Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Cầu Nguyện Nạn Nhân CS và Nạn Nhân Vụ Khủng Bố 911

15/09/201600:00:00(Xem: 1889)
Westminster (Bình Sa)- - Theo ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cho biết, sau khi quyết định tổ chức lễ cầu nguyện hằng năm cho các nạn nhân cộng sản và nạn nhân trong vụ khủng bố 911 vào lịch sinh hoạt hằng năm.

Đặc biệt năm nay buổi lễ do giới trẻ đảm nhiệm tổ chức, trong thành phần Ban tổ chức có: Trưởng Ban Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, và các phụ tá: Bác Sĩ Kimberly Hồ, Bà Nguyễn Thế Thủy (Frances), Nguyễn Thu Hà.

blank
Trong Lễ Cầu Nguyện.

Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 6:00 chiều ngày Chủ Nhật 11 tháng 9 năm 2016, buổi lễ đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, Hội Đồng Liên Tôn có HT. Thích Minh Nguyện, Chủ Tịch; GS. Nguyễn Thanh Giàu, Tổng Thư Ký; ông Lý Cường, Phật Giáo Hòa Hảo, Linh Mục Nguyên Thanh, Dân cử có Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Sergio Contreras, Nghị Viên Diana Lee Carey, Nghị Viên Tyler Diệp, ông Phát Bùi, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, ông Micheal Võ, Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Đại diện TNS Janet Nguyễn, Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; Ông Nguyễn Văn Lực Chủ Tịch và Bà Đặng Kim Trang Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam San Diego, ông Trần Vệ Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam South Bay, ngoài ra còn có sự hiện diện của qúy hội đoàn trẽ, qúy vị đại diện các hội đoàn quân đội, các đảng phái đấu tranh, các hội đồng hương, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Nhóm Hát Quỳnh Hoa....

Điều hợp chương trình MC. Minh Phượng, Kimberly Hồ, Nguyễn Thế Thủy, Thu Hà.

Trước khi khai mạc một chương trình văn nghệ đấu tranh đã được các anh chị trong Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và Nhóm hát Quỳnh Hoa trình diễn những bản nhạc đấu tranh.

blank
Trong Lễ Cầu Nguyện.

Chương trình bắt đầu với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Tiếp theo lời chào mừng và cảm ơn của KS. Nguyễn Mạnh Chí, Trưởng Ban Tổ Chúc lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự đông đão của qúy vị cũng như đồng hương, ông tiếp: “ Ông vô cùng cảm kích trước tinh thần đoàn kết của qúy đồng hương đã quy tụ về đây để làm lễ tưởng niệm, cầu nguyện cho những nạn nhân cộng sản cũng như nạn nhân trong vụ khủng bố 911. Chúng ta quy tụ về đây để cầu nguyện, nhưng cũng để nói lên những tội ác mà cộng sản cũng như khủng bố đã gây ra. Không kể sao cho hết những tội ác mà cộng sản Việt Nam đã giết không biết bao nhiêu người vô tội trên hàng triệu sinh mạng, nạn nhân hàng triệu người trong vụ cải cách ruộng đất, thảm sát Tết Mậu Thân, cướp Miền Nam đưa hàng trăm ngàn quân dân cán chính VNCH vào các trại tù “cải tạo”, hàng triệu người phải vùi thân nơi rừng sâu, biển cả, Ông khuyên những người trẻ nên hỏi Cha, Chú mình để hiểu rõ về những tội bán nước, chúng ta hãy cầu nguyện cho quê hương sớm thoát khỏi chế độ độc tài cộng sản, sạch bóng quân xâm lược Tàu cộng...”

blank
Trong Lễ Cầu Nguyện.

Sau đó là lời phát biểu của Ông Phan Kỳ Nhơn, ông hoan nghinh tinh thần dấn thân của các bạn trẻ, ông tự hào rằng chúng ta sẽ có những thế hệ trẻ tiếp nối con đường đấu tranh của cha ông. Ông cũng cho biết lý do buổi cầu nguyện: “Sau 40 năm chúng ta chưa có một buổi lễ tưởng niệm chính thức, ngày lễ tưởng niệm bắt đầu từ năm 2015 đến nay là lần Thứ Hai, chúng ta tổ chức buổi lễ nầy để nhắc nhở mọi người qua từng thế hệ không bao giờ quên tội ác cộng sản đã gây ra.”

Những lời phát biểu của ông Phan Kỳ Nhơn đã được Bác Sĩ Kimberly Hồ lược dịch qua tiếng Anh (vì buổi lễ có sự tham dự của một số quan khách ngoại quốc)

Tiếp theo nghi thức tưởng niệm qua phần tế lễ cổ truyền do Ban Tế Lễ Hội Đền Hùng phụ trách dưới sự điều hợp của ông Phan Như Hữu, Trưởng Ban Tế Lễ.

blank
Trong Lễ Cầu Nguyện.

Sau đó nghi thức cầu nguyện do qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn, qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo. Qúy nhân sĩ, đại diện các cộng đồng hội đoàn, qúy vị dân cử lên thắp nhang cầu nguyện.

Tiếp theo, chương trình văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Nhóm Hát Quỳnh Hoa trình diễn.

Xen kẽ chương trình có phần phát biểu của qúy vị dân cử. Tất cả mọi người đều vui mừng khi nhìn thấy những người trẻ dấn thân tiếp nối con đường đấu tranh của cha ông cho một Việt Nam thực sự có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.