Hội Pháo Binh Bắc Cali Đại Hội 66 Năm Thành Lập

18/09/201600:00:00(Xem: 3678)
Hội Pháo Binh Việt Nam Cộng Hòa tại Bắc California đã long trọng tổ chức Đại Hội Kỷ Niệm 66 Năm Thành Lập tại nhà hàng Phú lâm San Jose vào lúc 11:00am ngày Chúa Nhật 11/9/2016. Có khoảng 250 quan khách và gia đình Pháo Binh tham dự. Trong hàng quan khách người ta ghi nhận có cựu Trung tướng Hoàng Xuân Lãm cựu Tư lịnh Quân Đoàn I, và phu nhân, các vị chỉ huy trưởng các đơn vị Pháo Binh Quân đoàn, Quân Khu, các đơn vị Pháo Binh diện địa: Cựu Tr. Tá Ngô như Khủ, Tr. tá Huỳnh Vinh, Tr.Tá Lê Tiến Cẩn, Tr. Tá Đinh xuân Thảo, Tr. Tá Nguyễn Mỹ Quang, Tr.Tá Nguyễn Viết Kinh, v.v... Cựu Th. tá: Nguyễn An Cảnh, Phạm Minh Châu, Đoàn Văn Đua, Trương văn Long, Trương Kỳ Hưng, Lê Ôn Dương, Đỗ Đức, và các sĩ quan các quân binh chủng. Cựu Tr. Tá Phạm quang Mỹ Trường võ bị quốc gia Việt Nam, Tr. Tá Nguyễn Viết Thanh Thiết đoàn trưởng, Ông Nguyễn Mỹ Hảo Cố Vấn Cộng Đồng, TG Trương văn Hàm Hội Trưởng Hội thiết giáp Bắc California, Ông Phan quang Nghiệp Tập thể chiến sĩ Trung Ương, Ông Đồng Cang Hội trưởng Hội AVVA, Chiến hữu Nguyễn Quan Tân Phó CT Liên Trường, Ông Nguyễn đình Cai và Liên Trường sĩ quan Trừ bị Quân Lực việt Nam Cộng Hòa, Ông Đường Đồng Không quân, Ông Lê đình Bì giám đốc Viettoday, Ông Tony Đinh cựu HT Hội Tây sơn Bình Định Bắc California, Ông Nguyễn xuân Hải Phó HT Hội quân Cảnh Bắc California, Nha Kỹ Thuật Bắc California, MX Phát Kiên Hội trưởng Hội Thủy quân Lục Chiến, BĐQ Nguyễn Kỉnh, Nhà văn Kiêm Ái, Ông Nguynễ Mỹ Hào Cộng đồng Việt Nam Bắc California, Ông Trần Ngọc Bảy Cưu Hội Trưởng Hội TQLC, ông Nguyễn thanh Lương Hội Trưởng Hội Võ Bị, Ông Trần Mai Tiếng nói của Lính, Giáo sư Phạm Bình và các anh chị Cưu học sinh Châu Văn Tiếp, Ông Thái văn Hòa, Ông Nguyễn Ngọc Thuỵ Cảnh Sát QG Bắc California, Ông Nguyễn Thành Út cựu HT hội Nhảy Dù Bắc California, Cựu Đ.Uý Lê Sơn Chi đoàn trưởng Chi đoàn 3/5 đến từ Nam California, Pháo Thủ Nguyễn Phi Hùng TĐ 181 Pháo Binh đến từ San Diego, cựu Th. Tá Lê Phi Ô (ĐPQ/344BT), cựu Th.Tá Võ Văn Sĩ (CB), và các hội đoàn Thiết Giáp, TQLC, Nữ Quân Nhân San Jose, Nữ Quân Nhân Bắc CA, Hội Võ Bị, Hội AVVA, Hội LLĐB, SĐ 18 BB, Hội Liên Trường SQ Trừ Bị…và các cơ quan truyền thông báo chí. Hội BĐQ không dự được vì bận cử hành Nghi Lễ Phủ Cờ tiễn đưa cựu Tr.Tá Nguyễn Thông, LĐ Phó LĐ4 BĐQ, vừa từ trần tại Sacramento.

blank
Hình ảnh trong Đại Hội Pháo Binh Bắc Cali.

