Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Đại sư Rigzin Rinpoche Sẽ Dạy Nhập Trung Đạo

05/10/201600:05:00(Xem: 3160)

SANTA ANA (VB) -- Bạn muốn tìm học về giáo lý Trung Đạo của Phật giáo? Bạn muốn tu học theo truyền thống Trung Đạo?

Một đại sư Tây Tạng sẽ hướng dẫn tu học và trả lời các thắc mắc vào hai ngày Chủ Nhật 16/10/2016 và Thứ Hai 17/10/2016 tại Chùa Bảo Quang, Santa Ana, các giờ từ 5:30-8:30 p.m.

Theo chương trình Đại sư Khenchen Rigzin Dorjee Rinpoche sẽ giảng dạy Entering the Middle Way of Chandrakirti (Nhập Trung Đạo của Tổ Nguyệt Xứng)—một đề tài được nhiều quan tâm từ các Phật tử muốn tu học nghiêm túc, và là một phương pháp chánh niệm thực dụng để thoát khổ, an vui.

Đại sư Khenchen Rigzin Dorjee Rinpoche sinh năm 1954, trở thành tăng sĩ từ năm 15 tuổi, học tại Học Viện Phật Giáo Cao Cấp (Higher Buddhist Institute) tại Varanasi, tối nghiệp với văn bằng “Acharya,” Master of Philosophy – tức Thạc sĩ Triết Học.

Từ khi còn trẻ, đại sư đã theo học và thọ nhận từ nhiều vị cao tăng trong 4 tông phái Phật giáo Tây Tạng, trong các vị thầy dạy trực tiếp có Đức Đạt Lai Lạt Ma. Qua nhiều năm học và nhiều năm nhập thất thiền định, đại sư đã tinh thông Tam Tạng Kinh Điển và 4 pháp du-già, được nhận danh hiệu Khenpo vào năm 25 uổi.

blank
Đại sư Rigzin Rinpoche.

Điểm đặc biệt, đại sư Rigzin Rinpoche được học, được truyền pháp, được ấn chứng toàn bộ về Thiền Dzogchen từ thầy bổn sư Kyabje Chadral Rinpoche, và cũng từ thầy Dilgo Kyentse Rinpoche. Dzochen là một pháp Thiền Đốn Ngộ từ Phật giáo Tây Tạng. Ngài Chadral Rinpoche công nhận rằng Rigzin Rinpoche đã có chứng ngộ toàn triệt như và các bậc sư trưởng Dzogchen khác, và khuyên ngài đi toàn cầu truyền giảng pháp Thiền Dzogchen.

Năm 1988, đại sư Rigzin Dorjee Rinpoche devotes sáng lập học viện và trung tâm Thiền tập Nyingma Institute and Retreat Center (NIRC) ở Sikkim, Ấn Độ.

Dưới hướng dẫn của đại sư, hơn một ngàn tăng thân đã tốt nghiệp từ Học viện NIRC và 41 tăng thân trở thành các vị Khenpo xuất sắc. Có 60 vị d8ược công nhận là Kim Cang Sư (Vajra Master) sau khi hoàn tất khóa thiền dài 3 năm và 3 tháng.

Đại sư lưu loát tiếng Anh, đã giảng dạy ở nhiều đại học và các Phật học viện ở Bhutan, Nepal, Ấn Độ, Canada, Hòa Lan, Đài Loan và Hoa Kỳ.

Năm 1989, đại sư sáng lập Phật học viện Longchen Nyingtik Institute ở Hoa Kỳ.

Tác phẩm Nhập Trung Đạo là giáo lý Đại Thừa về Mười Pháp Ba La Mật để hoàn tất chặng tu học Thập Địa Bồ Tát, viết bởi Tổ sư Nguyệt Xứng (sinh khoảng thế kỷ thứ 7 Tây lịch), Viện trưởng Phật Học Viện Nalanda ở Ấn Độ.

Tác phẩm giải thích về giáo lý Tánh Không của ngài Long Thọ (Nagarjuna), thầy của ngài Nguyệt Xứng, đưa ra phương pháp tu tập để đạt tới chứng ngộ vê Thánh Không.

Nhắc lại, Đại sư Rigzin Rinpoche sẽ giảng dạy Nhập Trung Đạo ở

Chùa Bảo Quang,
713 N Newhope St,
Santa Ana, CA 92703

Hai ngày Chủ Nhật 16/10/2016 và Thứ Hai 17/10/2016 từ 5:30-8:30 p.m.

Có thông dịch sang Việt ngữ.

