Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Truy Điệu và Cầu Siêu

28/09/201600:00:00(Xem: 2180)
Liên Đoàn Cư Sĩ Phật giáo Việt Nam Bắc Cali phối hợp với Liên Hội Cựu Quân Nhân Quân Lực VNCH Bắc Cali, Tập Thể Chiến Sĩ QLVNCH vùng Tây Bắc Hoa Kỳ, Liên Hội Cư Sĩ Phật Giáo Bắc Cali, Liên Đoàn Cựu Huynh Trưởng & Đoàn Sinh GĐPTVN/Hoa Kỳ, Đoàn Cựu Huynh Trưởng & Đoàn Sinh GĐPT/Huyền Quang San Jose cùng tổ chức Lễ Truy Điệu và Cầu Siêu chư Vong Linh các Chiến Sĩ Quân Lực VNCH đã vì nước quên mình, trong đó có 36 người trong mộ hoang mới tìm thấy tại Cỗ thành Quảng Trị.

blank
Trong lễ truy điệu và cầu siêu.

Buổi lễ đã được tổ chức tại Đài Quán Thế Âm, chùa An Lạc, San José, Bắc California vào hồi 9:30am ngày Chủ Nhật 25/9/2016 với sự tham dự của một số Quân Dân Cán Chính: Bà Vân Lê, Ông Lê Phú Đào, Ông Đỗ Hữu Nhơn, Ông Phạm Đức Vượng, Ông Lê Đình Thọ, Ông Lê Thái Phúc, Ông Phát Kiên, Ông Trần Song Nguyên, Ông Triệu Hà, Ông Vũ Khắc Trường, Ông Trần Gia Đắc, Bà Nguyễn Thu Nguyệt, Ông Vũ Huynh Trưởng…v.v. và các Hội cựu quân nhân QLVNCH: Hội BĐQ, Hội Hải Quân Bạchy Đằng, Hội TQLC, Hội Võ Bị, Hội ĐPQ&NQ, Hội Nữ Quân Nhân San Jose, Hội Thiết Giáp, Hội Quân Cảnh, Thanh Niên Cờ Vàng, v.v...

Địa điểm buổi lễ có thiết trí đài Tổ Quốc Ghi Ơn, bàn thờ hương đăng hoa quả và bài vị 36 quân nhân tử trận. Buỗi lễ do Thượng Tọa Thích Viên Thông, Viện chủ chùa Từ Lâm và chư tăng ni chủ lễ.

blank
Trong lễ truy điệu và cầu siêu.

Sau phần cầu siêu, TT Thích Viên Thông và phái đoàn chư tăng ni vào chánh điện, lễ truy điệu do các chiến sĩ trong liên hội chủ trì. Ông Lê Đình Thọ, TTK Liên Hội CQN, ông Phạm Đức Vượng Tập Thể, Ông Nguyễn Cao Can Liên Đoàn Cư Sĩ PGVN Bắc Cali cùng dâng hương trước bàn thờ. GS Nguyễn Châu đọc sớ, và kèn truy điệu trỗi lên trong khi đó tất cả cựu quân nhân tham dự nghiêm chào tưởng nhớ đến các đồng đội đã bỏ mình. Sau lễ Truy Điệu, Ông Nguyễn Cao Can, Trưởng Ban Tổ Chức, ngỏ lời cảm ơn, trình bày lý do, ý nghĩa tổ chức buổi lễ và tán thán tinh thần đồng đội của quân nhân VNCH. Ông nói: “Chúng tôi rất vinh dự nhận trách nhiệm Trưởng Ban Tổ Chức Lễ Truy Điệu và Cầu Siêu Chư vong linh các Chiến sĩ QL/VNCH vị Quốc vong thân trong một buổi họp vào ngày Chủ nhật 13/8/2016 gồm đại diện các Hội Đoàn quân đội như Liên Hội Cựu Quân nhân QL/VNCH Bắc Cali, Tập Thể Chiến sĩ QL/VNCH Tây Bắc Hoa Kỳ, Hội Địa Phương Quân và Nghĩa Quân cùng với Liên Hội Cư Sĩ Phật Giáo Bắc Cali, Liên Đoàn Cựu Huynh Trưởng & Đoàn Sinh GĐPTVN/Hoa Kỳ, Đoàn Cựu Huynh Trưởng & Đoàn Sinh GĐPT/Huyền Quang San Jose. Đây là một công việc tốt đẹp, có ý nghĩa, cần thiết của bà con tỵ nạn CS Hải Ngoại làm ấm lòng các Chiến sĩ đã vị Quốc vong thân đang nắm dưới lòng đất lạnh tại quê nhà, đang bị tà quyền Công sản kỳ thị đối xử một cách tàn bạo.


