Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Westminster: Sẽ bỏ Phiếu Dự Luật Giúp Kinh Tế, An Ninh

24/09/201600:00:00(Xem: 1515)
Hội Đồng Thành Phố Westminster đã đặt ra một dự luật tài trợ tại địa phương trên lá phiếu tháng Mười Một 2016 để được cử tri xem xét. Dự luật, nếu được các cử tri Westminster chấp thuận, sẽ đưa vào hoạt động các ngân quỹ đặt dưới sự kiểm soát của địa phương cho phép Thành phố giải quyết sự thiếu hụt về ngân sách của Westminster và bảo vệ các ưu tiên chính yếu về dịch vụ của cư dân. Dự luật sẽ hết hạn trong sáu (6) năm.

Trong khi nền kinh tế đã chuyển hướng, quá trình bị Tiểu bang lấy đi ngân quỹ và sự phục hồi chậm chạp sau suy thoái đã ảnh hưởng đến khả năng của Westminster để giải quyết cho các nhu cầu cơ bản của Thành Phố. Trong khi Hội Đồng Thành Phố đã thận trọng cắt giảm các dịch vụ và sử dụng các ngân khoản dự trữ để bù đắp vào sự thiếu hụt, Thành phố không thể tiếp tục hoạt động mãi như thế này. Thành phố sẽ cần phải hoặc là cắt giảm thêm nhiều hơn nữa các dịch vụ chính yếu mà cư dân của chúng tôi cho biết là họ muốn giữ lại, hoặc tạo cơ hội cho các cử tri xem xét đến việc cung cấp thêm ngân quỹ. Hội Đồng đã bỏ phiếu cho phép cử tri quyết định.

Mới đây, Thành phố Westminster đã kết thúc phiên họp nghiên cứu về ngân sách cho thấy khoảng $17 triệu "thâm hụt về thuế buôn bán" trong số doanh thu cho suy thoái, tạo ra sự ứ đọng các nhu cầu về dịch vụ cần được tài trợ khẩn cấp, cũng như số tiền ước lượng là $11 triệu đô la bị lấy đi bởi tiểu bang trong số ngân quỹ cho việc tái phát triển. Buổi họp nghiên cứu cũng cho thấy rằng Thành phố phải đương đầu với sự thiếu hụt liên tục về ngân sách đã có thể thấy trước được trong tương lai mà không có thu nhập nào khác.

Ngoài ra, ngân quỹ đã kiểm soát tại địa phương, không thể được lấy đi bởi Tiểu bang, sẽ giúp cho Thành phố giải quyết các vấn đề này và duy trì về các dịch vụ cơ bản mà cư dân cho biết là họ muốn giữ lại, như việc ngăn ngừa loại bỏ các đơn vị Cảnh Sát chống Ma Tuý, Bạo Động Gia Đình, Tội Ác Về Tình Dục, và Buôn Người, bảo tồn sở Cảnh Sát tại địa phương của Westminster, chống băng đảng và ma tuý, duy trì khoảng thời gian đáp ứng trường hợp khẩn cấp của các cuộc gọi 9-11 và các dịch vụ bảo vệ về hoả hoạn, sữa chữa đường phố và các ổ gà, và đầu tư vào các chương trình thu hút doanh nghiệp và tạo công ăn việc làm, trong số các điều khoản khác.

Dự luật được đặt trên lá phiếu bởi Hội Đồng bao gồm các điều khoản nghiêm ngặt về khả năng giải trình, bao gồm các cuộc kiểm toán tài chánh bắt buộc, và các báo cáo cho cộng đồng. Các viên chức thành phố cũng đã thêm vào dự luật một uỷ ban trông coi của Thành phố, để đảm bảo là mọi ngân quỹ đã được cử tri chấp thuận được tiêu dùng một cách thích hợp, cũng như sáu (6) năm tàn lụi.

Hội Đồng Thành Phố đã chỉ thị thêm về Thành phố trong việc thi hành tiếp ngoại về thông tin với cộng đồng về tình trạng tài chánh của Thành phố. Dưới đây là các tài liệu có liên quan tới vấn đề này. Xin dành thì giờ để xem qua và đồng thời ghi danh nhận các cập nhật qua email về tài chánh của Thành phố và những ngày họp quan trọng.

Để biết thêm thông tin, xin viếng www.westminster-ca.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.