Hôm nay,  

Làng Bách Hợp Quảng Tế Kỷ Niệm 12 năm Thành Lập

14/09/201600:00:00(Xem: 4172)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Mon Cheri Restaurant, thành phố Garden Grove, Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 11 tháng 9 năm 2016 Làng Bách Hợp Quảng Tế (Hướng Đạo Trưởng Niên) đã tổ chức lễ kỷ niệm 12 năm thành lập. Nhân dịp nầy Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đã trao tặng Huân Chương Bắc Đẩu, một huân chương cao qúy nhất của Phong Trào Hướng Đạo cho Trưởng Nguyễn Thị Hạnh Nhơn và Huy chương Bách Hợp cho hai Trưởng Nguyễn Hoài và Trần Thị Thu Ba.

Tham dự buổi lễ có qúy trưởng trong Ban Thường Vụ Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam gồm: Trưởng Võ Thành Nhân, Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam; (HĐTUHĐVN) Trưởng Trần Xuân Đức, Phó Chủ Tịch HĐTUHĐVN; Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư Ký HĐTUHĐVN; Trưởng Lê Đức Phẩm Ùy Viên Truyền Thống Văn Hóa HĐTUHĐVN; Trưởng Hồ Đăng, Ùy Viên Liên Lạc và Phát Triển Hướng Đạo Trưởng Niên, Trưởng Nguyễn Tấn Tiến, Đại Diện Hướng Đao Miền Tây Nam Hoa Kỳ. Trưởng Nguyễn Cửu Lâm, Gia Trưởng và các Trưởng thuộc Gia Đình Bách Hợp HĐTN Nam California, Trưởng Trần Duy Mỹ và các trưởng Gia Đình Bách Hợp HĐTN Vạn Kiếp, San Diego, Trưởng Đỗ Thanh Liêm, Làng Bách Hợp HĐTN San Diego; Trưởng Đặng Trí, Làng Bách Hợp HĐTN Hồng Bàng San Diego, một số các Trưởng thuộc các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ.

blank
Trong lê kỷ niệm 12 năm thành lập Làng Bách Hợp Quảng Tế.

Quan khách có nhạc sĩ Trúc Hổ (Tổng Giám Đốc Đài Truyền hình SBTN - SET) và phu nhân bà Diệu Quyên, Niên trưởng Nguyễn Văn Ức Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH và phu nhân cùng các ông Nguyễn Hàm, Nguyễn Phán, Bùi Đẹp, Shu A Cầu, Nguyễn Văn Nhựt và một số thân nhân của Trưởng Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Ca sĩ Diệu Hương, ca sĩ Khánh Trân và một số nghệ sĩ thân hữu..

Điều hợp chương trình, Trưởng Trần Tiễn San, nguyên Gia Trưởng Gia Đình Bách Hợp Làng Quảng Tế.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt – My, Hướng Đạo Ca, phút mặc niệm. Tiếp theo Trưởng Nguyễn Xuân Huề (Ngựa Vui Tính), Trưởng Làng Bách Hợp Quảng Tế, thay mặt Ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và tri ân tất cả qúy vị đã đến chung vui với chúng tôi nhân dịp kỷ niệm 12 năm thành lập. Làng Bách Hợp Quảng Tế, đã được thành lập từ tháng 9 năm 2004, đến nay đã tròn 12 năm. Đây là một thời gian khá dài và nhiều khó khăn mà Làng chúng tôi đã vươn lên và phát triển ngày càng vững mạnh hơn.

Trưởng Huề tiếp: "Thưa quý Trưởng, với niềm tin vững chắc đối với Phong Trào Hướng Đạo. Với nỗ lực không ngừng, với sự quyết tâm và đồng lòng của các thành viên trong Làng, chúng tôi hy vọng Làng Bách Hợp Quảng Tế sẽ làm được nhiều việc hữu ích trong tinh thần "Sắp Sẵn" và tương thân. Thưa quý Trưởng cùng qúy vị, Trong buổi họp mặt thân ái này, chúng tôi muốn dành một phút để tưởng nhớ đến công lao của các Trưởng đã có công thành lập Làng, nay đã lìa rừng trong đó có các Trưởng kỳ cựu của phong trào Hướng Đạo Việt Nam như: Trưởng Lê Mộng Ngọ, Trưởng Tôn Thất Hy…"

blank
Trong lê kỷ niệm 12 năm thành lập Làng Bách Hợp Quảng Tế.

