Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Pháo Binh Bắc Cali Đại Hội 66 Năm Thành Lập

18/09/201600:00:00(Xem: 2813)
Hội Pháo Binh Việt Nam Cộng Hòa tại Bắc California đã long trọng tổ chức Đại Hội Kỷ Niệm 66 Năm Thành Lập tại nhà hàng Phú lâm San Jose vào lúc 11:00am ngày Chúa Nhật 11/9/2016. Có khoảng 250 quan khách và gia đình Pháo Binh tham dự. Trong hàng quan khách người ta ghi nhận có cựu Trung tướng Hoàng Xuân Lãm cựu Tư lịnh Quân Đoàn I, và phu nhân, các vị chỉ huy trưởng các đơn vị Pháo Binh Quân đoàn, Quân Khu, các đơn vị Pháo Binh diện địa: Cựu Tr. Tá Ngô như Khủ, Tr. tá Huỳnh Vinh, Tr.Tá Lê Tiến Cẩn, Tr. Tá Đinh xuân Thảo, Tr. Tá Nguyễn Mỹ Quang, Tr.Tá Nguyễn Viết Kinh, v.v... Cựu Th. tá: Nguyễn An Cảnh, Phạm Minh Châu, Đoàn Văn Đua, Trương văn Long, Trương Kỳ Hưng, Lê Ôn Dương, Đỗ Đức, và các sĩ quan các quân binh chủng. Cựu Tr. Tá Phạm quang Mỹ Trường võ bị quốc gia Việt Nam, Tr. Tá Nguyễn Viết Thanh Thiết đoàn trưởng, Ông Nguyễn Mỹ Hảo Cố Vấn Cộng Đồng, TG Trương văn Hàm Hội Trưởng Hội thiết giáp Bắc California, Ông Phan quang Nghiệp Tập thể chiến sĩ Trung Ương, Ông Đồng Cang Hội trưởng Hội AVVA, Chiến hữu Nguyễn Quan Tân Phó CT Liên Trường, Ông Nguyễn đình Cai và Liên Trường sĩ quan Trừ bị Quân Lực việt Nam Cộng Hòa, Ông Đường Đồng Không quân, Ông Lê đình Bì giám đốc Viettoday, Ông Tony Đinh cựu HT Hội Tây sơn Bình Định Bắc California, Ông Nguyễn xuân Hải Phó HT Hội quân Cảnh Bắc California, Nha Kỹ Thuật Bắc California, MX Phát Kiên Hội trưởng Hội Thủy quân Lục Chiến, BĐQ Nguyễn Kỉnh, Nhà văn Kiêm Ái, Ông Nguynễ Mỹ Hào Cộng đồng Việt Nam Bắc California, Ông Trần Ngọc Bảy Cưu Hội Trưởng Hội TQLC, ông Nguyễn thanh Lương Hội Trưởng Hội Võ Bị, Ông Trần Mai Tiếng nói của Lính, Giáo sư Phạm Bình và các anh chị Cưu học sinh Châu Văn Tiếp, Ông Thái văn Hòa, Ông Nguyễn Ngọc Thuỵ Cảnh Sát QG Bắc California, Ông Nguyễn Thành Út cựu HT hội Nhảy Dù Bắc California, Cựu Đ.Uý Lê Sơn Chi đoàn trưởng Chi đoàn 3/5 đến từ Nam California, Pháo Thủ Nguyễn Phi Hùng TĐ 181 Pháo Binh đến từ San Diego, cựu Th. Tá Lê Phi Ô (ĐPQ/344BT), cựu Th.Tá Võ Văn Sĩ (CB), và các hội đoàn Thiết Giáp, TQLC, Nữ Quân Nhân San Jose, Nữ Quân Nhân Bắc CA, Hội Võ Bị, Hội AVVA, Hội LLĐB, SĐ 18 BB, Hội Liên Trường SQ Trừ Bị…và các cơ quan truyền thông báo chí. Hội BĐQ không dự được vì bận cử hành Nghi Lễ Phủ Cờ tiễn đưa cựu Tr.Tá Nguyễn Thông, LĐ Phó LĐ4 BĐQ, vừa từ trần tại Sacramento.

blank
Hình ảnh trong Đại Hội Pháo Binh Bắc Cali.

Lễ Chào Cờ diễn ra lúc 12:00pm do các Pháo Thủ các Binh Chủng đảm trách. Sau đó, Ông Trang Tấn Hưng, Hội trưởng, ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự đông đảo các hội bạn, và các pháo thủ. Sau đó Ông trình diện Tân Ban Chấp Hành. Ban chap hành Hội Ái hữu Pháo Binh nhiệm kỳ 2016-2018: Hội Trưởng: Trang Tấn Hưng, Phó HT Ngoại vụ: Trần Trung sơn, Phó HT Nội vụ: Mạc văn Thuận, Tổng Thư Ký: Nguyễn hữu Nhân, Thủ quỷ & Tài chánh: Nguyễn văn sinh, Ban nghi lễ: Trần Ngọc Thông, Ban Trật Tự Khánh tiết: Đinh Minh Giản, Kế hoạch: Nguyễn văn Hồng, Liên lạc: Dương Minh Đức.