Lễ Chào Cờ diễn ra lúc 12:00pm do các Pháo Thủ các Binh Chủng đảm trách. Sau đó, Ông Trang Tấn Hưng, Hội trưởng, ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự đông đảo các hội bạn, và các pháo thủ. Sau đó Ông trình diện Tân Ban Chấp Hành. Ban chap hành Hội Ái hữu Pháo Binh nhiệm kỳ 2016-2018: Hội Trưởng: Trang Tấn Hưng, Phó HT Ngoại vụ: Trần Trung sơn, Phó HT Nội vụ: Mạc văn Thuận, Tổng Thư Ký: Nguyễn hữu Nhân, Thủ quỷ & Tài chánh: Nguyễn văn sinh, Ban nghi lễ: Trần Ngọc Thông, Ban Trật Tự Khánh tiết: Đinh Minh Giản, Kế hoạch: Nguyễn văn Hồng, Liên lạc: Dương Minh Đức.

Một quan khách, Ông Ngô Như Khuê (cựu Tr.Tá-K.12VB) thay mặt khách được mời phát biểu cảm tưởng. Ông Khuê cho biết có nhiều vị Niên Trưỏng đang hiện diện nhưng vì sức khoẻ nên ông thay mặt. Ông cho biết rất hãnh diện được phát biểu hôm nay. Ông sơ lược những kỷ niệm với binh chủng Pháo Binh trong thời gian còn tại ngũ. Đặc biệt ông nhắc đến vị niên trưởng đang có mặt, cựu Tr.T Hoàng Xuân Lãm.


blank
Hình ảnh trong Đại Hội Pháo Binh Bắc Cali.

Chương trình văn nghệ bắt đầu với bản họp ca Pháo Binh Hành Khúc. Sau đó mọi người nhập tiệc và thưởng thức văn nghệ do các thân hữu và các Pháo thủ trình diễn.

Tiệc chấm dứt lúc 2:00pm.

Binh Chủng Pháo Binh Việt Nam Cộng Hòa:

Binh Chủng Pháo Binh Việt Nam Cộng Hòa (Tiếng Anh: Artillery Republic of Vietnam Armed Forces, ARVNAF) là hỏa lực trọng yếu của Quân lực Việt Nam Cộng hòa, thành lập từ 1955 cho đến 1975. Tiền thân là Binh chủng Pháo binh Quốc gia Việt Nam.

blank
Hình ảnh trong Đại Hội Pháo Binh Bắc Cali.

Pháo binh Quốc Gia Việt Nam được thành hình vào đầu thập niên 1950. Thoạt đầu thành lập các Pháo đội Tác xạ biệt lập, sau đó kết hợp thành các Tiểu đoàn Pháo binh. Pháo đội biệt lập đầu tiên thành lập tại Bắc Việt ngày 1/11/195, gồm có 5 Tiểu đoàn. Mỗi Tiểu đoàn Pháo binh có một bộ tham mưu, một Pháo đội chỉ huy và công vụ, và ba Pháo đội tác xạ, quân số 410 người trang bị 12 khẩu đại bác 105 ly.

Năm 1953, Pháo binh diện địa được thành lập do quyết định của Hội đồng cao cấp Việt Pháp ngày 24/2/1953. Lần lượt Binh chủng Pháo binh trên toàn quốc phát triển để ứng phó với tình thế. Mỗi đơn vị Pháo binh thường gồm có một ban chỉ huy 17 người (1 cấp tá và 2 cấp úy, 5 hạ sĩ quan, 9 binh sĩ). Một ban chỉ huy của Pháo đội chỉ huy 19 người (1 cấp úy, 4 hạ sĩ quan và 14 binh sĩ), nhiều trung đội bán lưu động với mỗi trung đội 36 người (1 sĩ quan, 5 hạ sĩ quan, 30 binh sĩ). Nhiều trung đội cố định với mỗi trung đội 17 người (4 hạ sĩ quan, 13 binh sĩ). Mỗi khẩu đội cố định 7 người.

blank
Hình ảnh trong Đại Hội Pháo Binh Bắc Cali.

Kể từ tháng 9/1953, tất cả các Tiểu đoàn Pháo binh được hệ thống hóa vào các Liên đoàn Bộ binh. Pháo Binh Việt Nam lúc ấy có 9 Tiểu đoàn và một trung tâm huấn luyện. Đầu năm 1954, Pháo Binh Việt Nam có quân số 4,248 gồm 163 sĩ quan, 732 hạ sĩ quan và 3453 binh sĩ. Bắt đầu tháng 10/1954, các chức vụ Tiểu đoàn trưởng Pháo Binh mới được bắt đầu giao cho sĩ quan Pháo Binh Việt Nam.