Chúng tôi vô cùng tri ân Sư Bà Thích Nữ Nguyên Thanh, Viện Chủ chùa An Lạc và Thượng Toạ Thích Viên Thông, Viện Chủ chùa Từ Lâm đã đứng ra làm Chủ Lễ Cầu Siêu quan trọng này. Chúng tôi xin cảm ơn sự hiện diện đông đủ của các Đơn vị thuộc các Quân Binh Chủng QL/VNCH tại Bắc Cali như Không Quân, Hải Quân, Thủy Quân Lục Chiến, Biệt Động Quân, Bộ Binh, Địa Phương Quân và Nghĩa Quân, Nữ Quân Nhân, Ban Đại diện CĐ cùng các Hội Đoàn, các Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí, đồng hương và đồng bào Phật tử Bắc Cali đã đến tham dự hôm nay.”

blank
Trong lễ truy điệu và cầu siêu.

Ở một phần khác, Ông Nguyễn Cao Can đã trình bày và gióng lên tiếng chuông cảnh tỉnh về một hiểm họa đang xảy ra: “Nhân Lễ Truy Điệu, Tri Ân và Cầu Siêu Chư Vong Linh các Chiến sĩ QL/VNCH sớm được siêu thăng, chúng tôi lại nhớ đến thành tích bán nước hại dân của Tà Quyền Công Sản suốt chiều dài lịch sử của đất nước từ năm 1945 cho đến nay. Nhưng đồng bào chúng ta, từ trong nước ra đến hải ngoại chưa thoát khỏi âm mưu ru ngủ và mê hoặc của CS bán nước và Tàu Cọng xâm lăng. Trong nước thì từ kinh tế, xã hội, văn hoá….bị nô lệ hoàn toàn vào Trung Cọng. Hoạ mất nước đã đến! Nhưng đồng bào ta vẫn tỉnh queo! Tại Hải Ngoại, tinh thần chống Cộng rất mạnh mẽ từ buổi đầu. Đã nổ ra những cuộc biểu tình quy mô, đơn cử như vụ biểu tình rầm rộ chống Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Ngày nay, tên trùm CS như Nguyễn Thanh Sơn qua Mỹ, qua Canada, chẳng còn ai thèm biểu tình phản đối mà lại còn bắt tay, phỏng vấn ỳ xèo. Tại sao vậy? Chúng tôi như bị tình trạng “luộc ếch” – “Boiling frog syndrome” đánh thức.

blank
Trong lễ truy điệu và cầu siêu.

Kính thưa quý vị,

Thế nào là tình trạng “Luộc Ếch”? Năm 1982, tại Institute John Hopkins đã có một cuộc thí nghiệm thật lý thú. Bỏ một Con Ếch vào chão nước lạnh và tăng nhiệt độ lên từ từ, rất chậm từ 0,002 độ/giây. Sau 2 giờ 30 phút, con ếch bị luộc chết mà không hề hay biết. Nếu bỏ vào nồi nước sôi, Ếch sẽ nhãy ra ngay? Như vậy, Người Việt chúng ta và Con Ếch có gì khác nhau?

Mong sao người Việt chúng ta, trong và ngoài nước thức tỉnh kịp thời trước khi Việt Công hoàn thành âm mưu bán nước….”

Ông Lê Đình Thọ cảm ơn các Hội AH Cựu Quân Nhân và quan khách hiện diện. Lần lược các hội đoàn lên thắp hương trước bàn thờ. Buổi lễ chấm dứt lúc 11:00am. [Lê Bình]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc