Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

PSCVN Tổ Chức Thi Ảnh Nghệ Thuật Quốc Tế Lần Thứ Hai

15/09/201611:12:00(Xem: 1956)

PSCVN Tổ Chức Thi  Ảnh Nghệ Thuật Quốc Tế Lần Thứ Hai

Lê Minh
 

Santa Ana (CA) – Hội nhiếp ảnh quốc tế FIAP (Âu châu) và PSA (Hoa kỳ) sẽ đồng bảo trợ cuộc thi nhiếp ảnh quốc  tế lần thứ hai  do Hội ảnh PSCVN đứng ra tổ chức tại Quận Cam California vào tháng 10 sắp đến.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế sẽ  hết hạn gửi ảnh tham dự vào ngày 28 tháng 10 năm 2016. Ban tổ chức cho biết sẽ có tất cả 136 giải thưởng, mỗi thể loại có có 3 giải gồm huy chương vàng, bạc, đồng và nhiều giải danh dự. Các thể loại gồm: Giải mầu tự do (Open color), Giải mầu về Hoa (Color with theme “flower”), Giải đen trắng tự do (Open Monochrome), Giải đen trắng với chủ đề về kiến trúc (Monochrome with theme “Buildings”), Giải thiên nhiên tổng quát (General Nature), Giải Động vật hoang dã tổng quát (General Wildlife).

Ba nhiếp ảnh gia quốc tế  thuộc thành viên FIAP và PSA là giám khảo  chấm điểm cuộc thi và nhiếp ảnh gia của Hội ảnh PSCVN không tham dự vào các buổi chấm điểm ảnh.

Trong cuộc thi ảnh quốc tế lần tiên của Hội ảnh PSCVN năm 2015,  đã thu hút hàng ngàn ảnh dự thi của 165 nhiếp ảnh gia từ 28 quốc gia tham dự. Phần lớn những huy chương nhất, nhì, ba đã được trao tặng cho nhiều nhiếp ảnh gia quốc tế từ xuất sắc từ các quốc gia như Australia, Belgium, Hongkong, Malaysia, Omen và một huy chương bạc duy nhất dành cho Hoa Kỳ.

Nên biết, PSCVN, hội ảnh vô vụ lợi, có giấp phép hoạt động gần 2 thập niên qua, được miễn thuế của IRS và California, do cựu nhiếp ảnh gia VyVy Trần sáng lập. Ban điều hành của Hội gồm nhiều nhiếp ảnh gia trẻ chuyên nghiệp, họ là những người đi tiên phong trong cách sử dụng nhiếp ảnh số (digital) dầy kinh nghiệm về nghiếp ảnh nghệ thuật và “photoshop”. Hàng năm, Hội  tiếp tục  mở  nhiều khóa huấn luyện cho những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh. Hiện nay, có hàng trăm ngàn  tấm ảnh đủ mọi thể loại đã được treo trên trang điện tử của hội www.pscvn.org, do hội viên và thân hữu nhiếp ảnh khắp nơi thường xuyên sinh hoạt với hội qua việc gửi ảnh trên trang điện tử của hội hàng ngày. Một  số học viên tốt nghiệp đã trở thành nhiếp ảnh gia nhà nghề, đang phục trong ngành truyền thông  báo chí Việt, hoặc mở nhiều dịch vụ nhiếp ảnh tại địa phương.

Ban tổ chức cuộc thi ảnh năm nay sẽ được nhiều nhiếp ảnh gia khắp nơi tham dự hơn năm cũ.  Họ đã sửa soạn kỹ lưỡng cách tổ chức, giúp cho người tham dự dễ dành ghi danh và gửi hình, cũng như thủ tục thông báo kết quả cuộc thi hoàn toàn bằng điện tử. Cần thêm chi tiết, cũng như thể lệ và cánh thức gửi ảnh dự thi, xin vào trang nhà  www.exhibition.pscvn.org  hoặc  www.pscvn.org  hoặc gửi điện thư về chairman@pscvn.org.
  

