Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

California mở rộng thêm tiêu chuẩn miễn thuế bất động sản cho thương phế binh

02/10/201600:13:00(Xem: 67122)

California mở rộng thêm tiêu chuẩn
miễn thuế bất động sản cho thương 
phế binh

 

(Garden Grove, CA) - Là một người luôn ủng hộ cựu chiến binh, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hân hạnh thông báo, Thống Đốc Jerry Brown đã ký ban hành Đạo Luật SB 1458, do Thượng Nghị Sĩ Pat Bates là tác giả, và Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đồng tác giả. Đạo luật mới này mở rộng thêm tiêu chuẩn Miễn Thuế Bất Động Sản cho thương phế binh (Disabled Veteran’s Exemption), hầu phù hợp với luật tiểu bang và luật liên bang; bằng cách bảo đảm các thương phế binh được hưởng 100% trợ cấp thương tật của liên bang, được đủ tiêu chuẩn miễn thuế bất động sản của tiểu bang California.

 

“Qua Đạo Luật SB 1458, chúng ta có thể giúp các thương phế binh đang nhận các quyền lợi về các dịch vụ liên quan đến trợ cấp thương tật, được miễn thuế bất động sản đối với căn nhà của họ. Các thương phế binh này đã anh dũng hy sinh rất lớn cho đất nước chúng ta, và điều quan trọng là chúng ta phải bày tỏ lòng biết ơn và hết lòng lo cho đời sống của họ như họ đã lo cho chúng ta”. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Tôi hân hạnh là đồng tác giả của đạo luật này, và hoan ngênh Thượng Nghị Sĩ Bates có sáng kiến giúp giải quyết nhu cầu của các thương phế binh”

 

Theo luật hiện hành, thương phế binh đang được hưởng 100% trợ cấp thương tật không được miễn thuế bất động sản, trừ khi họ được Giải Ngũ Trong Danh Dự. Theo Đạo Luật SB 1458, thương phế binh được Giải Ngũ Bình Thường Dưới Mức Danh Dự, hoặc không phải trong Điều Kiện Danh Dự, vẫn đủ tiêu chuẩn được miễn thuế bất động sản. Tuy nhiên, thương phế  binh giải ngũ trong tình trang không danh dự, hoặc vì lý do kỷ luật, sẽ không được hưởng khoản miễn thuế này.

 

Các tiêu chuẩn được xét Miễn Thuế Bất Động Sản bao gồm:

-Phải là nơi cư ngụ chính của thương phế binh.

-Miễn trừ thuế trong khoản tối đa là $100,000, và có thể lên tới 150,000 nếu lợi tức thu nhập cả gia đình thương phế binh dưới $40,000/năm.

 

Ngoài khoản miễn trừ thuế, Đạo Luật SB 1458 còn bao gồm điều khoản cho phép Cơ Quan Lượng Định Quận Hạt (County Assessor) điều chỉnh mức lượng định giá nhà trên 4 năm liên quan đến miễn trừ thuế. Cựu chiến binh nào muốn nộp đơn xin miễn trừ thuế này, nên liên lạc Cơ Quan Lượng Định Quận Hạt (County Assessor)  để biết thêm chi tiết.

 

Đạo Luật SB 1458 được sự ủng hộ của nhiều tổ chức cựu chiến binh như American G. I. Forum of California; AMVETS-Department of California; American Legion-Department of California; California Association of County Veteran Service Officers; VFW-Department of California; và Vietnam Veterans of America, California State Council.

 

Là đại diện của Địa Hạt 34 Thượng Viện California, nơi có hai căn cứ quân sự và bệnh viện cựu chiến binh, các vấn đề liên quan đến cựu chiến binh rất quan trọng đối với Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, và Bà hiện là thành viên Ủy Ban Cựu Chiến Binh Thượng Viện, và là thành viên Hội Đồng Quân Sự của Thống Đốc.

 

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.


..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.