Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sẽ Biểu Tình Hỗ Trợ Quốc Nội Trên Bolsa Thứ Bảy 8/10/2016

04/10/201600:00:00(Xem: 2628)
Garden Grove (Bình Sa)- - Được tin hàng chục ngàn đồng bào và giáo dân Hà Tỉnh dưới sự hướng dẫn của vị Linh Mục Giáo Xứ đã tổ chức cuộc biểu tình rầm rộ vào ngày 2 tháng 9 năm 2016 để phản đối công ty Fomosa và đòi công ty nầy phải rút khỏi Việt Nam, Cuộc biểu rình đã diễn ra ngay tại trụ sở của công ty Fomosa.

Trước khi thế đấu tranh không sợ hải của đồng bào, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã điều động hàng ngàn cảnh sát đến để đàn áp, nhưng tinh thần đoàn kết đồng một lòng của những người biểu tình, những hình ảnh cho thấy, nhiều cảnh sát phải cỡi bỏ đồng phục để chạy thoát thân ra khỏi đoàn người biểu tình.

blank
Trong buổi họp báo.

Để thể hiện tinh thần đoàn kết, yểm trợ cho hàng chục ngàn đồng bào và giáo dân Hà Tỉnh xuống đường chống Công Ty Formosa.

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức buổi họp báo vào lúc 2: 00 chiều chủ Nhật ngày 2 tháng 10 năm 2016 tại tru sở cộng đồng số 13127 Brookhurst St Garden Grove CA 92843.

Tham dự buổi họp báo ngoài các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí còn có sự hiện diện của Cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân (Nhà Báo Vi Anh) đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng, có ông Phan Thanh Châu, ông Nhan Hữu Mai; Đại Việt Quốc Dân Đảng, ông Trần Trọng Đạt, ông Nguyễn Hoàng, Đảng Việt Tân ông Trần Trung Dũng, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, GS. Đỗ Anh Tai, BS. Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, Giáo Sư Lê Tinh Thông, ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cảnh Sát, ông Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Giáo Sư Lê Tinh Thông, Anh Lý Vĩnh Phong (đại diện Dân Biểu Liên Bang Lowenthal), Anh Ngô Thiện Đức, BS Kimberly Hồ, Ứng cử viện Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster, Cô Thu Hà, Ứng cử Viên Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove và nhiều vị đại diện các tổ chức đấu tranh cũng có mặt trong buổi họp báo nầy…

Điều hợp chương trình khai mạc do ông Đinh Quang Truật, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm,

blank
Trong buổi họp báo.

Tiếp theo Ông Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG/Nam California lên chào mừng và cảm ơn sự tham dự đông đão của tất cả qúy vị trong buổi họp báo. Ông cho biết lý do buổi họp báo và sau đó Ban tổ chức cho chiếu lại một đoạn phóng sự được thu hình ngay tại địa điểm biểu tình, đoạn phóng sự cho thấy tinh thần đấu tranh không sợ hãi trước bạo lực của đồng bào ta tại Nghệ Tỉnh hiện nay. Sự can đảm của họ đã đẩy lui Công An và quân đội canh giữ để chiếm cứ một phần đại bản doanh của công ty Formosa trong nhiều giờ và sau đó tự động giải tán trong vòng trật tự.

Tiếp theo là phần đóng góp ý kiến trong đó có những ý kiến của các ông: Trần Trọng Đạt, đại diện Đại Việt Quốc Dân Đảng. Ông Nhan Hữu Mai, đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng. Ông Trần Trung Dũng, đại diện Đảng Việt Tân. BS Võ Đình Hữu đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia LB Hoa Kỳ Ông Lê Tinh Thông. Nhà báo Vi Anh, cựu dân biểu VNCH, Ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội CSQG VNCH Hải Ngoại. Ông Lê Đức Anh, cư dân Nam CA. Ông Tsu A Cầu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Võ Bị… Tất cả những nguời nầy đều phát biểu, kêu gọi đồng bào hải ngoại ngoài việc tham gia những buổi thắp nến cầu nguyện, biểu tình yểm trợ xin hãy tích cực yểm trợ tài chánh để đoàn biểu tình có phương tiện tiếp tục con đường đấu tranh đang diễn ra hiện nay, nhiều ý kiên kêu gọi mọi người nên nhịn một ly cafée sáng hoặc một tô phở sáng để dành tiền ủng hộ cho công cuộc đấu tranh hiện nay của đồng bào ta trong nước nhất là qũy pháp lý.

Vận động chính Phủ Hoa Kỳ, Liên lạc các cơ quan chính quyền Liên Bang, Tiểu Bang, các cơ chế dân cử yêu cầu can thiệp với nhà cầm quyền cộng sản, chấm dứt đàn áp, yêu cầu thực thi tự do, dân chủ và nhân quyền cho đồng bào ta rong nước…

Và cuối cùng đã đồng thuận là sẽ tổ chức cuộc biểu tình trên đại lộ Bolsa vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 8 tháng 10 năm 2016 sau đó sẽ là đêm thắp nến cầu nguyện tại khu đậu xe Lees Sandwich với chương trình văn nghệ đấu tranh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.