương trình “Khéo Dùng Tiền” đến với cộng đồng. Hiện nay, Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ đã khai trương và các lớp giảng dạy chương trình “Khéo Dùng Tiền” sẽ tổ chức tại phòng sinh họat cộng đồng của Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ.
Dịch Vụ Ngân Hàng
Ngân Hàng sẽ cung ứng những dịch vụ tài chánh quan trọng cho các giới tiêu thụ và kinh doanh; chẳng hạn trương mục vãng lai, trương mục tiết kiệm, hạn mức tín dụng, tín dụng bất động sản, tín dụng SBA , nợ cá nhân, dịch vụ chuyển ngân, và các dịch vụ tài chánh khác cho các ngành tiểu thương, doanh nghiệp hạng trung và các giới chuyên nghiệp.
Ngoài ra, Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ sẽ cung ứng những dịch vụ tài chánh cho những nhà xuất nhập cảng, nhất là những doanh nghiệp nằm trong cộng đồng Việt Nam, Đại Hàn, và Châu Mỹ La Tinh. Các chuyên viên của chúng tôi thuộc Phòng Kinh Tế Đối Ngọai sẽ cung ứng những dịch vụ như tín dụng thư (letters of credit), thâu ngân xuất nhập cảng (documentary collections), chuyển ngân , và các chương trình tài trợ xuất cảng do Ngân Hàng Xuất Nhập Cảng Hoa Kỳ (U.S. Exim Bank) và Cơ Quan Quản Lý Tiểu Thương (SBA) tài trợ.
Hội Đồng Quản Trị và Ban Giám Đốc của Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ
Phản ảnh trung thực nhiệm vụ phục vụ cộng đồng Việt Nam và các cộng đồng khác, Hội Đồng Quản Trị của Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ có năm người Mỹ gốc Việt gồm Ông Alex Hoàng, Joe Keleman, Bác sĩ Kiều Chẩn, Cô Nguyễn Loan Lynn và Tiến Sĩ Nguyễn Trí Hiếu. Hội Đồng còn có ba người Mỹ, quí Ông Sonny Ada, Arthur Birtcher, Walter Hannen và một người Nhật, Ông Masao Tsuzura. Ban Giám Đốc của ngân hàng gồm các chuyên viên giàu kinh nghiệm với Tiến Sĩ Nguyễn Trí Hiếu, Tổng Giám Đốc (President & CEO) với 25 năm kinh nghiệm, Ông John Podlesni (CFO) với 33 năm kinh nghiệm, Phụ Tá Đặc Trách Tài Chánh, ông Doug Shearer với 33 năm kinh nghiệm, Phụ Tá Đặc Trách Tín Dụng (CCO), và ông Hoàng Sĩ Bình, Phòng Kinh tế Đối Ngọai với 26 năm kinh ngiệm.
Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ là ngân hàng duy nhất tại Westminster của người Việt và do người Việt quản trị. Xin gọi Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ, điện thọai 714-894-3105 hay thăm website www.fvab.com.

19/06/2019(Xem: 228)
Ngày thứ bẩy 6:30 pm 22 tháng 6-2019 nữ nghệ sĩ Việt Nam là cô Vân Anh sẽ trình diễn một chương trình âm nhạc đặc biệt tại Sunnyvale Theater 550 E. Remington Ave. Sunnyvale CA 94087.
19/06/2019(Xem: 266)
Little Saigon, Nam California (VB) - - Tang lễ Cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo chùa Bảo Quang, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Chủ Tịch Trung Tâm Phật Giáo Việt - Mỹ Phụng Sự Xã Hội đã viên tịch vào lúc 00 giờ 45 phút sáng Chủ Nhật, ngày 9 tháng 6 năm 2019 nhằm ngày 7 tháng 5 năm Kỷ Hợi.
19/06/2019(Xem: 1085)
Cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ vừa đón nhận thêm tin vui và cũng là niềm hãnh diện khi có thêm 2 nữ quân nhân Mỹ gốc Việt được thăng cấp chuẩn tướng, theo các tin từ Facebook và www.vietbf.com cho biết hôm 18 tháng 6.
19/06/2019(Xem: 157)
Tacoma/WA.- Nhằm kỷ niệm 25 năm, một phần tư thế kỷ, Phước Huệ Thiền Tự đã long trọng tổ chức một buổi tiệc chay gây quỹ vào lúc 10giơ 30 sáng ngày Chủ Nhận 16 tháng 6 năm 2019 tại số 2625 72ND E Street Tacoma, WA 98404.
19/06/2019(Xem: 160)
Có tin tốt cho khách hàng Southern California Edison nào có lợi tức hạn hẹp và cần được giúp đỡ để tiếp tục có điện.
19/06/2019(Xem: 158)
Kimmy Duong Foundation năm nay cấp 17 học bổng đại học Long Nguyen & Kimmy Duong scholarship cho các sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học trong vùng Virginia và Maryland thuộc ngoại ô thủ đô Washington.
19/06/2019(Xem: 146)
Ngày 17 tháng 6 năm 2019 tại trại trường của BSA – Camp Clark, tiểu bang Oregon chính thức khai mạc khóa Huy Hiệu Rừng (Wood Badge) với 64 khóa sinh và 33 huấn luyện viên.
19/06/2019(Xem: 123)
18/06/2019(Xem: 407)
Portland/OR.- Vào một ngày đẹp trời trong sáng mát mẻ của tiết mùa Xuân,trong một bầu không khí thật vui tươi và náo nhiệt với những màn biểu diễn múa lân ngoạn mục, chiêng trống phụ họa, pháo nổ tưng bừng trong ngày khai trương của một Siêu Thị Thuận Phát mới
18/06/2019(Xem: 248)
Garden Grove (Bình Sa) – Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 6 giờ chiều thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019, như thông lệ hằng năm vào ngày 19 tháng sáu, Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa do chiến hữu Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đội Trưởng và Nhà báo Du Miên, Giám Đốc Thư Viện, Bảo Tàng Viện Việt Nam đều đứng ra tổ chức đêm văn nghệ tưởng niệm và vinh danh QLVNCH,
18/06/2019(Xem: 216)
Washington, D.C. – Tuần trước, tại sàn Hạ Viện Hoa Kỳ, Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã tuyên bố chống lại việc hồi hương những cá nhân đến Hoa Kỳ từ Việt Nam trước 1995.
18/06/2019(Xem: 251)
Trên đường Đi Tìm Vết Chân Đức Phật chùa Nhựt Quang trên đảo Guliangyu, tôi rời Saigon trên chuyến bay Hainan Airlines bay lên phi trường Bạch Vân tỉnh Quảng Châu, chuyển máy bay, lên thành phố Xiamen tỉnh Phúc Kiến Trung Quốc.
18/06/2019(Xem: 224)
Bắt đầu từ Thứ Hai, 17 tháng 6, 2019 đến tháng Mười, 2019, một số khu vực trong Thành phố sẽ được sửa chữa và có thể gây chậm trễ giao thông tạm thời.
18/06/2019(Xem: 218)
17/06/2019(Xem: 466)
Họp mặt phát giải thưởng và ra mắt sách Việt Báo Viết Về Nước Mỹ năm thứ XX - gồm những bài viết được phổ biến từ 1 tháng Bẩy 2018 tới 30 tháng Sáu 2019 - được quyết định tổ chức vào Chủ Nhật 11 Tháng Tám 2019, và 16 tác giả sẽ nhận các giải thưởng.
Tin công nghệ
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.