Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời dự Hội Chợ Quốc Tế 2016

23/09/201601:01:00(Xem: 2523)

Sau đây là trích thư của Luật sư Dina Nguyễn,

Cố Vấn Luật Pháp 2016 Hội Chợ Đại Hàn tại Garden Grove,
đã đại diện Ban Tổ Chức Hội Chợ Đại Hàn, trả lời một số thắc mắc, thư  trích:
  
"Cộng Đồng Việt Nam Quận Cam (Vietnamese Community of Orange County) đang giúp cho Ban Tổ Chức Hội Chợ Đại Hàn, và Hội Chợ Đại Hàn này từng có mặt từ khoảng 30 năm về trước. Cộng Đồng Việt Nam Quận Cam đã từng làm rất nhiều việc thiện nguyện tại Quận Cam cho người Việt tỵ nạn. Sau đây là bài viết của báo O.C. Register đề cập đến những công việc làm của Cộng Đồng Việt Nam Quận Cam (Vietnamese Community of Orange County):

http://www.ocregister.com/articles/health-727729-mental-ngo.html

Cộng Đồng Việt Nam Quận Cam không có tổ chức bầu cử rầm rộ như các cơ cấu Cộng Đồng Việt Nam khác, nên không nhiều người biết về họ. Họ lặng lẽ làm những công việc rất hữu ích cho người Việt có lợi tức thấp tại Quận Cam.
Trong kỳ tổ chức Hội Chợ Đại Hàn năm nay, Cộng Đồng Đại Hàn đã có được sự giúp đỡ của những thiện nguyện viên Việt Nam, như cá nhân tôi, Chị Ngọc Tịnh, đài Little Saigon TV, và Cộng Đồng Việt Nam Quận Cam....

...với tư cách là luật sư của Ban Tổ Chức Hội Chợ Đại Hàn tại Thành Phố Garden Grove, tôi xin khẳng định rõ ràng rằng:
Theo sự trả lời của Ban Tổ Chức Hội Chợ Đại Hàn, theo các phiên họp tôi từng tham dự, và theo văn bản của Ban Tổ Chức Hội Chợ Đại Hàn, tôi nhận thấy rằng:
-Ban Tổ Chức Hội Chợ Đại Hàn không có hợp tác với bất cứ cơ quan nào của đảng Cộng Sản Việt Nam.
-Ban Tổ Chức Hội Chợ Đại Hàn không có lấy tiền của bất cứ cơ quan nào của đàng Cộng Sản Việt Nam.
-Ban Tổ Chức Hội Chợ Đại Hàn không có hợp tác với những người mà Ông Nghị Viên Phát Bùi đã nêu danh thân cộng...
 
Vơi những tổ chức tị nạn như đài Little saigon TV, Cộng Đồng Việt Nam Quận Cam, và những người thiện nguyện viên như cá nhân tôi, Chị Ngọc Tịnh, và sự hiện diện của quý vị thì bằng cách nào Cộng Sản Việt Nam có thể len lõi và cộng đồng tị nạn của chúng ta? Cộng đồng bạn của rất cần sự bảo vệ của chúng ta. Nếu chúng ta không hướng dẫn, và gần gũi với họ thì họ sẽ bị Việt cộng lôi kéo họ theo đường thân thiện với những tô chức thuộc đảng Cộng Sản Việt Nam.
...


... Đây là một cơ hội rất tốt để chúng ta biểu tỏ sự đoàn kết giữa cộng đồng người Việt Tị Nạn với các cộng đồng bạn tại địa phương.   
Trong quá khứ, Ông Cựu Thị Trưởng Steven Choi và Cộng Đồng Đại Hàn của Ông đã mạnh mẽ tiếp tay và hỗ trợ cho chúng ta trong việc phản đối Thành Phố Irvine có dự định kết nghĩa "chị em" với Việt cộng, do đó chúng ta không thể quên ơn và phủ nhận thiện chí của họ..."
   