Câu hỏi có thể liên lạc trực tiếp với một môn đệ của đại sư Cathy qua email: relstart@gmail.com hay qua phone: 626-340-1178.

.
Đại Sư Khenchen Rigzin Dorjee Rinpoche
lần đầu đến Quận Cam truyền dạy Phật pháp 

 Lễ Hỏa Tịnh - Ngày 15/10/2016

Thuyết giảng 
Nhập Trung Quán Luận của Tổ Nguyệt Xứng
Ngày 16-17/10/2016
(Chandrakirtis Madhyamakavatara)
 
rinpoche
 .
Đại sư Khenchen Rigzin Dorjee Rinpoche http://nyingmainstitutemartam.org/index.aspx là bậc thầy lỗi lạc của dòng phái Cổ Mật Nyingma, là người sáng lập học viện cùng trung tâm tu tập Nyingma tại Sikkim, Ấn Độ, và đã đào tạo hằng ngàn tăng chúng, hằng trăm tiến sĩ Phật học. Ngài cũng là một trong các vị trưởng tử của bậc danh sư là Đức Chatral Rinpoche.
.
Khenchen Rigzin Dorjee Rinpoche đã được phước duyên thọ giáo và tu tập với trên 30 bậc danh sư lẫy lừng từ cả 4 dòng truyền thừa của Phật giáo Tây Tạng, như: Dudjom Rinpoche, Dilgo Khysentse Rinpoche, Drubwang Pema Norbu Rinpoche, Kagyu Khenchen Yeshe Chodar, Sakya Khenchen Rinchen, Gelug Khenchen Tsultrem.... Đặc biệt Rigzin Rinpoche còn là bậc thành tựu giả và đã đươc tiếp nhận giáo huấn về Đại Viên Mãn (Dzogchen) từ bậc danh sư và là bổn sư của ngài làChadral Rinpoche. Qua sự truyền thừa từ bậc thầy tôn quý Chadral Rinpoche, Rigzin Dorjee Rinpoche còn được ấn chứng là vị trưởng môn trì giữ các giáo lý của truyền thống khai mật Dzogchen Atiyoga terma.
 .
Nhập Trung Quán Luậnlần đầu tiên được thuyết giảng cho Phật tử người Việt tại California, là bộ luận sâu sắc và rất quan trọng của Phật giáo đại thừa, giảng dạy về phương pháp tu tập Thập Độ Ba la mật đưa đến 10 giai đoạn thành tựu của một vị Bồ Tát. Được viết bởi Tổ Nguyệt Xứng, thượng thủ của đại học viện Nalanda tại Ấn Độ. Ngài Nguyệt xứng đã soạn bộ luận nầy theo tông chỉ của Đức Long Thọ Bồ Tát (Nagarjuna) là vị đã khai sáng về Trung Đạo. Bộ luận này hướng dẫn hành giả phát khởi tâm bồ đề, tu tập và thành tựu trí huệ KhôngTánh dựa trên Trung Quán. Đây chính là con đường dẫn đến Giác Ngộ.
 
----------------------------------
 
Chương trình hoằng pháp:
 
Thứ Bảy ngày 15 tháng 10, 2016: Từ 10:00AM – 1:00PM
LỄ HỎA TỊNH (Fire Puja): Giúp hành giả tẩy trừ chướng ngại, tăng trưởng phước huệ, thân tâm được an lạc.
Địa điểm: Huntington Beach - Đậu xe gần Babes Cafe và Rentals
      17851 Pacific Coast Hwy, Huntington Beach, CA 92649   
 
Đại sư thuyết giảng: Nhập Trung Quán Luận của Tổ Nguyệt Xứng
Chủ Nhật ngày 16 tháng 10, 2016: Từ 5:30PM – 8:30PM
Thứ Hai ngày 17 tháng 10, 2016: Từ 5:30PM – 8:30PM  
Địa điểm: Chùa Bảo Quang, 713 N. Newhope St., Santa Ana, CA 92703

Xin liên lạc: Phương Dung (714) 906-8018 / Cathy (626) 340-1178
 
Các buổi giảng đều miễn phí và sẽ được thông dịch sang Việt ngữ. Sẽ có thức ăn nhẹ.
Kính mời quý Phật tử hoan hỷ tham dự.

 


.
.

Ý kiến bạn đọc
05/10/201622:25:31
Khách
Rất mong được ban tổ chức thu băng để phát hành cho những người ở xa không thể đến tu học được.
Trân trọng cảm ơn
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.