Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Đại sư Rigzin Rinpoche Sẽ Dạy Nhập Trung Đạo

05/10/201600:05:00(Xem: 3874)

SANTA ANA (VB) -- Bạn muốn tìm học về giáo lý Trung Đạo của Phật giáo? Bạn muốn tu học theo truyền thống Trung Đạo?

Một đại sư Tây Tạng sẽ hướng dẫn tu học và trả lời các thắc mắc vào hai ngày Chủ Nhật 16/10/2016 và Thứ Hai 17/10/2016 tại Chùa Bảo Quang, Santa Ana, các giờ từ 5:30-8:30 p.m.

Theo chương trình Đại sư Khenchen Rigzin Dorjee Rinpoche sẽ giảng dạy Entering the Middle Way of Chandrakirti (Nhập Trung Đạo của Tổ Nguyệt Xứng)—một đề tài được nhiều quan tâm từ các Phật tử muốn tu học nghiêm túc, và là một phương pháp chánh niệm thực dụng để thoát khổ, an vui.

Đại sư Khenchen Rigzin Dorjee Rinpoche sinh năm 1954, trở thành tăng sĩ từ năm 15 tuổi, học tại Học Viện Phật Giáo Cao Cấp (Higher Buddhist Institute) tại Varanasi, tối nghiệp với văn bằng “Acharya,” Master of Philosophy – tức Thạc sĩ Triết Học.

Từ khi còn trẻ, đại sư đã theo học và thọ nhận từ nhiều vị cao tăng trong 4 tông phái Phật giáo Tây Tạng, trong các vị thầy dạy trực tiếp có Đức Đạt Lai Lạt Ma. Qua nhiều năm học và nhiều năm nhập thất thiền định, đại sư đã tinh thông Tam Tạng Kinh Điển và 4 pháp du-già, được nhận danh hiệu Khenpo vào năm 25 uổi.

blank
Đại sư Rigzin Rinpoche.

Điểm đặc biệt, đại sư Rigzin Rinpoche được học, được truyền pháp, được ấn chứng toàn bộ về Thiền Dzogchen từ thầy bổn sư Kyabje Chadral Rinpoche, và cũng từ thầy Dilgo Kyentse Rinpoche. Dzochen là một pháp Thiền Đốn Ngộ từ Phật giáo Tây Tạng. Ngài Chadral Rinpoche công nhận rằng Rigzin Rinpoche đã có chứng ngộ toàn triệt như và các bậc sư trưởng Dzogchen khác, và khuyên ngài đi toàn cầu truyền giảng pháp Thiền Dzogchen.

Năm 1988, đại sư Rigzin Dorjee Rinpoche devotes sáng lập học viện và trung tâm Thiền tập Nyingma Institute and Retreat Center (NIRC) ở Sikkim, Ấn Độ.

Dưới hướng dẫn của đại sư, hơn một ngàn tăng thân đã tốt nghiệp từ Học viện NIRC và 41 tăng thân trở thành các vị Khenpo xuất sắc. Có 60 vị d8ược công nhận là Kim Cang Sư (Vajra Master) sau khi hoàn tất khóa thiền dài 3 năm và 3 tháng.

Đại sư lưu loát tiếng Anh, đã giảng dạy ở nhiều đại học và các Phật học viện ở Bhutan, Nepal, Ấn Độ, Canada, Hòa Lan, Đài Loan và Hoa Kỳ.

Năm 1989, đại sư sáng lập Phật học viện Longchen Nyingtik Institute ở Hoa Kỳ.

Tác phẩm Nhập Trung Đạo là giáo lý Đại Thừa về Mười Pháp Ba La Mật để hoàn tất chặng tu học Thập Địa Bồ Tát, viết bởi Tổ sư Nguyệt Xứng (sinh khoảng thế kỷ thứ 7 Tây lịch), Viện trưởng Phật Học Viện Nalanda ở Ấn Độ.

Tác phẩm giải thích về giáo lý Tánh Không của ngài Long Thọ (Nagarjuna), thầy của ngài Nguyệt Xứng, đưa ra phương pháp tu tập để đạt tới chứng ngộ vê Thánh Không.

Nhắc lại, Đại sư Rigzin Rinpoche sẽ giảng dạy Nhập Trung Đạo ở

Chùa Bảo Quang,
713 N Newhope St,
Santa Ana, CA 92703

Hai ngày Chủ Nhật 16/10/2016 và Thứ Hai 17/10/2016 từ 5:30-8:30 p.m.

Có thông dịch sang Việt ngữ.

Câu hỏi có thể liên lạc trực tiếp với một môn đệ của đại sư Cathy qua email: relstart@gmail.com hay qua phone: 626-340-1178.