Ảnh đính kèm:

blank
 1. Huy chương Vàng PSA, Thể loại tự do, Mầu  “ Eagle Fight”, NAG Wisely man-Kui (HongKong)

blank
 1. Huy chương Vàng PSA, Thể loại  Thiên nhiên tự do , Mầu "Cheetah Family", NAG  Graeme Guy (Malaysia).
  blank

 2. Huy chương vàng PSCVN, Thể loại tự do, Mầu, “ The Bedouin Boy "  NAG  Habib Alzadjali ( Oman). 
  blank

 3. Huy Chương Vàng PSCVN Thể loại  Thiên nhiên tự do, Mầu ,“Hungry Couple", NAG Dre mensel ( Belgium) .

blank
 1. Huy chương Vàng PSA, Thể loại  tự do, Đen & Trắng, " Streth anh Scratch", NAG  Jenni Horsnell (Australia)

blank
 1. Huy chương Vàng PSCVN Thể loại Thiên nhiên, Đen & Trắng, "Netting" , NAG  Wisely Man-Kui (HongKong).
  blank

 2. Huy hương Bạc PSCVN,  Thể loại tự do, Đen & Trắng, “Two Generations”, NAG Thành Lâm (USA)


.
.

Ý kiến bạn đọc
16/09/201604:30:31
Khách
Cám ơn tác giả đã thông báo và đăng các bức ảnh trúng giải quá đẹp. Tôi cũng đã từng học chụp ảnh với nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung. Đó là một trong các kinh nghiệm học hỏi đẹp nhất đời tôi vì tôi đã có dịp nhìn ngắm và hòa mình vào thiên nhiên huyền diệu.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tuyên bố rằng tuyên bố chủ quyền biển của Bắc Kinh tại Biển đông và những nỗ lực để khẳng quyết sự chiếm cứ bất hợp pháp, khu trục hạm Hải Quân Hoa Kỳ USS Ralph Johnson đã thách thức TQ thêm nữa với chiến dịch đi lại, theo bản tin hôm 14 tháng 7 năm 2020 của báo Business Insider cho biết. Hải Quân đã công bố nhiều hình hôm Thứ Ba, 14 tháng 7 năm 2020 của khu trục hạm đi qua gần Quần Đảo Trường Sa có tranh chấp, và phát ngôn viên Hải Quân Mỹ xác nhận tàu chiến này đã thực hiện một chiến dịch tự do hàng hải trong khu vực.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 14 tháng 7 năm 2020 đã ký luật để đưa ra các trừng phạt Trung Quốc trong đối phó với sự can thiệp của họ vào quyền tự trị của Hong Kong, theo bản tin CNBC cho biết. Trump cũng nói rằng ông đã ký sắc lệnh hành pháp chấm dứt việc đối xử ưu đãi mà Hong Kong đã được hưởng từ lâu nay. “Hong Kong hiện sẽ được đối xử giống như Hoa Lục,” theo ông Trump cho biết trong phát biểu dài tại Vườn Hồng của Bạch Ốc mà đã nhanh chóng chuyển từ việc thông tin về đạo luật sang nhiều vấn đề vận động tranh cử.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo hôm Thứ Hai, 13 tháng 7 năm 2020 đã tuyên bố bác bỏ chính thức “hầu hết” các tuyên bố chủ quyền biển của Trung Quốc tại Biển Đông, là hành động leo thang mới nhất giữa Washington và Bắc Kinh, theo bản tin của CNN cho biết. Mô tả hành động như là “việc làm mạnh chính sách của Hoa Kỳ,” người lãnh đạo ngành ngoại giao Hoa Kỳ khẳng quyết rằng “Tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh đối với các nguồn tài nguyên ngoài biển hầu khắp Biển Đông là hoàn toàn bất hợp pháp, vì là chiến dịch bắt nạt để kiểm soát của họ.” “Thế giới sẽ không cho phép Bắc Kinh đối xử với Biển Đông như đế quốc biển của họ. Mỹ đứng cùng lập trường với các đồng minh và đối tác Đông Nam Á trong việc bảo vệ quyền chủ quyền của họ đối với các nguồn tài nguyên biển, phù hợp với các quyền và trách nhiệm của họ theo luật quốc tế,” theo ông Pompeo cho biết trong một tuyên bố dài.
Tổng thống Liên bang Đức, Frank-Walter Steinmeier đã cảnh báo China (Trung Cộng) rằng luật an ninh đối với Hồng Kông sẽ gây căng thẳng lâu dài cho mối quan hệ với châu Âu. Chính phủ ở Bắc Kinh phải được nói rõ rằng nếu luật an ninh gây tranh cãi vẫn được duy trì, "tình trạng phẫn nộ hiện tại" sẽ không còn, Steinmeier nói hôm Chủ nhật trong "Phỏng vấn mùa hè" của đài ZDF. Thay vào đó, sẽ có "một sự thay đổi tiêu cực bền vững" trong quan hệ của China với châu Âu và các nước phương Tây khác.
