GSV Andrew Đỗ Xin Lập 300 Căn Tạm Trú Cho Vô Gia Cư

27/09/201600:00:00(Xem: 2610)
Cuộc Họp Hội Đồng Giám Sát ngày Thứ Ba 27-9-16 sẽ quyết định cấp ngân khoản $1.4 triệu cho Cơ Quan Midnight Mission để quản trị 300 đơn vị tạm cư cho người vô gia cư.

(Santa Ana)- Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Địa Hạt 1, quận Cam, đã yêu cầu thực thi một kế hoạch dũng cảm của ông nhằm chuyển trạm xe buýt cũ trở thành trung tâm tạm trú cho người vô gia cư trong vòng 30 ngày.

Ngày thứ Ba nói trên, Hội Đồng Giám Sát sẽ thảo luận bản khế ước cung ứng cho cơ quan Midnight Mission ngân khoản $1.4 triệu để quản trị một trung tâm tạm trú gồm 300 đơn vị hoạt động 24 giờ/ngày, 7 ngày/tuần, hoàn toàn an ninh, cung cấp các dịch vụ: huấn nghệ, định cư lâu dài, y tế, chữa trị tâm thần, cai nghiện và trợ giúp các cựu quân nhân lâm vào tình trạng vô gia cư.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, tiên khởi đề nghị kế hoạch cấp thiết này hồi tháng trước, nay ông kêu gọi cư dân quận Cam ủng hộ đề nghị Midnight Mission trong cuộc họp thường lệ của Hội Đồng Giám Sát vào ngày thứ Ba 27-9-16 tới đây.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ phát biểu: “ Chúng tôi quyết tâm thực hiện dự án cách mạng biến cải nội trong 30 ngày, một diện tích bỏ không thành trung tâm tạm trú cho những người kém may mắn thật sự cần một nơi ở. Cơ quan Midnight Mission được thẩm định có đủ khả năng chuyên môn để quản trị đứng đắn một trung tâm tạm trú giúp người vô gia cư cơ hội làm lại cuộc đời một cách tích cực.”

Ông nói thêm: “Cộng đồng những người vô gia cư hiện nay gồm phần lớn là những cựu quân nhân, những người đã từng hy sinh phục vụ cho đất nước chúng ta và họ xứng đáng được chúng ta quan tâm giúp đỡ.”

blank
GSV Andrew Đỗ (thứ 2 từ trái) và người vô gia cư.

Kế Hoạch Midnight Mission: Trung Tâm ban ngày cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, ban đêm cung cấp nơi tạm trú cho 300 người.

Theo đề nghị này, Midnight Mission phác họa một kế hoạch bao gồm ban ngày cung cấp các dịch vụ cho người thụ hưởng; ban đêm là nơi cư trú cho những cư dân nam/nữ không nhà cùng với những con thú là bạn đồng hành thân thiết của họ.

Chiếu theo đề nghị của cơ quan phục vụ xã hội lâu năm tại khu vực Los Angles:

“Mục tiêu của trung tâm nhằm cung cấp các dịch vụ một cách an toàn, bao gồm nơi tạm trú, những mối liên hệ với các cơ quan cung cấp dịch vụ công quyền, tạo mọi dễ dàng cho những người vô gia cư khi họ cần tiếp cận trực tiếp với các nguồn cung cấp dịch vụ như y tế, gia cư… và quan trọng hơn cả, giúp họ phục hồi lsự quân bình trong đời sống.”

Ngoài khế ước với Midnight Mission, Hội Đồng Giám Sát còn nghiên cứu thêm một đề nghị khác từ cơ quan Kingdom Causes, chuyên trách việc quản trị các dịch vụ cung cấp cho Trung Tâm Hành Chánh.

Giám sát Andrew Đỗ nhấn mạnh: “Tổ chức vận hành mới mẻ này sẽ chấm dứt các chương trình tròng tréo lên nhau và phát huy tối đa các trợ giúp thiện nguyện nhằm mục đích trả lại nếp sinh hoạt bình thường và mỹ quan cho Trung tâm Hành Chánh Santa Ana.”

Mục Tiêu: Bắt đầu ở cửa và hoạt động vào ngày 6 tháng 10.

Ngày 31 tháng 8, trong cuộc phỏng vấn của đài phát thanh KFI AM 640 “ Chương Trình John và Ken,” Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã công bố dự án biến cải trạm xe buýt Santa Ana thành Trung Tâm Tạm trú cho người vô gia cư.