.
Đại Sư Khenchen Rigzin Dorjee Rinpoche
lần đầu đến Quận Cam truyền dạy Phật pháp 

 Lễ Hỏa Tịnh - Ngày 15/10/2016

Thuyết giảng 
Nhập Trung Quán Luận của Tổ Nguyệt Xứng
Ngày 16-17/10/2016
(Chandrakirtis Madhyamakavatara)
 
rinpoche
 .
Đại sư Khenchen Rigzin Dorjee Rinpoche http://nyingmainstitutemartam.org/index.aspx là bậc thầy lỗi lạc của dòng phái Cổ Mật Nyingma, là người sáng lập học viện cùng trung tâm tu tập Nyingma tại Sikkim, Ấn Độ, và đã đào tạo hằng ngàn tăng chúng, hằng trăm tiến sĩ Phật học. Ngài cũng là một trong các vị trưởng tử của bậc danh sư là Đức Chatral Rinpoche.
.
Khenchen Rigzin Dorjee Rinpoche đã được phước duyên thọ giáo và tu tập với trên 30 bậc danh sư lẫy lừng từ cả 4 dòng truyền thừa của Phật giáo Tây Tạng, như: Dudjom Rinpoche, Dilgo Khysentse Rinpoche, Drubwang Pema Norbu Rinpoche, Kagyu Khenchen Yeshe Chodar, Sakya Khenchen Rinchen, Gelug Khenchen Tsultrem.... Đặc biệt Rigzin Rinpoche còn là bậc thành tựu giả và đã đươc tiếp nhận giáo huấn về Đại Viên Mãn (Dzogchen) từ bậc danh sư và là bổn sư của ngài làChadral Rinpoche. Qua sự truyền thừa từ bậc thầy tôn quý Chadral Rinpoche, Rigzin Dorjee Rinpoche còn được ấn chứng là vị trưởng môn trì giữ các giáo lý của truyền thống khai mật Dzogchen Atiyoga terma.
 .
Nhập Trung Quán Luậnlần đầu tiên được thuyết giảng cho Phật tử người Việt tại California, là bộ luận sâu sắc và rất quan trọng của Phật giáo đại thừa, giảng dạy về phương pháp tu tập Thập Độ Ba la mật đưa đến 10 giai đoạn thành tựu của một vị Bồ Tát. Được viết bởi Tổ Nguyệt Xứng, thượng thủ của đại học viện Nalanda tại Ấn Độ. Ngài Nguyệt xứng đã soạn bộ luận nầy theo tông chỉ của Đức Long Thọ Bồ Tát (Nagarjuna) là vị đã khai sáng về Trung Đạo. Bộ luận này hướng dẫn hành giả phát khởi tâm bồ đề, tu tập và thành tựu trí huệ KhôngTánh dựa trên Trung Quán. Đây chính là con đường dẫn đến Giác Ngộ.
 
----------------------------------
 
Chương trình hoằng pháp:
 
Thứ Bảy ngày 15 tháng 10, 2016: Từ 10:00AM – 1:00PM
LỄ HỎA TỊNH (Fire Puja): Giúp hành giả tẩy trừ chướng ngại, tăng trưởng phước huệ, thân tâm được an lạc.
Địa điểm: Huntington Beach - Đậu xe gần Babes Cafe và Rentals
      17851 Pacific Coast Hwy, Huntington Beach, CA 92649   
 
Đại sư thuyết giảng: Nhập Trung Quán Luận của Tổ Nguyệt Xứng
Chủ Nhật ngày 16 tháng 10, 2016: Từ 5:30PM – 8:30PM
Thứ Hai ngày 17 tháng 10, 2016: Từ 5:30PM – 8:30PM  
Địa điểm: Chùa Bảo Quang, 713 N. Newhope St., Santa Ana, CA 92703

Xin liên lạc: Phương Dung (714) 906-8018 / Cathy (626) 340-1178
 
Các buổi giảng đều miễn phí và sẽ được thông dịch sang Việt ngữ. Sẽ có thức ăn nhẹ.
Kính mời quý Phật tử hoan hỷ tham dự.

 


.
.

Ý kiến bạn đọc
05/10/201622:25:31
Khách
Rất mong được ban tổ chức thu băng để phát hành cho những người ở xa không thể đến tu học được.
Trân trọng cảm ơn
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tránh xảy ra thảm họa khi trang hoàng ngày lễ bằng cách làm theo một số lời khuyên đơn giản để giúp đảm bảo quý vị có kỳ nghỉ lễ tươi sáng và an toàn không bị hỏa hoạn. Khi quý vị bắt đầu có tinh thần chuẩn bị nghỉ lễ và trang hoàng nhà cửa, điều quan trọng là phải lưu ý các bước đơn giản mà quý vị có thể làm để tránh xảy ra hỏa hoạn trong kỳ nghỉ lễ.
Trong buổi lễ trao giải thưởng Viết Về Nước Mỹ lần thứ 22 , Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã đọc diễn văn chúc mừng và cảm ơn Việt Báo trong sứ mệnh bảo tồn lịch sử & văn hóa của Người Việt Tị Nạn trên đất Mỹ.
Vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 12, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Republic Services, sẽ tổ chức một ngày dọn dẹp cộng đồng để cư dân vứt bỏ những đồ cồng kềnh miễn phí đúng cách (Community Cleanup day). Địa điểm sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Boulevard. Sự kiện này chỉ dành cho cư dân Garden Grove. Cư dân có thể mang vứt bỏ các vật dụng không dùng trong nhà, bao gồm các vật dụng cồng kềnh và rác thải điện tử, chẳng hạn như giường, tủ, nệm, sofa, tivi, máy in và máy tính. Đây là một sự kiện cư dân sẽ tự mang đồ đến vứt bỏ.
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.