Hàng trăm ngàn cư dân Hong Kong đã bỏ phiếu trong cuộc bầu sơ bộ ủng hộ dân chủ để chống lại luật an ninh mới của TQ được đưa ra vài tuần qua, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Chủ Nhật, 12 tháng 7 năm 2020. Gần 600,000 người đã bỏ phiếu trong cuộc bỏ phiếu không chính thức, là cao hơn các dự kiến của những nhà tổ chức 170,000 cử tri, theo AP tường trình. Các nhà tổ chức báo cáo rằng 592,000 người đã bỏ phiếu trên mạng, và 21,000 người bỏ phiếu tại các thùng phiếu, theo Reuters cho hay.
Chính phủ Đức đã "phản ứng" luật an ninh China cho Hồng Kông bằng cách mời đại sứ China tới một cuộc họp tại Bộ Ngoại giao. Thứ trưởng Ngoại giao Đức, Miguel Berger một lần nữa giải thích vị trí của chính phủ liên bang Đức, từ Bộ Ngoại giao cho biết hôm thứ Sáu. Chính phủ liên bang Đức đã nhiều lần bị cáo buộc là quá "thận trọng" về luật pháp của Bắc Kinh. Canada và Úc đã đình chỉ, trong đó có các thỏa thuận dẫn độ của họ với Hồng Kông như một dấu hiệu của sự chỉ trích.
Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Mark Esper hôm Thứ Năm, 9 tháng 7 năm 2020, xác nhận rằng ông đã được báo cáo về tin liên quan đến Nga trả tiền cho Taliban, có vẻ thừa nhận rằng việc hỗ trợ của Nga đối với nhóm dân quân tại Afghanistan không phải là “tin vịt,” như TT Trump đã nói, theo bản tin của CNN cho biết. Tuy nhiên, ông Esper cũng nói rõ rằng ông đã không thấy tin tình báo chứng thực rằng lính Mỹ đã bị giết là kết quả của tiền “thưởng,” đi một đường ranh giữa việc thừa nhận mối đe dọa được biết và tiềm năng đụng độ với Tổng Thống.
Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro, người đã đùa giỡn với những hiểm nguy của vi khuẩn, đã tuyên bố thử nghiệm dương tính trong lúc ông phát biểu trên truyền hình toàn quốc hôm Thứ Ba, 7 tháng 7. Ông là nhà lãnh đạo thứ hai trên thế giới, sau Thủ Tướng Anh Boris Johnson, xác nhận bị truyền nhiễm vi khuẩn. Với hơn 1.6 triệu trường hợp bị lây vi khuẩn được xác nhận tính tới Thứ Ba, Brazil là nước bị lây lan nhiều thứ hai trên thế giới, sau Hoa Kỳ. Hơn 65,000 người đã thiệt mạng vì các biến chứng liên quan tới Covid-19 – cũng là nước có số tử vong cao thứ hai trên toàn cầu chỉ sau Mỹ. Các nhà nghiên cứu Brazil tin rằng con số thực sự còn nhiều hơn, cao hơn con số chính thức công bố.
Tổng Thống Donald Trump đã chính thức rút Hoa Kỳ ra khỏi Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm 7 tháng 7 năm 2020. Tổng thống đã làm rõ điều này vào cuối tháng 5, cáo buộc WHO về việc bị TQ khống chế trong đại dịch vi khuẩn corona. Bất kể lời kêu gọi từ Liên Âu và những nước khác, ông Trump nói ông rút khỏi tổ chức này và lấy tài trợ đem cho nơi khác. Hôm nay ông Trump đã thông báo với Liên Hiệp Quốc và Quốc Hội về quyết tâm của ông, dù tiến trình này có thể mất ít nhất một năm.
Viện Kinh tế Đức (IW) đã phân tích cho nhật báo "Spiegel" khi nào bạn chính thức được coi là giàu có ở Đức và do đó là một phần trong mười phần trăm hàng đầu của dân số. Viện IW đã kiểm tra thu nhập và cơ cấu gia đình của tổng số 16.000 gia đình. Kết quả: Tất cả những người kiếm được hơn 3.529 € một tháng (tính ra khoảng 3990 USD !) đã trừ thuế (net income) đều thuộc hạng giàu có - chắc chắn ít hơn nhiều người nghĩ. Tuy nhiên, nghiên cứu đã kiểm tra không chỉ các tài sản tài chính, mà tổng thu nhập. Điều này cũng bao gồm bất động sản hoặc cổ phiếu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.