Hôm nay,  

Thua Lỗ 800 Triệu Đô Năm Qua, Trump Còn Tài Sản 3.7 Tỷ Đô

29/09/201600:00:00(Xem: 4154)
WASHINGTON -- Ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump có tài sản ước tính là 3.7 tỷ đô, giảm 800 triệu đô so với một năm trước, theo bản tin tạp chí tài chánh Forbes hôm Thứ Tư.

Báo này nói, Trump mất 800 triệu trong năm qua phần lóớn vì thị trường điạ ốc New York suy yếu.

Tạp chí liệt kê ra 28 tài sản của Trump, và thấy rằng 18 tài sản đã bị sụt giá, trong đó có Trump Tower ở thành phố Manhattan và câu lạc bộ Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida.

Trị giá tòa cao ốc số 40 Wall Street ở phố chính New York cũng mất giá, theo Forbes, tạp chí này đã theo dõi tài sản của Trump trong 34 năm qua.

Đại diện ban vận động tranh cử của Trump từ chối bình luận.

Bản báo cáo ước tính tài sản này tới trong lúc Trump tranh cử với khoe khoang về tài năng kinh doanh, cam kết sẽ xé bỏ các thương ước để buộc tái thương thuyết có nhiêu lợi hơn, hứa buộc các đồng minh chi tiền phòng thủ và buộc Mexico trả tiền xây tường biên giới Mỹ-Mễ.

Chi tiết về tài sản không được Trump công bố, vì trái với truyền thống của các ứng cử viên tranh cử Tổng Thống, Trump từ chối phổ biến hồ sơ khai thuế.

Forbes cũng nói rằng khẳng định của Trump trong buổi tranh luận hôm Thứ Hai là sai, khi Trump nói là có thu nhập 694 triệu đô năm ngoái báo cáo lên Federal Election Commission.

Forbes nói rằng Trump xạo, vì Trump kết hợp mức thu và mức lời (mixed revenue and income) trong hồ sơ này.

Ý kiến bạn đọc
30/09/201618:35:24
Khách
Tôi làm kinh doanh, thua lỗ là chuyện thường và đóng thuế ít chừng nào tốt chừng đó. Nếu hãng tôi lỗ, thì những công nhân làm cũng bị ảnh hưởng hoặc mất việc. Còn trao đổi dịch vụ với Cuba thì tôi không rõ có bị gì không? Nhưng chính phủ hiện tại làm thâm thủng $20 trillion (double from Bush) và đi đêm với Iran, thương lựong với khủng bố $400 million, không phải là đáng giận, đáng trách hơn sao? Tôi lúc bầu DC, lúc bầu CH, tùy theo chính sách, chỉ là thấy rất nhiều comments học hằn, tức giận, chia rẽ trong cộng đồng người VN với nhau, nhất là phe Hillary supporters có nhiều lời lẽ khiếm nhã, nên chạnh lòng phát biểu vài câu thôi ... Xin nói rõ là tôi chưa quyết định bầu cho ai hết kẻo lại bị ... mạng vốn ...
29/09/201623:24:51
Khách
Phúc Bất Trùng Lai, Họa Vô Đơn Chí là đây :

Vừa bị H. Clinton "nốc ao" trong cuộc tranh luận đầu tuần này thì bây giờ lại bị báo chí phanh phui ra hai chuyện: Làm ăn thua lổ $800 triệu và dám qua mặt chính phủ HK trao đổi dịch vụ với Cuba trong lúc quốc gia này đang bị cấm vận. Không biết từ đây tới ngày đi bầu còn chuyện "động trời" nào khác không ?

P.S: Đang được sung sướng trên nhung lụa, vợ đẹp, con khôn rồi tự nhiên dở chứng ra tranh cử TT để chuốc họa vào thân. Đúng là thân con Lừa ưa nặng !!!
29/09/201621:15:42
Khách
Ông nội Trimp xạo là cái chắc, tay này miệng bôi dầu cù là trơn hơn mỡ heo
Nhưng Hillary cũng không kém gì đâu,
Kẻ tám lạng người nửa cân

Chưa biết em nào thắng em nào, phải đợi tới tháng 11 mới biết được
29/09/201617:08:05
Khách
TRUMP, ong ta da doi tra ve thue trong qua khu, va noi nhung sao va nhung loi khoac lac trong thoi gian ung cu, vay ong ta se nhu the nao 4 nam toi neu ong ra la Tong Thong nuoc my ?????????
29/09/201616:38:59
Khách
Làm thương mại, không phải lúc nào cũng có lời.
Thua lỗ trong thương trường là điều tất yếu.
Nhưngthua lỗ mà không sập tiệm, vẫn tiếp tục,
Người Nhựt, vào thập niên 1980, đã đổ xô đầu tư
vào ngành địa ốc ở Mỹ, đến nỗi lúc đó, người Mỹ
phảu kêu lên là đang bị Nhựt "xâm lăng". Nhưng
hơn 10 năm sau, người Nhựt phải bán lỗ các bất
động sản nầy lại cho người Mỹ, và bây giờ, người
Tàu (cộng) cũng đang bỏ tiền đầu tư vào ngành
địa ốc ở Mỹ. Ai biết trước được tương lai, lời
hay lỗ ?
29/09/201616:11:35
Khách
Trump là một người bản lảnh xạo ke nhất .
29/09/201613:02:26
Khách
moi cac ngai vo bien luan cho TRUMP ...
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.