Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khóa Tu Học Tại Chùa Diệu Quang: Chánh Niệm, Dưỡng Sinh

24/09/201600:00:00(Xem: 1782)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Diệu Quang tọa lạc tại số 3062 W. 5th Street, Santa Ana, CA 92706, điện thoại: (714) 554-9588 do Ni Trưởng Sư Bà Thích Diệu Từ Viện Chủ và Ni Sư Thích Tịnh Tâm Trụ Trì đã thường xuyên tổ chức các khóa tu học, đặc biệt có khóa tu học vào mỗi Chủ Nhật đầu tháng qua nhiều đề tài để cho Phật tử có điều kiện tham dự tu học.

Theo Đạo hữu Tuệ Giải Andy Nguyễn, chủ nhân A&D Auto Center Inc và phu nhân là Từ Mỹ là những người đã góp phần bảo trợ cho chương trình tu học vào mỗi Chủ Nhật đầu tháng cho biết, chùa Diệu Quang cung thỉnh Hòa Thượng Phụng Sơn (Hozan Roshi) Viện Chủ Thiền Viện Trúc Vàng về thuyết giảng với nhiều đề tài Phật Pháp gắn liền với đời sống, sức khỏe và khoa học hầu giúp cho đồng hương có dịp học hỏi, tìm hiểu để bảo vệ sức khỏe trong cuộc sống…

Đặc biệt trong khóa tu học vừa rồi được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 18 tháng 9 năm 2016 Hòa Thượng Phụng Sơn (Hozan Roshi) Viện Chủ Thiền Viện Trúc Vàng đã thuyết giảng đề tài: “Sự Phối Kỳ Diệu Đạt Ma Dịch Cân Kinh Khí Công Và Thiền Giúp Gia Tăng Sức Khỏe và Hạnh Phúc” trong buổi thuyết giảng Hòa Thượng đã dạy cho Phật tử về thuyết vô thường, vô ngã, lý duyên khởi… Thầy dạy mọi người hãy dùng trí tuệ Bát Nhã để hiểu được những biến chuyển trong vũ trụ nầy. Thầy cho biết hiện tượng thế giới nóng dần lên là có thật.

blank
Trong khóa tu học tại Chùa Diệu Quang.

Hiểu được trí tuệ Bát Nhã là hạnh phúc vô lượng vô biên, thấy được hạnh phúc trong ý nghĩa mầu nhiệm.

Thầy cho biết những lo lắng, sợ hãi, căng thẳng sinh ra bệnh tật. Vì vậy, chúng ta phải học hỏi Phật Pháp cố gắng nhìn bằng trí tuệ Bát Nhã, nhờ đó mà chúng ta vượt qua những sợ hải, sống cuộc sống an vui.

Trí tuệ Bát Nhã giúp ta - Tự nhận thức, - Tự tin, làm chủ bản thân, -Cảm thông với người khác, - Làm chủ, duy trì lâu dài mối liên hệ tốt đẹp. Dựa vào Thiền Chánh Niệm thực hành đều thành công, thực hiện những việc tốt, tất cả đều dùng trong chánh niệm.

Sau đó Hòa Thượng hướng dẫn Phật tử về phương pháp thư giản “Thực hành theo kinh quán niệm hơi thở”, Lạy Phật theo khí công thực hành. HT. cho biết ngồi qúa 4 tiếng đồng hồ 1 ngày không tốt, sẽ gây ra bệnh tật, để tránh bệnh tật phải thực hành Tứ Diệu Đế. Trừ bớt nghiệpi, khổ tập diệt đạo thầy hướng dẫn (tập kinh thư giãn) giải trừ nghiệp của mình. Thầy kết luận: Tứ Diệu Đế giải quyết tất cả các vấn đề nhân loại…

blank
Trong khóa tu học tại Chùa Diệu Quang.

Trong phần thuyết giảng HT. cũng đã hướng dẫn các Phật tử tham dự thực hành những phương pháp “Sự phối kỳ diệu Đạt Ma Dịch Cân Kinh, Khí Công và Thiền giúp gia tăng sức khỏe và Hạnh Phúc.”

Những lời giảng của thầy có hình ảnh chứng minh cụ thể, có phương pháp thực hành nhất là về phương diện chữa bịnh và bảo vệ sức khỏe.

Phần thuyết giảng ngoài tiếng Việt, HT. sẽ giảng phần tiếng Anh cho các em Thanh Thiếu Niên Phật tử cũng như các em trong Gia Đình Phật tử tham dự hiểu rỏ hơn.

Phật Pháp gắn liền với đời sống, sức khỏe và khoa học hầu giúp cho đồng hương có dịp học hỏi, tìm hiểu để bảo vệ sức khỏe trong cuộc sống…

Mọi chi tiết xin liên lạc về: Đạo hữu Tuệ Giải: (714) 720- 7618, hoặc về chùa Diệu Quang: (714) 554-9588, (714) 554-5124.

blank
Trong khóa tu học tại Chùa Diệu Quang.

Tiiếp xúc với HT. Thích Phụng Sơn được Thầy cho biết, Trong thế giới nhiều bệnh tật và khổ đau, đức Phật thường nhắc nhở người Phật tử thực hành Từ-Bi-Hỷ-Xả để sống đời khỏe mạnh và hạnh phúc. Từ, Bi, Hỷ và Xả là bốn tâm rộng lớn hay tứ vô lương tâm chứa đựng nguồn năng lượng trong lành giúp cho đời sống được êm dịu, mát mẽ và chuyển hóa những cảm xúc tiêu cực như lo buồn, giận hờn trở thành sức mạnh của tình thương và an lạc.

Vị tổ của Phật Giáo Đại Thừa là ngài Long Thọ đã giải thích trong Đại Trí Độ Luận như sau:

“Thực tập tâm Từ ta có thể trừ diệt được giận hờn trong lòng chúng sanh. Thực tập tâm Bi ta có thể trừ diệt được những khổ đau và não loạn trong lòng chúng sanh.

Tâm từ có sức mạnh vô cùng nên chuyển 3 nghiệp thân khẩu và ý hướng về sự thực hành những điều lành và tốt làm phát sinh sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong đời sống. Khoa học đã chứng minh lời đức Phật là đúng.

Ngược lại những lo lắng, sợ hãi, buồn rầu hay giận hơn tạo ra căng thẳng làm phát sinh các thứ bệnh tật như chứng trầm cảm, tim mạch, cao huyết áp cùng nhiều bệnh tật khác. Các nhà khoa học đề nghị thực hành thiền và Từ Bi Quán trong đạo Phật để làm gia tăng sức khỏe và chữa trị bệnh tật.”

Mọi chi tiết xin liên lạc về: Đạo hữu Tuệ Giải: (714) 720- 7618. hoặc về chùa Diệu Quang: (714) 554-9588, (714) 554-5124.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.