Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thua Lỗ 800 Triệu Đô Năm Qua, Trump Còn Tài Sản 3.7 Tỷ Đô

29/09/201600:00:00(Xem: 3087)
WASHINGTON -- Ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump có tài sản ước tính là 3.7 tỷ đô, giảm 800 triệu đô so với một năm trước, theo bản tin tạp chí tài chánh Forbes hôm Thứ Tư.

Báo này nói, Trump mất 800 triệu trong năm qua phần lóớn vì thị trường điạ ốc New York suy yếu.

Tạp chí liệt kê ra 28 tài sản của Trump, và thấy rằng 18 tài sản đã bị sụt giá, trong đó có Trump Tower ở thành phố Manhattan và câu lạc bộ Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida.

Trị giá tòa cao ốc số 40 Wall Street ở phố chính New York cũng mất giá, theo Forbes, tạp chí này đã theo dõi tài sản của Trump trong 34 năm qua.

Đại diện ban vận động tranh cử của Trump từ chối bình luận.

Bản báo cáo ước tính tài sản này tới trong lúc Trump tranh cử với khoe khoang về tài năng kinh doanh, cam kết sẽ xé bỏ các thương ước để buộc tái thương thuyết có nhiêu lợi hơn, hứa buộc các đồng minh chi tiền phòng thủ và buộc Mexico trả tiền xây tường biên giới Mỹ-Mễ.

Chi tiết về tài sản không được Trump công bố, vì trái với truyền thống của các ứng cử viên tranh cử Tổng Thống, Trump từ chối phổ biến hồ sơ khai thuế.

Forbes cũng nói rằng khẳng định của Trump trong buổi tranh luận hôm Thứ Hai là sai, khi Trump nói là có thu nhập 694 triệu đô năm ngoái báo cáo lên Federal Election Commission.

Forbes nói rằng Trump xạo, vì Trump kết hợp mức thu và mức lời (mixed revenue and income) trong hồ sơ này.

Ý kiến bạn đọc
30/09/201618:35:24
Khách
Tôi làm kinh doanh, thua lỗ là chuyện thường và đóng thuế ít chừng nào tốt chừng đó. Nếu hãng tôi lỗ, thì những công nhân làm cũng bị ảnh hưởng hoặc mất việc. Còn trao đổi dịch vụ với Cuba thì tôi không rõ có bị gì không? Nhưng chính phủ hiện tại làm thâm thủng $20 trillion (double from Bush) và đi đêm với Iran, thương lựong với khủng bố $400 million, không phải là đáng giận, đáng trách hơn sao? Tôi lúc bầu DC, lúc bầu CH, tùy theo chính sách, chỉ là thấy rất nhiều comments học hằn, tức giận, chia rẽ trong cộng đồng người VN với nhau, nhất là phe Hillary supporters có nhiều lời lẽ khiếm nhã, nên chạnh lòng phát biểu vài câu thôi ... Xin nói rõ là tôi chưa quyết định bầu cho ai hết kẻo lại bị ... mạng vốn ...
29/09/201623:24:51
Khách
Phúc Bất Trùng Lai, Họa Vô Đơn Chí là đây :

Vừa bị H. Clinton "nốc ao" trong cuộc tranh luận đầu tuần này thì bây giờ lại bị báo chí phanh phui ra hai chuyện: Làm ăn thua lổ $800 triệu và dám qua mặt chính phủ HK trao đổi dịch vụ với Cuba trong lúc quốc gia này đang bị cấm vận. Không biết từ đây tới ngày đi bầu còn chuyện "động trời" nào khác không ?

P.S: Đang được sung sướng trên nhung lụa, vợ đẹp, con khôn rồi tự nhiên dở chứng ra tranh cử TT để chuốc họa vào thân. Đúng là thân con Lừa ưa nặng !!!
29/09/201621:15:42
Khách
Ông nội Trimp xạo là cái chắc, tay này miệng bôi dầu cù là trơn hơn mỡ heo
Nhưng Hillary cũng không kém gì đâu,
Kẻ tám lạng người nửa cân

