Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dương Đông Kích Tây Trong Thời Đại Số

25/09/201600:00:00(Xem: 3438)
Với hiện tượng "bánh canh" (công an chặn ngõ hay canh cửa nhà những người hoạt động) ngày càng dày đặc, mỗi người chúng ta nên thủ sẵn vài bửu bối để dùng khi cần:

- Hình chụp chính mình tại một nơi mà ai cũng dễ dàng nhận ra đó là đâu, như quán nước có bảng hiệu, công viên lớn có tượng đài, quốc lộ có cọc mốc, thắng cảnh nổi tiếng,....

- Hình chụp chính mình với ít là một người bạn khác. Nơi chụp không quan trọng, ở đâu cũng được.

- Hình chụp chính mình đang sống ở nhà, như hình tô mì, mâm cơm trước mặt.

- Đoạn clip quay lúc đang chạy xe cho thấy đường phố, giao thông.

Khi đã "dạt vòm" hay ở một nơi xa nhưng muốn tạo vẻ như đang "thủ thành", ta có thể đăng lên trang FB hay Google Plus các hình đang ở nhà (đã chụp trước), cùng với vài lời bình về bữa cơm trưa nay, cơn nhức đầu choáng váng hồi sáng nên phải nằm suốt ngày, v.v...

Cách này có khả năng thu hút hay tiếp tục giữ chân số công an canh cửa. Nhờ đó số công an tại nơi diễn ra sự kiện sẽ bớt đi đáng kể cũng như làm lờn dần những kẻ ngồi canh. Ai ngồi lâu, nhàm chán cũng sinh mỏi mệt, lơ là.

Khi đang bị "ăn bánh canh" nhưng muốn tạo vẻ đã "vượt thoát" thành công, ta có thể đăng đoạn clip (đã quay từ trước) về cảnh đường phố, giao thông. Dĩ nhiên phải che kín các cửa sổ nhà, không trả lời điện thoại,... để đối phương khó kiểm chứng.

Cách này có khả năng khiến công an giảm bớt hoặc rút hẳn trạm canh, tạo cơ hội cho việc vượt thoát thật.

Khi đang ở nơi A nhưng cần tạo vẻ đang ở tại B - thí dụ như đang trên đường đến địa điểm biểu tình nhưng tạo vẻ đang la cà quán nước - ta có thể làm một trong 2 cách:

1. Đăng hình chụp trước mình đang ở nơi B, kèm với vài lời bình "vô tư" về nơi đó, như "Ngồi uống một mình chán bỏ...".

2. Đăng hình chụp trước cảnh mình với một người bạn đang đánh cờ, đi mua sắm, nhậu,... kèm với vài lời bình về người bạn kia, như "Thằng này chẳng uống mà chỉ giỏi phá mồi". Và từ trang của người bạn kia cũng có vài lời bình lại, như "Đứa khôn là đứa ăn trước uống sau. Nếu quịt tiền còn có sức chạy". Tóm tắt là có "nhân chứng" đang rất hứng thú về sự có mặt của ta tại điểm B.

Ngoài ra, nếu đánh lạc hướng được về chủ đề mà ta đang quan tâm cũng sẽ giúp giảm bớt áp suất từ công an. Không phải ngẫu nhiên mà gần đến ngày xử án chị Cấn Thị Thêu và anh Ba Sàm, chị Minh Thúy bỗng nhiên xuất hiện loại đề nghị đưa tiếng Nga, Tàu vào dạy từ tiểu học, rồi ngay sau ngày xử án thì dự tính đó được "rút lại". Bên cạnh đó cũng rộ lên hàng loạt tin cán bộ ngoại tình bị bắt quả tang với hình ảnh nóng bỏng. Rõ ràng nhà cầm quyền cố gắng chuyển hướng sự chú ý của công luận qua các chuyện mang tính chọc tức hay khêu gợi.

Nếu ta thực sự dự tính sẽ đi đến nơi có sự kiện thì trong vài ngày và chỉ cần vài ngày ngay trước thời điểm đó, nên cố gắng tạo vẻ ta đang bị cuốn hút vào các chuyện "hấp dẫn" đó qua những lời bình sôi nổi tại trang FB của mình.

Dĩ nhiên không ai bảo đảm được các cách nêu trên sẽ luôn luôn hữu hiệu 100% nhưng chắc chắn chúng cho ta cơ hội tận dụng chính bộ phận công an mạng để gia tăng xác suất thành công cho các dự tính của ta. Cùng lúc các cách trên cũng tạo thêm nhiều rắc rối, mỏi mệt, đổ lỗi cho nhau, và rồi lỏng lẻo dần nơi những kẻ đang chủ trương dựa vào trấn áp và bạo hành.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi Nghị viện Âu châu chấp thuận phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam, các báo lề trái lề phải, mạng xã hội, đã cùng cho thấy một hiện tượng bất ngờ chưa từng xảy ra: sự đồng thanh tương ứng giữa các giới khác nhau của Việt Nam: vui mừng và tràn đầy hy vọng, EVFTA sẽ lả đòn bẩy đẩy VN vươn lên, chuyển mình v.v...và v.v...
Theo phần mở đầu Bản Nội Quy, Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Victoria đã được hình thành vào những năm cuối của thập niên 1970, nhưng Bản Nội Quy không cho biết ngày thành lập.
“Cây cộng sản” là tên một truyện ngắn của Phan Khôi trong tâp bản thảo Nắng chiều. Ông xin xuất bản năm 1957 ở Hà Nội, nhưng không được CS cấp phép.
Từ khi dịch bệnh Corona bùng phát đến nay có nhiều nhà bình luận về tình hình chính trị của ĐCSTQ có thể sụp đổ và chế độ CS không còn đứng vững ở Trung Quốc.
Người Nhật Bản nói: “Một lời tử tế có thể làm ấm lòng suốt cả mùa Đông – One kind word can warm three winter months.” Nghe xong, tôi (trộm) nghĩ thêm rằng: “Một hành động tử tế còn có thể làm ấm lòng người suốt cả cuộc đời!”
Sau 41 năm thắng Trung Cộng xâm lược, Việt Nam đã học được gì với hậu qủa của 10 năm đẫm máu và tàn bạo (1979-1989) của cuộc chiến này? Không nhiều. Việt Nam Cộng sản vẫn chịu nhục để tồn tại bên cạnh những người phương Bắc mà họ gọi là “vừa là đồng chí vừa là anh em”.
Để miêu tả sự phụ thuộc của Việt Nam vào nền kinh tế Trung Quốc, các nhà quan sát về tình trạng kinh tế của 2 quốc gia này, họ thường ví von: “Bắc Kinh đổ mưa-Hà Nội giăng ô”.
Đây là một đề tài vô cùng nhạy cảm, tế nhị thuộc vào loại cấm kỵ hàng đầu trong các vấn đề cấm kỵ tabou. Đó là vấn đề vợ bạo hành chồng hay “gà mái đá gà cồ”.
Trước khi tiếp tục bàn về chính sách kinh tế tưởng cũng nên tìm hiểu giữa cái nghèo ở Việt Nam và ở Mỹ khác nhau như thế nào?
Diễn văn của Tổng thống (TT) Đức Frank-Walter Steinmeier ngày 13. 2. 2020 tại Dresden Kỉ niệm 75 năm ngày ném bom Dresden vào ngày 13 tháng 2 năm 1945 - Bài phát biểu tại Cung Văn hóa
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50393)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44156)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38497)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34429)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại