Hoãn Trả Thuế Bất Động Sản

04/10/201600:00:00(Xem: 2244)
Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và Bộ Trưởng Thuế Vụ Tiểu Bang Betty Yee thông báo việc áp dụng trở lại Chương Trình Hoãn Trả Thuế Bất Động Sản

(Sacramento, CA) - Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và Bộ Trưởng Ngân Khố Tiểu Bang Betty Yee hân hoan thông báo, California áp dụng trở lại Chương Trình Hoãn Trả Thuế Bất Động Sản (PTP). PTP, trước đây bị ngưng áp dụng vì việc cắt giảm ngân sách năm 2009, cung cấp cho cư dân cao niên và chủ nhà bị thương tật ở California một chương trình giảm thuế rất quan trọng. Đặc biệt, chương trình này giúp cư dân không đủ khả năng trả thuế bất động sản có cơ hội xin hoãn trả khoản thuế này, đối với căn nhà mình đang cư ngụ. Đơn xin hoãn khoản thuế này hiện đang có.

"Tôi rất hài lòng khi thấy tiểu bang có những hành động rất ý nghĩa, giúp giảm bớt gánh nặng thuế cho chủ nhà trong thời điểm khó khăn tạm thời này," Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. "Tôi hy vọng những cư dân có nhu cầu trong Địa Hạt 34 Thượng Viện có thể được hưởng nhiều trong việc áp dụng trở lại Chương Trình Hoãn Trả Thuế Bất Động Sản."

Chương trình PTP giúp chủ nhà trong California rất nhiều, vào thời điểm mà họ cần nhất. Để hội đủ tiêu chuẩn cho chương trình này, chủ nhà California phải ít nhất là 62 tuổi, bị khiếm thị, hoặc bị thương tật, có lợi tức dưới $35,500/năm, và đã trả ít nhất 40% giá trị căn nhà mình đang ở. Ngân quỹ cho chương trình này có giới hạn, và đơn nộp vào sẽ được giải quyết trên căn bản ai nộp trước sẽ được cứu xét trước.

"Nhờ sự quản trị tài chính tốt, California một lần nữa, đang trong tình trạng kinh tế mà có thể giúp đỡ các chủ nhà có nhu cầu," Bộ Trưởng Thuế Yee, Cơ Quan Phụ Trách Quản Trị Ngân Khố, phát biểu. " Hoãn trả thuế bất động sản sẽ bảo đảm an toàn trong việc sở hữu nhà đối với một số cư dân California đang gặp khó khăn. Sự hồi phục kinh tế chưa giúp được hết tất cả mọi người khắp mọi nơi trong tiểu bang, nhưng chương trình này là một cách giúp giải quyết những trường hợp thiếu may mắn."

Cư dân muốn biết mình có hội đủ tiêu chuẩn, nộp đơn, hoặc chi tiết, của chương trình PTP, xin vào trang nhà www.sco.ca.gov/ardtax_prop_tax_postponement.html, hoặc gọi điện thoại Văn Phòng Bộ Trưởng Thuế Tiểu Bang tại số (800) 952-5661.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.