Hôm nay,  

Dương Đông Kích Tây Trong Thời Đại Số

25/09/201600:00:00(Xem: 5415)
Với hiện tượng "bánh canh" (công an chặn ngõ hay canh cửa nhà những người hoạt động) ngày càng dày đặc, mỗi người chúng ta nên thủ sẵn vài bửu bối để dùng khi cần:

- Hình chụp chính mình tại một nơi mà ai cũng dễ dàng nhận ra đó là đâu, như quán nước có bảng hiệu, công viên lớn có tượng đài, quốc lộ có cọc mốc, thắng cảnh nổi tiếng,....

- Hình chụp chính mình với ít là một người bạn khác. Nơi chụp không quan trọng, ở đâu cũng được.

- Hình chụp chính mình đang sống ở nhà, như hình tô mì, mâm cơm trước mặt.

- Đoạn clip quay lúc đang chạy xe cho thấy đường phố, giao thông.

Khi đã "dạt vòm" hay ở một nơi xa nhưng muốn tạo vẻ như đang "thủ thành", ta có thể đăng lên trang FB hay Google Plus các hình đang ở nhà (đã chụp trước), cùng với vài lời bình về bữa cơm trưa nay, cơn nhức đầu choáng váng hồi sáng nên phải nằm suốt ngày, v.v...

Cách này có khả năng thu hút hay tiếp tục giữ chân số công an canh cửa. Nhờ đó số công an tại nơi diễn ra sự kiện sẽ bớt đi đáng kể cũng như làm lờn dần những kẻ ngồi canh. Ai ngồi lâu, nhàm chán cũng sinh mỏi mệt, lơ là.

Khi đang bị "ăn bánh canh" nhưng muốn tạo vẻ đã "vượt thoát" thành công, ta có thể đăng đoạn clip (đã quay từ trước) về cảnh đường phố, giao thông. Dĩ nhiên phải che kín các cửa sổ nhà, không trả lời điện thoại,... để đối phương khó kiểm chứng.

Cách này có khả năng khiến công an giảm bớt hoặc rút hẳn trạm canh, tạo cơ hội cho việc vượt thoát thật.

Khi đang ở nơi A nhưng cần tạo vẻ đang ở tại B - thí dụ như đang trên đường đến địa điểm biểu tình nhưng tạo vẻ đang la cà quán nước - ta có thể làm một trong 2 cách:

1. Đăng hình chụp trước mình đang ở nơi B, kèm với vài lời bình "vô tư" về nơi đó, như "Ngồi uống một mình chán bỏ...".

2. Đăng hình chụp trước cảnh mình với một người bạn đang đánh cờ, đi mua sắm, nhậu,... kèm với vài lời bình về người bạn kia, như "Thằng này chẳng uống mà chỉ giỏi phá mồi". Và từ trang của người bạn kia cũng có vài lời bình lại, như "Đứa khôn là đứa ăn trước uống sau. Nếu quịt tiền còn có sức chạy". Tóm tắt là có "nhân chứng" đang rất hứng thú về sự có mặt của ta tại điểm B.

Ngoài ra, nếu đánh lạc hướng được về chủ đề mà ta đang quan tâm cũng sẽ giúp giảm bớt áp suất từ công an. Không phải ngẫu nhiên mà gần đến ngày xử án chị Cấn Thị Thêu và anh Ba Sàm, chị Minh Thúy bỗng nhiên xuất hiện loại đề nghị đưa tiếng Nga, Tàu vào dạy từ tiểu học, rồi ngay sau ngày xử án thì dự tính đó được "rút lại". Bên cạnh đó cũng rộ lên hàng loạt tin cán bộ ngoại tình bị bắt quả tang với hình ảnh nóng bỏng. Rõ ràng nhà cầm quyền cố gắng chuyển hướng sự chú ý của công luận qua các chuyện mang tính chọc tức hay khêu gợi.

Nếu ta thực sự dự tính sẽ đi đến nơi có sự kiện thì trong vài ngày và chỉ cần vài ngày ngay trước thời điểm đó, nên cố gắng tạo vẻ ta đang bị cuốn hút vào các chuyện "hấp dẫn" đó qua những lời bình sôi nổi tại trang FB của mình.

Dĩ nhiên không ai bảo đảm được các cách nêu trên sẽ luôn luôn hữu hiệu 100% nhưng chắc chắn chúng cho ta cơ hội tận dụng chính bộ phận công an mạng để gia tăng xác suất thành công cho các dự tính của ta. Cùng lúc các cách trên cũng tạo thêm nhiều rắc rối, mỏi mệt, đổ lỗi cho nhau, và rồi lỏng lẻo dần nơi những kẻ đang chủ trương dựa vào trấn áp và bạo hành.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.