Đây cũng là dịp để mỗi thành viên trong Làng nhìn lại những gì chúng ta đã làm, đánh giá lại những gì chúng ta đã trải qua và đạt được. Chặng đường phía trước còn dài với nhiều khó khăn thử thách; Chúng ta hãnh diện là những Hướng Đạo Sinh, cho dù gặp mọi khó khăn vẫn vui tươi. Luôn sắp sẵn là tấm gương sáng cho các thế hệ tiếp nối noi theo. Chính vì vậy, để khẳng định vị thế của mình, Làng BHQT phải nỗ lực không ngừng để sự phát triển hôm nay vẫn còn tiếp tục ngày mai dưới lá cờ của Phong Trào Hướng Đạo VN."

Tiếp theo, Trưởng Võ Thành Nhân, Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam lên phát biểu. Sau khi ngỏ lời chào tất cả các Trưởng và quan khách, Trưởng Võ Thành Nhân nói, "Nếu chúng ta nói người Hướng Đạo sống một ngày là đủ thì không phải, nói Hướng Đạo một ngày là Hướng Đạo một đời! Trưởng Nguyễn Hạnh Nhơn đã sống một đời Hướng Đạo, đã giữ lời hứa, tìm đủ mọi cách để thực hiện lời hứa của mình."

Trưởng Võ Thành Nhân đã kể lại quá trình hoạt động của Trưởng Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, năm nay đã 90 tuổi. Với những thành tích vượt trội, ông nói, "Một người Hướng Đạo có chiều dài như vậy, chị đã hoạt động như thế, không chỉ phục vụ cho những người chung quanh của mình, cho quân nhân trong quân đội của mình mà khi ra hải ngoại, chị Hạnh Nhơn đã thực hiện lời hứa Hướng Đạo là giúp ích mọi người bất cứ lúc nào, cho dù người đó còn đang bị thương tật tại VN. Làng Quảng Tế đã cho Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo có cơ hội đến đây ngày hôm nay để cám ơn một người đàn chị, đàn anh của mình. Chúng ta cũng không quên những người đã có công gầy dựng lên Phong Trào."

blank
Trong lê kỷ niệm 12 năm thành lập Làng Bách Hợp Quảng Tế.

Ông nhắc nhở các Trưởng, từ nay trở đi, chúng ta sẽ lấy ngày 1 tháng Bảy là ngày rất quan trọng đối với Phong Trào HĐVN, ngày Tri Ân các Trưởng hữu công đã lìa rừng.

Trưởng Hồ Đăng đại diện văn phòng Hướng Đạo Trưởng Niên trong lời phát biểu ông nêu lên những tấm gương sáng của các Trưởng đã gầy dựng Làng Quảng Tế và xin chúc mừng sinh nhật Làng Quảng Tế tròn 12 tuổi.

Tiếp theo chương trình, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam lên điều hợp nghi thức trao Huân Chương, huy chương cho những trưởng đã có nhiều đóng góp cho Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam.

Mở đầu lễ trao huy chương Bách Hợp cho hai trưởng Nguyễn Hoài và Trần Thị Thu Ba, sau đó là trao Huân chương Bắc Đẩu cho Trưởng Nguyễn Thị Hạnh Nhơn. Trước khi trao huy chương, huân chương, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ đã trình bày ý nghĩa của huy chương Bách Hợp cũng như huân chương Bắc Đẩu, tiêu chuẩn cứu xét, đề nghị theo đúng điều lệ, nội quy quy định để được Hội Đồng Trung Ương HĐVN công nhận.

Sau phần trình bày, Trưởng Tổng Thư Ký mời qúy vị trong Hội Đồng Trung Ương HĐVN lên sân khấu. Trong lúc nầy Trưởng Tuệ mời Trưởng Thăng đọc tiểu sử Trưởng Nguyễn Hoài, nguyên Thiếu Tá BB trong QL/VNCH.

Mời Trưởng Thái Hương đọc tiểu sử Trưởng Trần Thị Thu Ba, nguyên giáo chức Huế, Saigon. Sau đó, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ mời mọi người đứng lên, chứng kiến nghi lễ trao huy chương. Trưởng Hồ Đăng đọc quyết định của HĐTƯ/HĐVN.

Trưởng Võ Thành Nhân trao huy chương Bách Hợp cho hai Trưởng.

blank
Trong lê kỷ niệm 12 năm thành lập Làng Bách Hợp Quảng Tế.

