Hôm nay,  

Lễ Truy Điệu và Cầu Siêu

28/09/201600:00:00(Xem: 3265)
Liên Đoàn Cư Sĩ Phật giáo Việt Nam Bắc Cali phối hợp với Liên Hội Cựu Quân Nhân Quân Lực VNCH Bắc Cali, Tập Thể Chiến Sĩ QLVNCH vùng Tây Bắc Hoa Kỳ, Liên Hội Cư Sĩ Phật Giáo Bắc Cali, Liên Đoàn Cựu Huynh Trưởng & Đoàn Sinh GĐPTVN/Hoa Kỳ, Đoàn Cựu Huynh Trưởng & Đoàn Sinh GĐPT/Huyền Quang San Jose cùng tổ chức Lễ Truy Điệu và Cầu Siêu chư Vong Linh các Chiến Sĩ Quân Lực VNCH đã vì nước quên mình, trong đó có 36 người trong mộ hoang mới tìm thấy tại Cỗ thành Quảng Trị.

blank
Trong lễ truy điệu và cầu siêu.

Buổi lễ đã được tổ chức tại Đài Quán Thế Âm, chùa An Lạc, San José, Bắc California vào hồi 9:30am ngày Chủ Nhật 25/9/2016 với sự tham dự của một số Quân Dân Cán Chính: Bà Vân Lê, Ông Lê Phú Đào, Ông Đỗ Hữu Nhơn, Ông Phạm Đức Vượng, Ông Lê Đình Thọ, Ông Lê Thái Phúc, Ông Phát Kiên, Ông Trần Song Nguyên, Ông Triệu Hà, Ông Vũ Khắc Trường, Ông Trần Gia Đắc, Bà Nguyễn Thu Nguyệt, Ông Vũ Huynh Trưởng…v.v. và các Hội cựu quân nhân QLVNCH: Hội BĐQ, Hội Hải Quân Bạchy Đằng, Hội TQLC, Hội Võ Bị, Hội ĐPQ&NQ, Hội Nữ Quân Nhân San Jose, Hội Thiết Giáp, Hội Quân Cảnh, Thanh Niên Cờ Vàng, v.v...

Địa điểm buổi lễ có thiết trí đài Tổ Quốc Ghi Ơn, bàn thờ hương đăng hoa quả và bài vị 36 quân nhân tử trận. Buỗi lễ do Thượng Tọa Thích Viên Thông, Viện chủ chùa Từ Lâm và chư tăng ni chủ lễ.

blank
Trong lễ truy điệu và cầu siêu.

Sau phần cầu siêu, TT Thích Viên Thông và phái đoàn chư tăng ni vào chánh điện, lễ truy điệu do các chiến sĩ trong liên hội chủ trì. Ông Lê Đình Thọ, TTK Liên Hội CQN, ông Phạm Đức Vượng Tập Thể, Ông Nguyễn Cao Can Liên Đoàn Cư Sĩ PGVN Bắc Cali cùng dâng hương trước bàn thờ. GS Nguyễn Châu đọc sớ, và kèn truy điệu trỗi lên trong khi đó tất cả cựu quân nhân tham dự nghiêm chào tưởng nhớ đến các đồng đội đã bỏ mình. Sau lễ Truy Điệu, Ông Nguyễn Cao Can, Trưởng Ban Tổ Chức, ngỏ lời cảm ơn, trình bày lý do, ý nghĩa tổ chức buổi lễ và tán thán tinh thần đồng đội của quân nhân VNCH. Ông nói: “Chúng tôi rất vinh dự nhận trách nhiệm Trưởng Ban Tổ Chức Lễ Truy Điệu và Cầu Siêu Chư vong linh các Chiến sĩ QL/VNCH vị Quốc vong thân trong một buổi họp vào ngày Chủ nhật 13/8/2016 gồm đại diện các Hội Đoàn quân đội như Liên Hội Cựu Quân nhân QL/VNCH Bắc Cali, Tập Thể Chiến sĩ QL/VNCH Tây Bắc Hoa Kỳ, Hội Địa Phương Quân và Nghĩa Quân cùng với Liên Hội Cư Sĩ Phật Giáo Bắc Cali, Liên Đoàn Cựu Huynh Trưởng & Đoàn Sinh GĐPTVN/Hoa Kỳ, Đoàn Cựu Huynh Trưởng & Đoàn Sinh GĐPT/Huyền Quang San Jose. Đây là một công việc tốt đẹp, có ý nghĩa, cần thiết của bà con tỵ nạn CS Hải Ngoại làm ấm lòng các Chiến sĩ đã vị Quốc vong thân đang nắm dưới lòng đất lạnh tại quê nhà, đang bị tà quyền Công sản kỳ thị đối xử một cách tàn bạo.


