Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Andrew Đỗ Thông Báo Triển Hạn Thuế Thổ Trạch

01/10/201600:00:00(Xem: 1841)
(Santa Ana) – Giám Sát Viên Andrew Đỗ trân trọng thông báo cùng đồng hương và cư dân Quận Cam theo thông tin mới nhất của Văn Phòng Thủ Quỹ Quận Cam Shari Freidenrich cho biết Chương Trình Triển Hạn Đóng Thuế Thổ Trạch của Tiểu Bang California (PTP) đã được phục hồi và mẩu đơn cùng những tin tức cập nhật liên quan đến vấn đề này được đăng tải trên trang mạng của Văn Phòng Bộ Trưởng Tài Chánh Tiểu Bang ( Office of the State Controller) sco.ca.gov/ardtax_prop_tax_postponement.html, hay gọi số 800-952-5661, hoặc gởi điện thư tới tiểu bang postponement@sco.ca.gov.

Chương trình triển hạn đóng Thuế Thổ Trạch (PTP) đã bị đình chỉ theo lệnh của Thống Đốc năm 2009, nay được phục hồi, nhằm trợ giúp cho các vị cao niên và những gia chủ bị phế tật một phần nào gánh nặng tài chánh gia cư. Chương trình này cho phép những gia chủ bị mù lòa hay tật nguyền hoặc tối thiểu 62 tuổi được triển hạn đóng thuế thổ trạch tài khóa 2016-17 trên bất động sản nơi mình cư ngụ nếu họ hội đủ một số tiêu chuẩn.

Văn phòng Thủ Quỹ Quận Cam cho biết thêm bất cứ ai hội đủ điều kiện sẽ phải nộp bản sao của hóa đơn thuế thổ trạch năm nay cùng với những hồ sơ đòi hỏi khác. Hóa đơn thuế thổ trạch được gởi qua internet cũng sẽ được chấp nhận và có thể tìm thấy tại ocgov.com/octaxbill bằng cách cho biết số địa bộ hay địa chỉ của nơi cư ngụ chính. Hiệp Hội Thủ Quỹ của các Quận Hạt trên toàn tiểu bang đã tranh đấu với Bộ Trưởng Tài Chánh tiểu bang hơn hai năm qua nhằm phục hồi lại chương trình triển hạn trả thuế này để giúp cho những thành phần cao niên có lợi tức thấp và những người thọ thuế bị mù lòa hay phế tật.

Để có hội đủ các điều kiện thụ hưởng chương trình PTP, ứng đơn phải thuộc thành phần bị mù lòa, phế tật hay ít nhất phải 62 tuổi. Ứng đơn phải là chính chủ nhân, của ngôi nhà mình đang ở, có lợi tức tối thiểu $35,500 hay ít hơn, có ít nhất 40% trị giá của bất động sản, và không sử dụng chương trình tín dụng đặc biệt “reverse mortgage” là một trong những điều kiện để được hợp lệ cho việc xin triển hạn. Ngoài ra những gia chủ của những căn hộ mobile home hay nhà tiền chế cũng không hội đủ điều kiện cho chương trình này. Văn phòng Bộ Trưởng Tài Chánh Tiểu Bang sẽ bắt đầu nhận đơn kể từ ngày 1 tháng 10 2016 cho đến ngày 10 tháng 2, 2017. Chương Trình Triển Hạn PTP này chỉ áp dụng cho thuế thổ trạch tài khóa hiện nay và không có hồi tố cho những năm trước đây. Ngân khoản của chương trình này rất giới hạn và chỉ cung ứng theo thứ tự ưu tiên của người nạp đơn. Ứng viên phải chịu trách nhiệm trong việc đóng thuế thổ trạch đúng kỳ hạn cho đến khi đơn xin triển hạn PTP được cứu xét. Nếu ứng viên được chấp thuận sau khi đã đóng thuế thổ trạch, ứng viên sẽ nhận lại được số tiền bồi hoàn của chương trình PTP.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ phát biểu: “ Là một GSV tranh đấu cho việc giảm thuế thổ trạch cho các vị cao niên và thành phần lợi tức thấp, khuyết tật, chương trình triển hạn thuế PTP là một trong những chủ trương và đường hướng của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam hiện nay.”

Muốn biết thêm chi tiết, đồng hương và cư dân có thể lên trang mạng của Thủ Quỹ Quận Cam ttc.ocgov.com và vào mã số của chương trình triển hạn thuế để tiếp cận với trang mạng triển hạn thuế PTP của tiểu bang hay có thể gọi văn phòng Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng ở số 714-889-4105 hay văn phòng GSV Andrew Đỗ 714-834-3110.

Ý kiến bạn đọc
01/10/201623:39:18
Khách
Andrew Do lam nhieu viec tot cho dia hat 1 nhu the nay , ma ong Do Phu Tuyen bo tren Dai LSTV voi ong Doan Trong " Do Andrew Khong lam gi Duoc cho Cong Dong ma chi chia re Cong Dong " Quy VI Nghi sao ???
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.