Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Sẽ Biểu Tình Hỗ Trợ Quốc Nội Trên Bolsa Thứ Bảy 8/10/2016

04/10/201600:00:00(Xem: 2801)
Garden Grove (Bình Sa)- - Được tin hàng chục ngàn đồng bào và giáo dân Hà Tỉnh dưới sự hướng dẫn của vị Linh Mục Giáo Xứ đã tổ chức cuộc biểu tình rầm rộ vào ngày 2 tháng 9 năm 2016 để phản đối công ty Fomosa và đòi công ty nầy phải rút khỏi Việt Nam, Cuộc biểu rình đã diễn ra ngay tại trụ sở của công ty Fomosa.

Trước khi thế đấu tranh không sợ hải của đồng bào, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã điều động hàng ngàn cảnh sát đến để đàn áp, nhưng tinh thần đoàn kết đồng một lòng của những người biểu tình, những hình ảnh cho thấy, nhiều cảnh sát phải cỡi bỏ đồng phục để chạy thoát thân ra khỏi đoàn người biểu tình.

blank
Trong buổi họp báo.

Để thể hiện tinh thần đoàn kết, yểm trợ cho hàng chục ngàn đồng bào và giáo dân Hà Tỉnh xuống đường chống Công Ty Formosa.

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức buổi họp báo vào lúc 2: 00 chiều chủ Nhật ngày 2 tháng 10 năm 2016 tại tru sở cộng đồng số 13127 Brookhurst St Garden Grove CA 92843.

Tham dự buổi họp báo ngoài các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí còn có sự hiện diện của Cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân (Nhà Báo Vi Anh) đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng, có ông Phan Thanh Châu, ông Nhan Hữu Mai; Đại Việt Quốc Dân Đảng, ông Trần Trọng Đạt, ông Nguyễn Hoàng, Đảng Việt Tân ông Trần Trung Dũng, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, GS. Đỗ Anh Tai, BS. Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, Giáo Sư Lê Tinh Thông, ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cảnh Sát, ông Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Giáo Sư Lê Tinh Thông, Anh Lý Vĩnh Phong (đại diện Dân Biểu Liên Bang Lowenthal), Anh Ngô Thiện Đức, BS Kimberly Hồ, Ứng cử viện Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster, Cô Thu Hà, Ứng cử Viên Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove và nhiều vị đại diện các tổ chức đấu tranh cũng có mặt trong buổi họp báo nầy…

Điều hợp chương trình khai mạc do ông Đinh Quang Truật, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm,

blank
Trong buổi họp báo.

Tiếp theo Ông Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG/Nam California lên chào mừng và cảm ơn sự tham dự đông đão của tất cả qúy vị trong buổi họp báo. Ông cho biết lý do buổi họp báo và sau đó Ban tổ chức cho chiếu lại một đoạn phóng sự được thu hình ngay tại địa điểm biểu tình, đoạn phóng sự cho thấy tinh thần đấu tranh không sợ hãi trước bạo lực của đồng bào ta tại Nghệ Tỉnh hiện nay. Sự can đảm của họ đã đẩy lui Công An và quân đội canh giữ để chiếm cứ một phần đại bản doanh của công ty Formosa trong nhiều giờ và sau đó tự động giải tán trong vòng trật tự.

Tiếp theo là phần đóng góp ý kiến trong đó có những ý kiến của các ông: Trần Trọng Đạt, đại diện Đại Việt Quốc Dân Đảng. Ông Nhan Hữu Mai, đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng. Ông Trần Trung Dũng, đại diện Đảng Việt Tân. BS Võ Đình Hữu đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia LB Hoa Kỳ Ông Lê Tinh Thông. Nhà báo Vi Anh, cựu dân biểu VNCH, Ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội CSQG VNCH Hải Ngoại. Ông Lê Đức Anh, cư dân Nam CA. Ông Tsu A Cầu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Võ Bị… Tất cả những nguời nầy đều phát biểu, kêu gọi đồng bào hải ngoại ngoài việc tham gia những buổi thắp nến cầu nguyện, biểu tình yểm trợ xin hãy tích cực yểm trợ tài chánh để đoàn biểu tình có phương tiện tiếp tục con đường đấu tranh đang diễn ra hiện nay, nhiều ý kiên kêu gọi mọi người nên nhịn một ly cafée sáng hoặc một tô phở sáng để dành tiền ủng hộ cho công cuộc đấu tranh hiện nay của đồng bào ta trong nước nhất là qũy pháp lý.

Vận động chính Phủ Hoa Kỳ, Liên lạc các cơ quan chính quyền Liên Bang, Tiểu Bang, các cơ chế dân cử yêu cầu can thiệp với nhà cầm quyền cộng sản, chấm dứt đàn áp, yêu cầu thực thi tự do, dân chủ và nhân quyền cho đồng bào ta rong nước…

Và cuối cùng đã đồng thuận là sẽ tổ chức cuộc biểu tình trên đại lộ Bolsa vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 8 tháng 10 năm 2016 sau đó sẽ là đêm thắp nến cầu nguyện tại khu đậu xe Lees Sandwich với chương trình văn nghệ đấu tranh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.