Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Tự Khoe Giỏi: Trốn Thuế Tuyệt Vời; 20 Phụ Nữ Từng Làm TV: Trump Ưa Nói Nhảm

04/10/201600:00:00(Xem: 4332)
WASHINGTON - Trong nhiều tháng vận động tarnh cử của tỉ phú địa ốc Donald Trump, người ta đã thấy xuất hiện ngày càng nhiều tin tức về cách đối xử với phụ nữ của ông.

Ngoài các sách nhiễu với cựu hoa hậu hoàn vũ Alicia Machado về thể trọng, có tin tiết lộ ông Trump gọi 1 luật sư cho con bú là "gây buồn nôn" và nhiều lần mạ lỵ phụ nữ trên mạng twitter.

Nhưng, 1 bài báo đăng tải hôm Thứ Hai cho thấy hơn 20 người can dự chương trình truyền hình "The Apprentice" là đối tượng sách nhiễu của ông Trump.

Nhiều người kể lại các hành vi xúc phạm của tỉ phú địa ốc.

Tuy đuợc phỏng vấn riêng rẽ, 8 người nhắc lại với phóng viên của AP rằng ông Trump nhiều lần mạ 1 nữ kỹ thuật viên thu hình mà ông mô tả "mông đẹp nhưng không bằng con gái Ivanka".

Rebecca Arndt là 1 thành viên tổ thu hình kể cụ thể "ông ấy nói thế suốt buổi ở hậu trường của bộ phim truyền hình nhiều kỳ The Apprentice".

Phim này bắt đầu chiếu trên màn ảnh nhỏ năm 2004 và chiếu suốt 14 muà – thanh công của "The Apprentice" đuợc tin là dã cứu hình ảnh của tỉ phú Trump, không chỉ trong việc kinh doanh mà cả về hoạt động truyền hình.

Katherine Walker là 1 cựu sản xuất làm việc với chương trình "The Apprentice" 5 mùa xác nhận tỉ phú Trump thường nói với bà về thân thể phụ nữ và các nữ thí sinh mà ông ta đánh giá là "cọp trên giuờng".

Theo bản tin của AP, đa số cựu nhân viên và thí sinh của chương trình "The Apprentice" không có ý kiến về tổng tuyển cử Tháng 11 trong thời gian phỏng vấn – nhưng, đa số nói không ủng hộ ông Trump.

Trong khi đó, hôm Thứ Hai, Trump nói rằng ông "đã thông minh lạm dụng" luật thuế Mỹ để hạn chế số lượng phải trả thuế cho chính phủ... "để thoát ra khỏi bãi lầy địa ốc... trong khi rất ít người làm được như tôi làm."

Trump nói trước một đám đông ở Pueblo, Colorado.

Đó là lần đầu Trump nói về bài báo New York Times viết rằng Trump khai lỗ 916 triệu đô trong hồ sơ thuế 1995, và như thế cho Trump khỏi phải nộp thuế liên bang trong 18 năm.

Trump nói rằng truyền thông "chỉ bị ám ảnh về chuyện khai thuế thời thập niên 1990s," trong khi người ủng hộ Trump -- kể cả Cựu Thị Trưởng New York Rudy Giuliani và Thống đốc New jersey Cris Christie nói rằng viêc Trump lạm dụng thuế là chứng cớ "thiên tài" của Trump khi kinh doanh.

Ý kiến bạn đọc
05/10/201623:12:31
Khách
Thanks Minh Khánh and MotDocGia for nice, infomative comments!
05/10/201601:58:21
Khách
Xin chia sẽ với bạn đọc: Evade có nghỉa là có lợi tức mà không khai (phi pháp), trong khi Avoid là tránh làm những chuyện gây ra chuyện thọ thuế ̣(hợp pháp), thí dụ Apple tránh đem tiền lời kiếm được ở ngoại quốc về Mỹ, hay làm những chuyện có lợi về thuế như các công ty đã thành công mua những công ty mới có nhiều triển vọng nhưng vẫn phải chiụ lổ lã vì chưa có lợi tức nhiều hay quản trị tồi, v.v....
Cuối cùng, xin đừng "thử hỏi ....", chỉ kết án khi có bằng chứng.
04/10/201622:12:37
Khách
Lại một độc giả, Minh Khánh, đem so sánh quả cam với quả táo nữa, đó là, đại công ty Apple và các chủ tiệm ăn, tiệm Nails của người Việt KHÔNG ra tranh cử TT giống như D. Trump.

