Trump Hứa Làm Cho Kinh Tế Mỹ Tăng Trưởng GDP 4%; Con Gái Trump Bỏ Ngang Phỏng Vấn Khi Bị Hỏi Về Đối Xử Của Cha Với Phụ Nữ; Trump Bị Mục Sư Da Đen Ngắt Lời Lúc Phỏng Vấn

16/09/201600:00:00(Xem: 3896)
WASHINGTON - Ivanka Trump đột ngột chấm dứt cuộc phỏng vấn bằng điện thoại hôm Thứ Tư của tạp chí Cosmopolitan xoay quanh chính sách nghỉ hộ sản của nhân viên giúp việc tỉ phú địa ốc, sau khi con gái tỉ phú chống đỡ những câu hỏi gọi là “không công bằng” trong đối xử với phụ nữ của ông chủ Trump.

Ký giả Prachi Gupta đặt vấn đề về lời nói của ông Donald Trump năm 2004 theo đó tình trạng thai nghén của nhân viên là bất tiện với cơ sở, và hỏi đã có gì thay đổi không. Con gái tỉ phú trả lời: những câu hỏi này mang nhiều ý nghĩa tiêu cực. Sau khi trả lời câu hỏi tiếp theo về cách ông Trump tài trợ chương trình nghỉ hộ sản của nữ nhân viên, Ivanka nói “Tôi phải đi công việc, xin lỗi”.

Ivanda là con gái 34 tuổi của ông Trump, mẹ của 3 con, là viên chức tại Trump Organization, và cố vấn tranh cử của thân phụ.

Ngoài ra một bản tin khách cho biết tỉ phú địa ốc tranh cử TT bị 1 mục sư da đen ngắt lời khi đả kích lập trường ủng hộ các thỏa thuận mậu dịch toàn cầu của cựu ngoại truởng trong 1 bài diễn văn.

Mục sư Faith Green Timmons của Bethel United Methodist Church (Michigan) nhắc ông Trum “Tôi mời ông đến đây để cảm ơn những gì chúng tôi đã làm ở Flint, không để đọc 1 diễn văn chính trị”. Ông Trump đáp “Ồ, ồ, tốt”, thu dọn các tờ giấy trên mặt diễn đàn, và nói tiếp vài điều về nhu cầu nước sạch tại thị trấn Flint – nhưng, đám đông bắt đầu la ó. 1 phụ nữ hô lên rằng tỉ phú địa ốc kỳ thị trong việc sắp xếp nhà trợ giá tại các chúng cư của ông ta. Ông Trump vội vàng cãi lại “Bà nhầm rồi – không thế đâu”.

Mục sư Timmons lại can thiệp – bà Bethel đến giữa 2 người và nói: ông ấy là khách của nhà thờ, xin hãy tôn trọng. Ứng viên TT của đảng CH đã phải ngưng bài diễn văn chỉ sau 6 phút.

Sáng Thứ Năm, ứng viên Trump đã nói chuyện về mục sư da đen với Fox News, mô tả bà Timmons là bối rối trong lúc giới thiệu ông với đám đông.

Ứng viên Trump đang ra sức chinh phục cử tri da đen – khảo sát cho thấy tỉ lệ cử tri da đen ủng hộ ông là rất thấp.

Trong khi đó một bản tin khác nói rằng trong diễn văn tranh cử hôm Thứ Năm, ông Donald Trump hưá hẹn tỉ lệ tăng trưởng GDP ở mức 4%, như thời Bill Clinton.

Nhà báo nhắc lại: GDP tăng 4% đạt đuợc năm 1994, và tột đỉnh là 4.7% vào năm 1999.

Lên tiếng tại Economic Club (New York), tỉ phú địa ốc khẳng định “có thể hơn”.

Trong khi đó, công ty dự báo Oxford Economics tại vương quốc Anh tiên đoán tiềm năng kinh tế Hoa Kỳ dưới quyền lãnh đạo của ông Trump sẽ sút giảm trị giá 1000 tỉ MK/năm, tai hại hơn suy thoái 2008-2009.

Sức tăng GDP sau suy thoái là giữa 1.6% và 2.6%.

Ý kiến bạn đọc
16/09/201622:40:46
Khách
Qua những sự kiện đề cập trong bản tin này cho thấy hình như mỗi ngày cha con Trump đào hố sâu hơn để tự chôn mình thay vì tiến gần tới Nhà Bạch Ốc hơn.

Một gia đình chuyên sống trên nhung lụa bằng cách mở sòng bài, sân đánh golf mà niên liễm lên tới hàng trăm ngàn dollars, khách sạn thượng lưu khắp thế giới, trường dậy địa ốc để lừa gạt thiên hạ, etc. Vậy thử hỏi làm cách chi mà Trump(s) có thể có được tấm lòng yêu nước và thương người như thể thương thân được. Đối với Trump(s) chỉ có $$$ là trên hết mọi thứ.

Đây là mẫu người xứng đáng làm TT tương lai của chúng ta à ? Đừng Nghe Những Gì Trump(s) Nói Mà Hãy Nhìn Kỹ Những Gì Trump(s) Làm.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.