Hôm nay,  

Cà Phê VN Cạnh Tranh Gay Gắt

29/09/201600:00:00(Xem: 3070)
blankBản tin Hà Nội Mới cho biết rằng không chỉ chịu sự cạnh tranh gay gắt của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), Ngành Cà phê Việt Nam còn đối diện với nhiều khó khăn như: Xuất cảng chủ yếu dưới dạng thô, giá trị gia tăng thấp, năng lực cạnh tranh kém và hạn hán, mất mùa nghiêm trọng xảy ra chưa từng có trong vòng 20 năm qua. Thực trạng này đòi hỏi Ngành Cà phê phải thay đổi để vượt qua thách thức. Tính đến hết tháng 8 của năm nay, sản lượng xuất cảng cà phê đạt 1,27 triệu tấn, đem về 2,25 tỷ USD, tăng gần 40% về sản lượng và tăng 20,7% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Ý kiến bạn đọc
05/10/201603:26:36
Khách
Với thế giới bên ngoài, thì họ chưa biết gì về cách chế biến Coffêe của VN nên họ còn tin tưởng mà nhập.. Riên đối với những người VN sống ở khắp thế giới, thì bây giò họ cach tới gìa, không dám đụng tơi Coffêe made in VN nữa, chỉ bởi lối làm ăn ma đạo của người VN trong nước, Tức Coffêe đưọc pha chế lan tràn với Hóa Chất cực độc của Tầu CỘng tung vào VN. Làm người uống không chết ngay. mà về lâu về dài, bắt dầu bất ngở đổ những căn bệng quái lạ.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một người phụ nữ đang trang trí cây Nô En tại trung tâm thủ đô Moscow của Nga chuẩn bị đón mừng mùa lễ cuối năm đang tới.(Photo AFP/Getty Images)
Công ty Toys “R” Us đánh dấu sự trở lại chiến thắng của họ đối với Hoa Kỳ hôm Thứ Tư qua việc khai trương cửa tiệm mới đầu tiên tại Paramus, tiểu bang New Jersey.
Tổng giám đốc công ty xe điện Tesla Elon Muskh nói rằng công ty của ông đã nhận được 50,000 đơn đặt hàng kể từ cuối tuần rồi.
Hãng xe Fiat Chrysler đang thu hồi hơn 110,000 chiếc xe van tại Bắc Mỹ bởi vì máy quạt làm lạnh có thể phát nóng và gây cháy.
Đức Giáo Hoàng Francis hôn em bé từ Popemobile khi ngài đi trên xe vònh quanh Nhà Vòm Tokyo trước khi thực hiện Thánh Lễ Công Cộng vào ngày thứ ba của chuyến tông du của ngài đến Nhật Bản, hôm 25 tháng 11 năm 2019 tại Tokyo, Nhật Bản.
Ngành chuyên chở bằng xe tải đang gặp thách thức trong năm 2019 đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường xe tải ở Mỹ.
Tiệm McDonald’s đồng ý trả 26 triệu đô la để dàn xếp vụ kiện kéo dài nhiều năm với những đầu bếp và nhân viên tính tiền tại California là những người cáo buộc công ty đã không trả đúng tiền cho công việc và chi tiêu của họ.
Công ty EBay đang bán các doanh nghiệp bán vé StubHub của họ cho Viagogo, là đối thủ tại Châu Âu, trong một thương lượng trị giá 4 tỉ đô la. 2 công ty đã tuyên bố vụ buôn bán này hôm Thứ Hai.
Các học sinh thu gom nhựa phế thải theo các chương trình giáo dục mẫu giáo Junjung Birru tại tỉnh Palembang, Nam Dương hôm 20 tháng 11 năm 2019.
Nghị Hội Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC) đã chi gần 100,000 đô la để in cuốn sách của con trai TT Trump là Donald Trump Jr., có tên “Triggered,” cho điều mà phát ngôn viên Mike Reed của RNC gọi là “tặng vật lưu niệm,”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.