Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Liên Khóa SQ Trừ Bị Thủ Đức Từ Khóa 20 Đến 27

05/10/201600:00:00(Xem: 4156)

Stanton, Nam California (Bình Sa)- - Tại nhà hàng China Feast Restaurant số 12100 Beach Blvd, vào trưa Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Mười năm 2016 một buổi họp mặt thường niên của các cựu Sinh Viên Trừ Bị Thủ Đức từ Khóa 20 đến Khóa 27 cùng một số các khóa huynh trưởng và đàn em, một buổi họp mặt diễn ra thật thân mật giữa các cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức trong tình “Huynh Đệ Chi Binh” mọi người gặp nhau tay bắt mặt mừng thể hiện niềm vui để thấy mình còn có được ngày hôm nay gặp nhau, nhưng cũng không dấu được nổi ngậm ngùi khi nghĩ về những đồng môn, những bạn bè, chiến hữu đã vĩnh viễn lìa xa chúng ta trên các chiến trường cũng như trong trại tù cộng sản.

Theo anh Nguyễn Văn Thu, Khóa 26, Trưởng ban tổ chức và cũng là gạch nối cho những sinh hoạt liên khóa từ khi mới thành lập đến nay cho biết: “Họp mặt Liên khóa bắt đầu sinh hoạt đến nay là 18 năm, nhưng những năm trước đây chỉ có các khóa từ 25-26-27 rồi có thêm khóa 23-24, đến nay thì có 20-21-22 cùng tham gia với chúng tôi.

blank
Trong họp mặt của Liên Khóa Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, Khóa 20-27.

Mục đích của anh em là để tương trợ lẩn nhau qua những việc như: Quan hôn, tang tế, tứ thân phụ mẩu, con cháu trong gia đình của các cựu sinh viên thuộc các khóa kể trên. Ngoài ra cũng khuyến khích nhau tùy theo hoàn cảnh mỗi người tham gia vào những sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.

Mở đầu buổi họp mặt, cựu SVSQ Lê Anh Dũng lên giới thiệu cựu SVSQ Khóa 24 Hồ Công Bình lên điều hợp chương trình nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Tiếp theo cựu SVSQ Phạm Xuân lên giới thiệu thành phần tham dự trong đó có cựu Thiếu Tá Hương, Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Sinh Viên Sĩ Quan, Niên trưởng Nguyễn trọng Thu, Hội Trưởng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức Nam California, ông Văn Hùng Đốc, Hội Trưởng Ninh Hòa Dục Mỹ, các cơ quan truyền thông…

blank
Trong họp mặt của Liên Khóa Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, Khóa 20-27.

Sau đó CSVSQ Nguyễn Văn Thu, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, các niên trưởng cùng các đồng môn và gia đình tham dự. Trong dịp nầy ông cũng đã giới thiệu qúy vị đại diện các khóa từ Khóa 20, đến khóa 27.

Tiếp theo cựu SVSQ Lê Anh Dũng lên giới thiệu những nhân vật từ xa về tham dự trong đó có cựu sinh viên sĩ quan khóa 27 Nguyễn Văn Lâm về từ tiểu bang Florida. Năm nào cũng vậy, mỗi khi biết liên khóa họp mặt là ông đều đặn mua vé máy bay về dự để mong gặp lại mọi người.

Trong lời tâm tình ông Lâm cho biết: “chi phí đi lại cũng tốn kém, nhưng điều đó không quan trọng, bởi vì qua đây thì tình bạn bè là quan trọng nhất. Tuổi của tôi giờ là thất thập cổ lai hy rồi, qua đây để coi người nào còn, người nào mất. Mặc dù sức khỏe tôi bây giờ cũng không tốt lắm nhưng sự thương yêu của anh chị em và các bạn làm tôi rất vui. Mỗi dịp như thế này tôi không chỉ gặp lại đồng môn, mà còn bùi ngùi nhớ về những đồng môn, những bạn bè đã vĩnh viễn nằm xuống trên quê hương Việt Nam. Tuy sức không khỏe nhưng tinh thần chống Cộng Sản của tôi trước sau như một.”

blank
Trong họp mặt của Liên Khóa Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, Khóa 20-27.

Tiếp tục chương trình, Ban tổ chức mời qúy phu nhân của các cựu SVSQ lên sân khấu để các phu quân đích thân choàng vòng hoa tri ân những nhọc nhằn mà các chị đã gánh chịu từ sau biến cố 1975 khi phải vất vã lặn lội nuôi chồng trong các trại tù cộng sản, tảo tần nuôi con trong những ngày khốn khó nhất của quê hương.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn và xem chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ của liên khóa SVSQ Trừ Bị Thủ Đức triình diễn. Mở đầu phần văn nghệ với bản “Xuất Quân” do Ban hợp ca các khóa trình diễn.

Ông Lê Anh Dũng, thành viên ban tổ chức, cho biết: “Kể từ năm 2008, liên khóa bắt đầu họp mặt chung với nhau. Đây không phải là hội, mà là một nhóm sĩ quan của liên khóa họp với nhau. Lý do là vì lúc đầu chỉ có khóa 25, 26, 27 sĩ quan trừ bị Thủ Đức chúng tôi họp với nhau, nhưng các anh khóa 22, 23, 24, rồi nhiều khóa nữa còn ít người nên không có dịp họp với nhau, vì vậy các niên trưởng có đề nghị là hằng năm họp thì gọi các anh tới chơi.”

blank
Trong họp mặt của Liên Khóa Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, Khóa 20-27.

“Mỗi lần họp mặt như thế này ai thích thì tới. Khi đã tới đây thì chỉ có tình bạn, tình đồng khóa với nhau, hoàn toàn không có thủ tục kính chào gì cả, mà chỉ hỏi thăm nhau về sức khỏe. Chính vì vậy mà có lẽ đây là nhóm họp mặt khác lạ nhất, không mời quan khách là các viên chức của cộng đồng đến tham dự. Tất cả chỉ là các cựu sinh viên sĩ quan các niên khóa ngồi lại với nhau, tâm sự với nhau, cùng hát, cùng vui với nhau,” ông nói.

“Mục đích họp mặt của anh em còn là dịp để tương trợ lẫn nhau qua những việc như quan hôn, tang tế. Nếu trong của các cựu sinh viên thuộc các khóa kể trên có chuyện vui hay buồn của tứ thân phụ mẫu, con cháu trong gia đình… thì chúng tôi đều lo từ đầu đến cuối để chia vui, hay an ủi anh em, bạn bè,” ông nói thêm.

Đặc biệt, trong buổi họp mặt, tất cả phu nhân của cựu sinh viên sĩ quan đều được mời lên sân khấu để các phu quân đích thân choàng vòng hoa tri ân những nhọc nhằn mà những người vợ, người mẹ này đã gánh chịu từ sau biến cố năm 1975 khi phải lặn lội nuôi chồng trong các trại tù Cộng Sản, tảo tần nuôi con trong những ngày khốn khó nhất của quê hương.

Mọi chi tiết liên lạc: Nguyễn Văn Thu (818) 448-1086, Lê Anh Dũng (714) 234-1487.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.