Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trại Hè Hướng Đạo Trưởng Niên "Gia Đình Bách Hợp Nam Cali"

28/09/201618:53:00(Xem: 2309)
Trại hè Hướng Đạo Trưởng Niên
"GIA ĐÌNH BÁCH HỢP NAM CALI"
.

letamanh-sóc lanh lợi
.

Sáng chúa nhật, 25 tháng 9 năm 2016, nếu có ai lái xe vòng quanh Công Viên "Một Dặm Vuông" thuộc Fountain Valley - Quân Cam; sẽ ngạc nhiên... chầm chậm tay ga và lắng nghe tiếng hát ồn ào của một ban đồng ca không giống ai! Họ vừa vòng quanh nhau vừa vỗ tay hát; mỗi người mỗi giọng từ ồ ề, ô ê, ố ế...cao thấp khác nhau!

blank

                   Trại Hè Trưởng Niên Gia đình Bách Hợp 2016Ban hợp ca nhiều giọng có một không hai nầy đã "khổ công" tập luyện mấy mươi năm trời, từ lúc sói con, chim non, thiếu sinh, kha sinh, thanh sinh, trưởng đơn vị....và bây giờ cùng ca trong  ban nhạc Trưởng Niên thuộc "Gia Đình Bách Hợp"; âm thanh đúng là nghe rất đặc biệt. Nếu các bạn ở vùng quê Việt Nam, vào một đêm sau trận mưa rào, ta sẽ nghe ban nhạc ếch, ễnh ương, chẫu chuột, dế...hòa tấu! Ban hợp ca nầy và ban nhạc đồng quê giống nhau! Là anh em kết nghĩa!

Tất cả hình như đang ở tuổi Cố, Ngoại, Nội... Có người ngồi xe lăn vẫn góp phần gân cổ hát "...Anh em ta về, cùng nhau ta sum họp này...một hai ba bốn năm...!" Có những giọng rất thanh và trong veo góp chung vào bản hợp ca. À! thì ra có một số tuổi trẻ góp phần, họ là con cháu dâu rễ, bạn bè của một tập thể "già" đang tham dự trại hè.

blank

                                        Vui Hát - trò chơi

Hướng Đạo là một Phong Trào của tuổi trẻ và là công cuộc của người lớn! Nhưng khi người lớn đã "lớn quá" không còn cầm Đoàn, không còn sức sinh hoạt nữa, thì trò chơi vẫn tiếp tục. Bởi vì từ nhỏ ta đã lớn lên trong các trò chơi, ta đã rong chơi với thời cuộc, với đất nước, với dân tộc... với những trận hồng thủy, với hững cuộc đổi đời nghiệt ngã... Thì trò chơi của tuổi Trưởng Niên với nhau như thế nầy quả thật là ý nghĩa!

blankblank

                                              Đầu bếp trổ tài

Trưởng Châu, Chị và cả con gái từ TX thăm Cali cũng nghe tiếng "lành đồn xa" đến cùng hát. Tr Châu nhớ rất nhiều bài hát xưa. Bài hát của Tráng lên đường ít ai còn nhớ, thế mà Tr Châu nhớ: " Đường hai lối, có khi phân vâng dừng bước. Đường hai lối, chúng ta dắt nhau lên đường - Dẫu giữa đường nhiều cảnh khó khăn, khi nắng mưa gió sương phủ phàng, ta cất tiếng hát vang, cho gió vui đùa tan mây sầu!" Bài hát chính thức của Trại Phục Hưng - Trảng Bôm 1959: " Một mùa nắng hiền, tưng bừng ta họp nhau đây... anh em chúng ta kết tình cùng về chốn nầy. Qua bao đèo cao, rừng núi thác reo chập chùng..." Những bài hát, những trò chơi có thể vì lâu năm, với số tuổi chất chồng đã quên đi, nhớ đến từng đoạn và âm điệu... thì dịp gặp nhau trong khung trời tươi mát, khung cảnh hòa vui trong trại hè nầy; chúng ta lại cùng hát và cùng nhớ. Nhớ lại bài hát cũng chính là nhớ lại khúc thời gian hăng say sinh hoạt đầy ắp ký ức quay về!

blankblank

                             Hai Trưởng Nam -Oai "Hấp Hôn" 50 năm!

Gia Trưởng Nguyễn Cữu Lâm cùng bà xã Liên Hương chuẫn bị cho mỗi trại viên một T shirt có in logo Trưởng Niên rất hấp dẫn. Hai Trưởng Oai và Nam tuyệt vời trong những món ăn và bánh "Hấp Hôn" chuẫn bị cùng chung vui đúng ngày anh chị kỷ niệm 50 năm! Hai Gia Trưởng Nguyễn Khanh và Lý Nhật Hui cũng mang quà góp mặt. Tr Trần Trọng An Sơn, tuy nằm trên giường bệnh cũng Email muốn đến chơi mà không .... có ai đỡ ra xe!

Tr Nguyễn Bá Thành đến muộn nhưng nhãy vào quậy liền tù tì bằng tiếng reo: Trưởng Niên... Sung! Trưởng Niên...Sung - Sung - Sung!!! theo sau bài hát: " Hướng Đạo Việt Nam thêm đoàn Trưởng Niên - Trưởng Niên trưởng niên tuy già vẫn siêng - Góp sức chung lo bồi đắp phong trào - Ấu Thiếu Thanh cùng cất cao lời hát - Giúp ích xây đời cháu con rồng tiên - Hướng Đạo Việt Nam thêm đoàn trưởng niên - trưởng niên trưởng niên tuy già vẫn... Sung!..*." Chữ "Sung" là do Tr Nguyễn bá Thành sửa cho có khí thế!

Già như thế, răng cỏ rung rinh như thế, chân cẳng tong teo cao thấp... mà tiếng hát thì vẫn giọng "trầm" quá đả! Các con chau, dâu rễ, bạn trẻ đến tham dự "ké" đều hết sức ngạc nhiên và khen ngợi các "thú rừng" tuy là "đồ cổ" nhưng tiếng "rống" vẫn còn oai!

Khen ngợi toàn thể các Trưởng thuộc Gia Đình Bách Hợp Nam Cali... tuy gia vẫn..."SUNG" như ý tưởng của Nguyễn Bá Thành! Chúc quý trưởng vì sức khỏe hông có mặt cùng vui trong trại hè nầy mau phục hồi và hy vọng ta lại gặp nhau trong dịp lễ Tất Niên năm 2016 đón chào 2017 sắp lại về! *

* Bài hát "Trưởng Niên" do Sóc sáng tác

Sóc lanh lợi

27-9-2016.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.