Hôm nay,  

GSV Andrew Đỗ Xin Lập 300 Căn Tạm Trú Cho Vô Gia Cư

27/09/201600:00:00(Xem: 3281)
Cuộc Họp Hội Đồng Giám Sát ngày Thứ Ba 27-9-16 sẽ quyết định cấp ngân khoản $1.4 triệu cho Cơ Quan Midnight Mission để quản trị 300 đơn vị tạm cư cho người vô gia cư.

(Santa Ana)- Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Địa Hạt 1, quận Cam, đã yêu cầu thực thi một kế hoạch dũng cảm của ông nhằm chuyển trạm xe buýt cũ trở thành trung tâm tạm trú cho người vô gia cư trong vòng 30 ngày.

Ngày thứ Ba nói trên, Hội Đồng Giám Sát sẽ thảo luận bản khế ước cung ứng cho cơ quan Midnight Mission ngân khoản $1.4 triệu để quản trị một trung tâm tạm trú gồm 300 đơn vị hoạt động 24 giờ/ngày, 7 ngày/tuần, hoàn toàn an ninh, cung cấp các dịch vụ: huấn nghệ, định cư lâu dài, y tế, chữa trị tâm thần, cai nghiện và trợ giúp các cựu quân nhân lâm vào tình trạng vô gia cư.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, tiên khởi đề nghị kế hoạch cấp thiết này hồi tháng trước, nay ông kêu gọi cư dân quận Cam ủng hộ đề nghị Midnight Mission trong cuộc họp thường lệ của Hội Đồng Giám Sát vào ngày thứ Ba 27-9-16 tới đây.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ phát biểu: “ Chúng tôi quyết tâm thực hiện dự án cách mạng biến cải nội trong 30 ngày, một diện tích bỏ không thành trung tâm tạm trú cho những người kém may mắn thật sự cần một nơi ở. Cơ quan Midnight Mission được thẩm định có đủ khả năng chuyên môn để quản trị đứng đắn một trung tâm tạm trú giúp người vô gia cư cơ hội làm lại cuộc đời một cách tích cực.”

Ông nói thêm: “Cộng đồng những người vô gia cư hiện nay gồm phần lớn là những cựu quân nhân, những người đã từng hy sinh phục vụ cho đất nước chúng ta và họ xứng đáng được chúng ta quan tâm giúp đỡ.”

blank
GSV Andrew Đỗ (thứ 2 từ trái) và người vô gia cư.

Kế Hoạch Midnight Mission: Trung Tâm ban ngày cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, ban đêm cung cấp nơi tạm trú cho 300 người.

Theo đề nghị này, Midnight Mission phác họa một kế hoạch bao gồm ban ngày cung cấp các dịch vụ cho người thụ hưởng; ban đêm là nơi cư trú cho những cư dân nam/nữ không nhà cùng với những con thú là bạn đồng hành thân thiết của họ.

Chiếu theo đề nghị của cơ quan phục vụ xã hội lâu năm tại khu vực Los Angles:

“Mục tiêu của trung tâm nhằm cung cấp các dịch vụ một cách an toàn, bao gồm nơi tạm trú, những mối liên hệ với các cơ quan cung cấp dịch vụ công quyền, tạo mọi dễ dàng cho những người vô gia cư khi họ cần tiếp cận trực tiếp với các nguồn cung cấp dịch vụ như y tế, gia cư… và quan trọng hơn cả, giúp họ phục hồi lsự quân bình trong đời sống.”

Ngoài khế ước với Midnight Mission, Hội Đồng Giám Sát còn nghiên cứu thêm một đề nghị khác từ cơ quan Kingdom Causes, chuyên trách việc quản trị các dịch vụ cung cấp cho Trung Tâm Hành Chánh.

Giám sát Andrew Đỗ nhấn mạnh: “Tổ chức vận hành mới mẻ này sẽ chấm dứt các chương trình tròng tréo lên nhau và phát huy tối đa các trợ giúp thiện nguyện nhằm mục đích trả lại nếp sinh hoạt bình thường và mỹ quan cho Trung tâm Hành Chánh Santa Ana.”

Mục Tiêu: Bắt đầu ở cửa và hoạt động vào ngày 6 tháng 10.

Ngày 31 tháng 8, trong cuộc phỏng vấn của đài phát thanh KFI AM 640 “ Chương Trình John và Ken,” Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã công bố dự án biến cải trạm xe buýt Santa Ana thành Trung Tâm Tạm trú cho người vô gia cư.


Vào ngày 6 tháng 9, HĐGS quận Cam đã đồng thanh biểu quyết kế hoạch của GSV Andrew Đỗ và chỉ thị nhân viên quận Cam phải thực hiện kế hoạch này trong vòng 30 ngày. Tuần lễ sau đó, Hội Đồng Giám Sát chấp thuận ngân khoản $8 triệu Mỹ Kim để cung cấp chỗ ở cho những ngươi vô gia cư hay những người có nguy cơ trở thành vô gia cư.

Kể từ khi nhậm chức năm 2015, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã đặt vấn đề giải quyết nạn vô gia cư lên ưu tiên hàng đầu trong việc làm của ông.

blank
Trụ sở chuyển thành nơi tạm trú cho vô gia cư.

