Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Andrew Đỗ Xin Lập 300 Căn Tạm Trú Cho Vô Gia Cư

27/09/201600:00:00(Xem: 2005)
Cuộc Họp Hội Đồng Giám Sát ngày Thứ Ba 27-9-16 sẽ quyết định cấp ngân khoản $1.4 triệu cho Cơ Quan Midnight Mission để quản trị 300 đơn vị tạm cư cho người vô gia cư.

(Santa Ana)- Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Địa Hạt 1, quận Cam, đã yêu cầu thực thi một kế hoạch dũng cảm của ông nhằm chuyển trạm xe buýt cũ trở thành trung tâm tạm trú cho người vô gia cư trong vòng 30 ngày.

Ngày thứ Ba nói trên, Hội Đồng Giám Sát sẽ thảo luận bản khế ước cung ứng cho cơ quan Midnight Mission ngân khoản $1.4 triệu để quản trị một trung tâm tạm trú gồm 300 đơn vị hoạt động 24 giờ/ngày, 7 ngày/tuần, hoàn toàn an ninh, cung cấp các dịch vụ: huấn nghệ, định cư lâu dài, y tế, chữa trị tâm thần, cai nghiện và trợ giúp các cựu quân nhân lâm vào tình trạng vô gia cư.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, tiên khởi đề nghị kế hoạch cấp thiết này hồi tháng trước, nay ông kêu gọi cư dân quận Cam ủng hộ đề nghị Midnight Mission trong cuộc họp thường lệ của Hội Đồng Giám Sát vào ngày thứ Ba 27-9-16 tới đây.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ phát biểu: “ Chúng tôi quyết tâm thực hiện dự án cách mạng biến cải nội trong 30 ngày, một diện tích bỏ không thành trung tâm tạm trú cho những người kém may mắn thật sự cần một nơi ở. Cơ quan Midnight Mission được thẩm định có đủ khả năng chuyên môn để quản trị đứng đắn một trung tâm tạm trú giúp người vô gia cư cơ hội làm lại cuộc đời một cách tích cực.”

Ông nói thêm: “Cộng đồng những người vô gia cư hiện nay gồm phần lớn là những cựu quân nhân, những người đã từng hy sinh phục vụ cho đất nước chúng ta và họ xứng đáng được chúng ta quan tâm giúp đỡ.”

blank
GSV Andrew Đỗ (thứ 2 từ trái) và người vô gia cư.

Kế Hoạch Midnight Mission: Trung Tâm ban ngày cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, ban đêm cung cấp nơi tạm trú cho 300 người.

Theo đề nghị này, Midnight Mission phác họa một kế hoạch bao gồm ban ngày cung cấp các dịch vụ cho người thụ hưởng; ban đêm là nơi cư trú cho những cư dân nam/nữ không nhà cùng với những con thú là bạn đồng hành thân thiết của họ.

Chiếu theo đề nghị của cơ quan phục vụ xã hội lâu năm tại khu vực Los Angles:

“Mục tiêu của trung tâm nhằm cung cấp các dịch vụ một cách an toàn, bao gồm nơi tạm trú, những mối liên hệ với các cơ quan cung cấp dịch vụ công quyền, tạo mọi dễ dàng cho những người vô gia cư khi họ cần tiếp cận trực tiếp với các nguồn cung cấp dịch vụ như y tế, gia cư… và quan trọng hơn cả, giúp họ phục hồi lsự quân bình trong đời sống.”

Ngoài khế ước với Midnight Mission, Hội Đồng Giám Sát còn nghiên cứu thêm một đề nghị khác từ cơ quan Kingdom Causes, chuyên trách việc quản trị các dịch vụ cung cấp cho Trung Tâm Hành Chánh.

Giám sát Andrew Đỗ nhấn mạnh: “Tổ chức vận hành mới mẻ này sẽ chấm dứt các chương trình tròng tréo lên nhau và phát huy tối đa các trợ giúp thiện nguyện nhằm mục đích trả lại nếp sinh hoạt bình thường và mỹ quan cho Trung tâm Hành Chánh Santa Ana.”

Mục Tiêu: Bắt đầu ở cửa và hoạt động vào ngày 6 tháng 10.

Ngày 31 tháng 8, trong cuộc phỏng vấn của đài phát thanh KFI AM 640 “ Chương Trình John và Ken,” Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã công bố dự án biến cải trạm xe buýt Santa Ana thành Trung Tâm Tạm trú cho người vô gia cư.

