Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Báo Bảo Trợ 4 Học Bổng Cho Hs Việt Ngữ Học Khu G.g.

20/04/200500:00:00(Xem: 4981)
(Garden Grove, Calif.) Nhật Báo Việt Báo có văn phòng chính tại Orange County đã loan báo sẽ bảo trợ cho bốn học bổng mỗi năm dành cho các học sinh đang theo học chương trình Việt Ngữ tại Học Khu Garden Grove bắt đầu từ năm nay. Mỗi học bổng trị giá $500 sẽ được cấp cho các học sinh chứng tỏ được sự xuất sắc trong khả năng học vấn và xử dụng kiến thức Việt ngữ học được.
“Học Bổng Việt Báo sẽ đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc chứng tỏ sự hỗ trợ và quan tâm của Cộng Đồng Việt Nam đối với chương trình giảng dạy Việt Ngữ tại các trường công lập,” Luật sư Nguyễn Quang Trung, một thành Viên của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, đã tuyên bố như vậy khi được thông báo về tin vui này.
Học Khu Garden Grove hiện đang giảng dạy chương trình Việt Ngữ như là một ngọai ngữ tại hai trường trung học Bolsa Grande và La Quinta. Đây cũng là hai trường trung học trong học khu có tỉ số học sinh Việt Nam cao nhất.
Trong vài năm qua, Học Khu Garden Grove đã liên tục phát triển chương trình giảng dạy Việt Ngữ từ một chương trình thí điểm năm thứ nhất đến hiện nay đang chuẩn bị giảng dạy đến trình độ năm thứ 4. Thông thường, các học sinh muốn xin vào đại học cần phải có tối thiểu 2 năm sinh ngữ, nhưng thường là phải có tới 3 năm. Việc phát triển chương trình Việt Ngữ sang năm thứ 4 chứng tỏ một quyết tâm rất đặc biệt của Học Khu Garden Grove nhằm đưa chương trình giảng dạy Việt Ngữ đến một trình độ cao hơn và một tương lai vững chắc hơn.

Học Khu Garden Grove là một học khu duy nhất tại Hoa Kỳ có chương trình giảng dạy Việt Ngữ thuần túy như một ngọai ngữ. Một vài học khu khác tại California cũng có giảng dạy Việt Ngữ như là một ngọai ngữ, nhưng phần lớn là dành cho các học sinh gốc Việt. Sự khác biệt là chương trình Việt Ngữ thuần túy như là một ngọai ngữ được giảng dạy đến cả những học sinh không phải là gốc Việt thì cơ hội phát triển tiếng Việt như là một sinh ngữ chính mới có nhiều cơ hội được phát triển rộng rãi hơn tại Hoa Kỳ. Đây cũng là mô hình thích hợp để nâng Việt Ngữ lên hạng sinh ngữ chính tại California và Hoa Kỳ như các sinh ngữ khác như Tây Ban Nha, Pháp hay Đức, v..v...
Học Khu Garden Grove vẫn tiếp tục cứu xét việc phát triển chương trình Việt Ngữ đến nhiều trường hơn và có thể nhiều lớp hơn tại mỗi trường. Sự quan tâm và hỗ trợ của Cộng Đồng Việt Nam sẽ là một yếu tố rất quan trọng trong kế họach phát triển chương trình ngọai ngữ này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.