Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

PSCVN Tổ Chức Thi Ảnh Nghệ Thuật Quốc Tế Lần Thứ Hai

15/09/201611:12:00(Xem: 2359)

PSCVN Tổ Chức Thi  Ảnh Nghệ Thuật Quốc Tế Lần Thứ Hai

Lê Minh
 

Santa Ana (CA) – Hội nhiếp ảnh quốc tế FIAP (Âu châu) và PSA (Hoa kỳ) sẽ đồng bảo trợ cuộc thi nhiếp ảnh quốc  tế lần thứ hai  do Hội ảnh PSCVN đứng ra tổ chức tại Quận Cam California vào tháng 10 sắp đến.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế sẽ  hết hạn gửi ảnh tham dự vào ngày 28 tháng 10 năm 2016. Ban tổ chức cho biết sẽ có tất cả 136 giải thưởng, mỗi thể loại có có 3 giải gồm huy chương vàng, bạc, đồng và nhiều giải danh dự. Các thể loại gồm: Giải mầu tự do (Open color), Giải mầu về Hoa (Color with theme “flower”), Giải đen trắng tự do (Open Monochrome), Giải đen trắng với chủ đề về kiến trúc (Monochrome with theme “Buildings”), Giải thiên nhiên tổng quát (General Nature), Giải Động vật hoang dã tổng quát (General Wildlife).

Ba nhiếp ảnh gia quốc tế  thuộc thành viên FIAP và PSA là giám khảo  chấm điểm cuộc thi và nhiếp ảnh gia của Hội ảnh PSCVN không tham dự vào các buổi chấm điểm ảnh.

Trong cuộc thi ảnh quốc tế lần tiên của Hội ảnh PSCVN năm 2015,  đã thu hút hàng ngàn ảnh dự thi của 165 nhiếp ảnh gia từ 28 quốc gia tham dự. Phần lớn những huy chương nhất, nhì, ba đã được trao tặng cho nhiều nhiếp ảnh gia quốc tế từ xuất sắc từ các quốc gia như Australia, Belgium, Hongkong, Malaysia, Omen và một huy chương bạc duy nhất dành cho Hoa Kỳ.

Nên biết, PSCVN, hội ảnh vô vụ lợi, có giấp phép hoạt động gần 2 thập niên qua, được miễn thuế của IRS và California, do cựu nhiếp ảnh gia VyVy Trần sáng lập. Ban điều hành của Hội gồm nhiều nhiếp ảnh gia trẻ chuyên nghiệp, họ là những người đi tiên phong trong cách sử dụng nhiếp ảnh số (digital) dầy kinh nghiệm về nghiếp ảnh nghệ thuật và “photoshop”. Hàng năm, Hội  tiếp tục  mở  nhiều khóa huấn luyện cho những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh. Hiện nay, có hàng trăm ngàn  tấm ảnh đủ mọi thể loại đã được treo trên trang điện tử của hội www.pscvn.org, do hội viên và thân hữu nhiếp ảnh khắp nơi thường xuyên sinh hoạt với hội qua việc gửi ảnh trên trang điện tử của hội hàng ngày. Một  số học viên tốt nghiệp đã trở thành nhiếp ảnh gia nhà nghề, đang phục trong ngành truyền thông  báo chí Việt, hoặc mở nhiều dịch vụ nhiếp ảnh tại địa phương.

Ban tổ chức cuộc thi ảnh năm nay sẽ được nhiều nhiếp ảnh gia khắp nơi tham dự hơn năm cũ.  Họ đã sửa soạn kỹ lưỡng cách tổ chức, giúp cho người tham dự dễ dành ghi danh và gửi hình, cũng như thủ tục thông báo kết quả cuộc thi hoàn toàn bằng điện tử. Cần thêm chi tiết, cũng như thể lệ và cánh thức gửi ảnh dự thi, xin vào trang nhà  www.exhibition.pscvn.org  hoặc  www.pscvn.org  hoặc gửi điện thư về chairman@pscvn.org.
  

Ảnh đính kèm:

blank
 1. Huy chương Vàng PSA, Thể loại tự do, Mầu  “ Eagle Fight”, NAG Wisely man-Kui (HongKong)

blank
 1. Huy chương Vàng PSA, Thể loại  Thiên nhiên tự do , Mầu "Cheetah Family", NAG  Graeme Guy (Malaysia).
  blank

 2. Huy chương vàng PSCVN, Thể loại tự do, Mầu, “ The Bedouin Boy "  NAG  Habib Alzadjali ( Oman). 
  blank

 3. Huy Chương Vàng PSCVN Thể loại  Thiên nhiên tự do, Mầu ,“Hungry Couple", NAG Dre mensel ( Belgium) .

blank
 1. Huy chương Vàng PSA, Thể loại  tự do, Đen & Trắng, " Streth anh Scratch", NAG  Jenni Horsnell (Australia)

blank
 1. Huy chương Vàng PSCVN Thể loại Thiên nhiên, Đen & Trắng, "Netting" , NAG  Wisely Man-Kui (HongKong).
  blank

 2. Huy hương Bạc PSCVN,  Thể loại tự do, Đen & Trắng, “Two Generations”, NAG Thành Lâm (USA)


.
.