Một quan khách, Ông Ngô Như Khuê (cựu Tr.Tá-K.12VB) thay mặt khách được mời phát biểu cảm tưởng. Ông Khuê cho biết có nhiều vị Niên Trưỏng đang hiện diện nhưng vì sức khoẻ nên ông thay mặt. Ông cho biết rất hãnh diện được phát biểu hôm nay. Ông sơ lược những kỷ niệm với binh chủng Pháo Binh trong thời gian còn tại ngũ. Đặc biệt ông nhắc đến vị niên trưởng đang có mặt, cựu Tr.T Hoàng Xuân Lãm.

blank
Hình ảnh trong Đại Hội Pháo Binh Bắc Cali.

Chương trình văn nghệ bắt đầu với bản họp ca Pháo Binh Hành Khúc. Sau đó mọi người nhập tiệc và thưởng thức văn nghệ do các thân hữu và các Pháo thủ trình diễn.

Tiệc chấm dứt lúc 2:00pm.

Binh Chủng Pháo Binh Việt Nam Cộng Hòa:

Binh Chủng Pháo Binh Việt Nam Cộng Hòa (Tiếng Anh: Artillery Republic of Vietnam Armed Forces, ARVNAF) là hỏa lực trọng yếu của Quân lực Việt Nam Cộng hòa, thành lập từ 1955 cho đến 1975. Tiền thân là Binh chủng Pháo binh Quốc gia Việt Nam.

blank
Hình ảnh trong Đại Hội Pháo Binh Bắc Cali.

Pháo binh Quốc Gia Việt Nam được thành hình vào đầu thập niên 1950. Thoạt đầu thành lập các Pháo đội Tác xạ biệt lập, sau đó kết hợp thành các Tiểu đoàn Pháo binh. Pháo đội biệt lập đầu tiên thành lập tại Bắc Việt ngày 1/11/195, gồm có 5 Tiểu đoàn. Mỗi Tiểu đoàn Pháo binh có một bộ tham mưu, một Pháo đội chỉ huy và công vụ, và ba Pháo đội tác xạ, quân số 410 người trang bị 12 khẩu đại bác 105 ly.

Năm 1953, Pháo binh diện địa được thành lập do quyết định của Hội đồng cao cấp Việt Pháp ngày 24/2/1953. Lần lượt Binh chủng Pháo binh trên toàn quốc phát triển để ứng phó với tình thế. Mỗi đơn vị Pháo binh thường gồm có một ban chỉ huy 17 người (1 cấp tá và 2 cấp úy, 5 hạ sĩ quan, 9 binh sĩ). Một ban chỉ huy của Pháo đội chỉ huy 19 người (1 cấp úy, 4 hạ sĩ quan và 14 binh sĩ), nhiều trung đội bán lưu động với mỗi trung đội 36 người (1 sĩ quan, 5 hạ sĩ quan, 30 binh sĩ). Nhiều trung đội cố định với mỗi trung đội 17 người (4 hạ sĩ quan, 13 binh sĩ). Mỗi khẩu đội cố định 7 người.

blank
Hình ảnh trong Đại Hội Pháo Binh Bắc Cali.

Kể từ tháng 9/1953, tất cả các Tiểu đoàn Pháo binh được hệ thống hóa vào các Liên đoàn Bộ binh. Pháo Binh Việt Nam lúc ấy có 9 Tiểu đoàn và một trung tâm huấn luyện. Đầu năm 1954, Pháo Binh Việt Nam có quân số 4,248 gồm 163 sĩ quan, 732 hạ sĩ quan và 3453 binh sĩ. Bắt đầu tháng 10/1954, các chức vụ Tiểu đoàn trưởng Pháo Binh mới được bắt đầu giao cho sĩ quan Pháo Binh Việt Nam.

Trước đà tiến triển của các đơn vị Pháo Binh, ngày 3/5/1954, các bộ chỉ huy Pháo Binh quân khu thành lập, nhưng vẫn do sĩ quan Pháp điều khiển vừa với tư cách cố vấn vừa là chỉ huy trưởng Pháo Binh cho quân khu liên hệ. Chỉ huy trưởng Pháo Binh Việt Nam đầu tiên là Trung tá Bùi Hữu Nhơn đảm nhiệm chức vụ vào tháng 8 năm 1955.

blank
Hình ảnh trong Đại Hội Pháo Binh Bắc Cali.

Tháng 8 năm 1955, Quân lực Việt Nam Cộng hòa có 4 Sư đoàn Dã Chiến, và 6 Sư đoàn Khinh Chiến. Mỗi Sư đoàn Dã Chiến có một BCH/PB/Sư đoàn, và một Tiểu đoàn PB 105 ly.

Sau Tết Mậu thân, Pháo Binh Sư đoàn được tăng thêm đơn vị và số lượng pháo. Năm 1971 Pháo Binh thành lập 5 tiểu đoàn Pháo Binh 175 Cơ động, 3 cho QĐI, 1 QĐ2, 1 cho QĐ3. Pháo binh Phòng không có 4 Tiểu đoàn. Cuối năm 1971, Pháo Binh Tiểu Khu được thành lập, phần lớn cố định tại các vị trí cạnh Quận lỵ để yểm trợ lãnh thổ hay di chuyển yểm trợ các cuộc hành quân ngắn hạn của các Tiểu khu. Mỗi Tiểu Khu có một Ban Pháo Binh Tiểu Khu, phối hợp hỏa lực yểm trợ cho Tiểu khu. Số lượng đại bác tùy thuộc nhiệm vụ và lãnh thổ của Tiểu Khu. Tổng số tất cả pháo Binh Tiểu khu là 176 Trung đội. Đồng thời cuối 1971 Pháo binh lại thành lập Bộ Chỉ Huy Pháo Binh Sư đoàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.