Giải Sáng-Tác Truyện, Thơ, Bài ca, Hội-Hoạ, Nhiếp-Ảnh, Kịch, Muá Thiếu-Nhi

21/09/201609:51:00(Xem: 2316)

 blank

   

Little Saigon, Ngày 1 tháng Năm, 2016

 

Thông-Báo

V/v:  Giải Sáng-Tác Truyện, Thơ, Bài ca,
Hội-Hoạ, Nhiếp-Ảnh, Kịch, Muá Thiếu-Nhi

 

Kính gởi các quí-vị yêu thương Tuổi Thơ,

Trường Việt-Ngữ Viện Việt-Học,  Câu-Lạc-Bộ Học-Sinh Sinh-Viên Thanh-Niên Viện Việt-Học, và Câu-Lạc-Bộ Nhiếp-Ảnh Viện Việt-Học sẽ tổ chức Giải Sáng-Tác Truyện, Thơ, Bài ca, Hội-Hoạ, Nhiếp-Ảnh, Kịch, Muá Thiếu-Nhi (GST) với các chi-tiết sau:

  

I.  NỘI-DUNG, THỂ-LOẠI, ĐỀ-TÀI:

1.  Trình-bày khái-quát cái đạo-lí và tình người Việt-nam để làm nền-tảng cho sự hội-nhập vào xã-hội đa văn-hoá;

2.  Giới-thiệu nét đẹp, tinh-hoa cuả nền văn-minh đang nuôi dưỡng con em chúng ta để các em có dịp hấp thu, biến đổi cho hoà-hợp với nếp sống tâm-linh và tâm-tình cuả người Việt-nam;

3.  Ca ngợi sự dấn-thân cuả tuổi trẻ Việt, gốc Việt trong việc học-tập, tiến-bộ theo chiều-hướng sáng-tạo, hướng-thượng.

□ Truyện, □ Thơ:  Ngắn và dài 

□ Bài ca (Tân-nhạc hoặc Nhạc Truyền-thống Dân-tộc):  

Tân-nhạc: Không quá 5 phút, nếu là trường-ca thì không giới hạn thời-gian;  

Nhạc Truyền-thống Dân-tộc, không quá 20 phút.  Các tác-phẩm được gởi qua dạng CD, mp3

Hội-Hoạ, Nhiếp-Ảnh:  Mỗi tác-giả gởi tối-đa 2 tác-phẩm

□ Kịch, □ Muá (Tây-phương hoặc Truyền-thống Dân-tộc):  Tối-thiểu 10 phút

Đề-tài:  Tự-do.  Riêng bộ-môn Hội-Hoạ, thêm đề-tài cho Thiệp Tết Phong Bao Mừng Tuổi.

II.  GIẢI THƯỞNG:

Giải thưởng cho mỗi bộ môn:

Giải nhất:  750 Mĩ-kim

Giải nhì:  500 Mĩ-kim

Giải Khuyến-khích:  200 Mĩ-kim

III.  THỂ-LỆ TỔNG-QUÁT:

• Các tác-phẩm được gởi tham dự GST là những tác-phẩm mới, chưa được phổ biến và trình diễn.  

• Tác-giả: Tuổi từ 7 đến 25

Ngày hết hạn gởi tác-phẩm:  31 tháng Giêng, 2017 (theo dấu bưu-điện)

Ngày trao giải thưởng:  Chủ-nhật 9 tháng Tư năm 2017 (Giỗ Tổ Hùng Vương)

Các chi-tiết khác liên quan đến Giải Sáng-Tác sẽ được thông báo sau.

 

  

Trong niềm hân-hoan, rộn-rã hướng về Tuổi Trẻ, Viện Việt-Học ước-mong và thiết-tha đón nhận được sự hỗ-trợ tích-cực cuả các quí ân-nhân, quí cơ-sở thương-mại, cuả quí đoàn-thể, quí-vị mẹ cha học-sinh, quí thầy cô giáo và đặc-biệt là sự tham-gia đông-đảo cuả các tác-giả.

Liên-lạc:  Viện Việt-Học / Institute of Vietnamese Studies

                 15355 Brookhurst St., Suite 222; Westminster, CA 92683  -  USA

                 Web-sites:  www.viethoc.com // giaisangtac.org // tvnvvh.org // E-mail:  info@viethoc.com

                 Tel:  (714) 775-2050

  

Trân-trọng thông báo,

Viện Việt-Học .

.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.