Sẽ Biểu Tình Hỗ Trợ Quốc Nội Trên Bolsa Thứ Bảy 8/10/2016

04/10/201600:00:00(Xem: 2812)
Garden Grove (Bình Sa)- - Được tin hàng chục ngàn đồng bào và giáo dân Hà Tỉnh dưới sự hướng dẫn của vị Linh Mục Giáo Xứ đã tổ chức cuộc biểu tình rầm rộ vào ngày 2 tháng 9 năm 2016 để phản đối công ty Fomosa và đòi công ty nầy phải rút khỏi Việt Nam, Cuộc biểu rình đã diễn ra ngay tại trụ sở của công ty Fomosa.

Trước khi thế đấu tranh không sợ hải của đồng bào, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã điều động hàng ngàn cảnh sát đến để đàn áp, nhưng tinh thần đoàn kết đồng một lòng của những người biểu tình, những hình ảnh cho thấy, nhiều cảnh sát phải cỡi bỏ đồng phục để chạy thoát thân ra khỏi đoàn người biểu tình.

blank
Trong buổi họp báo.

Để thể hiện tinh thần đoàn kết, yểm trợ cho hàng chục ngàn đồng bào và giáo dân Hà Tỉnh xuống đường chống Công Ty Formosa.

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức buổi họp báo vào lúc 2: 00 chiều chủ Nhật ngày 2 tháng 10 năm 2016 tại tru sở cộng đồng số 13127 Brookhurst St Garden Grove CA 92843.

Tham dự buổi họp báo ngoài các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí còn có sự hiện diện của Cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân (Nhà Báo Vi Anh) đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng, có ông Phan Thanh Châu, ông Nhan Hữu Mai; Đại Việt Quốc Dân Đảng, ông Trần Trọng Đạt, ông Nguyễn Hoàng, Đảng Việt Tân ông Trần Trung Dũng, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, GS. Đỗ Anh Tai, BS. Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, Giáo Sư Lê Tinh Thông, ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cảnh Sát, ông Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Giáo Sư Lê Tinh Thông, Anh Lý Vĩnh Phong (đại diện Dân Biểu Liên Bang Lowenthal), Anh Ngô Thiện Đức, BS Kimberly Hồ, Ứng cử viện Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster, Cô Thu Hà, Ứng cử Viên Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove và nhiều vị đại diện các tổ chức đấu tranh cũng có mặt trong buổi họp báo nầy…

Điều hợp chương trình khai mạc do ông Đinh Quang Truật, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm,

blank
Trong buổi họp báo.

Tiếp theo Ông Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG/Nam California lên chào mừng và cảm ơn sự tham dự đông đão của tất cả qúy vị trong buổi họp báo. Ông cho biết lý do buổi họp báo và sau đó Ban tổ chức cho chiếu lại một đoạn phóng sự được thu hình ngay tại địa điểm biểu tình, đoạn phóng sự cho thấy tinh thần đấu tranh không sợ hãi trước bạo lực của đồng bào ta tại Nghệ Tỉnh hiện nay. Sự can đảm của họ đã đẩy lui Công An và quân đội canh giữ để chiếm cứ một phần đại bản doanh của công ty Formosa trong nhiều giờ và sau đó tự động giải tán trong vòng trật tự.

Tiếp theo là phần đóng góp ý kiến trong đó có những ý kiến của các ông: Trần Trọng Đạt, đại diện Đại Việt Quốc Dân Đảng. Ông Nhan Hữu Mai, đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng. Ông Trần Trung Dũng, đại diện Đảng Việt Tân. BS Võ Đình Hữu đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia LB Hoa Kỳ Ông Lê Tinh Thông. Nhà báo Vi Anh, cựu dân biểu VNCH, Ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội CSQG VNCH Hải Ngoại. Ông Lê Đức Anh, cư dân Nam CA. Ông Tsu A Cầu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Võ Bị… Tất cả những nguời nầy đều phát biểu, kêu gọi đồng bào hải ngoại ngoài việc tham gia những buổi thắp nến cầu nguyện, biểu tình yểm trợ xin hãy tích cực yểm trợ tài chánh để đoàn biểu tình có phương tiện tiếp tục con đường đấu tranh đang diễn ra hiện nay, nhiều ý kiên kêu gọi mọi người nên nhịn một ly cafée sáng hoặc một tô phở sáng để dành tiền ủng hộ cho công cuộc đấu tranh hiện nay của đồng bào ta trong nước nhất là qũy pháp lý.

Vận động chính Phủ Hoa Kỳ, Liên lạc các cơ quan chính quyền Liên Bang, Tiểu Bang, các cơ chế dân cử yêu cầu can thiệp với nhà cầm quyền cộng sản, chấm dứt đàn áp, yêu cầu thực thi tự do, dân chủ và nhân quyền cho đồng bào ta rong nước…

Và cuối cùng đã đồng thuận là sẽ tổ chức cuộc biểu tình trên đại lộ Bolsa vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 8 tháng 10 năm 2016 sau đó sẽ là đêm thắp nến cầu nguyện tại khu đậu xe Lees Sandwich với chương trình văn nghệ đấu tranh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.