Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoãn Trả Thuế Bất Động Sản

04/10/201600:00:00(Xem: 2043)
Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và Bộ Trưởng Thuế Vụ Tiểu Bang Betty Yee thông báo việc áp dụng trở lại Chương Trình Hoãn Trả Thuế Bất Động Sản

(Sacramento, CA) - Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và Bộ Trưởng Ngân Khố Tiểu Bang Betty Yee hân hoan thông báo, California áp dụng trở lại Chương Trình Hoãn Trả Thuế Bất Động Sản (PTP). PTP, trước đây bị ngưng áp dụng vì việc cắt giảm ngân sách năm 2009, cung cấp cho cư dân cao niên và chủ nhà bị thương tật ở California một chương trình giảm thuế rất quan trọng. Đặc biệt, chương trình này giúp cư dân không đủ khả năng trả thuế bất động sản có cơ hội xin hoãn trả khoản thuế này, đối với căn nhà mình đang cư ngụ. Đơn xin hoãn khoản thuế này hiện đang có.

"Tôi rất hài lòng khi thấy tiểu bang có những hành động rất ý nghĩa, giúp giảm bớt gánh nặng thuế cho chủ nhà trong thời điểm khó khăn tạm thời này," Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. "Tôi hy vọng những cư dân có nhu cầu trong Địa Hạt 34 Thượng Viện có thể được hưởng nhiều trong việc áp dụng trở lại Chương Trình Hoãn Trả Thuế Bất Động Sản."

Chương trình PTP giúp chủ nhà trong California rất nhiều, vào thời điểm mà họ cần nhất. Để hội đủ tiêu chuẩn cho chương trình này, chủ nhà California phải ít nhất là 62 tuổi, bị khiếm thị, hoặc bị thương tật, có lợi tức dưới $35,500/năm, và đã trả ít nhất 40% giá trị căn nhà mình đang ở. Ngân quỹ cho chương trình này có giới hạn, và đơn nộp vào sẽ được giải quyết trên căn bản ai nộp trước sẽ được cứu xét trước.

"Nhờ sự quản trị tài chính tốt, California một lần nữa, đang trong tình trạng kinh tế mà có thể giúp đỡ các chủ nhà có nhu cầu," Bộ Trưởng Thuế Yee, Cơ Quan Phụ Trách Quản Trị Ngân Khố, phát biểu. " Hoãn trả thuế bất động sản sẽ bảo đảm an toàn trong việc sở hữu nhà đối với một số cư dân California đang gặp khó khăn. Sự hồi phục kinh tế chưa giúp được hết tất cả mọi người khắp mọi nơi trong tiểu bang, nhưng chương trình này là một cách giúp giải quyết những trường hợp thiếu may mắn."

Cư dân muốn biết mình có hội đủ tiêu chuẩn, nộp đơn, hoặc chi tiết, của chương trình PTP, xin vào trang nhà www.sco.ca.gov/ardtax_prop_tax_postponement.html, hoặc gọi điện thoại Văn Phòng Bộ Trưởng Thuế Tiểu Bang tại số (800) 952-5661.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.