Chưa biết em nào thắng em nào, phải đợi tới tháng 11 mới biết được
29/09/201617:08:05
Khách
TRUMP, ong ta da doi tra ve thue trong qua khu, va noi nhung sao va nhung loi khoac lac trong thoi gian ung cu, vay ong ta se nhu the nao 4 nam toi neu ong ra la Tong Thong nuoc my ?????????
29/09/201616:38:59
Khách
Làm thương mại, không phải lúc nào cũng có lời.
Thua lỗ trong thương trường là điều tất yếu.
Nhưngthua lỗ mà không sập tiệm, vẫn tiếp tục,
Người Nhựt, vào thập niên 1980, đã đổ xô đầu tư
vào ngành địa ốc ở Mỹ, đến nỗi lúc đó, người Mỹ
phảu kêu lên là đang bị Nhựt "xâm lăng". Nhưng
hơn 10 năm sau, người Nhựt phải bán lỗ các bất
động sản nầy lại cho người Mỹ, và bây giờ, người
Tàu (cộng) cũng đang bỏ tiền đầu tư vào ngành
địa ốc ở Mỹ. Ai biết trước được tương lai, lời
hay lỗ ?
29/09/201616:11:35
Khách
Trump là một người bản lảnh xạo ke nhất .
29/09/201613:02:26
Khách
moi cac ngai vo bien luan cho TRUMP ...
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Đồng Giáo Dục Quận Cam đã chấp thuận các đề nghị hôm Thứ Hai đối với việc tái mở cửa các trường học vào mùa thu này, theo bản tin hôm 14 tháng 7 của CNN cho biết. Hội Đồng bỏ phiếu với tỉ lệ 4 trên 1 chấp thuận một loạt hướng dẫn, gồm những kiểm tra nhiệt độ thường xuyên, rửa tay thường xuyên và làm sạch các lớp học, các văn phòng và xe buýt. Tuy nhiên, hội đồng đã không yêu cầu sử dụng khẩu trang hay giữ khoảng cách xã hội. Thực tế, họ đã khuyên chống lại các biện pháp. “Các trẻ em từ Mẫu Giáo đến lớp 12 đại diện cho đội ngũ có nguy cơ thấp nhất đối với Covid-19. Bởi vì điều đó, việc giữ khoảng cách xã hội của trẻ em và giảm số lượng học sinh trong lớp là không cần thiết và do đó không được khuyến nghị,” theo các đề nghị cho biết.
Chính phủ Trump hôm Thứ Ba, 14 tháng 7 năm 2020 đã hủy bỏ chính sách sẽ không cấp visa cho những sinh viên quốc tế tham dự các lớp học trên mạng giữa thời đại dịch. Sự thay đổi này đến sau khi chính sách được công bố hồi tuần trước gây ra kiện tụng, bắt đầu với hồ sơ kiện bởi Đại Học Harvard và Đại Học MIT, theo sau là các trường công lập của California và sau đó là liên minh 17 tiểu bang, nằm trong số những thách thức khác.
Vào lúc 6 giờ chiều ngày 12/07/2020, Linh mục Giuse Phạm Văn Diệm, Dòng Thánh Vinh Sơn, đã chủ tế thánh lễ tạ ơn và làm phép tượng đài Thánh Vinh Sơn cho gia đình anh Nguyễn Duy Đoan -- là Ca Đoàn Trưởng Nghĩa Sinh Chicago trong hơn 25 năm qua (1993-2020). Ban Thánh ca Nghĩa Sinh đảm trách phụng vụ thánh nhạc trong các thánh lễ nhân Lễ Tạ Ơn – Thanksgiving thường niên tại Hoa Kỳ.
Bộ Trưởng Tư Pháp tại 17 tiểu bang và Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đã lập hồ sơ kiện chính phủ Trump vì hướng dẫn của chính phủ này sẽ không cho phép các sinh viên ngoại quốc lấy lớp học trên mạng trong mùa thu này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Hai, 13 tháng 7 năm 2020. Nỗ lực của nhiều tiểu bang, đã nạp hồ sơ tại Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ tại Massachusetts hôm Thứ Hai chống lại Bộ Nội An và Cơ Quan Di Trú và Quan Thuế, cũng tìm cách ngăn chận chính sách sẽ có hiệu lực trong khi vụ kiện đang được quyết định. Hồ sơ kiện hôm Thứ Hai, phần lớn là nỗ lực của Đảng Dân Chủ, được dẫn đầu bởi Bộ Trưởng Tư Pháp Massachusetts Maura Healey.
