Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lễ Truy Điệu và Cầu Siêu

28/09/201600:00:00(Xem: 1662)
Lễ Truy Điệu và Cầu Siêu
Liên Đoàn Cư Sĩ Phật giáo Việt Nam Bắc Cali phối hợp với Liên Hội Cựu Quân Nhân Quân Lực VNCH Bắc Cali, Tập Thể Chiến Sĩ QLVNCH vùng Tây Bắc Hoa Kỳ, Liên Hội Cư Sĩ Phật Giáo Bắc Cali, Liên Đoàn Cựu Huynh Trưởng & Đoàn Sinh GĐPTVN/Hoa Kỳ, Đoàn Cựu Huynh Trưởng & Đoàn Sinh GĐPT/Huyền Quang San Jose cùng tổ chức Lễ Truy Điệu và Cầu Siêu chư Vong Linh các Chiến Sĩ Quân Lực VNCH đã vì nước quên mình, trong đó có 36 người trong mộ hoang mới tìm thấy tại Cỗ thành Quảng Trị.

blank
Trong lễ truy điệu và cầu siêu.

Buổi lễ đã được tổ chức tại Đài Quán Thế Âm, chùa An Lạc, San José, Bắc California vào hồi 9:30am ngày Chủ Nhật 25/9/2016 với sự tham dự của một số Quân Dân Cán Chính: Bà Vân Lê, Ông Lê Phú Đào, Ông Đỗ Hữu Nhơn, Ông Phạm Đức Vượng, Ông Lê Đình Thọ, Ông Lê Thái Phúc, Ông Phát Kiên, Ông Trần Song Nguyên, Ông Triệu Hà, Ông Vũ Khắc Trường, Ông Trần Gia Đắc, Bà Nguyễn Thu Nguyệt, Ông Vũ Huynh Trưởng…v.v. và các Hội cựu quân nhân QLVNCH: Hội BĐQ, Hội Hải Quân Bạchy Đằng, Hội TQLC, Hội Võ Bị, Hội ĐPQ&NQ, Hội Nữ Quân Nhân San Jose, Hội Thiết Giáp, Hội Quân Cảnh, Thanh Niên Cờ Vàng, v.v...

Địa điểm buổi lễ có thiết trí đài Tổ Quốc Ghi Ơn, bàn thờ hương đăng hoa quả và bài vị 36 quân nhân tử trận. Buỗi lễ do Thượng Tọa Thích Viên Thông, Viện chủ chùa Từ Lâm và chư tăng ni chủ lễ.

blank
Trong lễ truy điệu và cầu siêu.

Sau phần cầu siêu, TT Thích Viên Thông và phái đoàn chư tăng ni vào chánh điện, lễ truy điệu do các chiến sĩ trong liên hội chủ trì. Ông Lê Đình Thọ, TTK Liên Hội CQN, ông Phạm Đức Vượng Tập Thể, Ông Nguyễn Cao Can Liên Đoàn Cư Sĩ PGVN Bắc Cali cùng dâng hương trước bàn thờ. GS Nguyễn Châu đọc sớ, và kèn truy điệu trỗi lên trong khi đó tất cả cựu quân nhân tham dự nghiêm chào tưởng nhớ đến các đồng đội đã bỏ mình. Sau lễ Truy Điệu, Ông Nguyễn Cao Can, Trưởng Ban Tổ Chức, ngỏ lời cảm ơn, trình bày lý do, ý nghĩa tổ chức buổi lễ và tán thán tinh thần đồng đội của quân nhân VNCH. Ông nói: “Chúng tôi rất vinh dự nhận trách nhiệm Trưởng Ban Tổ Chức Lễ Truy Điệu và Cầu Siêu Chư vong linh các Chiến sĩ QL/VNCH vị Quốc vong thân trong một buổi họp vào ngày Chủ nhật 13/8/2016 gồm đại diện các Hội Đoàn quân đội như Liên Hội Cựu Quân nhân QL/VNCH Bắc Cali, Tập Thể Chiến sĩ QL/VNCH Tây Bắc Hoa Kỳ, Hội Địa Phương Quân và Nghĩa Quân cùng với Liên Hội Cư Sĩ Phật Giáo Bắc Cali, Liên Đoàn Cựu Huynh Trưởng & Đoàn Sinh GĐPTVN/Hoa Kỳ, Đoàn Cựu Huynh Trưởng & Đoàn Sinh GĐPT/Huyền Quang San Jose. Đây là một công việc tốt đẹp, có ý nghĩa, cần thiết của bà con tỵ nạn CS Hải Ngoại làm ấm lòng các Chiến sĩ đã vị Quốc vong thân đang nắm dưới lòng đất lạnh tại quê nhà, đang bị tà quyền Công sản kỳ thị đối xử một cách tàn bạo.

Chúng tôi vô cùng tri ân Sư Bà Thích Nữ Nguyên Thanh, Viện Chủ chùa An Lạc và Thượng Toạ Thích Viên Thông, Viện Chủ chùa Từ Lâm đã đứng ra làm Chủ Lễ Cầu Siêu quan trọng này. Chúng tôi xin cảm ơn sự hiện diện đông đủ của các Đơn vị thuộc các Quân Binh Chủng QL/VNCH tại Bắc Cali như Không Quân, Hải Quân, Thủy Quân Lục Chiến, Biệt Động Quân, Bộ Binh, Địa Phương Quân và Nghĩa Quân, Nữ Quân Nhân, Ban Đại diện CĐ cùng các Hội Đoàn, các Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí, đồng hương và đồng bào Phật tử Bắc Cali đã đến tham dự hôm nay.”

blank
Trong lễ truy điệu và cầu siêu.