Vào ngày 6 tháng 9, HĐGS quận Cam đã đồng thanh biểu quyết kế hoạch của GSV Andrew Đỗ và chỉ thị nhân viên quận Cam phải thực hiện kế hoạch này trong vòng 30 ngày. Tuần lễ sau đó, Hội Đồng Giám Sát chấp thuận ngân khoản $8 triệu Mỹ Kim để cung cấp chỗ ở cho những ngươi vô gia cư hay những người có nguy cơ trở thành vô gia cư.

Kể từ khi nhậm chức năm 2015, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã đặt vấn đề giải quyết nạn vô gia cư lên ưu tiên hàng đầu trong việc làm của ông.

blank
Trụ sở chuyển thành nơi tạm trú cho vô gia cư.

GSV Andrew Đỗ nhanh chóng thực hiện khu tạm cư khẩn trương vì tình trạng El Nino.

Đứng trước những biến chuyển thời tiết vì hiện tượng El Nino, GSV Andrew Đỗ đã thành công trong việc thiết lập khu tạm trú khẩn trương trong thời hạn 30 ngày, đã cung cấp thực phẩm và nơi tạm trú cho hơn 4,00 người đến viếng thăm trung tâm này.

Cách đây hai năm, Hội Đồng Thành Phố Santa Ana, kể cả nghị viên Michele Martinez, đã đồng thanh biểu quyết bác bỏ việc thực hiện đề nghị của quận hạt nhằm biến khu tạm cư tại đường Normandy Place, bằng cách ra lệnh đình chỉ 45 ngày cho tất cả khu tạm cư người vô gia cư trên toàn thành phố.

Không còn chỗ nào để ở, người vô gia cư đành phải tập trung tại Khu Hành Chính Thị Xã ngày càng đông khiến khu vực này trở nên tồi tệ. Hơn hai năm qua, quận Cam đã cố gắng thực hiện nhiều bước tiến để cải thiện tình trạng hiện nay, trước mắt, đã thiết lập 3 nhà vệ sinh để các người vô gia cư có thể sử dụng liên tục.

GSV Andrew Đỗ đề nghị Điều Phối Viên Đặc Trách Người Vô Gia Cư.

Chức vụ này nôm na gọi là “Homeless Czar,” được GSV Andrew Đỗ đề nghị hồi mùa Thu năm ngoái. Sau khi hoàn tất quá trình tuyển dụng theo luật định, bà Susan Rice, chuyên viên có nhiều thành tích về vấn đề vô gia cư, đã được nhận vào chức vụ này hồi tháng 5 vừa qua.

Vai trò của viên chức này là đơn giản hóa các thủ tục hành chánh rườm rà, gia tăng hiệu năng các dịch vụ cung ứng cho thành phần vô gia cư. Cùng với việc tuyển dụng này, cũng trong tháng 5, HĐGS quận Cam biểu quyết thể lệ đấu thầu tìm chọn một cơ quan quản trị giữ nhiệm vụ điều hành trung tâm cư trú dành cho người vô gia cư. Trung tâm …. được Hội Đồng biểu quyết chấp thuận hồi tháng 11 năm ngoái, bao gồm 200 đơn vị nhằm hỗ trợ cho người vô gia cư tất cả mọi dịch vụ từ nhân dụng đến chữa trị tâm thần.

Quận Cam hợp tác với các dân cử tiểu bang và địa phương.

Quận Cam cũng đã hợp tác với các dân cử địa phương và các tổ chức thiện nguyện nhằm gia tăng các chương trình trợ giúp và tối đa hóa những chi phí về tâm thần. Tháng Tư, cơ quan American Family Housing được quận Cam cấp ngân khoản $1.7 triệu Mỹ Kim cho dự án gia cư nhằm trợ giúp các cựu quân nhân tại Midway City, dự trù khai trương vào tháng 11. Trung Tâm có tên Potters Lane sẽ cung cấp gia cư và các dịch vụ cho các cựu quân nhân vô gia cư.

Tháng 6, HĐGS quận Cam bắt đầu nạp đơn cho một chương trình thử nghiệm chú tâm vào việc trợ giúp trọn gói cho người vô gia cư. Nếu được chọn, quận Cam và chính quyền liên bang cung ứng tiền cho một ngân khoản $23.5 triệu Mỹ Kim nhằm cung ứng dịch vụ cho thành phần có nguy cơ trở thành vô gia cư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.