Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Làng Bách Hợp Quảng Tế Kỷ Niệm 12 năm Thành Lập

14/09/201600:00:00(Xem: 2508)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Mon Cheri Restaurant, thành phố Garden Grove, Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 11 tháng 9 năm 2016 Làng Bách Hợp Quảng Tế (Hướng Đạo Trưởng Niên) đã tổ chức lễ kỷ niệm 12 năm thành lập. Nhân dịp nầy Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đã trao tặng Huân Chương Bắc Đẩu, một huân chương cao qúy nhất của Phong Trào Hướng Đạo cho Trưởng Nguyễn Thị Hạnh Nhơn và Huy chương Bách Hợp cho hai Trưởng Nguyễn Hoài và Trần Thị Thu Ba.

Tham dự buổi lễ có qúy trưởng trong Ban Thường Vụ Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam gồm: Trưởng Võ Thành Nhân, Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam; (HĐTUHĐVN) Trưởng Trần Xuân Đức, Phó Chủ Tịch HĐTUHĐVN; Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư Ký HĐTUHĐVN; Trưởng Lê Đức Phẩm Ùy Viên Truyền Thống Văn Hóa HĐTUHĐVN; Trưởng Hồ Đăng, Ùy Viên Liên Lạc và Phát Triển Hướng Đạo Trưởng Niên, Trưởng Nguyễn Tấn Tiến, Đại Diện Hướng Đao Miền Tây Nam Hoa Kỳ. Trưởng Nguyễn Cửu Lâm, Gia Trưởng và các Trưởng thuộc Gia Đình Bách Hợp HĐTN Nam California, Trưởng Trần Duy Mỹ và các trưởng Gia Đình Bách Hợp HĐTN Vạn Kiếp, San Diego, Trưởng Đỗ Thanh Liêm, Làng Bách Hợp HĐTN San Diego; Trưởng Đặng Trí, Làng Bách Hợp HĐTN Hồng Bàng San Diego, một số các Trưởng thuộc các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ.

blank
Trong lê kỷ niệm 12 năm thành lập Làng Bách Hợp Quảng Tế.

Quan khách có nhạc sĩ Trúc Hổ (Tổng Giám Đốc Đài Truyền hình SBTN - SET) và phu nhân bà Diệu Quyên, Niên trưởng Nguyễn Văn Ức Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH và phu nhân cùng các ông Nguyễn Hàm, Nguyễn Phán, Bùi Đẹp, Shu A Cầu, Nguyễn Văn Nhựt và một số thân nhân của Trưởng Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Ca sĩ Diệu Hương, ca sĩ Khánh Trân và một số nghệ sĩ thân hữu..

Điều hợp chương trình, Trưởng Trần Tiễn San, nguyên Gia Trưởng Gia Đình Bách Hợp Làng Quảng Tế.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt – My, Hướng Đạo Ca, phút mặc niệm. Tiếp theo Trưởng Nguyễn Xuân Huề (Ngựa Vui Tính), Trưởng Làng Bách Hợp Quảng Tế, thay mặt Ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và tri ân tất cả qúy vị đã đến chung vui với chúng tôi nhân dịp kỷ niệm 12 năm thành lập. Làng Bách Hợp Quảng Tế, đã được thành lập từ tháng 9 năm 2004, đến nay đã tròn 12 năm. Đây là một thời gian khá dài và nhiều khó khăn mà Làng chúng tôi đã vươn lên và phát triển ngày càng vững mạnh hơn.

Trưởng Huề tiếp: "Thưa quý Trưởng, với niềm tin vững chắc đối với Phong Trào Hướng Đạo. Với nỗ lực không ngừng, với sự quyết tâm và đồng lòng của các thành viên trong Làng, chúng tôi hy vọng Làng Bách Hợp Quảng Tế sẽ làm được nhiều việc hữu ích trong tinh thần "Sắp Sẵn" và tương thân. Thưa quý Trưởng cùng qúy vị, Trong buổi họp mặt thân ái này, chúng tôi muốn dành một phút để tưởng nhớ đến công lao của các Trưởng đã có công thành lập Làng, nay đã lìa rừng trong đó có các Trưởng kỳ cựu của phong trào Hướng Đạo Việt Nam như: Trưởng Lê Mộng Ngọ, Trưởng Tôn Thất Hy…"

blank
Trong lê kỷ niệm 12 năm thành lập Làng Bách Hợp Quảng Tế.

Đây cũng là dịp để mỗi thành viên trong Làng nhìn lại những gì chúng ta đã làm, đánh giá lại những gì chúng ta đã trải qua và đạt được. Chặng đường phía trước còn dài với nhiều khó khăn thử thách; Chúng ta hãnh diện là những Hướng Đạo Sinh, cho dù gặp mọi khó khăn vẫn vui tươi. Luôn sắp sẵn là tấm gương sáng cho các thế hệ tiếp nối noi theo. Chính vì vậy, để khẳng định vị thế của mình, Làng BHQT phải nỗ lực không ngừng để sự phát triển hôm nay vẫn còn tiếp tục ngày mai dưới lá cờ của Phong Trào Hướng Đạo VN."

