Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Mỹ Gốc Á Dành Nguồn Tài Lực Lớn Giúp Gia Đình; Nhiều Người Trong Số Họ Muốn Nghỉ Hưu Sớm Hơn

15/09/201600:00:00(Xem: 2361)
LOS ANGELES, California September 13, 2016 — Một trong số các cuộc nghiên cứu lớn nhất về tài chánh trong cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu và Thái Bình Dương tính cho đến nay, Prudential Financial, Inc. (NYSE:PRU), cho thấy thành phần dân số đa dạng về văn hóa và địa lý này lại có chung một mối quan tâm đến sự ổn định, an toàn và phát triển về tài chánh của bà con dòng họ trong gia đình.

“Ngày nay, người Mỹ gốc Á đang dành ra những nguồn tài lực đáng kể để giúp đỡ gia đình họ, và nhiều người trong số họ cũng muốn nghỉ hưu sớm hơn hầu hết các người Mỹ.”

Cuộc thăm dò của Prudential 2016 Asian American Financial Experience (Đời Sống Tài Chánh của Người Mỹ Gốc Á 2016) phỏng vấn hơn 2,000 người tự xác định là Mỹ gốc Á và khám phá rằng tài sản ở trung điểm (median) theo những người được thăm dò ước tính cao hơn mức tài sản của người dân Mỹ nói chung khoảng $100,000. Họ cũng đặt ưu tiên cao hơn cho những mục tiêu tài chánh liên quan tới gia đình. Cuộc thăm dò của Prudential cũng cho thấy rằng hầu hết người trong cộng đồng này – một trong những thành phần dân số lớn mạnh nhanh nhất kể từ năm 2000 – đối diện những thử thách tài chánh như dân chúng Mỹ nói chung, chẳng hạn như tiết kiệm để về hưu và quản lý ngân sách gia đình.

“Nước Mỹ ngày nay có nhiều sắc dân đa dạng hơn bao giờ hết, nghĩa là chúng ta cần phải hiểu tình hình tài chánh riêng biệt mà những cộng đồng như người Mỹ gốc Á đối diện” – Sri Reddy, phó giám đốc cao cấp, đứng đầu phân bộ đầu tư Full Service Investments trong phần hoạch định hưu trí Prudential Retirement, phát biểu. “Dành thời gian để hợp tác và tìm hiểu về những gì họ cảm thấy có giá trị và cần thiết rất là quan trọng để chúng ta bảo đảm mọi người có một cơ hội đạt đến mục tiêu tài chánh của họ”.

Tầm quan trọng của gia đình và hưu trí

Cuộc nghiên cứu của Prudential cho thấy kinh nghiệm về tài chánh của người Mỹ gốc Á ảnh hưởng bởi tầm quan trọng của gia đình ở hầu hết mọi khía cạnh. Như dân chúng Mỹ nói chung, thành phần người Mỹ gốc Á được thăm dò cho rằng có đủ tiền để giữ mức sống hiện tại là ưu tiên tài chánh hàng đầu của họ. Tuy nhiên, người Mỹ gốc Á khi được hỏi cho biết làm sao để không trở thành gánh nặng tài chánh cho những người thân thuộc là mục tiêu quan trọng thứ nhì, trong khi dân chúng nói chung tính đến việc giảm nợ như là mục tiêu quan trọng hàng thứ hai.

Trong số những kết quả chính yếu:

- Khoảng 33% những người Mỹ gốc Á trong cuộc thăm dò cho biết họ là người chăm sóc cho một người khác (thí dụ, người phối ngẫu, phụ huynh, bà con thân thuộc), so với 22 phần trăm dân chúng Mỹ nói chung.

- 20 phần trăm người Mỹ gốc Á được hỏi nói rằng họ giúp đỡ tài chánh cho họ hàng thân thuộc, so với chỉ 6 phần trăm dân chúng Mỹ nói chung. “Người Mỹ gốc Á ngày nay đang dành ra những nguồn tài lực đáng kể để giúp đỡ gia đình họ, và nhiều người trong số họ cũng muốn nghỉ hưu sớm hơn hầu hết các người Mỹ” – Reddy nói. “Những câu trả lời chúng tôi nhận được cho thấy nhu cầu cần thiết hơn bao giờ hết trong việc hoạch định một con đường hòa nhịp với văn hóa để giúp người Mỹ gốc Á nhận định rõ những mục tiêu tài chánh của họ”.

Một Cộng Đồng Đa Dạng về Văn Hóa và Tài Chánh

Dù rằng bản nghiên cứu ghi nhận sự khác biệt về văn hóa và tài chánh trong các nhóm dân số gom chung thành cộng đồng người Mỹ gốc Á, Prudential cũng tìm hiểu những điều dị biệt quan trong giữa các nhóm sắc dân làm nên dân số người Mỹ gốc Á nói chung và những đặc điểm tài chánh của họ.

Trong số những kết quả chính yếu về người Mỹ gốc Việt:

Thành phần dân số này

- Ít có con hơn

- Gia đình thường nhỏ hơn

Về tài chánh

- Khá giống một người Mỹ gốc Á trung bình

Để biết thêm chi tiết về cuộc thăm dò The 2016 Asian American Financial Experience, xin vào trang mạng www.prudential.com/asianamerican

Ngoài ra, Prudential Financial sẽ tổ chức cuộc đua chạy bộ 4.01K ngày 17 tháng 9 tại Rose Bowl ở Pasadena nơi có nhiều người Mỹ gốc Á sinh sống. Sinh hoạt này giúp gây ý thức thêm về tầm quan trọng của kế hoạch hưu trí vì chúng ta đều gặp phải những thử thách tài chánh cũng như dân chúng Mỹ nói chung, chẳng hạn, tiết kiệm để nghỉ hưu và quản lý ngân sách gia đình.

Về Công ty Prudential Financial

Prudential Financial, Inc. (NYSE:PRU), lãnh đạo ngành dịch vụ tài chánh với nhiệm vụ quản lý hơn 1 ngàn tỷ Mỹ kim tài sản tính tới ngày 30 tháng 6 năm 2016, có trụ sở hoạt động tại Hoa Kỳ, Á Châu, Âu Châu, và Châu Mỹ Latin. Nhân viên Prudential đa sắc tộc và tài giỏi, cam kết giúp cho cá nhân và công ty khách hàng lớn mạnh và bảo vệ tài sản của họ bằng nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau, bao gồm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm niên kim, các dịch vụ liên quan đến hưu trí, cách quản lý các quỹ đầu tư và quỹ tương hỗ (mutual funds). Ở Hoa Kỳ, biểu tượng Tảng Đá của Prudential tượng trưng cho sức mạnh, vững chãi, chuyên môn và sáng tạo trong hơn một thế kỷ. Để biết thêm chi tiết, xin vào www.news.prudential.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.