Bộ Trưởng Giáo Dục Hoa Kỳ Betsy DeVos hôm Chủ Nhật, 12 tháng 7 năm 2020 nói rằng bà quyết tâm mở cửa trường học Mỹ cho các lớp học có học sinh tham dự trực tiếp vào mùa thu này, và nhấn mạnh rằng điều này có thể thực hiện một cách an toàn dủ nhiều quan ngại về đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin Fox News cho biết. “Các bậc phụ huynh mong rằng vào mùa thu này con em của họ sẽ có toàn thời gian để học tập, và chúng ta cần thực hiện lời cam kết đó,” theo DeVos nói với “Fox News Sunday,” nhấn mạnh rằng “trẻ em không thể chịu được việc tiếp tục không học tập.” DeVos nói đó “không phải là vấn đề nên hay không” điều này xảy ra, mà “vấn đề là làm sao.”
21 người bị thương sau một vụ nổ và cháy trên boong tàu tại Căn Cứ Hải Quân Hoa Kỳ tại San Diego, theo các viên chức Hải Quân Mỹ cho biết, theo bản tin CNN hôm Chủ Nhật, 12 tháng 7 năm 2020. “17 Thủy Thủ và 4 thường dân đã được điều trị vì thương tích không đe dọa tính mạng tại một bệnh viện địa phương,” theo viên chức Hải Quân Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố. Các thủy thủ trên tàu USS Bonhomme Richard đã bị “thương nhẹ” từ vụ cháy và được đưa tới một bệnh viện, theo Đại Úy Chỉ Huy Hải Quân Patricia Kreuzberger nói với CNN vào sáng Chủ Nhật.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 11 tháng 7 đã đeo khẩu trang trong lúc viếng thăm Trung Tâm Y Khoa Quân Sự Quốc Gia Walter Reed, sau nhiều tháng từ chối đeo khẩu trang theo đề nghị của các chuyên gia y tế để giúp làm chậm lại sự lây lan của vi khuẩn corona. “Tôi thích khẩu trang đeo vừa khít,” ông Trump cho biết, khi nói chuyện với các phóng viên tại Bạch Ốc trước khi lên đường đi thăm.
The American Academy of Pediatrics [Học Viện Nhi Khoa Mỹ] đã đưa ra cảnh báo mới đối với các nhà lập pháp và các nhà lãnh đạo cộng đồng đang tìm cách tái mở cửa các trường học mà họ phải theo “khoa học” và “bằng chứng, không phải chính trị.” Nhóm này – cùng với các nhà giáo dục và giám thị trường học – đã viết một lá thư ngỏ được phổ biến hôm Thứ Sáu nói rằng dù “các em học tốt nhất khi có mặt tại lớp,” những cơ quan công cộng “phải theo đuổi việc tái mở cửa trong phương cách an toàn cho tất cả học sinh, giáo viên, và nhân viên.”
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr nói chuyện với Tổng Thống Donald Trump về Roger Stone và đã đề nghị chống lại việc khoan hồng cho ông ấy, theo một viên chức chính phủ nói với NBC News hôm 11 tháng 7. Các viên chức Bạch Ốc khác cũng đã chống lại quyết định của Trump vì sợ đòn chính trị, gồm Chánh Văn Phòng Mark Meadows, theo một người quen thuộc với vấn đề này cho biết. Một người khác biết về vấn đề này nói với NBC rằng các cố vấn đã nói với tổng thống rằng việc khoan hồng cho Stone “là một sai lầm lớn.” Viên chức này cũng nói rằng Bộ Tư Pháp đã không làm gì với quyết định của tổng thống để giảm bản án 7 tội đại hình của Stone, mà đã xảy ra chỉ 4 ngày trước khi nhà hoạt động Cộng Hòa 67 tuổi bị cho vào tù liên bang 40 tháng.
Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu Bang California đã tuyên bố hôm Thứ Năm, 9 tháng 7 về kế hoạch kiện chính phủ Trump vì chính sách mới mà sẽ cấm các du học sinh quốc tế ở lại trong Hoa Kỳ nếu các trường của họ đưa các lớp học lên mạng, theo bản tin Yahoo cho biết. Trong hành động có thể có hậu quả sâu rộng đối với các trường cao đẳng và đại học, Bộ Nội An (DHS) và Cơ Quan Di Trú và Quan Thuế Hoa Kỳ (ICE) đã công bố trong tuần này các hướng dẫn mới mà sẽ đuổi các du học sinh ngoại quốc nếu các trường đại học của họ không giữ lại các lớp học có người vào học trực tiếp trong mùa thu này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.