Ở một phần khác, Ông Nguyễn Cao Can đã trình bày và gióng lên tiếng chuông cảnh tỉnh về một hiểm họa đang xảy ra: “Nhân Lễ Truy Điệu, Tri Ân và Cầu Siêu Chư Vong Linh các Chiến sĩ QL/VNCH sớm được siêu thăng, chúng tôi lại nhớ đến thành tích bán nước hại dân của Tà Quyền Công Sản suốt chiều dài lịch sử của đất nước từ năm 1945 cho đến nay. Nhưng đồng bào chúng ta, từ trong nước ra đến hải ngoại chưa thoát khỏi âm mưu ru ngủ và mê hoặc của CS bán nước và Tàu Cọng xâm lăng. Trong nước thì từ kinh tế, xã hội, văn hoá….bị nô lệ hoàn toàn vào Trung Cọng. Hoạ mất nước đã đến! Nhưng đồng bào ta vẫn tỉnh queo! Tại Hải Ngoại, tinh thần chống Cộng rất mạnh mẽ từ buổi đầu. Đã nổ ra những cuộc biểu tình quy mô, đơn cử như vụ biểu tình rầm rộ chống Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Ngày nay, tên trùm CS như Nguyễn Thanh Sơn qua Mỹ, qua Canada, chẳng còn ai thèm biểu tình phản đối mà lại còn bắt tay, phỏng vấn ỳ xèo. Tại sao vậy? Chúng tôi như bị tình trạng “luộc ếch” – “Boiling frog syndrome” đánh thức.

blank
Trong lễ truy điệu và cầu siêu.

Kính thưa quý vị,

Thế nào là tình trạng “Luộc Ếch”? Năm 1982, tại Institute John Hopkins đã có một cuộc thí nghiệm thật lý thú. Bỏ một Con Ếch vào chão nước lạnh và tăng nhiệt độ lên từ từ, rất chậm từ 0,002 độ/giây. Sau 2 giờ 30 phút, con ếch bị luộc chết mà không hề hay biết. Nếu bỏ vào nồi nước sôi, Ếch sẽ nhãy ra ngay? Như vậy, Người Việt chúng ta và Con Ếch có gì khác nhau?

Mong sao người Việt chúng ta, trong và ngoài nước thức tỉnh kịp thời trước khi Việt Công hoàn thành âm mưu bán nước….”

Ông Lê Đình Thọ cảm ơn các Hội AH Cựu Quân Nhân và quan khách hiện diện. Lần lược các hội đoàn lên thắp hương trước bàn thờ. Buổi lễ chấm dứt lúc 11:00am. [Lê Bình]

17/06/2019(Xem: 335)
Họp mặt phát giải thưởng và ra mắt sách Việt Báo Viết Về Nước Mỹ năm thứ XX - gồm những bài viết được phổ biến từ 1 tháng Bẩy 2018 tới 30 tháng Sáu 2019 - được quyết định tổ chức vào Chủ Nhật 11 Tháng Tám 2019, và 16 tác giả sẽ nhận các giải thưởng.
17/06/2019(Xem: 234)
16/06/2019(Xem: 256)
15/06/2019(Xem: 894)
Westminster (VB)- - Tại phòng số 5 Nhà Quàn Peek Funeral Home vào lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019, hàng trăm Chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn Đức Tăng, chư tôn Đức Ni cùng hàng trăm Huynh Trưởng, và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử, đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông tham dự.
15/06/2019(Xem: 468)
Sacramento, CA - Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đưa ra tuyên bố sau đây nhân kỷ niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19 Tháng Sáu:
15/06/2019(Xem: 223)
WESTMINSTER- Triển lãm mỹ thuật "Reminiscence" (Hồi Tưởng) sẽ mở cửa trong hai ngày Thứ Bảy 22 và Chủ Nhật 23 tháng 6 năm 2019 tại Nhật báo Người Việt, mỗi ngày từ 11:00 AM tới 7:00 PM.
15/06/2019(Xem: 241)
Washington, D.C. – Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã đưa ra thông điệp sau đây trước sự ra đi của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh:
15/06/2019(Xem: 314)
Gloria Brown không có được một đêm ngủ ngon. Chồng bà, Arthur Brown 79 tuổi, bị bệnh mất trí nhớ, đi quanh trong phòng ngủ suốt đêm, mở đóng các ngăn kéo, cởi áo ra và mặc áo vào.
15/06/2019(Xem: 183)
14/06/2019(Xem: 363)
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Hội Phước tọa lạc tại số 8624 Zuni Rd SE, Albuquerque, NM 87108, điện thoại số (714) 675-8226, Email: Phatquangson@yahoo.com do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ
14/06/2019(Xem: 452)
Hằng năm, gần 2 triệu người có Medicare - đa phần là người cao tuổi- tới nhà an dưỡng để phục hồi sức khỏe sau khi xuất viện. Việc chọn được một nhà an dưỡng tốt phù hợp là một vấn đề phức tạp.
14/06/2019(Xem: 239)
Bắt đầu vào Thứ Hai, ngày 1 tháng Bảy, 2019, Thành phố Garden Grove sẽ mang lại chương trình "Buy in Garden Grove"(BiGG), khuyến khích người dân địa phương mua sắm và ủng hộ những doanh nghiệp trong Thành phố.
14/06/2019(Xem: 275)
Washington D.C.- Hôm qua 12 tháng 6, dân biểu Lou Correa, đại diện quận hạt 46 của tiểu bang California đã đọc một bài diễn văn dài 5 phút tại phòng họp quốc hội phản đối tình trạng bất công mà công dân Hoa Kỳ, ông Michael Nguyen đang phải gánh chịu khi bị giam giữ tù đày tại Việt Nam.
14/06/2019(Xem: 229)
Tin công nghệ
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.