Ý kiến bạn đọc
16/09/201604:30:31
Khách
Cám ơn tác giả đã thông báo và đăng các bức ảnh trúng giải quá đẹp. Tôi cũng đã từng học chụp ảnh với nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung. Đó là một trong các kinh nghiệm học hỏi đẹp nhất đời tôi vì tôi đã có dịp nhìn ngắm và hòa mình vào thiên nhiên huyền diệu.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
Khi ông ấy tiến tới trạm kiểm soát, Pardis đã đạp ga để tăng tốc độ chạy xuyên qua. Ông đã không còn được thấy sống nữa. Những người dân làng đã chứng kiến sự kiện nói với Red Crescent là Taliban đã bắn vào xe của ông ấy trước khi nó chạy qua và dừng lại. Sau đó họ đã treo Pardis lên xe và chặt đầu ông ấy. Pardis là một trong hàng ngàn thông dịch viên người Afghanistan làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và hiện đang đối diện sự khủng bố bởi Taliban, khi nhóm này giành lấy sự kiểm soát nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước này.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố các trừng phạt mới hôm Thứ Năm, 22 tháng 7 năm 2021, nhắm vào viên chức đứng đầu quân sự Cuba và một đơn vị của bộ máy an ninh nhà nước đàn áp của chính quyền, mà ông nói là chịu trách nhiệm cho việc đàn áp tàn bạo cuộc biểu tình lịch sử khắp đảo quốc trong tháng này, theo bản tin của báo USA Today hôm Thứ Năm.
Như nhiều vùng trên thế giới đang chứng kiến sự tàn phá do hạn hán và các đợt nóng kinh hoàng vì biến đổi khí hậu, tỉnh Hà Nam của Trung Quốc, có dân số hơn 100 triệu người, đã và đang trải qua những trận mưa như trút nước và lũ lụt, theo bản tin của Buzz Feed News tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021.
Thống đốc Laschet đã nói về một "thảm họa lũ lụt có tỷ lệ lịch sử". Đồng nghiệp của ông từ Rheinland-Pfalz, Malu Dreyer (SPD), gọi tình hình “vẫn còn cực kỳ căng thẳng ở tiểu bang của chúng tôi”. Tại Trier, Bà Dreyer nói thêm: "Sự đau khổ cũng chưa kết thúc." Tại một cuộc họp video với Laschet, bà Merkel đã hứa sẽ hỗ trợ ngắn hạn và dài hạn từ chính phủ liên bang cho những người bị ảnh hưởng.
Ít nhất 70 người đã thiệt mạng tại Đức và Bỉ sau một trận mưa lớn kỷ lục làm các con sông vỡ bờ, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021. Hầu hết các nạn nhân là tại Đức, nhưng ít nhất 11 người đã chết tại Bỉ, với nhiều người hơn được báo cáo đang mất tích.
Hoa Kỳ và Đức sẽ đứng chung để chống lại sự bành trướng của Nga, theo Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu khi ông chào đón Thủ Tướng Đức Angela Merkel sắp ra đi tới thăm Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021 qua tường thuật của BBC tiếng Anh hôm Thứ Năm. Ông Biden nói rằng ông đã nêu quan ngại với Bà Merkel về đường ống dẫn khí đốt từ Nga tới Đức, nhưng họ đã đồng ý Moscow không thể được phép sử dụng năng lượng như một vũ khí. Tổng thống Hoa Kỳ nói rằng 2 đồng minh cũng chống lại các hành động phản dân chủ của Trung Quốc.
Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush hôm Thứ Tư, 14 tháng 7 năm 2021, đã đưa ra lời chỉ trích mới nhất về việc rút quân đội Mỹ và NATO ra khỏi Afghanistan, khi chính phủ được Hoa Kỳ hậu thuẫn tại Kabul có vẻ ngày càng tê liệt và các tay súng Taliban tiếp tục nhanh chóng chiếm đất giành dân, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. Được hỏi có phải việc rút quân là một sai lầm, Bush nói với đài truyền hình Đức Deutsche Welle trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi nghĩ đúng vậy, vâng. Bởi vì tôi nghĩ các hậu quả sẽ là xấu và buồn không thể tin được.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.