Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Nữ Sinh Saint Paul Mở Dạ Tiệc Giúp Các Soeurs Làm Việc Từ Thiện

21/09/201600:00:00(Xem: 3591)
Như thông lệ hằng năm, ngày Chủ Nhật 25 tháng 9 năm 2016 tới đây, Hội cựu nữ sinh trường Saint Paul SaiGon (SPC, Inc.) sẽ tổ chức buổi dạ tiệc với chủ đề "Safari Night" tại Majesty Restaurant 5015 W Edinger Ave, Santa Ana, để gây qũy gởi về Việt Nam, tiếp tay cùng các soeurs trong việc phục vụ những người nghèo khó.

Được biết, Hội Saint Paul Charity (SPC) hình thành từ năm 1992. Và mỗi năm một lần, đều đặn tổ chức một buổi dạ tiệc, trước là tạo cơ hội cho chị em cựu học sinh Sain Paul có dịp gặp gỡ nhau, sau là gây qũy gởi về VN góp sức cùng các Soeurs làm những việc từ thiện nhằm xoa dịu phần nào nỗi bất hạnh của những người nghèo khó, tật nguyền đang sống tại quê nhà.

Chị Minh Phượng, Hội Trưởng SPC, Inc. thay mặt ban tổ chức dạ tiệc cho biết thêm: Những công tác xã hội của các Soeurs Saint Paul Sàigòn rất đa dạng: Điển hình như trong năm 2014, các Soeurs đã hoàn tất phần xây dựng và đưa vào xử dụng một khu lưu xá trong khuôn viên của trường Saint Paul,với tạm đủ nhu cầu tối thiểu như tủ giường, bàn ghế..v..v... và đã thu nhận hơn 200 sinh viên nghèo từ vùng sâu vùng xa, giúp các em có nơi ăn chốn ở để thể yên tâm hoàn tất bậc đại học.

blank
BCH SPC,Inc. cùng cựu giáo sư và học sinh Saint Paul.

Tiếp đến trong năm 2015 các Soeurs được giao nhiệm vụ xây một trường dành cho các em câm điếc và khuyết tật khác tại Lái Thiêu trên lô dất rộng 3000 m2, cũng là nơi giúp các em học tập, sinh hoạt, ăn ngủ và học lấy một nghề căn bản để trong tương lai có thể tự mưu sinh.

Bên cạnh đó các soeurs còn nhiều công tác xã hội khác như mở nhà nội trú cho các em dân tộc thiểu số chậm phát triển năng trí tuệ, mở trạm xá chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân nghèo, lập trung tâm bảo dương, chăm sóc sức khỏe cho không ít thai nhi và sản phụ trẻ có con ngoài ý muốn và không nơi nương tựa, hầu tránh những thảm cảnh có nhiều nguy cơ cướp đi mạng sống của cả mẹ lẫn con.. v..v..

Riêng trong năm 2016, nhằm ổn định sinh hoạt cho một giáo xứ nghèo vùng cao nguyên. Các Soeurs Phaolô đã tiếp nhận sự ủy thác của Linh Muc quản nhiệm giáo xứ TU TRA, trùng tu 2 phòng học vốn có đã xây dựng lâu năm, nay đã xuống cập nặng, đồng thời xây thêm 1 phòng học nữa để có thể tiếp nhận việc nuôi dưỡng và chăm sóc các cháu bé Mẫu giáo từ 3 – 5 tuổi từ sáng tới chiều, giúp cha mẹ chúng yên tâm tâm đi làm thì mới mong đủ kiếm sống cho gia đình họ. Điều đáng ghi nhận là thân nhân các cháu được nuôi dưỡng tại đây nếu có khả năng cũng chỉ từng ngày đóng góp 2,000 đồng VN cho bữa ăn trưa, nhưng cũng có nhiều cha mẹ quá nghèo, không có tiền để đóng góp cho con em họ ! Do đó cha xứ và các soeurs đã, đang và sẽ tiếp tục vận động sự yểm trợ từ khắp nơi, mục đích không ngoài việc nâng cao khẩu phần bữa ăn trưa cho các bé đủ chất dinh dưỡng.

blank
Dạ tiệc với chủ đề "Safari Night".

Dịp này, trên tinh thần. "Một cây làm chẳng nên Non, Ba cây chụm lại nên hòn Núi cao!",chị Minh Phượng vui vẻ lên tiếng kêu gọi quí mạnh thường quân và các chị em cựu học sinh Saint Paul ráng thu xếp, bỏ chút thời giờ mời gia đình và bạn bè cùng đến tham dự, “trước mua vui sau làm nghĩa”, duy trì truyền thống tốt đẹp góp một bàn tay cùng các Soeurs Saint Paul trong công tác tự thiện. Quí vị muốn biết thêm về những hoạt động xã hội của các Souers Dòng Saint Paul và sinh hoạt của Hội cựu hoc sinh Saint Paul xin vào trang mạng https://spcinc.shutterfly.com/.

Mặt khác, góp vui trong buổi dạ tiệc, ngoài một số “cây nhà lá vườn Saint Paul” đăc biệt còn có sự góp mặt của các ca sĩ chuyên nghiệp, cũng là thân hữu của Hội: Ca sĩ Philip Huy, Kevin Khoa và nữ ca sĩ Mỹ Huyền. Ban tổ chức vững tin sẽ lưu lại sâu đậm trong lòng quan khách niềm vui tươi, thân tình và đầm ấm cũng là nét đặc trưng của đại gia đình Saint Paul.

Được biết buổi dạ tiệc nói trên khai mạc lúc 6:00PM ngày Chủ Nhật 25 tháng 9 năm 2016 tại Majesty Restaurant 5015 W Edinger Ave, Santa Ana.

Giá vé bao gồm phầm ẩm thực: Bảo trợ: $120/ 2 vé. Đồng hạng $40/ vé

Mọi sự bảo trợ hoặc mua vé ủng hộ xin liên lạc về:

Minh Phượng ĐT: 714-722-2084

Ơn Lê: ĐT: 714-723-1202

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.