TNS Janet Nguyễn Thông Báo Luật Miễn Trừ Thuế Cao Niên

27/09/201600:00:00(Xem: 4038)
(Garden Grove, CA) - Vào năm tới, cư dân cao niên sẽ thấy mức đóng thuế của mình giảm đi, nhờ Đạo Luật AB 1891, do Dân Biểu Matt Dababneh làm tác giả và Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đồng tác giả. Đạo luật mới này cho phép những cư dân từ 65 tuổi trở lên, trước đây được học khu địa phương miễn thuế thổ trạch, sẽ được tiếp tục miễn khoản thuế này, nếu các vị cao niên tiếp tục hội đủ tiêu chuẩn.

“Điều quan trọng là chúng ta đã xóa bỏ được những khó khăn cản trở các vị cao niên được miễn khoản thuế thổ trạch mà họ đủ tiêu chuẩn được miễn,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Trong công việc này, Tôi rất vui được cùng Dân Biểu Dababneh và Hiệp Hội Người Thọ Thuế Howard Jarvis thông qua đạo luật quan trọng này, để các vị cao niên của chúng ta không phải trải qua nhiều khó khăn trong việc làm giấy tờ với học khu mỗi năm.”

Thuế thổ trạch là loại thuế dựa trên bất động sản, tiêu biểu là miếng đất, chứ không phải là tài sản nằm trên miếng đất, và không được tính dựa trên trị giá của tài sản đó, mà là một loại thuế có mức không bao giờ thay đổi. Thuế thổ trạch có thể được thành phố, quận hạt, học khu, và đặc khu ban hành, và được coi là một khoản thu thêm của các cơ quan này. Các loại thuế này do Thủ Quỹ Quận Hạt thu, cùng thời điểm với thuế bất động sản.


Theo luật hiện hành, một số học khu miễn thuế thổ trạch cho các vị cao niên, dựa theo tuổi tác. Các học khu này đòi hỏi các vị cao niên phải nộp đơn hàng năm, mặc dù các vị cao niên vẫn đủ tiêu chuẩn được miễn khoản thuế này. Những người đủ tiêu chuẩn là người từ 65 tuổi trở lên, người đang lãnh trợ cấp Thu Nhập An Sinh Bổ Sung (SSI) vì bị khuyết tật, cho dù đang ở bất cứ tuổi nào, hoặc những người đang lãnh Bảo Hiểm An Sinh Xã Hội Vì Khuyết Tật (SSDI), cho dù đang ở bất cứ tuổi nào.

Đạo Luật AB 1891, sẽ bắt đầu có hiệu lực từ Ngày 1, Tháng Giêng, Năm 2017, được Hiệp Hội Người Thọ Thuế Howard Jarvis bảo trợ, đồng thời, được Hiệp Hội Người Thọ Thuế California và Hiệp Hội Các Nhà Buôn Bán Bất Động Sản California ủng hộ.

Các vị cao niên nào có nhu cầu nộp đơn xin miễn khoản thuế này nên tham khảo ý kiến với nhân viên khai thuế, hoặc học khu địa phương, để xem chương trình này có trong học khu nơi quý vị cư ngụ hay không.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.