Tiếp theo, Trưởng Võ Thành Nhân, Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam lên phát biểu. Sau khi ngỏ lời chào tất cả các Trưởng và quan khách, Trưởng Võ Thành Nhân nói, "Nếu chúng ta nói người Hướng Đạo sống một ngày là đủ thì không phải, nói Hướng Đạo một ngày là Hướng Đạo một đời! Trưởng Nguyễn Hạnh Nhơn đã sống một đời Hướng Đạo, đã giữ lời hứa, tìm đủ mọi cách để thực hiện lời hứa của mình."

Trưởng Võ Thành Nhân đã kể lại quá trình hoạt động của Trưởng Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, năm nay đã 90 tuổi. Với những thành tích vượt trội, ông nói, "Một người Hướng Đạo có chiều dài như vậy, chị đã hoạt động như thế, không chỉ phục vụ cho những người chung quanh của mình, cho quân nhân trong quân đội của mình mà khi ra hải ngoại, chị Hạnh Nhơn đã thực hiện lời hứa Hướng Đạo là giúp ích mọi người bất cứ lúc nào, cho dù người đó còn đang bị thương tật tại VN. Làng Quảng Tế đã cho Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo có cơ hội đến đây ngày hôm nay để cám ơn một người đàn chị, đàn anh của mình. Chúng ta cũng không quên những người đã có công gầy dựng lên Phong Trào."

blank
Trong lê kỷ niệm 12 năm thành lập Làng Bách Hợp Quảng Tế.

Ông nhắc nhở các Trưởng, từ nay trở đi, chúng ta sẽ lấy ngày 1 tháng Bảy là ngày rất quan trọng đối với Phong Trào HĐVN, ngày Tri Ân các Trưởng hữu công đã lìa rừng.

Trưởng Hồ Đăng đại diện văn phòng Hướng Đạo Trưởng Niên trong lời phát biểu ông nêu lên những tấm gương sáng của các Trưởng đã gầy dựng Làng Quảng Tế và xin chúc mừng sinh nhật Làng Quảng Tế tròn 12 tuổi.

Tiếp theo chương trình, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam lên điều hợp nghi thức trao Huân Chương, huy chương cho những trưởng đã có nhiều đóng góp cho Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam.

Mở đầu lễ trao huy chương Bách Hợp cho hai trưởng Nguyễn Hoài và Trần Thị Thu Ba, sau đó là trao Huân chương Bắc Đẩu cho Trưởng Nguyễn Thị Hạnh Nhơn. Trước khi trao huy chương, huân chương, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ đã trình bày ý nghĩa của huy chương Bách Hợp cũng như huân chương Bắc Đẩu, tiêu chuẩn cứu xét, đề nghị theo đúng điều lệ, nội quy quy định để được Hội Đồng Trung Ương HĐVN công nhận.

Sau phần trình bày, Trưởng Tổng Thư Ký mời qúy vị trong Hội Đồng Trung Ương HĐVN lên sân khấu. Trong lúc nầy Trưởng Tuệ mời Trưởng Thăng đọc tiểu sử Trưởng Nguyễn Hoài, nguyên Thiếu Tá BB trong QL/VNCH.

Mời Trưởng Thái Hương đọc tiểu sử Trưởng Trần Thị Thu Ba, nguyên giáo chức Huế, Saigon. Sau đó, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ mời mọi người đứng lên, chứng kiến nghi lễ trao huy chương. Trưởng Hồ Đăng đọc quyết định của HĐTƯ/HĐVN.

Trưởng Võ Thành Nhân trao huy chương Bách Hợp cho hai Trưởng.

blank
Trong lê kỷ niệm 12 năm thành lập Làng Bách Hợp Quảng Tế.

Sau khi nhận huy chương, Trưởng Hoài đã nói: "…Tôi là Nguyễn Hoài- Sóc Liêm Khiết, hôm nay tôi rất xúc dộng khi nhận huân chương này, lý do là trong thời gian qua tôi sinh hoạt HĐ và với Phong trào Sinh Hoạt Thanh Thiếu Niên, nay tôi được hân hạnh nhận Huân Chương Bách Hợp, đây là điều tôi rất xúc dộng và cám ơn HĐTƯ và Văn phòng HĐ Trưởng Niên đã ưu ái cho tôi, cảm ơn các Trưởng trong làng Bách Hợp Quảng Tế. Hơn một năm qua tôi đã bị bệnh mà nếu không có sự chăm sóc chu đáo của bà vợ tôi là Trưởng Thái Hương, thì tôi không có dịp đứng ở nơi đây để mà cám ơn quý vị. Nhân tiện đây tôi xin cám ơn sự săn sóc chu đáo của bà xã tôi, và một lần nữa tôi xin cám ơn quý Trưởng đã đến dự buổi trao huân chương hôm nay cho cá nhân chúng tôi…"

