Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Luật Do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn Đồng Tác Giả Nới Rộng Thông Tin Bằng Nhiều Ngôn Ngữ Để Giúp Ngành Móng Tay Được Thống Đốc Jerry Brown Ký Thành Luật

24/09/201600:00:00(Xem: 1501)
(Sacramento, CA) - Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn vui mừng thông báo, Dự Luật AB 2025, do Dân Biểu Lorena Gonzalez làm tác giả và Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đồng tác giả, vừa được Thống Đốc Jerry Brown ký thành luật. Đạo luật này, tu chính Đạo Luật Về Thẩm Mỹ hầu nới rộng thông tin về luật và quyền lao động bằng nhiều ngôn ngữ trong đó bao gồm Tiếng Việt, sẽ bắt đầu có hiệu lực kể từ Ngày 1, Tháng 7, Năm 2017.

Mục tiêu chính của Đạo Luật AB 2025 là sử dụng những tiến trình trong việc cấp bằng và gia hạn bằng hành nghề hiện tại, hiện do Hội Đồng Thẩm Mỹ điều hành, như là một cơ hội để nâng cao hiểu biết căn bản về luật lao động cho cả chủ tiệm và kỹ thuật viên móng tay có bằng hành nghề. Đạo luật cũng có những điều khoản mở rộng tiếp cận ngôn ngữ, chẳng hạn như đòi hỏi tài liệu viết gởi cho kỹ thuật viên và chủ tiệm móng tay phải được cung cấp bằng hoặc in bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Triều Tiên, và tiếng Việt.

“Một trong những nhiệm vụ của Tôi trong vai trò dân cử là gia tăng sự tiếp cận tài liệu bằng nhiều ngôn ngữ; đó là lý do Tôi được vinh dự đồng tác giả và cũng là người ủng hộ Đạo Luật AB 2025 tại Thượng Viện,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Đạo luật này đặc biệt quan trọng đối với cộng đồng Việt Nam, vì 80% chủ tiệm, điều hành, và kỹ thuật viên trong ngành móng tay tại tiểu bang California là người Việt Nam, và đạo luật này nhằm giúp họ có thể hiểu rỏ hơn khi đọc các thông tin được cung cấp bằng tiếng Việt.”

Trong vai trò là một đại diện của cộng đồng cư dân Việt Nam lớn nhất hải ngoại, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn từng tổ chức Hội Thảo Về Ngành Móng Tay vào Tháng Tư, Năm 2016, và nhiều lần có các cuộc gặp gỡ với cử tri trong địa hạt của Bà để lắng nghe quan tâm của họ.

Ngay sau đó, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã giới thiệu dự luật để giải quyết các vấn đề quan tâm được đưa ra tại buổi hội thảo cũng như tại các buổi gặp gỡ cử tri. Cho đến nay, một trong các dự luật do Bà giới thiệu, Đạo Luật SB 1044 đã được Thống Đốc Jerry Brown ký thành luật vào Tháng 8, Năm 2016 vừa qua. Đạo luật này cho phép Hội Đồng Thẩm Mỹ quyền quyết định không phạt hai lần một vi phạm đối với kỹ thuật viên và chủ tiệm móng tay. Ngoài ra, Đạo Luật SB 1044 còn cho phép chủ tiệm và kỹ thuật viên móng tay được trả những khoản tiền phạt trên $500 bằng một cách thuận tiện và hợp lý cho họ.

Đạo Luật AB 2025 sẽ áp dụng đối với 8,500 tiệm móng tay tại tiểu bang California.

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.