Sau khi nhận huy chương, Trưởng Hoài đã nói: "…Tôi là Nguyễn Hoài- Sóc Liêm Khiết, hôm nay tôi rất xúc dộng khi nhận huân chương này, lý do là trong thời gian qua tôi sinh hoạt HĐ và với Phong trào Sinh Hoạt Thanh Thiếu Niên, nay tôi được hân hạnh nhận Huân Chương Bách Hợp, đây là điều tôi rất xúc dộng và cám ơn HĐTƯ và Văn phòng HĐ Trưởng Niên đã ưu ái cho tôi, cảm ơn các Trưởng trong làng Bách Hợp Quảng Tế. Hơn một năm qua tôi đã bị bệnh mà nếu không có sự chăm sóc chu đáo của bà vợ tôi là Trưởng Thái Hương, thì tôi không có dịp đứng ở nơi đây để mà cám ơn quý vị. Nhân tiện đây tôi xin cám ơn sự săn sóc chu đáo của bà xã tôi, và một lần nữa tôi xin cám ơn quý Trưởng đã đến dự buổi trao huân chương hôm nay cho cá nhân chúng tôi…"

Tiếp theo lời cảm nghĩ của Trưởng Trần Thị Thu Ba: "Hôm nay tôi được hân hạnh nhận Huy chương Bách hợp, tôi vô cùng xúc dộng và sung sướng. Quá trình hoạt động Hướng Đạo của tôi từ Huế, qua đây khi Làng Bách hợp Quảng Tế được thành lập là có tôi từ ngày đó. Tôi luôn luôn sát cánh với Trưởng Làng cũ là Trưởng Tôn Thất Hy để lo cho Làng Quảng Tế ngày một vững mạnh hơn. Cuộc đời Hướng Đạo của tôi luôn luôn ghi lòng nhớ mãi 3 Lời Hứa và 10 Điều Luật. Tuy rằng những Điều Luật đó không là ánh duốc soi đường nhưng đã làm cho tôi hoàn thiện mình qua những quá trình gian khổ nhất trong cuộc đời Hướng Đạo. Tôi luôn ghi nhận và ghi ơn…"

Tiếp theo Ban tổ chức mời Trưởng Nguyễn Thị Hạnh Nhơn lên sân khấu để nhận Huân Chương Bắc Đẩu. Nghi thức diễn ra thật trang trọng. Trong lúc nầy Trưởng Ngọc Anh đọc lời giới thiệu tiểu sử và thành tích hoạt đông của Trưởng Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, tên rừng là "Oanh Rừng Dễ Thương." Nguyên Trung Tá Không Quân, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã được ân thưởng Đệ Ngũ Đẳng Bảo Quốc Huân Chương. (Phu quân của Trưởng Hạnh Nhơn là Trưởng Lý Nhật Hướng tên rừng là "Đà Điểu Điều Độ." ) Tiểu sử và cuộc đời hoạt động trong hướng đạo cũng như ngoài xã hội của Bà khá dài với những thành tích đóng góp mà bà đã dành trọn phần đời để thực hiện.

Trong lúc nầy, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ trình bày tiêu chuẩn để được trao huân chương Bắc Đẩu và mời Trưởng Hồ Đăng đọc Quyết Định của HĐTƯHĐVN ân thưởng Huân Chương Bắc Đẩu cho Trưởng Nguyễn Thị Hạnh Nhơn. Trưởng Tổng Thư Ký mời mọi người cùng đứng lên và chào tay sau đó mời Trưởng Võ Thành Nhân lên trao huân chương Bắc Đẩu cho Trưởng Hạnh Nhơn. Trưởng Trần Xuân Đức trao giấy Chứng Nhận và Trưởng Lê Đức Phẩm trao Quyết Định của Hội Đồng trung Ương cho Trưởng Hạnh Nhơn.

blank
Trong lê kỷ niệm 12 năm thành lập Làng Bách Hợp Quảng Tế.