Tiếp theo lời cảm nghĩ của Trưởng Trần Thị Thu Ba: "Hôm nay tôi được hân hạnh nhận Huy chương Bách hợp, tôi vô cùng xúc dộng và sung sướng. Quá trình hoạt động Hướng Đạo của tôi từ Huế, qua đây khi Làng Bách hợp Quảng Tế được thành lập là có tôi từ ngày đó. Tôi luôn luôn sát cánh với Trưởng Làng cũ là Trưởng Tôn Thất Hy để lo cho Làng Quảng Tế ngày một vững mạnh hơn. Cuộc đời Hướng Đạo của tôi luôn luôn ghi lòng nhớ mãi 3 Lời Hứa và 10 Điều Luật. Tuy rằng những Điều Luật đó không là ánh duốc soi đường nhưng đã làm cho tôi hoàn thiện mình qua những quá trình gian khổ nhất trong cuộc đời Hướng Đạo. Tôi luôn ghi nhận và ghi ơn…"

Tiếp theo Ban tổ chức mời Trưởng Nguyễn Thị Hạnh Nhơn lên sân khấu để nhận Huân Chương Bắc Đẩu. Nghi thức diễn ra thật trang trọng. Trong lúc nầy Trưởng Ngọc Anh đọc lời giới thiệu tiểu sử và thành tích hoạt đông của Trưởng Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, tên rừng là "Oanh Rừng Dễ Thương." Nguyên Trung Tá Không Quân, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã được ân thưởng Đệ Ngũ Đẳng Bảo Quốc Huân Chương. (Phu quân của Trưởng Hạnh Nhơn là Trưởng Lý Nhật Hướng tên rừng là "Đà Điểu Điều Độ." ) Tiểu sử và cuộc đời hoạt động trong hướng đạo cũng như ngoài xã hội của Bà khá dài với những thành tích đóng góp mà bà đã dành trọn phần đời để thực hiện.

Trong lúc nầy, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ trình bày tiêu chuẩn để được trao huân chương Bắc Đẩu và mời Trưởng Hồ Đăng đọc Quyết Định của HĐTƯHĐVN ân thưởng Huân Chương Bắc Đẩu cho Trưởng Nguyễn Thị Hạnh Nhơn. Trưởng Tổng Thư Ký mời mọi người cùng đứng lên và chào tay sau đó mời Trưởng Võ Thành Nhân lên trao huân chương Bắc Đẩu cho Trưởng Hạnh Nhơn. Trưởng Trần Xuân Đức trao giấy Chứng Nhận và Trưởng Lê Đức Phẩm trao Quyết Định của Hội Đồng trung Ương cho Trưởng Hạnh Nhơn.

blank
Trong lê kỷ niệm 12 năm thành lập Làng Bách Hợp Quảng Tế.

Trong lời đáp từ Trưởng Nguyễn Thị Hạnh Nhơn nói: "Tôi rất xúc động hôm nay nhận được phần thưởng quý giá này do Hội Đồng Trung Ương HĐVN trao tặng. Lúc đầu anh Trưởng Làng tin cho tôi biết, tôi rất là ngần ngại, nhưng các anh chị em trong Làng nói rằng: "không phải chị nhận Huân Chương Bắc Đẩu này cho cá nhân chị mà còn cho danh dự của Làng nữa," Vì vậy, tôi mới mạnh dạn lên đây. Lúc đầu tôi cũng chỉ muốn đến dự một mình, nhưng suy nghĩ lại, tôi mời con cái, dâu, rễ đến để thấy rằng nhờ có sự săn sóc hiếu thảo của các con, tôi mới có thì giờ, sức khỏe và phương tiện để làm việc. Bà cũng đã không quên nhắc lại châm ngôn "Sắp Sẵn: và Ba lời hứa "Tuyệt đối trung thành với tín ngưởng, tâm linh và quốc gia tôi, Giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào và tuân theo Luật Hướng Đạo" Bà cho biét, Tôi cũng có mời một số Đại diện của Hội H.O. Cứu Trợ TPB và Cô nhi Quả Phụ."

Tôi cũng có mời một số đại diện Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH vì có sự hợp tác, thiện nguyện của các anh chị em thì tôi mới hoàn thành việc điều hành Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH. Đặc biệt, tôi có mời nhạc sĩ Trúc Hồ và phu nhân cũng như nhạc sĩ Nam Lộc, nhưng nhạc sĩ Nam Lộc ở xa không về kịp. Nhờ sự góp sức hữu hiệu của đài SBTN và Trung Tâm Asia qua 10 kỳ Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh, đồng hương khắp nơi đã đóng góp và có được bạc triệu để giúp đỡ anh em TPB/QP/VNCH tại quê nhà."

Sau nghi thức trao huy chương, huân chương, ban tổ chức mời các thành viên trong Hội Đồng trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, qúy Trưởng trong làng Bách Hợp Quảng Tế cùng quan khách lên cắt bánh mừng sinh nhật 12 năm của Làng Bách Hợp Quảng Tế. Sau đó bữa tiệc vui bắt đầu, mọi người cùng chung vui cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu, các Trưởng Hướng Đạo trình diễn. Sau cùng phần chụp hình lưu niệm.

Mọi chi tiết liên lạc qua email: huexuannguyen42@yahoo.com hoặc giaolebt@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.