GSV Andrew Đỗ nhanh chóng thực hiện khu tạm cư khẩn trương vì tình trạng El Nino.

Đứng trước những biến chuyển thời tiết vì hiện tượng El Nino, GSV Andrew Đỗ đã thành công trong việc thiết lập khu tạm trú khẩn trương trong thời hạn 30 ngày, đã cung cấp thực phẩm và nơi tạm trú cho hơn 4,00 người đến viếng thăm trung tâm này.

Cách đây hai năm, Hội Đồng Thành Phố Santa Ana, kể cả nghị viên Michele Martinez, đã đồng thanh biểu quyết bác bỏ việc thực hiện đề nghị của quận hạt nhằm biến khu tạm cư tại đường Normandy Place, bằng cách ra lệnh đình chỉ 45 ngày cho tất cả khu tạm cư người vô gia cư trên toàn thành phố.

Không còn chỗ nào để ở, người vô gia cư đành phải tập trung tại Khu Hành Chính Thị Xã ngày càng đông khiến khu vực này trở nên tồi tệ. Hơn hai năm qua, quận Cam đã cố gắng thực hiện nhiều bước tiến để cải thiện tình trạng hiện nay, trước mắt, đã thiết lập 3 nhà vệ sinh để các người vô gia cư có thể sử dụng liên tục.

GSV Andrew Đỗ đề nghị Điều Phối Viên Đặc Trách Người Vô Gia Cư.

Chức vụ này nôm na gọi là “Homeless Czar,” được GSV Andrew Đỗ đề nghị hồi mùa Thu năm ngoái. Sau khi hoàn tất quá trình tuyển dụng theo luật định, bà Susan Rice, chuyên viên có nhiều thành tích về vấn đề vô gia cư, đã được nhận vào chức vụ này hồi tháng 5 vừa qua.

Vai trò của viên chức này là đơn giản hóa các thủ tục hành chánh rườm rà, gia tăng hiệu năng các dịch vụ cung ứng cho thành phần vô gia cư. Cùng với việc tuyển dụng này, cũng trong tháng 5, HĐGS quận Cam biểu quyết thể lệ đấu thầu tìm chọn một cơ quan quản trị giữ nhiệm vụ điều hành trung tâm cư trú dành cho người vô gia cư. Trung tâm …. được Hội Đồng biểu quyết chấp thuận hồi tháng 11 năm ngoái, bao gồm 200 đơn vị nhằm hỗ trợ cho người vô gia cư tất cả mọi dịch vụ từ nhân dụng đến chữa trị tâm thần.

Quận Cam hợp tác với các dân cử tiểu bang và địa phương.

Quận Cam cũng đã hợp tác với các dân cử địa phương và các tổ chức thiện nguyện nhằm gia tăng các chương trình trợ giúp và tối đa hóa những chi phí về tâm thần. Tháng Tư, cơ quan American Family Housing được quận Cam cấp ngân khoản $1.7 triệu Mỹ Kim cho dự án gia cư nhằm trợ giúp các cựu quân nhân tại Midway City, dự trù khai trương vào tháng 11. Trung Tâm có tên Potters Lane sẽ cung cấp gia cư và các dịch vụ cho các cựu quân nhân vô gia cư.

Tháng 6, HĐGS quận Cam bắt đầu nạp đơn cho một chương trình thử nghiệm chú tâm vào việc trợ giúp trọn gói cho người vô gia cư. Nếu được chọn, quận Cam và chính quyền liên bang cung ứng tiền cho một ngân khoản $23.5 triệu Mỹ Kim nhằm cung ứng dịch vụ cho thành phần có nguy cơ trở thành vô gia cư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
Khi con gái của chúng tôi học cấp hai, cô giáo cho bài làm chủ đề “culture box” trong đó có những biểu tượng về nguồn gốc mà học sinh sẽ đem trưng bày cùng thuyết trình cho cả lớp nghe. Cuối tuần có đi học Việt ngữ, tham gia múa hát trong các lễ hội nên con biết áo dài, khăn đóng là nét văn hoá Việt Nam và đã chọn làm biểu tượng. Con cũng hỏi còn có gì nữa là đặc trưng của quê hương, chúng tôi đề nghị một chiếc quạt giấy xếp, một tờ báo Việt ngữ, ba hình tiêu biểu cho Sài Gòn, Huế, Hà Nội. Nhà tôi còn muốn thêm chiếc nón lá nhưng vì giới hạn của chiếc hộp nên không đủ chỗ.
Ngày Memorial Day, ngày Chiến Sĩ Trận Vong là ngày lễ chính thức và trọng đại của nước Mỹ, để tưởng niệm và tri ân người lính đã hy sinh vì Tổ Quốc. Riêng đối với cộng đồng người Việt thì ngày này là cơ hội tốt nhất để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với nước Mỹ : Vì lý tưởng Tự Do đã gửi con em sang chiến đấu cùng chúng ta chống Cộng sản xâm lược từ phương Bắc. Trong 10 năm đã có trên 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ nằm xuống ở Việt Nam, cách xa quê hương họ đến nửa vòng trái đất. Sau chiến tranh, chánh quyền và nhân dân Mỹ lại hào hiệp mở rộng vòng tay tiếp nhận chúng ta định cư trên đất nước Tự Do này như quê hương thứ hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.