PSCVN Tổ Chức Thi Ảnh Nghệ Thuật Quốc Tế Lần Thứ Hai

15/09/201611:12:00(Xem: 3054)

PSCVN Tổ Chức Thi  Ảnh Nghệ Thuật Quốc Tế Lần Thứ Hai

Lê Minh
 

Santa Ana (CA) – Hội nhiếp ảnh quốc tế FIAP (Âu châu) và PSA (Hoa kỳ) sẽ đồng bảo trợ cuộc thi nhiếp ảnh quốc  tế lần thứ hai  do Hội ảnh PSCVN đứng ra tổ chức tại Quận Cam California vào tháng 10 sắp đến.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế sẽ  hết hạn gửi ảnh tham dự vào ngày 28 tháng 10 năm 2016. Ban tổ chức cho biết sẽ có tất cả 136 giải thưởng, mỗi thể loại có có 3 giải gồm huy chương vàng, bạc, đồng và nhiều giải danh dự. Các thể loại gồm: Giải mầu tự do (Open color), Giải mầu về Hoa (Color with theme “flower”), Giải đen trắng tự do (Open Monochrome), Giải đen trắng với chủ đề về kiến trúc (Monochrome with theme “Buildings”), Giải thiên nhiên tổng quát (General Nature), Giải Động vật hoang dã tổng quát (General Wildlife).

Ba nhiếp ảnh gia quốc tế  thuộc thành viên FIAP và PSA là giám khảo  chấm điểm cuộc thi và nhiếp ảnh gia của Hội ảnh PSCVN không tham dự vào các buổi chấm điểm ảnh.

Trong cuộc thi ảnh quốc tế lần tiên của Hội ảnh PSCVN năm 2015,  đã thu hút hàng ngàn ảnh dự thi của 165 nhiếp ảnh gia từ 28 quốc gia tham dự. Phần lớn những huy chương nhất, nhì, ba đã được trao tặng cho nhiều nhiếp ảnh gia quốc tế từ xuất sắc từ các quốc gia như Australia, Belgium, Hongkong, Malaysia, Omen và một huy chương bạc duy nhất dành cho Hoa Kỳ.

Nên biết, PSCVN, hội ảnh vô vụ lợi, có giấp phép hoạt động gần 2 thập niên qua, được miễn thuế của IRS và California, do cựu nhiếp ảnh gia VyVy Trần sáng lập. Ban điều hành của Hội gồm nhiều nhiếp ảnh gia trẻ chuyên nghiệp, họ là những người đi tiên phong trong cách sử dụng nhiếp ảnh số (digital) dầy kinh nghiệm về nghiếp ảnh nghệ thuật và “photoshop”. Hàng năm, Hội  tiếp tục  mở  nhiều khóa huấn luyện cho những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh. Hiện nay, có hàng trăm ngàn  tấm ảnh đủ mọi thể loại đã được treo trên trang điện tử của hội www.pscvn.org, do hội viên và thân hữu nhiếp ảnh khắp nơi thường xuyên sinh hoạt với hội qua việc gửi ảnh trên trang điện tử của hội hàng ngày. Một  số học viên tốt nghiệp đã trở thành nhiếp ảnh gia nhà nghề, đang phục trong ngành truyền thông  báo chí Việt, hoặc mở nhiều dịch vụ nhiếp ảnh tại địa phương.

Ban tổ chức cuộc thi ảnh năm nay sẽ được nhiều nhiếp ảnh gia khắp nơi tham dự hơn năm cũ.  Họ đã sửa soạn kỹ lưỡng cách tổ chức, giúp cho người tham dự dễ dành ghi danh và gửi hình, cũng như thủ tục thông báo kết quả cuộc thi hoàn toàn bằng điện tử. Cần thêm chi tiết, cũng như thể lệ và cánh thức gửi ảnh dự thi, xin vào trang nhà  www.exhibition.pscvn.org  hoặc  www.pscvn.org  hoặc gửi điện thư về chairman@pscvn.org.
  

Ảnh đính kèm:

blank
 1. Huy chương Vàng PSA, Thể loại tự do, Mầu  “ Eagle Fight”, NAG Wisely man-Kui (HongKong)

blank
 1. Huy chương Vàng PSA, Thể loại  Thiên nhiên tự do , Mầu "Cheetah Family", NAG  Graeme Guy (Malaysia).
  blank

 2. Huy chương vàng PSCVN, Thể loại tự do, Mầu, “ The Bedouin Boy "  NAG  Habib Alzadjali ( Oman). 
  blank

 3. Huy Chương Vàng PSCVN Thể loại  Thiên nhiên tự do, Mầu ,“Hungry Couple", NAG Dre mensel ( Belgium) .

blank
 1. Huy chương Vàng PSA, Thể loại  tự do, Đen & Trắng, " Streth anh Scratch", NAG  Jenni Horsnell (Australia)

blank
 1. Huy chương Vàng PSCVN Thể loại Thiên nhiên, Đen & Trắng, "Netting" , NAG  Wisely Man-Kui (HongKong).
  blank

 2. Huy hương Bạc PSCVN,  Thể loại tự do, Đen & Trắng, “Two Generations”, NAG Thành Lâm (USA)


.
.

Ý kiến bạn đọc
16/09/201604:30:31
Khách
Cám ơn tác giả đã thông báo và đăng các bức ảnh trúng giải quá đẹp. Tôi cũng đã từng học chụp ảnh với nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung. Đó là một trong các kinh nghiệm học hỏi đẹp nhất đời tôi vì tôi đã có dịp nhìn ngắm và hòa mình vào thiên nhiên huyền diệu.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.