P.S: Muốn ra tranh cử TT của HK, ứng cử viên nên thật cẩn thận và xem lại cho thật kỹ coi có bộ xương nào dấu trong tủ quần áo của mình không. Nếu có, đừng ló đầu ra vì sẽ bị đánh bầm dập như D. Trump đang bị. Nghĩ cũng lạ, đang sung sướng, được vợ đẹp, con khôn, không muốn.

D. Trump đúng là thân Lừa ưa nặng.
04/10/201621:45:20
Khách
Xin góp ý:

Trump khong dísclose his tax returns vì sợ nguời ta khám phá ra rằng trong khi dùng phương cách "genius" bankruptcy để có Tax Avoidance, ông ta đã có những measures vi phạm Tax, thuộc về Tax Evasion, a felony with heavy fines and jail terms.
Remember, the bankruptcy declaration of 1995 is only one of his 6 bankruptcies.
That is why he has been enjoying a filthy rich lifestyle and he'll never afford to disclose his tax returns.
"
Tax avoidance is the legitimate minimizing of taxes, using methods approved by the IRS. Businesses avoid taxes by taking all legitimate deductions and by sheltering income from taxes by setting up employee retirement plans and other means, all legal and under the Internal Revenue Code or state tax codes.

Tax evasion, on the other hand, is the illegal practice of not paying taxes, by not reporting income, reporting expenses not legally allowed, or by not paying taxes owed.

Tax evasion can be practiced by businesses on state sales taxes and on employment taxes. In fact, tax evasion can be practiced on all the taxes a business owes.

Tax evasion is the illegal act or practice of failing to pay taxes which are owed. In businesses, tax evasion can occur in connection with income taxes, employment taxes, sales and excise taxes, and other federal, state, and local taxes.

"
04/10/201620:57:29
Khách
Sở thuế không thu được 40 tỷ đô la tiền thuế của
Apple, chỉ vì thuế ở nh2 quá cao, nên tiền kiếm
được ở nước ngoài, Apple đều gởi tạm ở đó để
khỏi đóng thuế. Các chuyên gia thuế đều cho
việc ông Trump không đóng thuế là hoàn toàn
hợp pháp, tức là không phạm luật, không phải
trốn thuế. Thử hỏi các chủ tiệm ăn, tiệm Nails
của người Việt xem, có ai khai đúng số lợi tức
mà họ kiếm được ? Chỉ có dân đi làm thuê là
thiệt thòi, vì không có cách chi để trốn thuế như
làm thương mại, dù lớn, dù nhỏ !
04/10/201619:30:41
Khách
Không đóng thuế lợi tức trong nhiều năm, lạm dụng tối đa lỗ hổng của luật pháp, đều là một trong những hành động của kẻ bất lương, quỷ quyệt, trốn tránh bổn phận công dân, chuyên hút máu đồng loại để được vinh thân phì gia và giờ đây còn đòi làm TT để tiếp tục ăn trên ngồi trốc thiên hạ vào những năm cuối của cuộc đời.

D. Trump là con Đỉa đội lốt người và giờ đây bị lột mặt nạ và hậu quả không lường sẽ tới với bản thân Trump và gia đình trong tương lai rất gần vì Lưới Trời Tuy Thưa Nhưng Khó Thoát.
04/10/201616:48:16
Khách
Nếu không biết sự khác biệt giửa hai chử "evade" và "avoid" khi bàn về chuyện thuế má thì nên tìm hiểu thêm trước khi có ý kiến. Về chuyện kinh doanh cũng vậy, khi một công ty mua một công ty đang thua lổ để có lợi về thuế má thì cũng là một quyết định có liên quan tới kinh doanh mà thôi. Kết luận, nên mua hay thuê nhà có cái cột để có dịp học hỏi thêm.
04/10/201615:48:47
Khách
Trong lịch sử lập quốc của Hoa kỳ và các ứng cử viên TT, chưa có một cá nhân nào mà ngu dốt đần độn về chíNH trị cũng như tư cách đạo đức trong tất cả mọI vấn đề...mà các cơ quan truyền thông, mọI ngườI đều rõ. Giờ thì lộ mặt, ông cháu của Hiler nầy đúng là một thiên tàI trốn thuê
04/10/201613:51:11
Khách
ong. H. D. DOAN noi dung qua, ay vay ma khoi nguoi theo do ong oi. toan la dan tri thuc nua mua khong a, va ong ta duoc chung thoi len nhu bong bong. den mot ngay no se no cho vo mat ra !!!!
04/10/201611:22:11
Khách
Đúng, Donald Trump là " Genious" là thiên tài của thời đại, của thế kỷ, của toàn nhân loại. Không thiên tài sao được khi Ông ta kinh doanh trong một năm mà lỗ mất 936 triệu đô la Mỹ. Xin bái phục Ông tên " VÔ ĐẠO ' của nước Mỹ.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.