Chúng tôi vô cùng tri ân Sư Bà Thích Nữ Nguyên Thanh, Viện Chủ chùa An Lạc và Thượng Toạ Thích Viên Thông, Viện Chủ chùa Từ Lâm đã đứng ra làm Chủ Lễ Cầu Siêu quan trọng này. Chúng tôi xin cảm ơn sự hiện diện đông đủ của các Đơn vị thuộc các Quân Binh Chủng QL/VNCH tại Bắc Cali như Không Quân, Hải Quân, Thủy Quân Lục Chiến, Biệt Động Quân, Bộ Binh, Địa Phương Quân và Nghĩa Quân, Nữ Quân Nhân, Ban Đại diện CĐ cùng các Hội Đoàn, các Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí, đồng hương và đồng bào Phật tử Bắc Cali đã đến tham dự hôm nay.”

blank
Trong lễ truy điệu và cầu siêu.

Ở một phần khác, Ông Nguyễn Cao Can đã trình bày và gióng lên tiếng chuông cảnh tỉnh về một hiểm họa đang xảy ra: “Nhân Lễ Truy Điệu, Tri Ân và Cầu Siêu Chư Vong Linh các Chiến sĩ QL/VNCH sớm được siêu thăng, chúng tôi lại nhớ đến thành tích bán nước hại dân của Tà Quyền Công Sản suốt chiều dài lịch sử của đất nước từ năm 1945 cho đến nay. Nhưng đồng bào chúng ta, từ trong nước ra đến hải ngoại chưa thoát khỏi âm mưu ru ngủ và mê hoặc của CS bán nước và Tàu Cọng xâm lăng. Trong nước thì từ kinh tế, xã hội, văn hoá….bị nô lệ hoàn toàn vào Trung Cọng. Hoạ mất nước đã đến! Nhưng đồng bào ta vẫn tỉnh queo! Tại Hải Ngoại, tinh thần chống Cộng rất mạnh mẽ từ buổi đầu. Đã nổ ra những cuộc biểu tình quy mô, đơn cử như vụ biểu tình rầm rộ chống Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Ngày nay, tên trùm CS như Nguyễn Thanh Sơn qua Mỹ, qua Canada, chẳng còn ai thèm biểu tình phản đối mà lại còn bắt tay, phỏng vấn ỳ xèo. Tại sao vậy? Chúng tôi như bị tình trạng “luộc ếch” – “Boiling frog syndrome” đánh thức.

blank
Trong lễ truy điệu và cầu siêu.

Kính thưa quý vị,

Thế nào là tình trạng “Luộc Ếch”? Năm 1982, tại Institute John Hopkins đã có một cuộc thí nghiệm thật lý thú. Bỏ một Con Ếch vào chão nước lạnh và tăng nhiệt độ lên từ từ, rất chậm từ 0,002 độ/giây. Sau 2 giờ 30 phút, con ếch bị luộc chết mà không hề hay biết. Nếu bỏ vào nồi nước sôi, Ếch sẽ nhãy ra ngay? Như vậy, Người Việt chúng ta và Con Ếch có gì khác nhau?

Mong sao người Việt chúng ta, trong và ngoài nước thức tỉnh kịp thời trước khi Việt Công hoàn thành âm mưu bán nước….”

Ông Lê Đình Thọ cảm ơn các Hội AH Cựu Quân Nhân và quan khách hiện diện. Lần lược các hội đoàn lên thắp hương trước bàn thờ. Buổi lễ chấm dứt lúc 11:00am. [Lê Bình]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.