Trong lời đáp từ Trưởng Nguyễn Thị Hạnh Nhơn nói: "Tôi rất xúc động hôm nay nhận được phần thưởng quý giá này do Hội Đồng Trung Ương HĐVN trao tặng. Lúc đầu anh Trưởng Làng tin cho tôi biết, tôi rất là ngần ngại, nhưng các anh chị em trong Làng nói rằng: "không phải chị nhận Huân Chương Bắc Đẩu này cho cá nhân chị mà còn cho danh dự của Làng nữa," Vì vậy, tôi mới mạnh dạn lên đây. Lúc đầu tôi cũng chỉ muốn đến dự một mình, nhưng suy nghĩ lại, tôi mời con cái, dâu, rễ đến để thấy rằng nhờ có sự săn sóc hiếu thảo của các con, tôi mới có thì giờ, sức khỏe và phương tiện để làm việc. Bà cũng đã không quên nhắc lại châm ngôn "Sắp Sẵn: và Ba lời hứa "Tuyệt đối trung thành với tín ngưởng, tâm linh và quốc gia tôi, Giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào và tuân theo Luật Hướng Đạo" Bà cho biét, Tôi cũng có mời một số Đại diện của Hội H.O. Cứu Trợ TPB và Cô nhi Quả Phụ."

Tôi cũng có mời một số đại diện Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH vì có sự hợp tác, thiện nguyện của các anh chị em thì tôi mới hoàn thành việc điều hành Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH. Đặc biệt, tôi có mời nhạc sĩ Trúc Hồ và phu nhân cũng như nhạc sĩ Nam Lộc, nhưng nhạc sĩ Nam Lộc ở xa không về kịp. Nhờ sự góp sức hữu hiệu của đài SBTN và Trung Tâm Asia qua 10 kỳ Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh, đồng hương khắp nơi đã đóng góp và có được bạc triệu để giúp đỡ anh em TPB/QP/VNCH tại quê nhà."

Sau nghi thức trao huy chương, huân chương, ban tổ chức mời các thành viên trong Hội Đồng trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, qúy Trưởng trong làng Bách Hợp Quảng Tế cùng quan khách lên cắt bánh mừng sinh nhật 12 năm của Làng Bách Hợp Quảng Tế. Sau đó bữa tiệc vui bắt đầu, mọi người cùng chung vui cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu, các Trưởng Hướng Đạo trình diễn. Sau cùng phần chụp hình lưu niệm.

Mọi chi tiết liên lạc qua email: huexuannguyen42@yahoo.com hoặc giaolebt@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Khi Ngày Của Cha sắp đến, bạn có suy tư về tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe và làm gương cho những người chung quanh, nhất là thế hệ trẻ không? Cho dù cai thuốc vì sức khỏe của chính mình hay bạn muốn hỗ trợ người thân cai, thực hành các bước để cai có thể tạo nên một thành quả đáng kể.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Anh Trai Vượt Thời Gian” sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Bảy 29 tháng Sáu, 2024 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong thế giới âm nhạc, chúng ta gặp rất nhiều khuôn mặt nam nữ nghệ sĩ trẻ đẹp, tài năng xuất hiện. Hầu hết đều đem đến cho khán giả những chất giọng mới lạ và thu hút. Khách yêu văn nghệ không ngừng được thưởng thức thêm nhiều tiếng hát, lời ca ngày càng phong phú và đa dạng. Trong số những nghệ sĩ đó có những giọng ca nổi bật và ngày càng trở nên điêu luyện, hấp dẫn khiến cho khán giả khó có thể bỏ qua không tìm nghe mỗi khi họ góp tiếng hát trong một chương trình. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ mời quý vị đến để gặp, để nghe những giọng ca đó.
Hôm nay, Wilton Rancheria và đối tác Boyd Gaming Corporation đã chính thức công bố và vạch ra kế hoạch thú vị để mở rộng cho Sòng bạc Sky River Casino, khai trương lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 8 năm 2022. Nằm ở vị trí thuận tiện ngay gần Quốc lộ Highway 99 ở Elk Grove, các kế hoạch mở rộng trong tương lai cho Sky River Casino bao gồm mở rộng diện tích sàn chơi, thêm phòng Mức cược Cao (High Limit Room), thêm khách sạn hiện đại 300 phòng, spa sang trọng, hồ bơi ngoài trời ngoạn mục, kèm không gian hội họp, sự kiện và giải trí sáng tạo. Điểm nhấn kiến trúc sẽ là sảnh trung tâm mở ấn tượng trong khách sạn, cho phép khách đến thăm tầm nhìn ngoạn mục lên bầu trời phía trên - một trong nhiều điểm đặc trưng tôn vinh mối liên hệ chặt chẽ của Bộ lạc với thiên nhiên.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.