oOo


Sau đây là thư mời của Ban Tổ Chức: 
Kính gởi:
- Quý vị lãnh đạo các Tôn Giáo
- Quý Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đơn vị và Đảng Phái Quốc Gia...
- Quý cơ quan Truyền Thông & Báo Chí
- Quý đồng hương tỵ nạn tại hải ngoại

Kính thưa quý vị,

 Thay mặt Ban Tổ Chức Hội Chợ 2016 Quốc Tế tại Garden Grove, chúng tôi xin trân trọng kính mời quí vị, bỏ chút thì giờ quí báu đến tham dự Lễ Khai Mạc Hội Chợ Quốc Tế 2016, vào lúc 6:30 chiều Thứ Sáu, ngày 30 tháng 9 năm 2016, tại:
 
Garden Square Shopping Center
9828 Garden Grove Blvd
Garden Grove, CA 92844
 
Sự hiện diện của quí vị sẽ nói lên tính thần đoàn kết tương thân tương trợ của tất cả các cộng đồng thiểu số tại Nam Califonia với nhau. Sự ủng hộ của quí vị dành cho những cộng đồng bạn, sẽ đem lại tình thân quí báu của Cộng Đồng Việt Nam Ty Nạn tại Hải Ngoại với những người bạn láng giềng của chúng ta như Đại Hàn, Phi Luật Tân, Nam Dương, Thái Lan....
   
Hội Chợ Quốc Tế 2016 tại Garden Grove Square Shopping Plaza, do Korean Festival Foundation tổ chức, với sự tham dự của các cộng đồng Skri Lanka, Indonesia, Phi Luật Tân, Thailand, Việt Nam, Hong Kong, Cambodia, và Đại Hàn trong 3 ngày liên tiếp:
Thứ Sáu ngày 30 tháng 9, Thứ Bảy ngày 1 tháng 10, và Chủ Nhật ngày 2 tháng 10.
Từ 10 giờ sáng đến 9 giờ tối mỗi ngày.
 
Chương trình có sự hiện diện của Misses Asia USA và người mẫu của nhóm Queen Asia Pacific, cùng văn nghệ xuất sắc từ các cộng đồng Á Châu và cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ. Đặc biệt màn trình diễn sống động của cậu bé HWANG MIN-WOO – được mệnh danh là “Little Psy” trong bài hát Gangnam Style. Có rất nhiều gian hàng sản phẩm đặc biệt và thức ăn hấp dẫn.
Mọi chi tiết xin liên lạc với Connie Chung – điện thoại (714) 759-9987
   
Trân trọng kính mời,
Thay Mặt Ban Tổ Chức
   
Nguyễn Ngọc Tịnh
.

Ý kiến bạn đọc
23/09/201616:00:12
Khách
Quy vi Nguoi VN hay bo phieu cho Andrew Do va thi truong Bao Nguyen ,Chung toi nhom Nguoi Viet Nam trung nien ,Khong o quan Cam nhung Chung toi muon thay Nguoi Viet Duoc vao dong Chinh ( qua internet ,Chung toi nhan thay ong Andrew va thi truong Bao lam viec rat tot )
23/09/201613:53:20
Khách
Cong Dong VN Khong Bao gio co su doan ket ,toi coi cuoc noi chuyen ve bau cu giua ong Doan Trong voi ong Phat Bui va ong Do Phu (ca phew buoi sang 9/22) hai ong Phat Bui va ong Do Phu rat ung ho nhung ung cu Vien Nguoi Me nhu Ba Loretta. Ong Lou ,Ba Michelle va keu goi Nguoi Viet hay bo phieu cho ho , toi la Nguoi Khong co hoc nhung sau khi coi YouTube giua ong Doan Trong voi hai ong Phat Bui va ong Do Phu toi da Khong co su kinh trong doi voi hai ong Do Phu va Phat Bui (Quy vi cu mo coi thi biet ) Cong dong VN o little Saigon rat nhieu phe nhom !!!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.