Trước đà tiến triển của các đơn vị Pháo Binh, ngày 3/5/1954, các bộ chỉ huy Pháo Binh quân khu thành lập, nhưng vẫn do sĩ quan Pháp điều khiển vừa với tư cách cố vấn vừa là chỉ huy trưởng Pháo Binh cho quân khu liên hệ. Chỉ huy trưởng Pháo Binh Việt Nam đầu tiên là Trung tá Bùi Hữu Nhơn đảm nhiệm chức vụ vào tháng 8 năm 1955.

blank
Hình ảnh trong Đại Hội Pháo Binh Bắc Cali.

Tháng 8 năm 1955, Quân lực Việt Nam Cộng hòa có 4 Sư đoàn Dã Chiến, và 6 Sư đoàn Khinh Chiến. Mỗi Sư đoàn Dã Chiến có một BCH/PB/Sư đoàn, và một Tiểu đoàn PB 105 ly.

Sau Tết Mậu thân, Pháo Binh Sư đoàn được tăng thêm đơn vị và số lượng pháo. Năm 1971 Pháo Binh thành lập 5 tiểu đoàn Pháo Binh 175 Cơ động, 3 cho QĐI, 1 QĐ2, 1 cho QĐ3. Pháo binh Phòng không có 4 Tiểu đoàn. Cuối năm 1971, Pháo Binh Tiểu Khu được thành lập, phần lớn cố định tại các vị trí cạnh Quận lỵ để yểm trợ lãnh thổ hay di chuyển yểm trợ các cuộc hành quân ngắn hạn của các Tiểu khu. Mỗi Tiểu Khu có một Ban Pháo Binh Tiểu Khu, phối hợp hỏa lực yểm trợ cho Tiểu khu. Số lượng đại bác tùy thuộc nhiệm vụ và lãnh thổ của Tiểu Khu. Tổng số tất cả pháo Binh Tiểu khu là 176 Trung đội. Đồng thời cuối 1971 Pháo binh lại thành lập Bộ Chỉ Huy Pháo Binh Sư đoàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
Chúng ta đã cảm thấy hân hoan khi đón chào năm mới Quý Mão 2023 sắp đến. Mọi người chắc hẳn sẽ cùng bên nhau ăn uống. Hút thuốc và uống rượu là những điều thường được làm khi đoàn tụ với người thân và bằng hữu để đón Tết. Thế nhưng việc hút thuốc cùng nhau hay mời nhau điếu thuốc có thật sự cần thiết để đón mừng năm mới không? Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại học California, San Diego (UCSD) cho biết: “Khói thuốc lá có hơn 7.000 loại hóa chất và khoảng 70 chất trong số đó được biết là gây ung thư. Hít phải khói thuốc lá do người khác hút có thể tác hại như là tự hút và cũng có thể gây hại cho thú cưng. Cách tốt nhất để ăn mừng là tránh những nơi hút thuốc, không mời mọc thuốc lá và bỏ hút thuốc."
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'! Trong một thời gian giới hạn vào ngày 29 Tháng Một, 2023, từ 8AM tới 8PM, mọi Hội Viên Sky River Rewards có thể kiếm được 88 Điểm Tier Credit khi chơi những máy kéo và bài bàn ưa chuộng của mình! Sau đó, chỉ cần quẹt thẻ của mình ở bất kỳ một kiosk khuyến mãi nào để nhận giải thưởng.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel hôm nay đã công bố lễ hội mừng Tết Nguyên Đán, bao gồm phần trang hoàng đậm chất truyền thống, biểu diễn múa lân để mang lại may mắn và tài lộc, nhiều đợt rút thăm thắng tiền mặt và các giải thưởng, cũng như những món ăn thịnh soạn tại Serrano Buffet. Lễ đón Tết Nguyên Đán tại Yaamava’ sẽ bắt đầu với phần trang hoàng lễ hội nhằm tôn vinh truyền thống thường niên của người Châu Á. Ý tưởng thiết kế năm nay được kiến tạo nhằm đưa khách tham quan vào một dòng chảy tương tác của các thiết kế phối hợp chặt chẽ mang lại sức sống và vận may của chú thỏ. Với chủ đề “Yaamava’s Great Fortune”, vô số chú thỏ đã được giao nhiệm vụ mang lại sức mạnh, tuổi thọ và may mắn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.