Vào ngày 6 tháng 9, HĐGS quận Cam đã đồng thanh biểu quyết kế hoạch của GSV Andrew Đỗ và chỉ thị nhân viên quận Cam phải thực hiện kế hoạch này trong vòng 30 ngày. Tuần lễ sau đó, Hội Đồng Giám Sát chấp thuận ngân khoản $8 triệu Mỹ Kim để cung cấp chỗ ở cho những ngươi vô gia cư hay những người có nguy cơ trở thành vô gia cư.

Kể từ khi nhậm chức năm 2015, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã đặt vấn đề giải quyết nạn vô gia cư lên ưu tiên hàng đầu trong việc làm của ông.

blank
Trụ sở chuyển thành nơi tạm trú cho vô gia cư.

GSV Andrew Đỗ nhanh chóng thực hiện khu tạm cư khẩn trương vì tình trạng El Nino.

Đứng trước những biến chuyển thời tiết vì hiện tượng El Nino, GSV Andrew Đỗ đã thành công trong việc thiết lập khu tạm trú khẩn trương trong thời hạn 30 ngày, đã cung cấp thực phẩm và nơi tạm trú cho hơn 4,00 người đến viếng thăm trung tâm này.

Cách đây hai năm, Hội Đồng Thành Phố Santa Ana, kể cả nghị viên Michele Martinez, đã đồng thanh biểu quyết bác bỏ việc thực hiện đề nghị của quận hạt nhằm biến khu tạm cư tại đường Normandy Place, bằng cách ra lệnh đình chỉ 45 ngày cho tất cả khu tạm cư người vô gia cư trên toàn thành phố.

Không còn chỗ nào để ở, người vô gia cư đành phải tập trung tại Khu Hành Chính Thị Xã ngày càng đông khiến khu vực này trở nên tồi tệ. Hơn hai năm qua, quận Cam đã cố gắng thực hiện nhiều bước tiến để cải thiện tình trạng hiện nay, trước mắt, đã thiết lập 3 nhà vệ sinh để các người vô gia cư có thể sử dụng liên tục.

GSV Andrew Đỗ đề nghị Điều Phối Viên Đặc Trách Người Vô Gia Cư.

Chức vụ này nôm na gọi là “Homeless Czar,” được GSV Andrew Đỗ đề nghị hồi mùa Thu năm ngoái. Sau khi hoàn tất quá trình tuyển dụng theo luật định, bà Susan Rice, chuyên viên có nhiều thành tích về vấn đề vô gia cư, đã được nhận vào chức vụ này hồi tháng 5 vừa qua.

Vai trò của viên chức này là đơn giản hóa các thủ tục hành chánh rườm rà, gia tăng hiệu năng các dịch vụ cung ứng cho thành phần vô gia cư. Cùng với việc tuyển dụng này, cũng trong tháng 5, HĐGS quận Cam biểu quyết thể lệ đấu thầu tìm chọn một cơ quan quản trị giữ nhiệm vụ điều hành trung tâm cư trú dành cho người vô gia cư. Trung tâm …. được Hội Đồng biểu quyết chấp thuận hồi tháng 11 năm ngoái, bao gồm 200 đơn vị nhằm hỗ trợ cho người vô gia cư tất cả mọi dịch vụ từ nhân dụng đến chữa trị tâm thần.

Quận Cam hợp tác với các dân cử tiểu bang và địa phương.

Quận Cam cũng đã hợp tác với các dân cử địa phương và các tổ chức thiện nguyện nhằm gia tăng các chương trình trợ giúp và tối đa hóa những chi phí về tâm thần. Tháng Tư, cơ quan American Family Housing được quận Cam cấp ngân khoản $1.7 triệu Mỹ Kim cho dự án gia cư nhằm trợ giúp các cựu quân nhân tại Midway City, dự trù khai trương vào tháng 11. Trung Tâm có tên Potters Lane sẽ cung cấp gia cư và các dịch vụ cho các cựu quân nhân vô gia cư.

Tháng 6, HĐGS quận Cam bắt đầu nạp đơn cho một chương trình thử nghiệm chú tâm vào việc trợ giúp trọn gói cho người vô gia cư. Nếu được chọn, quận Cam và chính quyền liên bang cung ứng tiền cho một ngân khoản $23.5 triệu Mỹ Kim nhằm cung ứng dịch vụ cho thành phần có nguy cơ trở thành vô gia cư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.