Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn Thông Báo Luật Miễn Trừ Thuế Cao Niên

27/09/201600:00:00(Xem: 3480)
(Garden Grove, CA) - Vào năm tới, cư dân cao niên sẽ thấy mức đóng thuế của mình giảm đi, nhờ Đạo Luật AB 1891, do Dân Biểu Matt Dababneh làm tác giả và Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đồng tác giả. Đạo luật mới này cho phép những cư dân từ 65 tuổi trở lên, trước đây được học khu địa phương miễn thuế thổ trạch, sẽ được tiếp tục miễn khoản thuế này, nếu các vị cao niên tiếp tục hội đủ tiêu chuẩn.

“Điều quan trọng là chúng ta đã xóa bỏ được những khó khăn cản trở các vị cao niên được miễn khoản thuế thổ trạch mà họ đủ tiêu chuẩn được miễn,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Trong công việc này, Tôi rất vui được cùng Dân Biểu Dababneh và Hiệp Hội Người Thọ Thuế Howard Jarvis thông qua đạo luật quan trọng này, để các vị cao niên của chúng ta không phải trải qua nhiều khó khăn trong việc làm giấy tờ với học khu mỗi năm.”

Thuế thổ trạch là loại thuế dựa trên bất động sản, tiêu biểu là miếng đất, chứ không phải là tài sản nằm trên miếng đất, và không được tính dựa trên trị giá của tài sản đó, mà là một loại thuế có mức không bao giờ thay đổi. Thuế thổ trạch có thể được thành phố, quận hạt, học khu, và đặc khu ban hành, và được coi là một khoản thu thêm của các cơ quan này. Các loại thuế này do Thủ Quỹ Quận Hạt thu, cùng thời điểm với thuế bất động sản.


Theo luật hiện hành, một số học khu miễn thuế thổ trạch cho các vị cao niên, dựa theo tuổi tác. Các học khu này đòi hỏi các vị cao niên phải nộp đơn hàng năm, mặc dù các vị cao niên vẫn đủ tiêu chuẩn được miễn khoản thuế này. Những người đủ tiêu chuẩn là người từ 65 tuổi trở lên, người đang lãnh trợ cấp Thu Nhập An Sinh Bổ Sung (SSI) vì bị khuyết tật, cho dù đang ở bất cứ tuổi nào, hoặc những người đang lãnh Bảo Hiểm An Sinh Xã Hội Vì Khuyết Tật (SSDI), cho dù đang ở bất cứ tuổi nào.

Đạo Luật AB 1891, sẽ bắt đầu có hiệu lực từ Ngày 1, Tháng Giêng, Năm 2017, được Hiệp Hội Người Thọ Thuế Howard Jarvis bảo trợ, đồng thời, được Hiệp Hội Người Thọ Thuế California và Hiệp Hội Các Nhà Buôn Bán Bất Động Sản California ủng hộ.

Các vị cao niên nào có nhu cầu nộp đơn xin miễn khoản thuế này nên tham khảo ý kiến với nhân viên khai thuế, hoặc học khu địa phương, để xem chương trình này có trong học khu nơi quý vị cư ngụ hay không.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.