Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn trao tặng chi phiếu $5,000

21/09/201613:48:00(Xem: 2275)

blank

FOR IMMEDIATE RELEASE                                                       Contact: Diana Moreno

September 21, 2016    (714) 741-1034Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trao tặng chi phiếu $5,000 ủng hộ Chương Trình Song Ngữ Tiếng Việt cho Trường Tiểu Học DeMille


(Garden Grove, CA) - Trong lúc phụ huynh tham dự “Ngày Đi Học Trở Lại” tại Trường Tiểu Học DeMille trong thành phố Midway, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Janet Nguyễn cũng tham gia, và thay mặt Bộ Lạc Barona thuộc nhóm Thổ Dân Mission, trao tặng chi phiếu $5,000 cho trường. Khoản tiền này sẽ được dùng để hỗ trợ Chương Trình Song Ngữ Tiếng Việt của trường, bằng cách mua sách Tiếng Việt liên quan đến nghệ thuật, và số tiền còn lại sẽ được dùng mở một thư viện Tiếng Việt.


“Là một người đến quốc gia này không nói được tiếng Việt, Tôi ủng hộ những chương trình như vậy, để giúp học sinh phát triển mạnh mẽ khả năng đọc, viết, và nói bằng tiếng Anh và một ngôn ngữ thứ hai như Tiếng Việt,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Chương Trình Song Ngữ Tiếng Việt nhằm giúp học sinh  khuếch trương khả năng trong nền kinh tế toàn cầu và tô điểm thêm đời sống cá nhân và học vấn.”


Trong sự cố gắng nâng cao thêm cơ hội giáo dục cho học sinh trong địa hạt do Bà đại diện, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nhận thấy Trường Tiểu Học DeMille có điều kiện tiếp nhận Chương Trình Hỗ Trợ Giáo Dục Barona, và Bà đã khuyến khích Học Khu Westminster nộp đơn xin ngân khoản này. Bộ Lạc Barona thuộc nhóm Thổ Dân Mission lập ra Chương Trình Hỗ Trợ Giáo Dục Barona là một cố gắng lớn nhằm đem lại nền giáo dục khả quan hơn cho các trường học trong tiểu bang California. Ngân khoản này đặc biệt giúp trường mua học liệu cần thiết, bao gồm sách vở và máy điện toán.


Cùng làm việc với trường Việt Ngữ thuộc Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam và Học Khu Westminster, bao gồm Chủ Tịch Học Khu Jamison Power, Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng giúp tiến trình làm đơn xin ngân khoản của Chương Trình Hỗ Trợ Giáo Dục Barona, trong đó có lá thư ủng hộ của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.


“Với phương tiện giới hạn, đôi khi, những chương trình như vậy không có đủ ngân quỹ để hoạt động,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Nhờ sự rộng lượng của Bộ Lạc Barona thuộc nhóm Thổ Dân Mission, Trường Tiểu Học  DeMille có thể tiếp tục cung cấp học liệu miễn phí hỗ trợ chương trình đọc, và hơn nữa, tạo một thư viện tiếng Việt để học sinh sử dụng, nhằm gíup học sinh học thêm những bài học được dạy trong lớp.”


Hiện nay, có 72 học sinh Mẫu Giáo và Lớp Một tham gia Chương Trình Song Ngữ Tiếng Việt tại Trường Tiểu Học DeMille.


blank


blankVề Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

 

.

.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc